Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Khóa vân tay là sự nâng cấp hoàn hảo cho hệ thống bảo mật an ninh của các căn hộ, văn phòng và cả những khu nhà trọ. Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ trở thành giải pháp được nhiều chủ trọ. Vậy nếu đang có ý định lắp đặt hệ thống kiểm soát vân tay cho khu trọ thì người chủ trọ cần quan tâm đến những điều gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những lưu ý quan trọng nhất.

Nhu cầu đảm bảo an ninh cho các khu nhà trọ hiện nay

Nhà trọ hay dãy phòng trọ là không gian có những đặc điểm riêng biệt so với những căn hộ khép kín chỉ dành riêng cho một hộ gia đình. Vì vậy, nhu cầu đảm bảo an ninh cũng đặc biệt cần đến sự đầu tư chặt chẽ hơn nhiều lần.

Những đặc trưng của các khu nhà trọ:

 • Mỗi thành viên ở trọ ra vào theo khung giờ khác nhau  

Thông thường, các chủ nhà sẽ xây nhiều phòng trọ để thuận tiện cho việc kinh doanh. Việc quản lý, kiểm soát người ra vào một cách hiệu quả là điều không dễ dàng. Trước đây, đôi khi chủ trọ còn phải thức khuya dậy sớm mở cửa để đảm bảo an ninh nữa. Mặt khác, số lượng người ở trọ khá đông nên sử dụng ổ khóa cửa thông thường sẽ rất khó giúp bạn quản lý giờ giấc tốt.

 • Cần quản lý số lượng người thuê trọ lớn

Nhà trọ là nơi có nhiều người ra vào thường xuyên mà bạn không thể kiểm soát được. Ngoài ra, với mỗi khu nhà trọ, người đến thuê gồm nhóm này đến nhóm khác, người cũ rồi người mới. Nếu chủ trọ sử dụng chìa cơ, mỗi lần bạn lại phải đánh chìa mới và cũng không quản lý được có bao nhiêu chiếc chìa mở cửa. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì nên có một thiết bị an ninh ngay bên ngoài.

 • Tệ nạn xã hội là vấn đề đáng ngại

Nền kinh tế phát triển kéo theo nhiều tệ nạn xã hội xảy ra, điều đáng lo ngại là nó có xu hướng tăng cao trong cuộc sống hiện nay. Việc tăng cường an ninh cho khu trọ và đề phòng kẻ trộm đột nhập là vấn đề bức thiết.

 • Thay đổi người mới, người cũ liên tục

Việc chuyển trọ, chuyển chỗ ở ngay cả trong thời gian ngắn cũng xảy ra thường xuyên, người mới người cũ thay đổi liên tục. Nếu dùng khóa cơ, bạn lại mất thời gian công sức đi đánh chìa cho người mới vào rất bất tiện…

Ưu, nhược điểm của các giải pháp cửa vân tay phòng trọ

Trong những năm gần đây, nhu cầu lắp đặt khóa cửa cổng vân tay hay hệ thống cửa cổng tự động nhà trọ ngày càng tăng cao. Tình hình mất an ninh trật tự, vấn nạn trộm cắp luôn là vấn đề gây đau đầu cho các chủ trọ. Điều dễ nhận thấy là chủ trọ phải thường xuyên nhắc nhở những vị khách cho thuê phòng về vấn đề an ninh, cũng như quy định giờ giấc của dãy trọ, để mọi người đề cao cảnh giác và đảm bản an toàn.

Để giải quyết một phần nào vấn đề này, nhiều chủ trọ đã lựa chọn sử dụng những sản phẩm tự động hóa kết hợp với hệ thống kiểm soát an ninh cao cấp hơn nhiều so với việc chỉ sử dụng khóa cơ đóng mở bằng chìa khóa vật lý như trước đây.

Với giải pháp lắp đặt cửa vân tay phòng trọ, thiết kế thông minh của chúng cho phép bạn có thể đóng / mở từ xa với remote điều khiển cầm tay hoặc với các đầu đọc thẻ, đầu đọc vân tay, đầu đọc mã số. Nó hoàn toàn phù hợp với việc kiểm soát khách thuê trọ, sử dụng cho các khu nhà ở tập thể, khu nhà ở của công nhân.

Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Thực tế, mỗi dãy trọ, phòng trọ, khu nhà ở tập thể sẽ có cấu trúc khác nhau, tùy theo yêu cầu, mức độ bảo mật mà người chủ trọ có thể tính đến sẽ đưa ra các giải pháp riêng phù hợp. Thông thường, chủ nhà trọ sẽ có một lối đi riêng tới khu vực các phòng trọ, và một bộ khóa cổng thông minh sẽ được lắp đặt ở bên ngoài, mỗi phòng trọ sẽ có các cánh cửa riêng biệt.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên lắp đặt thiết bị kiểm soát an ninh ngay từ cổng vào của khu phòng trọ. Nếu như bạn đang có hợp đồng với người thuê phòng là khách hàng cao cấp, bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống kiểm soát truy cập bằng vân tay ngay cửa ra vào các phòng. Tùy theo quy mô của khu nhà trọ, mô hình kinh doanh và đối tượng khách hàng khác nhau, chúng ta có những cách thiết kế khác nhau với những ưu, nhược điểm riêng.

Bạn đọc có thể tham khảo một vài phương án với ưu, nhược điểm cụ thể như sau:

Lắp đặt khóa điện và hệ thống kiểm soát truy cập

Đây là giải pháp phố biến, phù hợp để sử dụng cho đối tượng khách trọ tri thức, các phòng trọ có lối đi riêng về khu vực phòng cho thuê. Một bộ khóa điện sẽ được kết hợp với đầu đọc vân tay hay đầu đọc thẻ và mã số, khóa được gắn trực tiếp trên cánh cổng (khóa từ hoặc khóa chốt),

Mỗi vị khách trong phòng trọ sẽ được cấp mã số hoặc một thẻ định danh, hoặc lấy dấu vân tay trực tiếp từ đầu đọc thẻ của ổ khóa. Để mở cổng, người ở trọ cần xác thực thông tin trên đầu đọc. Chỉ khi thông tin nhận dạng trùng khớp, khóa được mở và họ đẩy cửa đi vào, và người dùng khép cửa lại để khóa cổng.

Ưu điểm

 • Chỉ có các đối tượng đã được đăng ký mới có thể mở cổng, điều này giúp ngăn chặn các đối tượng trái phép truy cập. Đảm bảo an toàn và an ninh.
 • Tiết kiệm chi phí nhất hiện nay, giá tham khảo cho một hệ thống như vậy vào khoảng từ 9 triệu đến 15 triệu đồng. Mức giá còn tùy thuộc vào loại khóa và loại đầu đọc kiểm soát.

Nhược điểm

 • Giải pháp này chỉ dành cho những vị khách trọ cực kỳ kỷ cương, vì đôi khi có những vị khách quên không đóng cửa, cổng sẽ không được khóa, tạo cơ hội cho kẻ xấu truy cập.
 • Đây chưa phải là hệ thống tự động, nó vẫn chưa hoàn hảo, mặc dù đã đáp ứng được một phần của vấn đề an ninh.

Quản lý bằng cách kiểm soát cửa ra vào phòng trọ bằng khóa vân tay

Giải pháp này mang tính chất cá nhân hóa, theo đó mỗi phòng trọ sẽ được trang bị một khóa vân tay, chỉ có vị khách đã thuê phòng trọ mới có thể mở cửa vào phòng. Đây là phương án mang tính chất an toàn và an ninh rất cao cho những vị khách thuê trọ ở mỗi phòng.

Tuy nhiên, một điều cần phải cân nhắc là giải pháp cửa vân tay phòng trọ này sẽ tiêu tốn nhiều chi phí của bạn, vì số lượng khóa cần lắp đặt sẽ tăng theo số lượng phòng trọ của bạn. Trong trường hợp các tài sản như xe, phương tiện đi lại hoặc đồ vật để ở bên ngoài, tình trạng bị kẻ gian lấy trộm vẫn có thể xảy ra.

Lắp đặt motor cửa cổng tự động và hệ thống kiểm soát truy cập

Đây được coi là một trong những giải pháp quản lý khu trọ hiệu quả nhất hiện nay. Mặc dù chi phí có thể cao hơn so với giải pháp đầu tiên, nhưng nó lại loại bỏ những nhược điểm kể trên. Cánh cửa hoặc cổng sẽ được gắn thêm động cơ để điều khiển tự động tại phòng trọ, chúng có thể đóng/mở tự động khi có điện.

Mỗi cánh cửa hoặc cổng sẽ được gắn thêm một động cơ. Động cơ này sẽ được điều khiển thông qua một mạch điều khiển trung tâm, cửa cổng sẽ đóng mở tự động khi đầu đọc nhận dạng thông tin xác thực khách thuê phòng. Khi khách muốn truy cập, họ sẽ dùng đến thẻ, mã số hoặc dấu vân tay đã được cấp trước đó để xác thực, ngay khi xác thực thành công thì cửa cổng sẽ tự động mở ra. Và sau đó, trong khoảng thời gian từ 1 phút đến 4 phút sau, cổng sẽ tự động đóng lại.

Ưu điểm

 • Đây là giải pháp hiệu quả nhất, nó vừa tiện lợi, vừa đảm bảo an toàn và an ninh cho dãy nhà trọ, phòng cho thuê của bạn.
 • Khách trọ không phải phiền lòng mỗi khi đóng và mở cổng bằng tay, họ cũng không sợ quên không khép cổng lại.
 • Ngăn ngừa những vị khách bên ngoài ngay từ bước ban đầu.

Nhược điểm

Giá thành sẽ cao hơn so với giải pháp đầu tiên, vì cần phải gắn thêm động cơ cho cổng.

Sử dụng khóa cửa vân tay cho nhà trọ có những lợi ích ra sao?

Có rất nhiều lý do để bạn lắp đặt khóa cửa vân tay nhà trọ, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà chính bạn có thể cũng chưa biết đến. Những lý do khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn khóa cổng vân tay cho nhà trọ cần phải kể đến là:

Bảo mật an ninh tốt hơn

Nhà trọ là nơi bạn không thể kiểm soát số lượng người ra vào. Nếu sử dụng chìa khóa thông thường, bạn sẽ phải thay chìa khóa liên tục khi có người chuyển đi. Hơn nữa, những chiếc chìa khóa bình thường dễ xảy ra tình trạng rơi rớt, người thuê làm mất và lọt vào tay người xấu có ý định trà trộn vào nhà với mục đích trộm cắp tài sản. Những sản phẩm khóa cửa vân tay nhà trọ sẽ giúp bạn đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối cho dãy trọ của mình.

Việc sử dụng các thiết bị khóa thông thường thì độ bảo mật và an toàn của nó sẽ không đảm bảo bằng thiết bị khóa có chức năng nhận dạng vân tay. Ổ khóa cửa vân tay có độ bảo mật tuyệt đối khi bạn chỉ có thể mở khóa bằng vân tay của chính mình. Vân tay không thể làm giả được, vì vậy, rất khó có thể đột nhập vào nhà nếu không có sự cho phép từ mã vân tay chủ của chủ sở hữu. Ngoài ra, chiếc khóa cửa bằng vân tay còn lưu trữ tới 100 vân tay khác nhau, cho phép mã chủ phân quyền mở khóa cho các dấu vân tay khác. Nhờ tính năng thông minh này, bạn có thể thiết lập chế độ mở khóa cửa bằng vân tay của các thành viên trong gia đình.

Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Nhiều lựa chọn tính năng và chế độ mở khóa

Với những hành vi thử vân tay nhiều lần, phá khóa hay cạy cửa, các loại khóa vân tay phòng trọ sẽ báo động khi phát hiện có người có ý định xâm nhập trái phép. Thêm vào đó, hệ thống báo động của khóa điện tử vân taycũng sẽ thông báo nếu bạn quên chưa khóa cổng – một điều thường xảy ra trong những khu trọ đông người ở.

Một trong những lý do khiến thiết bị khóa vân tay cho nhà trọ hay hệ thống cửa vân tay phòng trọ được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích là chúng có nhiều tính năng với nhiều chế độ mở cửa khác nhau như mã số, thẻ từ, kết nối qua Smartphone. Ổ khóa vân tay bên cạnh tính năng mở khóa bằng vân tay đặc trưng còn có sự tích hợp mở khóa bằng thẻ từ, mã số. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà bạn có thể lựa chọn khóa vân tay chuyên biệt hoặc khóa đầy đủ các hình thức mở khóa. Dù loại khóa nào thì đó cũng là những chiếc khóa cửa thông minh, sử dụng thuận tiện hơn nhiều so với các loại khóa mở bằng chìa cơ thông thường.

Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Thiết kế bền vững, chắc chắn

Với chìa khóa thông thường, bất cứ ai cũng có thể vào dãy trọ của bạn. Nhưng hệ thống khóa cửa vân tay phòng trọ sẽ giúp dễ dàng kiểm soát số lượng người ra vào dãy trọ trong bất cứ khoảng thời gian nào nhờ vào danh sách lịch sử được lưu trữ sẵn trong hệ thống. Hơn nữa, hệ thống này còn tích hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Trong trường hợp người thuê chuyển đi, bạn có thể dễ dàng thực hiện phương thức vô hiệu hóa mở cửa.

Dòng khóa hiện đại này nhận được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng chính bởi thiết kế bắt mắt, sang trọng và hiện đại của chúng. Đa số các loại khóa cửa có vân tay đều được làm bằng hợp kim, vững chắc, khả năng chống lại sự ăn mòn của thời gian. Các nhà sản xuất cũng rất chú trọng sử dụng những tông màu bắt mắt khiến khóa cửa vân tay trở nên thời thượng hơn.

Ngoài ra, không thể phủ nhận sự tiện nghi vô cùng cao mà khóa cửa điện tử đem lại cho người sử dụng. Chẳng hạn, khi ai đó trở về nhà với đồ đạc lỉnh kỉnh trên tay, thay vì phải loay hoay tìm chìa khóa kim loại tra vào ổ khóa để mở cửa nhà thì bạn chỉ cần đặt một ngón tay của mình lên ô quét vân tay và cửa sẽ tự động mở. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho cuộc sống của những người thuê trọ trở nên dễ dàng hơn, thoải mái hơn. Đặc biệt là với các hộ gia đình thuê trọ có trẻ nhỏ hay người già, việc sử dụng khóa từ cửa sẽ tiện lợi hơn bao giờ hết, khi không còn những bất tiện khi phải sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa. Chỉ cần sử dụng mã vân tay hoặc mật khẩu số, thẻ khóa từ là việc mở khóa căn nhà sẽ trở nên rất đơn giản và nhanh chóng.

Kiểm soát thời gian ra vào nhà trọ bằng App kết nối với ổ khóa vân tay

Trước đây bạn phải đau đáu về giờ “giới nghiêm”, tới giờ bạn khóa trái cửa lại thì không cho phép ai có thể mở khóa nữa. Với giải pháp cửa vân tay phòng trọ, bạn chỉ cần cài đặt cho ổ khóa thời điểm “giới nghiêm” thì khóa sẽ tự nhận biết và khi tới thời điểm đó, khóa sẽ chặn mọi truy cập và sẽ không cho ai mở khóa. Nhưng nó vẫn cho phép một vài trường hợp đặc biệt có thể mở được cửa bất cứ khi nào 24/24.

Trong những trường hợp đặc biệt, khi bạn muốn kiểm tra lại lịch sử mở cửa, với nhiều mẫu khóa hiện đại có chức năng quản lý trên ứng dụng hay App điện thoại thông minh, hệ thống sẽ giúp bạn kiểm tra lại nhật ký ra vào, lịch sử mở khóa. Đây là điều mà khóa cơ thông thường không thể làm được.

Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu người trong nhà trọ có bạn bè hay người thân tới chơi thì bắt buộc họ phải xuống mở khóa dẫn người đó lên. Đồng thời khi đi về cũng phải mở khóa cho người bạn đó về. Lý do là bởi ổ khóa bắt buộc dùng vân tay để mở khóa.

Ngoài ra hệ thống còn trang bị cho bạn hệ thống điều khiển từ xa., khi cần bạn có thể sử dụng remote mở khóa tại chỗ. Chẳng hạn, khi có bạn tới chơi nhà mà nhà bạn ở xa cánh cửa, bạn muốn mở cửa cho bạn vào nhà, bạn chỉ cần nhấn remote từ xa. Hoặc khi hệ thống được kết nối mạng, nó sẽ cho bạn điều khiển từ xa ở bất cứ nơi đâu bất cứ khi nào với ứng dụg điều khiển (qua smart phone như iphone, samsung, window anriod ios … có kết nối 3g 4g wifi).

Tính năng tự động khóa khi ra vào cửa

Khóa cửa cổng vân tay cho nhà trọ có tính năng thông minh khi khóa cửa tự động khi ra vào của nhà. Nó còn giúp tăng cường chức năng cho an toàn và bảo vệ cho mọi người khi không may quên chưa khóa cửa.

Một số mẫu khóa cửa cổng vân tay phù hợp dành cho nhà trọ, phòng trọ

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu khóa vân tay thông minh có thể lắp đặt rất phù hợp cho hệ thống quản lý cửa vân tay phòng trọ của bạn:

Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 Pro

KITOS KT DL04 PRO

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 Pro

Khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos KT DL03 Pro

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos KT DL03 Pro

Khóa cửa vân tay Dessmann G800FP

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Dessmann G800FP

Khóa cửa điện tử Hafele EL9500-TCS

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa điện tử Hafele EL9500-TCS

Khóa cửa vân tay Yale YDM7116A RB

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Yale YDM7116A RB

Đó là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc khi bạn đang có ý định lắp đặt cửa vân tay phòng trọ. Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu khóa cửa cổng vân tay cho nhà trọ giá rẻ như trên hoặc liên hệ tới Hotline của chúng tôi để nhận những tư vấn cụ thể hơn từ đội ngũ kỹ thuật của Siêu Thị Khóa Vân Tay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo các bài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn