Sự khác biệt giữa khoá điện tử wifi và bluetooth

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ ngày càng tiên tiến hiện đại được các chuyên gia ứng dụng thành công vào khoá điện tử, sản phẩm mang lại nhiều tiện ích cho con người

Trên thị trường hiện nay khoá điện tử đến từ nhiều thương hiệu khác nhau nổi bật nhất là sản phẩm khoá điện tử sử dụng Wifi và Bluetooth là hai dòng khoá sử dụng công nghệ hiện đại nhất, mang lại tính ứng dụng cao nhất cho người tiêu dụng.

Mời bạn cùng Siêu thị khoá vân tay tìm hiểu những ưu điểm qua bài viết dưới đây:

KHÓA CỬA BLUETOOTH

Khóa cửa Bluetooth là thiết bị khóa cửa điện tử thông minh có khả năng kết nối với bluetooth của các thiết bị thông minh như: Smartphone, remote , chuông cửa màn hình, hệ thống nhà thông minh…

Khóa cửa Bluetooth liên kết với ứng dụng điện thoại cho phép cài đặt khóa, tùy chỉnh chế độ mở đóng của trong khoảng thời gian nhất định. Do đó rất thuận tiện để kiểm tra nhật ký mở khóa, xóa dấu vân tay, thẻ từ. Hoặc không cho phéo truy cập đối với một số người nhất định.

Loại khóa cửa bluetooth này chỉ có khả năng mở cửa bằng smartphone ở khoảng cách dưới 30m. Thiết bị này không mở được từ khoảng cách xa như ở cơ quan hoặc khi đang đi du lịch.

Khóa cửa Bluetooth có khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt – mật khẩu vĩnh viễn cho gia chủ, mật khẩu dùng cho 1 lần duy nhất, mật khẩu có thời gian hiệu lực tùy chỉnh; mật khẩu bằng mã PIN và mật khẩu bằng Bluetooth. Mỗi khách đến nhà có thể được cấp 1 mật khẩu riêng và chỉ sử dụng được trong 1 khoảng thời gian giới hạn do chủ nhà quyết định.

Một số lưu ý về mở cửa từ xa qua Bluetooth

 • Vô hiệu hóa tính năng mở bằng Bluetooth trong thời gian sử dụng bình thường
 • Sử dụng Bluetooth trong chế độ ẩn: khi kích hoạt Bluetooth hãy đặt nó trong trạng thái ẩn mà chỉ có thiết bị được ghép nối với bạn mới có thể nhận ra. Tránh trường hợp các thiết bị khác có thể nhận ra hoạt động của bạn hoặc kẻ gian truy cập trái phép để đột nhập vào nhà
 • Nên cẩn thận khi sử dụng Bluetooth nơi công cộng, chú ý môi trường ghép nối có thể ảnh hưởng đến đường truyền của thiết bị. Cụ thể: Khi một máy đang bật kết nối Bluetooth với khóa thì các Smartphone khác phải trong tình trạng tắt Bluetooth tránh gây nhiễu loạn khóa.
 • Nên khởi tạo các thiết lập bảo mật cần thiết, kiểm tra các tùy chọn bảo mật mà thiết bị Bluetooth của bạn có thể cung cấp về sự mã hóa và thẩm định. Phải bảo
 • Đảm rằng tất cả các kết nối Bluetooth của bạn đều được cấu hình với yêu cầu cần thiết về bảo mật.

KHÓA CỬA MỞ BẰNG WIFI

Đối với khóa cửa kết nối wifi, chức năng mở cửa qua smartphone được nâng cấp hơn rất nhiều.

Người dùng có thể quản lý, tra cứu lịch sử ra/vào nhà ở bất cứ đâu có wifi. Không nhất thiết phải có mặt ở nhà.

Khi điện thoại và khóa cửa đều kết nối wifi và muốn đóng/mở khóa hoặc kiểm soát người ra/vào; người dùng chỉ cần mở app trên điện thoại là có thể biết được: Số lần đóng/mở cửa, những ai đã mở khóa và mở bao nhiêu lần. Ngoài ra, người dùng khoá cửa bằng điện tử mở bằng wifi có thể kiểm soát vân tay của bất cứ ai. Thậm chí không cần sự có mặt của người đó.

 • Đóng/mở khóa dễ dàng
 • Chủ nhà có thể chia sẻ mã số 1 lần, tạo mật mã dùng một lần
 • Mở khóa từ xa cho bạn bè người thân khi vắng nhà
 • Tích hợp được chế độ an toàn cho cửa, khóa sẽ cảnh báo khi hiện tượng đột nhập từ bên trong
 • Khóa lưu trữ lịch sử ra vào giúp chủ nhà kiểm soát khối lượng người ra vào nhà mình. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm soát bằng cách xóa dấu vân tay người dùng không cần thiết mà không cần sự có mặt của người đó.
 • Khóa sẽ cảnh báo cháy nổ và đột nhập cho chủ nhà
 • Khóa sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của chủ nhà khi bất cứ hiện tượng nào theo thời gian thực.
 • Là sản phẩm phù hợp cho các gia đình thường xuyên có người đến chơi, hay phải đi công tác và các chủ homestay có dịch vụ lưu trú ngắn hạn

Ưu điểm giống nhau giữa Khóa cửa Bluetooth & Khóa cửa kết nối Wifi

Một trong những đặc điểm nổi bật khiến người dùng tin tưởng lựa 2 dòng khoá cửa công nghệ điện tử điều khiển từ xa này phải kể đến là có khả năng tạo mật khẩu linh hoạt.

Vĩnh viễn dành cho quản trị viên, chủ nhà

Dùng 1 lần duy nhất dành cho các vị khách, nhân viên…

Có thời gian hiệu lực tùy chỉnh cho giúp việc theo giờ, bạn bè…

Mở khóa bằng Bluetooth/ Wifi, vân tay hoặc mật mã PIN.

Cụ thể, mỗi vị khách đến nhà có thể được cấp 1 mật khẩu riêng. Đặc biệt mật khẩu này chỉ sử dụng được trong 1 khoảng thời gian nhất định do chủ nhà quyết định.

Điều đáng nói là tất cả mật khẩu của khóa cửa Bluetooth & khóa cửa wifi đều được tạo bằng ứng dụng trên di động. Sau đó gửi cho người nhận từ xa (tuỳ từng loại khoá và đơn vị cung cấp).

Tuyệt vời hơn, nhật ký ra vào nhà của mỗi cá nhân đều được lưu lại trên hệ thống khóa. Báo cáo đầy đủ trên ứng dụng di động của chủ nhà, từ đó chủ nhà có thể truy cập và kiểm tra mọi lúc, mọi nơi.

Trên đây là một số chia sẻ về tính năng và cách dùng khóa cửa thông minh bằng wifi và blutooth mà có thể là các bạn còn chưa hiểu rõ về cơ chế hoạt động của nó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn