Khóa cửa điện tử mở từ xa qua Wifi là gì ? Có an toàn không ?

Khóa điện tử ứng dụng sóng wifi khác biệt gì với dòng khóa khác?

Khoá cưa điện tử ngày càng được phổ biến tại thị trường Việt Nam. Các sản phảm khoá thông minh ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Các nhà cung cấp, các hãng sản xuất luôn nghiên cứu, cập nhật và cho ra đời những phiên bản tân tiến nhất. Đó là những mẫu khóa được ứng dụng công nghệ cao nhất và thiết kế sang trọng nhất. Từ nguyên lý vận hành đóng – mở thông qua mã số dần phát triển lên sóng điện từ( thông qua thẻ từ ). Sau đó đến công nghệ sinh trắc học ( vân tay ). Hơn nữa là mở từ xa qua remote, qua bluetooth. Và ngày hôm nay là mở từ xa qua wifi. Đây là bước đột phá mạnh mẽ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn. Vậy khóa cửa điện tử mở từ xa qua Wifi là gì ? Có an toàn không ?

Mời bạn cùng Siêu Thị khoá Vân Tay đi tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé !

Khó điện tử Wiffi là gì ?

Khoá điện tử Wiffi là dòng khoá được tích hợp phương thức mở khoá bằng wifi nhờ khả năng kết nối với các thiết bị thông minh hệ thống mở cửa từ xa, hệ thống nhà thông minh smartphone thông qua thiết bị kết nối Gateway bằng các loại sóng giao tiếp ZigBee, Zwave và mạng internet wifi hoặc 3G.

Khóa điện tử ứng dụng sóng wifi khác biệt gì với dòng khóa khác?

Các tính năng nổi bật của khoá điện tử Wifi

Điểm khác biệt lớn của mở khóa qua wifi so với các phương pháp mở khóa từ xa khác ( remote, bluetooth ) là khoảng cách mở khóa không giới hạn trong khi qua remote chỉ thường đc <15m, bluethooth là < 20m. Ngoài ra còn có thể hướng dẫn sử dụng thông qua giọng nói.

Khóa vân tay Epic ES - F700G » Epic Việt Nam

Cơ chế

Khóa cửa thông minh được tích hợp phương thức mở khóa bằng Wifi nhờ khả năng kết nối với các thiết bị thông minh thông qua thiết bị kết nối Gateway bằng các loại sóng giao tiếp ZigBee, Zwave và mạng internet wifi hoặc 3G. Các thiết bị thông minh đó là một trong các thiết bị sau:

 • Điện thoại thông minh
 • Chuông cửa màn hình,
 • Hệ thống mở cửa từ xa,
 • Hệ thống nhà thông minh smarthome

Cụ thể, bạn sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển hoạt động đóng/mở cửa từ xa. Khóa cửa và điện thoại sẽ được kết nối qua một ứng dụng riêng. Người dùng điều khiển bằng điện thoại khi được kết nối mạng internet (wifi, 3G).

Nhờ vào ứng dụng, người dùng có thể quan sát, điều khiển khóa cửa khi ở bất kỳ đâu. Đặc biệt, khi có sự cố xảy ra khóa có thể kết nối với thiết bị báo cháy trong nhà. Giúp thông báo cho người dùng qua smartphone.
Trường hợp người dùng bị mất điện thoại hoặc điện thoại bị hỏng thì phải làm sao? Lúc này, hệ thống khóa cửa thông minh wifi sẽ cho phép người thân hỗ trợ bạn để chắc chắn rằng không ai có thể xâm nhập vào nhà khi không được cho phép.

Khóa cửa thông minh wifi là gì, có nên mua khóa wifi không?

Tính năng tiện lợi:

Khóa cửa Wifi có khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt. Đó là:

 • Mật khẩu vĩnh viễn cho gia chủ
 • Mật khẩu dùng cho 1 lần duy nhất
 • Mật khẩu có thời gian hiệu lực tùy chỉnh
 • Mật khẩu bằng mã PIN
 • Mật khẩu bằng Wifi.

Mỗi khách đến nhà có thể được cấp 1 mật khẩu riêng. Mật khẩu đó chỉ sử dụng được trong 1 khoảng thời gian giới hạn do chủ nhà quyết định. Đặc biệt, tất cả mật khẩu đều được tạo bằng ứng dụng di động.

Sau đó được gửi cho người nhận từ xa tùy từng loại khóa và từng đơn vị cung cấp. Tuyệt vời hơn nữa, những ai dùng mật khẩu để ra vào nhà đều được lưu lại trên khóa. Và được báo cáo đầy đủ trên ứng dụng di động của chủ nhà.

Khóa cửa có khả năng kết nối app thông qua wifi là gì?

Tính năng bảo mật:

Khóa cửa mở từ xa qua Wifi công nghệ 4.0 có chức năng bảo mật vượt trội. Theo đó, thiết bị này sẽ tự động nhắn tin đế smartphone của người dùng khi có người lạ mặt xâm nhập hoặc cố gắng mở khóa cửa trái phép.
Pin của dòng khóa này có dung lượng rất lâu (có thể dùng liên tục trên 1 năm) nhờ vào công nghệ tiết kiệm điện. Trong trường hợp mất điện, người dùng vẫn có thể mở khóa bình thường bằng remote và wifi của chính thiết bị khóa.

Trên đây là cơ chế hoạt động và những tính năng của khóa cửa thông minh kết nối wifi mà Homesystem muốn chia sẻ đến các bạn. Đây quả là một thiết bị có nhiều tính năng tiện lợi, hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống của người dùng. Hy vọng nội dung trong bài sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về sản phẩm để tìm được một sản phẩm khóa cửa thông minh phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Khoá cửa wifi có an toàn không?

Tiện lợi, thông minh là vậy song những thiết bị khoá cửa này có thực sự an toàn hay không? Hãy cùng đánh giá trên 3 phương diện sau:

An toàn hơn so với khoá cơ truyền thống

Nếu các dòng khóa cơ chỉ có hai chốt: một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ cửa mở hờ. Song trên thực tế, chốt ngang của khoá cơ thông thường có độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy gây nguy hiểm cho ngôi nhà.

Thiết kế khóa cửa kết nối wifi với chốt cửa chắc hắn
Khóa điện tử là gì? Hoạt động như thế nào? Đặc điểm các loại khoá điện tử

Ngược lại, đối với các dòng khóa điện tử wifi thông minh khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ.

Chức năng mở kép thông minh

Không chỉ tiện lợi hơn về các cách mở khoá. Các thiết bị khoá cửa điện tử còn sở hữu những tính năng bảo mật, an toàn tuyệt đối như: tính năng khóa kép – mở khoá bằng 2 cách (vân tay – mã số, vân tay – thẻ từ,…) hay khóa 3 lớp (vân tay – thẻ từ – mã số,…).

Khóa cửa wifi có chức năng mở khóa kép thông minh

Cùng những tính năng khác như:

 • Mã số chủ – chỉ chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa
 • Báo động đột nhập khi có hiện tượng mở khoá trái phép
 • Báo cháy khi nhiệt độ lên tới 70 độ C và tự động mở cửa khi cảm biến nhiệt ở ngoài
 • Hay tự động đóng cửa thay vì phải dùng chìa khóa và lực từ tay để kích hoạt chốt khóa bạn chỉ cần khép cửa. Khi cửa được khép, sau khoảng từ 03 – 05s, chốt khóa sẽ tự động đóng lại.

Với chức năng này ngôi nhà sẽ luôn an toàn cho dù có người già đãng trí, trẻ em hoặc nhiều người ra vào mà quên khóa cửa.

Công nghệ bảo mật an toàn nhất

Việc cập nhật các công nghệ bảo mật cao cho các sản phẩm của mình cũng là “hàng rào” bảo mật chắc chắn cho các thiết bị này như công nghệ quét vân tay Biometric Scan – quá trình quét vân tay được thực hiện bằng cách quét ngón tay trượt bên trên bề mặt đầu đọc. Kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào da dựa trên tham số độ dày tầng biểu bì da. Đảm bảo vân tay phải là của thực thể sống, đọc được vân tay mờ, vân tay lão hóa và vẽ sơ đồ mao mạch, tuyến mồ hôi vốn không thay đổi trong suốt đời người từ đó ngăn chặn được mọi hành vi làm giả vân tay.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn