Cách reset khóa cửa Adel – Hướng dẫn chi tiết cho người dùng mới

Adel được biết đến là một trong những thương hiệu khóa vân tay được ưa chuộng bậc nhất tại thị trường nước ta hiện nay. Bạn đã biết cách reset khóa cửa Adel, reset khóa từ Adel hay chưa? Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của Siêu Thị Khóa Vân Tay.

Thông tin chung về khóa cửa Adel, khóa từ Adel

Adel là một trong những thương hiệu có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp khóa của thế giới. Hiện tại, các sàn phẩm của hãng Adel phổ biến với 2 dòng khóa đó là: khoá vân tay sử dụng cho nhà riêng và khoá khách sạn chuyên sử dụng cho khách sạn.

Một số model khóa vân tay Adel, khóa từ Adel phổ biến có thể kể tới như:  Adel 4920, Adel 5500, Adel 3398, Adel 788, Adel Trynity,  Adel E7F4, Adel 8908, Adel US 36…

Model khoá khách sạn Adel gồm các dòng khóa nổi bật: Adel 5500, Adel A7MF, Adel 1800, Adel 1888, Adel 1003.

Khóa cửa Adel 5500

Khóa Adel được nghiên cứu sản xuất trên dây chuyền hiện đại, áp dụng công nghệ Mỹ nên tiêu chuẩn về đố cửa khá khắt khe. Nhưng nhìn chung, khóa cửa Adel thường không kén chọn cửa để lắp đặt khóa.

Vì mộng khoá Adel có kích thước lớn nên bộ khóa cũng yêu cầu về độ dày cửa lớn. Đối với dòng khoá Adel 5 chốt như Adel 5500, Adel 4920, Adel E7F4, thoogn thường cửa phải có độ dày 38 – 42mm và độ rộng cửa khoảng trên 95 mm.

Khác với các chi tiết phức tạp trong cấu tạo của ổ khóa, hầu hết khóa vân tay Adel điều cài đặt và sử dụng rất đơn giản. Sau khi lắp đặt và cài đặt vân tay thì chủ hộ muốn mở khoá cửa chỉ cần đặt vân tay vào khoá. Nếu đúng vân tay đèn xanh báo và mở cửa.

Các dòng khoá vân tay Adel hiện nay điều có 3 chế độ mở cửa là: mở cửa bằng vân tay, mật khẩu và chìa cơ. Thự tế, đa phần người dùng đều có cu hướng chỉ sử dụng vân tay, và ít khi sử dụng chìa khóa cơ hay mật khẩu.

Khi nào cần reset khóa vân tay Adel?

Khi khóa cửa Adel đang hoạt động bình thường, bạn không cần quan tâm nhiều đến chức năng reset khóa từ Adel. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chức năng reset của khóa sẽ thật sự hữu ích và trở thành một “cứu tinh” của bạn. Chẳng hạn:

 • Khóa vân tay Adel gặp lỗi và bạn không thể mở cửa bằng vân tay, mã số hay thẻ từ
 • Bạn quên mật khẩu chủ và không thể nào truy cập ổ khóa bằng các phương thức mở khóa như bình thường.
 • Bạn muốn xóa toàn bộ các cài đặt vân tay, mã số, thẻ từ trên khóa Adel

Khi bạn thực hiện reset khóa, tất cả các cài đặt sẽ trở về mặc định như khi sản phẩm xuất xưởng và bạn có thể tiến hành cài đặt khóa Adel lại từ đầu theo ý muốn.

Hướng dẫn reset khóa cửa Adel 

Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho người dùng, khi cài đặt mới hoặc xóa sửa thông tin nhân viên điều phải có vân tay chủ. Vì vậy khi có sự thay đổi về chủ nhà hoặc cần cài mới cho người dùng, nếu không có vân tay chủ thì bạn không thể tiến hành cài đặt bình thường được.

Chính vì lý do đó, việc nắm được cách reset khóa cửa Adel là điều cần thiết. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 02 cách để reset khóa vân tay Adel đơn giản:

Cách 1: Reset khóa Adel bằng cách sử dụng chìa cơ

Reset khóa vân tay Adel bằng cách sử dụng chìa cơ

Các thao tác bạn cần thực hiện:

 • Mở cửa vào bên trong
 • Cho chìa cơ vào khóa
 • Tháo nắp đậy pin ra
 • Vặn chìa cơ theo hướng mở khóa đến khi nghe tiếng píp píp –
 • Tiến hành tháo pin ra
 • Nhấn lên phím để xả hết pin, ssau đó gắp pin lại.

Chú ý: Nếu sau khi gắp pin vàom người dùng đặt vân tay bất kì( vân tay chưa được cài vào khóa) đều mở được khóa tức là ổ khóa đã được reset thành công. Nếu chưa thành công, bạn thực hiện lại các bước reset như trên.

Cách 2: Reset khóa khi chìa cơ bị mất và không có vân tay chủ

Cách reset khóa cửa Adel khi chìa cơ bị mất và không có vân tay chủ

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp muốn reset lại khóa khi không có chìa cơ, không có vân tay chủ. Cách này hơi phức tạp bởi người thực hiện cần phải tháo khóa ra. Vì vậy, nếu quý khách không thực hiện được, hãy liên hệ ngay tới cácđơn vị sửa chữa khóa chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ.

 • Dùng các dụng cụ để tháo bộ khóa ra
 • Bên trong bộ phận khóa có nhiều dây tín hiệu, tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đến 2 dây tín hiệu màu đỏ.
 • Sử dụng 1 dây kẽm hoặc dây có thể dẫn điện avf tiến hành nối 2 dây màu đỏ lại với nhau rồi tháo pin ra sau đó lắp pin lại.
 • Khi nghe tín píp píp tức là bạn đã reset khóa thành công.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách reset khóa cửa Adel mà bạn đọc có thể tham khảo và làm theo. Chúc bạn thành công, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn