Hướng dẫn cách reset lại khóa vân tay

Hướng dẫn cách reset lại khóa vân tay

Khóa cửa vân tay là một trong những phát minh đáng kinh ngạc của công nghệ hiện đại Nó đọc dấu vân tay từ mọi góc độ với nhiều chi tiết hơn. Vì vậy, mục nhập không mong muốn của bên thứ ba không được phép. Trong hệ thống khóa này, người dùng có thể nhập nhiều dấu vân tay và đặt lại chúng bất cứ lúc nào. Bạn muốn tìm hiểu cách reset lại khóa cửa vân tay? Hãy tham khảo ngay bài viết vô cùng chi tiết dưới đây có thể thực hiện được ngay

1. Lưu ý chung với hầu hết khóa vân tay 

Hầu hết các khóa cửa vân tay đều đi kèm với nút đặt lại, nút đặt lại có thể được tìm thấy bên trong ngăn chứa pin. Nhấp và giữ nút đặt lại trong 10 đến 20 giây và thao tác này sẽ đặt lại khóa cửa vân tay của bạn. Sau khi đặt lại xong, hãy quét lại dấu vân tay hoặc nhập mật khẩu quản trị viên mới để có hiệu lực.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào thương hiệu và loại ổ khóa, quy trình đặt lại có thể khác nhau. Bạn phải đọc bài viết này, nơi tôi cũng sẽ đề cập đến các hướng dẫn chi tiết để đặt lại các loại khóa khác nhau. Vì vậy, hãy sẵn sàng để đào sâu vào!

Hướng dẫn cách reset lại khóa vân tay

2. Làm cách nào để reset lại khóa vân tay?

Có thể có một số động cơ có thể xảy ra để đặt lại khóa cửa thông minh. Dù lý do là gì, chủ sở hữu có thể đặt lại dấu vân tay bất cứ lúc nào họ muốn. Không có quá nhiều bước, vì vậy điều này không tốn nhiều thời gian.

Theo hai cách, có thể đặt lại dấu vân tay; làm theo hướng dẫn để biết  cách reset lại ổ khóa vân tay.

Phương pháp 1: Khôi phục cài đặt gốc hoặc chính 

Hầu như tất cả các khóa cửa thông minh đều duy trì quy trình thiết lập lại. Kỹ thuật này vô cùng đơn giản, nhưng sau khi thiết lập lại, người dùng phải điều chỉnh lại tất cả các dấu vân tay truy cập lối vào, kết nối Bluetooth và Wi-Fi.

Bước 1: Tháo nắp và pin

Tháo nắp pin kim loại ở mặt sau bằng tuốc nơ vít nếu thiết bị của bạn cần điều đó. Tháo tất cả pin hoặc chỉ một pin để bắt đầu lại, nhưng có thể bỏ qua bước tháo pin này. Bây giờ, hãy lắp lại pin sau 10 giây.

Bước 2: Đặt lại nút

Đặt lại pin và chạm vào nút Đặt trong 10 giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp và nhìn thấy đèn đỏ. Quá trình này sẽ kích hoạt khôi phục cài đặt gốc và xóa tất cả các kết nối và cài đặt trước đó.

Bước 3: Màn hình sáng lên

Màn hình mật khẩu hiển thị sẽ tải và không nhấn vào bất kỳ thứ gì cho đến khi toàn bộ hàng sáng lên kết thúc.

Bước 4: Mật khẩu

Nhập mật khẩu mặc định và nó có sẵn trong sách hướng dẫn sử dụng; nếu sách bị mất, hãy thử 123456 hoặc 000000, vì đây là mật khẩu mặc định của khóa thông minh chung. Bây giờ hãy đặt mật khẩu mới để sao lưu và đây là điều bắt buộc.

Bước 5: Điều chỉnh mật khẩu

Từ tùy chọn cài đặt, điều chỉnh lại dấu vân tay theo sở thích của chủ sở hữu.

Phương pháp 2: Đặt lại vân tay từ thiết bị thay thế

Người dùng cũng có thể đặt lại ổ khóa bằng điện thoại di động hoặc thiết bị máy tính, tivi khác. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng khóa ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến, miễn phí.

Tất cả các loại khóa cửa thông minh đều có hệ thống ứng dụng riêng để vận hành thiết bị bằng Bluetooth và Wi-Fi. Thông qua đó, chủ sở hữu cũng có thể khóa cửa khi ở xa cửa và cũng có thể kiểm tra vị trí khóa.

Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản

Từ thiết bị khác, đăng nhập vào tài khoản khóa thông minh của bạn và nhập mật khẩu để vào phần cài đặt.

Bước 2: Vô hiệu hóa và đặt lại mật khẩu

Bây giờ hãy tắt dấu vân tay và đặt nó vào tùy chọn đặt lại. Đi đến trước cửa. Đặt ngón tay lên màn hình và xác nhận mật khẩu.

Hệ thống này sẽ giữ các thiết bị được kết nối trước đó như Alexa, Google và các thiết bị khác. Nhưng đây là tùy chọn người dùng có thể gỡ bỏ tất cả các thiết bị đã kết nối. Quá trình này sẽ chỉ hoạt động khi hai thiết bị nằm trong phạm vi 60 feet của phạm vi Bluetooth.

3. Làm cách nào để đặt lại tay nắm cửa vân tay?

1. Tìm phím đặt lại 

Trượt nắp đậy để xem mặt sau của ổ khóa, để lộ các nút bên dưới và mở khóa cửa bằng dấu vân tay của bạn.

Một nút nhỏ có thể được tìm thấy gần pin. Nút đặt lại nằm ở phía trên bên trái của nó. Các khóa khác nhau có thể có các vị trí khác nhau. Một số ổ khóa đặt nó ở góc dưới cùng bên phải. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng.

2. Đặt lại mật khẩu 

Bây giờ hãy nhấn nút đặt lại và giữ nó trong 10 giây cho đến khi khóa phát ra tiếng bíp. Khi đèn khóa nhấp nháy màu đỏ, nó sẽ cho bạn biết rằng bạn đã đặt thành công mặc định của nhà sản xuất.

3. Đặt mật khẩu mới

Khóa cửa vân tay hiện đã được lập trình lại và sẵn sàng sử dụng. Nhập mật khẩu mặc định trước (mật khẩu mặc định đi kèm với hướng dẫn sử dụng khóa) và kết thúc bằng ký hiệu #, chẳng hạn như 123456#, nó sẽ đặt lại mật khẩu đó.

4. Làm thế nào để cài đặt khóa cửa vân tay?

Khóa cửa sinh trắc học hoặc dấu vân tay có sẵn trong bột giấy. Vì vậy, thoạt nhìn, nó có thể gây phản ứng lộn xộn trong đầu, nhưng quá trình cài đặt rất thuận tiện. Chủ sở hữu không yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp nào từ chuyên gia phần cứng.

Khi chọn khóa cửa thông minh, hãy luôn cố gắng chọn khóa cửa báo động, và phần còn lại là sự lựa chọn của chủ sở hữu. Nhưng nhiều tùy chọn an toàn đảm bảo một kỳ nghỉ không căng thẳng.

Nhiều loại khóa cửa vân tay có sẵn trong cửa hàng trực tuyến và cửa hàng phần cứng địa phương, vì vậy hãy chọn loại phù hợp nhất và bắt đầu quá trình cài đặt:

Bước 1: Điều chỉnh lỗ

Nếu toàn bộ chốt chết trước đó không đủ để điều chỉnh khóa sinh trắc học, thì hãy đặt lỗ theo yêu cầu hình dạng. Chốt chốt cần điều chỉnh ở mép cửa, vì vậy hãy đảm bảo rằng lỗ này hoàn hảo.

Bước 2: Cài đặt chốt chết

Nhập khóa vào lỗ, và nó được cho là rất chặt chẽ; nếu nó bị lỏng hoặc không đủ chặt thì hệ thống sẽ không hoạt động.

Bây giờ siết chặt các vít bằng một trình điều khiển và tiếp tục siết chặt nó miễn là trình điều khiển tiếp tục quay.

Hãy sửa lại tấm kim loại phía trên của khóa cửa từ cả hai bên và vặn thật chặt

Bước 3: Cài đặt Khóa màn hình

Tiếp theo, sửa tấm ốp và lắp khóa màn hình LED ở cửa bên ngoài. Hầu như tất cả các khóa thông minh đều đi kèm với một bóng râm nhỏ giúp bảo vệ màn hình khỏi bị nước làm ướt; điều chỉnh nó là không bắt buộc vì nó đã không thấm nước. Nhưng nếu chủ sở hữu thích, thì thật dễ dàng để cài đặt.

5 Hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên khóa cửa?

  • Lắp pin theo kích thước. Bây giờ, hãy bật khóa cửa bằng cách nhấn nút cài đặt có sẵn dưới pin.
  • Từ màn hình, đi đến tùy chọn cài đặt và nhấn vào tùy chọn bảo mật hoặc mật khẩu.
  • Chọn tùy chọn mật khẩu và nhập mã pin làm mục nhập thay thế. Bây giờ đặt dấu vân tay. Chủ sở hữu có thể đặt nhiều dấu vân tay vào một khóa cửa và thay đổi chúng 40 lần trong một tháng.

6. Khóa cửa vân tay thường sử dụng được bao lâu?

Tuổi thọ của khóa vân tay khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, cách sử dụng và các yếu tố khác. Mặt khác, khóa cửa vân tay có thể tồn tại tới 2 năm trước khi có dấu hiệu hao mòn. Đừng lo lắng, mặc dù.

Một số khóa vân tay tồn tại lâu hơn hai năm, tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu bạn muốn khóa vân tay sử dụng lâu dài, bạn có thể cần phải tăng chi tiêu của mình.

Khóa của bạn có thể tồn tại bao lâu trước khi bạn cần thay thế nó cũng được xác định bởi cách sử dụng của nó. Tuổi thọ của khóa có thể bị rút ngắn nếu nó được sử dụng trên các cửa thương mại có lưu lượng truy cập cao. Ngoài ra, bảo trì thường xuyên có thể giúp khóa cửa của bạn tồn tại lâu hơn.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn