Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel chi tiết cho người dùng mới

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay adel 5500

Adel là một trong những thương hiệu khóa vân tay lâu đời trong ngành công nghiệp khóa  của thế giới. Tại thị trường Việt Nam, khóa Adel cũng được đông đảo các gia đình lựa chọn cho ngôi nhà hay căn hộ của mình. Bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng khóa Adel hay chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel dưới đây.

Khóa Adel có thể mở bằng những cách nào? 

Khóa vân tay Adel hỗ trợ người dùng nhiều phương thức mở khóa khác nhau. Bên cạnh chức năng chính là mở khóa bằng vân tay, người dùng có thể sử dụng các phương thức khác như mở khóa bằng thẻ từ, mã số, chìa cơ… Ngoài ra, với một số dòng khóa cao cấp như khóa Adel US3-8912, người dùng có thể mở khóa bằng remote từ khoảng cách xa rất tiện lợi.

khóa Adel tích hợp nhiều phương thức mở khóa, sử dụng dễ dàng

Khóa vân tay Adel cũng giống như các dòng khóa cửa vân tay khác, bạn chỉ cần đặt vân tay vào cảm biến trên ổ khóa. Nếu vân tay được đọc là đúng bạn sẽ nghe thấy tiếng khóa khởi động và mở khóa. Nếu nhập sai vân tay sẽ nghe thấy tiếng bíp của khóa kêu báo lỗi. Ổ khóa có khả năng quét vân tay trong tích tắc nên bạn không cần phải chờ đợi lâu.

Để mở khóa mật mã (mã số), bạn chỉ cần nhập dãy số mật khẩu bao gồm 11 số rất đơn giản và tiện lợi. Ngoài ra, hầu hết cac sản phẩm khóa cửa Adel đều được trang bị thêm ổ khóa cơ dự phòng.  Trong trường hợp chức năng mã số hay vân tay không sử dụng được, bạn có thể dùng chìa khóa cơ để mở khóa và vào bên trong nhà như bình thường.

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel (với một số mẫu khóa bán chạy)

Hướng dẫn sử dụng khóa Adel 5500

Hướng dẫn cài vân tay chủ cho khóa cửa Adel 5500

Hướng dẫn:

 • Nhấn phím 0 đèn cảm biến sáng
 • Đặt vân tay bất kỳ vào đầu đọc Vân tay
 • Nhấn 2 lần phím 1
 • Đặt Vân tay đăng ký (2 lần) Âm thanh phát ra hai tiếng bíp bíp liên tục là thành công.

Lưu ý: Các vân tay chủ nhà có quyền quản lý thêm và xóa vân tay, tất cả thao tác trên khóa đều phải có vân tay chủ.

Cách thêm vân tay khóa Adel 5500 mở cửa cho thành viên

Hướng dẫn:

 • Nhấn phím  0
 • Đặt vân tay chủ
 • Nhấn phím 1 > Nhấn phím 2 > Đặt vân tay đăng ký vào đầu đọc (2 lần)
 • Tín hiệu bíp bíp liên tục  >  Hoàn tất.

Lưu ý: Có thể đăng ký tối đa 90 vân tay mở cửa cho thành viên cố định ra vào trong nhà.

Khóa Adel 5500

Hướng dẫn cài vân tay mở khóa tạm thời

Hướng dẫn: Nhấn phím  0  >  Đặt vân tay chủ  >  Nhấn phím  1 > Nhấn phím 3 > Đặt vân tay đăng ký vào đầu đọc (2 lần)  > Tín hiệu bíp bíp liên tục  >  Hoàn tất.

Lưu ý: Được đăng ký tối đa 20 vân tay tạm thời cho thành viên

Cách xóa vân tay đã đăng ký trên khóa Adel 5500

Hướng dẫn: Đặt vân tay chủ  > Nhấn phím  2   > Nhập Nhóm vân tay cần xóa  > Tín hiệu phát ra chuông báo >  Hoàn tất.

Lưu ý: Khi xóa vân tay nhóm chủ nhà thì hai nhóm thành viên còn lại tự động bị xóa theo > Khóa trở về mặc định, ra vào tự do

Hướng dẫn cài đặt mã số trên khóa từ Adel 5500

Hướng dẫn: Đặt vân tay chủ  > Nhấn phím 3   > Nhập 11 số Mật mã (Chú ý: Số đầu tiên khác 0)   > Hoàn tất.

Khi cài mật mã bắt đầu bằng số 0 thì chức năng mật mã sẽ bị vô hiệu hóa.

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel 4920

Cách đăng ký vân tay chủ khóa Adel 4920

Với bộ khoá mới: Nhấn phím “ 0 “→ Đặt vân tay bất kỳ lên màn cảm ứng → Nhấn phím 1 → Nhập 2 lần ID vân tay chủ (ID: 0001, 0002, 0003) → Đặt vân tay chủ lên màn cảm ứng (máy sẽ quét 2 lần để lấy vân tay).

Với khoá đã có vân tay chủ: Nhấn phím “ 0 “→  Đặt vân tay chủ lên màn cảm ứng → Nhấn phím 1→ Nhập 2 lần ID vân tay chủ cần bổ sung (ID: 0001,0002,0003) → Đặt vân tay cần bổ sung lên màn cảm ứng (máy sẽ quét 2 lần để lấy vân tay)

Cách thêm vân tay thành viên trên khóa Adel 4920

Nhấn phím “ 0 “→  Đặt vân tay chủ lên màn cảm ứng → Nhấn phím 1→ Nhập 2 lần ID vân tay thành viên (ID gồm 4 số: 0010,0011,0012,0013,0020,0021,0022,0023,0030,0031,0032,0033……) → Đặt vân tay thành viên lên màn cảm ứng (máy sẽ quét 2 lần để lấy vân tay)

Hướng dẫn xóa vân tay đã cài đặt

 • Xoá vân tay theo từng ID: Nhấn phím “ 0 “→  Đặt vân tay chủ lên màn cảm ứng → Nhấn phím 2 → Nhập 2 lần ID vân tay cần xóa. Nghe tiếng bíp là thành công.
 • Xóa vân tay theo nhóm: Nhấn phím “ 0 “→  Đặt vân tay chủ lên màn cảm ứng → Nhấn phím 2 → Nhập 2 lần ID xoá nhóm → Nghe tiếng bíp là thành công

Hướng dẫn đăng ký mật mã khóa Adel 4920

Nhấn phím “ 0 “→  Đặt vân tay chủ lên màn cảm ứng → Nhấn phím 3 → Nhập mật mã 11 chữ số nhưng không được bắt đầu bằng số 0

Khóa cửa vân tay Adel 4920 và hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn xóa mật mã đã cài đặt trên khóa

Nhấn phím “ 0 “→ Đặt vân tay chủ lên màn cảm ứng → Nhấn phím 3 → Nhập 11 số 0

Cài đặt chế độ ra vào tự do (mở khoá không cần sử dụng vân tay)

 • Cài đặt chế độ ra vào tự do: Mở cửa bằng vân tay hoặc mật mã. Nhấn và giữ phím 0 đến khi nghe tiếng bíp là được
 • Xoá chế độ ra vào tự do: Dùng vân tay mở khoá. Sau 10-15 giây, khoá sẽ tự khoá lại và chế độ ra vào tự do đã được huỷ.

Lưu ý dấu hiệu khi ổ khóa hết pin

 • Khi mở khóa, khóa phát ra 3 hồi bíp bíp báo động trước khi màn cảm ứng sáng, đồng thời đèn báo nhấp nháy xanh-đỏ cảnh báo.
 • Khi có dấu hiệu hết pin, khóa vẫn sử dụng được 20-30 lần trước khi hết hẳn.
 • Mặt nhận vân tay sẽ nhấp nháy liên tục, đặt vân tay rất khó nhận là dấu hiệu của pin sắp hết. Trong trường hợp này phải mở cửa và thay pin ngay

Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel 4910

Cách thêm vân tay chủ cho khóa Adel 4910

 • Đối với khóa mới: Sau khi lắp đặt khóa xong bạn chỉ cần đặt vân tay bất kỳ lên màn hình cảm ứng, sau đó ấn giữ phím số 1 cho đến khi nghe thấy tiếng bíp thì bỏ tay ra. Tiếp tục bấm phím 1 và đặt vân tay lên màn hình cảm ứng ở các góc khác nhau để máy quét vân tay lần 2 là xong.
 • Đối với khóa vân tay đã có vân tay chủ: Bạn đặt vân tay vào màn hình cảm ứng sau đó ấn giữ phím 1 cho đến khi có tiếng bíp. Sau đó tiếp tục ấn giữ phím số 1 và đặt vân tay lên màn hình cảm ứng để máy quét vân tay lần 2.

Hướng dẫn cài vân tay thành viên cho khóa Adel

Cách cài vân tay khóa Adel để mở cửa cho các thành viên rất đơn giản:

 • Đầu tiên bạn đặt dấu vân tay chủ lên màn hình cảm ứng và ấn giữ phím số 1 để mở trình quản lý.
 • Ấn phím số 2 và đặt vân tay thành viên lên màn hình cảm ứng. Khóa Adel sẽ quét ít nhất 2 lần để lấy vân tay mới vào hệ thống.

Cách thêm vân tay tạm thời khóa Adel 4910

Cách thêm vân tay tạm thời cho khóa Adel cũng tương tự như cách thêm vân tay chủ và vân tay thành viên:

 • Đầu tiên bạn cũng đặt vân tay chủ vào màn hình cảm ứng và ấn giữ phím số 1 cho đến khi nghe thấy tiếng bíp để đăng nhập hệ thống.
 • Ấn giữ phím 3 và đặt vân tay tạm thời cần đăng ký lên màn hình cảm ứng, lặp lại thao tác từ 2 – 3 lần cho đến khi máy báo thành công.

Lưu ý: Thông thường 1 bộ khóa vân tay Adel sẽ thêm được 3 – 5 vân tay chủ và còn lại là vân tay thành viên và vân tay tạm thời.

Khóa từ Adel 4910

Hướng dẫn xóa vân tay đã cài đặt trên khóa 

 • Xóa vân tay chủ: Bạn chỉ cần đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng, ấn giữ phím 2. Sau đó ấn giữ phím 1 là toàn bộ vân tay chủ sẽ bị xóa. Lúc này khóa sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu không có vân tay hay mật mã.
 • Xóa vân tay thành viên: Đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng và ấn giữ phím 2. Sau đó ấn giữ phím 2 để xóa toàn bộ vân tay thành viên.
 • Xóa vân tay tạm thời: Đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng và ấn giữ phím 2. Sau đó ấn giữ phím 3 để xóa toàn bộ vân tay tạm thời trong khóa.

Hướng dẫn đăng ký mật mã khóa Adel 4910

Để đăng ký mật mã cho khóa vân tay Adel bạn chỉ cần đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng, sau đó ấn phím giữ phím 3 cho đến khi có tiếng bíp.

Tiếp theo, bạn nhập mật mã bao gồm 11 con số để thêm mật mã. Lưu ý con số đầu tiên của dãy mật mã không được phép bắt đầu bằng số 0.

Để xóa mật mã trên khóa vân tay Adel bạn chỉ cần đặt vân tay chủ lên màn hình cảm ứng và ấn giữ phím 3, sau đó ấn giữ phím số 0 để xóa toàn bộ mật mã đã thêm.

Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay Adel

Chức năng mở khóa chính trên các loại khóa Adel là sử dụng dấu vân tay của người dùng. Khi mở khóa, bạn chỉ cần chạm nhẹ ngón tay lên đầu đọc (máy quét vân tay) của khóa, không cần ấn quá mạnh lên vùng cảm biến nhất.

Người dùng cũng cần lưu ý không dùng móng tay cọ lên vùng đầu đọc, có thể làm trầy xước bề mặt cảm ứng. Khi đóng – mở cửa cần nhẹ nhàng, tránh kéo – đẩy cửa quá mạnh, bởi lực tác động mạnh sẽ làm lỏng các vị trí ốc vít, làm lệch khóa khỏi vị trí ban đầu.Thậm chí, việc đóng sập cửa quá mạnh, gây rung lắc lớn còn ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong khóa, như lỏng pin, lỏng tay nắm, mặt trước mặt sau bị lệch, hỏng mạch điện tử bên trong.

Noài ra, ngón tay khi mở khóa vân tay cũng cần phải khô ráo, sạch sẽ để tăng độ chính xác, tốc độ quét nhanh hơn và ngăn nước, bụi bẩn gây hư hỏng mặt cảm ứng trên đầu đọc vân tay của khóa.

Hy vọng những hướng dẫn sử dụng khóa vân tay Adel mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ trở nên thật hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với bộ khóa điện tử đã lắp đặt của nhà mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu Thị Khóa Vân Tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn