Khóa ADEL của nước nào? Các loại khóa Adel phổ biến hiện nay

khóa adel của nước nào

Nếu không phải là người tiêu dùng lâu năm trên thị trường khóa điện tử thì những thông tin về các thương hiệu là điều mà bạn cần lưu tâm trước tiên. ADEL là thương hiệu quốc tế được ưa chuộng trên thế giới. Vậy bạn đã biết khóa Adel của nước nào, mẫu khóa Adel nào tốt hay chưa? Tất cả sẽ có trong bài viết bên dưới. Hãy cùng theo dõi.

Khóa Adel của nước nào?

Khóa cửa Adel có xuất xứ từ đâu?

Adel được biết đến là thương hiệu lớn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất khóa cửa thông minh. Thương hiệu này đã có mặt ở Việt Nam khá lâu, là một trong những thương hiệu khóa vân tay đầu tiên sở hữu công nghệ vân tay đỉnh cao nhất.

Khóa Adel của nước nào?

Hiện nay, khi hầu hết thương hiệu khác mới chỉ ứng dụng công nghệ 2 nhân thì các sản phẩm của Adel trên thế giới đa phần đạt đến “Công nghệ 3 nhân”. Đó là: Chip xử lý vân tay – Mắt nhận dạng vân tay – Thuật toán vân tay. Có thể nói, đây cũng chính là yếu tố chính giúp khóa Adel luôn có doanh thu cao và ổn định, bởi nó đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Adel rất chú trọng về công tác nghiên cứu phát triển. Tập Đoàn ADEL có Trung tâm nghiên cứu và Trung tâm giao dịch được đặt tại California (Mỹ). Là tập đoàn đặc biệt chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất thiết bị an ninh cao cấp.

Những sản phẩm chính yếu của ADEL gồm:

 • Khóa vân tay (kết nối mạng hoặc độc lập).
 • Khóa cửa khách sạn (Khoá cảm ứng – Khoá thẻ từ).
 • Két sắt vân tay.
 • Hệ thống trạm kiểm soát kiểm tra.
 • Các loại đầu đọc khoá thông minh, các loại khóa điện.

Ý nghĩa thương hiệu ADEL

Adel là viết chữ cái đầu cửa 4 tiêu chí dưới đây:

 • Advance Fingerprint Technology Developer. (Chuyên gia phát triển công nghệ vân tay).
 • Dedication to technology innovation. (Cống hiến lợi ích đổi mới công nghệ cho cộng đồng trên toàn thế giới).
 • Eager to succeed. (Nỗ lực cho đến khi thành công mỹ mãn).
 • Lead people to new better way of life. ( Hướng nhân loại tiếp cận một cuộc sống thoải mái, giảm bớt nỗi lo âu không cần thiết).

Thương hiệu ADEL - Mỹ

Vài nét về tập đoàn ADEL

Tập đoàn được thành lập từ năm 1993 với trung tâm nghiên cứu và trung tâm giao dịch được đặt tại California (Hoa Kỳ). Là hãng sản xuát đã có rất nhiều năm kinh nghiệm, ADEL mang đến cho người dùng 100 loại sản phẩm gồm các thiết bị an ninh cao cấp với công nghệ bảo mật cao như: khóa cửa vân tay, hệ thống khóa thẻ từ khách sạn, khóa cửa thông minh, két sắt kỹ thuật số, két sắt vân tay, hệ thống trạm kiểm soát – kiểm tra…

Adel hiện tại là tập đoàn phát triển công nghệ vân tay, có chuyên môn cao trong việc sản xuất những dòng sản phẩm ứng dụng liên quan lớn nhất thế gới. Trên thế giới hiện nay, các sản phẩm mang thương hiệu Adel đã có mặt tại hơn 60 quốc gia Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông và Đông Nam Á. Khóa của Adel đã được lắp đặt, ứng dụng rộng rãi tại những khách sạn cao cấp, văn phòng chính phủ, các dự án quốc gia,…

Tính đến nay, ADEL đã cung cấp hơn 3.000.000 khóa cửa điện tử trong hệ thống bảo mật an ninh của rất nhiều khu vực khác nhau từ các khách sạn năm sao tới chung cư cao cấp. Tại thị trường Việt Nam, Adel cũng tự hào là một trong những hãng dẫn đầu về thị phần khóa điện tử, khóa vân tay.

Hiện nay, tập đoàn đã tách biệt hẳn Bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) thành 4 trung tâm nghiên cứu và phát triển với các chức năng chuyên biệt.

 • Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ.
 • Trung tâm thiết kế sản phẩm
 • Trung tâm kiểm định đảm bảo chất lượng sản phẩm
 • Trung tâm xây dựng các tiêu chuẩn sản phẩm.

Đối với khách hàng, Tập Đoàn ADEL đã thành lập hơn 28 trung tâm chăm sóc khách hàng đặt tại Mỹ, Châu Âu, Hồng Kông, Trung Quốc…

Một số thông tin tóm tắt quá trình phát triển

 • Năm 1993, Tập Đoàn ADEL ra đời – Chuyên thiết kế và sản xuất khóa cửa vân tay tử.
 • Năm 1998, Bắt đầu nghiên cứu công nghệ vân tay.
 • Năm 2005, Phát triển công nghệ xử lý DSP (Chip vi xử lý vân tay) cho công nghệ vân tay cùng với Viện TAXAS INSTRUMENT (HOA KỲ).
 • ADEL là tập đoàn phát triển công nghệ vân tay lớn nhất thế giới, sản xuất khóa cửa ứng dụng công nghệ vân tay lớn nhất thế giới. Là tập đoàn tiên phong và sở hữu vị thế hàng đầu trong lĩnh vực khóa cửa thông minh (Khóa thẻ từ, khóa cảm ứng…).
 • ADEL trở thành nhà cung cấp khóa cửa khách sạn, resort, cao ốc lớn nhất thế giới. Hơn 30.000 khách sạn, resort, cao ốc trên toàn cầu sử dụng khóa ADEL.
 • Đã sản xuất trên 600 dòng sản phẩm mang thương hiệu ADEL.
 • Tập đoàn ADEL hiện sở hữu hơn 100 chứng nhận phát minh, sáng chế trong đó có hơn 10 chứng nhận phát minh sáng chế tại Hoa Kỳ.

Các loại khóa ADEL phổ biến hiện nay

Khóa cửa vân tay Adel

Đây được xem là dòng khóa hiện đại nhất của hãng, người dùng không cần sử dụng đến chìa khóa mà chỉ cần tiến hành xác nhận vân tay để mở cửa. Với những ưu điểm nổi bật của phương thức mở khóa bằng vân tay, dòng khóa này rất được ưa chuộng và được lắp đặt phổ biến từ nhà phố, chung cư hay cả văn phòng. Đặc biệt, ADEL tung ra những mẫu khóa cửa thông minh có thể láp đặt phù hợp và an toàn cho nhiều loại cửa khác nhau như cửa nhôm Xingfa, cửa gỗ, cửa kính cường lực, cửa cổng. Chủ nhà có thể đăng ký vân tay cho các thành viên trong gia đình, bạn bè để truy cập tiện lợi hơn thay cho việc đánh chìa khóa và giao cho từng người như với ổ khóa cơ truyền thống.

Để mở cửa,  bạn chỉ cần quẹt vân tay lên phần mắt đọc trên khóa cửa (còn gọi là máy quét hay cảm biến vân tay). Ngoài ra, chủ nhà có thể dễ dàng thêm hoặc xóa vân tay người dùng rất thuận tiện. Là thương hiệu đi đầu về công nghệ, ADEL luôn chú trọng cải tiến công nghệ sinh trắc vân tay để cải thiện tốc độ nhận dạng.

Các dòng khóa vân tay Adel sử dụng tay nắm cửa đẩy – kéo thuận tiện cho người dùng ở mọi lứa tuổi (thao tác đẩy để mở cửa khi đi vào, kéo để ra).

Khóa Adel tay gạt ngang

Nhược điểm của loại khóa này nằm ở chỗ: Khóa cửa vân tay Adel được chia thành nhiều loại với mẫu mã khác nhau. Nếu bạn không có đủ kiến thức sẽ rất dễ mua phải sản phẩm nhái, kém chất lượng. Ngoài ra, sự chạy đua giá thành làm thị trường khóa điện tử có đầy đủ sản phẩm thượng vàng hạ cám. Chính vì vậy, khách hàng cần có kiến thức đầy đủ để phân biệt khóa cửa Adel chính hãng và các sản phẩm được làm giả.

Khóa cửa thẻ từ ADEL

Nếu như khóa cửa vân tay ứng dụng công nghệ sinh trắc học để mở khóa, thì khóa cửa thẻ từ lại sử dụng thẻ từ với công nghệ cảm ứng để mở cửa. Đây là dòng khóa chuyên dụng cho khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay, vì vậy chúng được thiết kế tinh tế, hiện đạ và dễ dàng sử dụng cho khách hàng. ADEL cũng rất chú trọng cải tiến công nghệ cũng như thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Thẻ từ có chức năng như một chiếc chìa khóa thông thường, người dùng chỉ cần đưa thẻ lại ô đọc thẻ để xác nhận và cửa sẽ tự động được mở nếu đúng mã thẻ được đăng ký trên hệ thống lưu trữ thông tin của ổ khóa. Ngoài ra, một số sản phẩm khóa thẻ từ Adel thuộc dòng cao cấp còn có khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua kết nối bluetooth rất thuận tiện.

ADEL là thương hiệu nổi bật với nhiều mẫu khóa thẻ từ khách sạn chuyên dụng. Sử dụng hệ thống khóa từ khách sạn mang đến nhiều lợi ích trong quản lý và kinh doanh khách sạn. Lễ tân và nhà quản lý dễ dàng tích hợp các dịch vụ và tiện ích như: kiểm soát thang máy, cửa ra vào, check in theo thời gian thực của khách hiệu quả. Vì vậy, có thể nói rằng, lựa chọn khóa thẻ từ là phù hợp cho các dự án khách sạn trong tương lai.

Khóa thẻ từ ADEL

Nhược điểm: Nếu ô cảm biến quẹt thẻ bị hỏng người dùng cần phải dùng đến phương pháp dự phòng để mở cửa.

Khóa cửa mã số ADEL

Đúng như tên gọi, khóa cửa mã số sử dụng chuỗi số làm mật khẩu để xác nhận quyền mở cửa. Cơ chế hoạt động của loại khóa này giống với nhiều vật dụng hiện đại hiện nay. Các mã số có thể là chuỗi số, chữ cái hoặc kết hợp số và chữ ký tùy thuộc vào cài đặt của người dùng.

Nhược điểm: Nếu người dùng không cẩn thận có thể bị nhìn trộm mã số. Tuy nhiên, những lo lắng tương tự sẽ không còn với công nghệ mã số ảo (Fake code) được ADEL trang bị cho các dòng khóa điện tử của hãng. Khóa Adel sẽ yêu cầu người tiêu dùng nhập một vài số trước và sau khi nhập mã số chủ để đảm bảo an toàn.

Cho đến nay, ADEL đã cho ra mắt nhiều mẫu khóa điện tử thông minh tích hợp nhiều tính năng truy cập trên cùng một thiết bị. Đây là loại khóa sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay kết hợp nhiều phương thức đóng/mở khác nhau như: mã số, vân tay, thẻ từ, kết nối điện thoại thông minh để mở cửa dễ dàng. Ngoài ra, các loại khóa này còn cho phép người dùng kiểm soát hoạt động của ngôi nhà thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Khóa cửa mã số ADEL

Khoá điện tử ADEL tích hợp 3 in 1 và 4 in 1

Khóa vân tay thông minh tích hợp 3 in 1 là phiên bản nâng cấp của các dòng khóa điện tử phổ thông với nhiều tích năng nổi bật như mở khóa bằng vân tay, mật mã và chìa cơ. So với các dòng khóa điện tử thông thường, loại khóa này có nhiều chức năng ưu việt và được thiết kế ngày càng tinh xảo, tinh tế hơn. Khóa vân tay ADEL tích hợp 3 in 1 là lựa chọn phù hợp để lắp khóa vân tay cửa gỗ, sử dụng phù hợp cho cửa căn hộ.

Khóa điện tử thẻ tử tích hợp 3 in 1 được xem là dòng khóa khách sạn, khóa vân tay cho homestay cao cấp, bởi các đặc điểm nổi bật như mở khóa bằng thẻ từ kết hợp mật mã, remote điều khiển từ xa, và cả chìa khóa cơ dự phòng.

Khóa điện tử tích hợp 4 in 1 được xem là dòng khóa cao cấp nhất hiện nay mà ADEL cung cấp, với sự tổng hợp các ưu điểm của các dòng khóa nói trên. Khóa điện tử tích hợp 4 in 1 hỗ trợ người dùng cac chức năng mở khóa bằng vây tay, thẻ từ, mật mã, và chìa cơ. Rất dễ hiểu khi đây là lựa chọn hàng đầu đối với các dự án cao cấp, khách sạn, khu nghỉ dưỡng resort, căn hộ, nhà thông minh. ADEL chú trọng việc nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều sản phẩm khóa đa dạng mẫu mã, hướng tới nhiều phân khúc khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn mẫu khóa phù hợp với công trình nào, bạn chỉ cần tìm hiểu nhu cầu và mức kinh phí để lựa chọn.

Khóa cửa ADEL 3 in 1

Tham khảo một số mẫu khóa cửa thông minh ADEL được ưa chuộng

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu khóa Adel bán chạy tại Siêu Thị Khóa Vân Tay:

Khóa cửa vân tay ADEL 5600

Thông tin chi tiết về sản phẩm: ADEL 5600

Khóa cửa vân tay ADEL 4910

Thông tin chi tiết về sản phẩm: ADEL 4910

Khóa cửa vân tay ADEL 5500

Thông tin chi tiết về sản phẩm: ADEL 5500

Khóa cửa vân tay Adel 4920 (4in1)

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Adel 4920 (4in1)

Khóa cửa vân tay ADEL US3-8908

Thông tin chi tiết về sản phẩm: ADEL US3-8908

Khóa cửa vân tay ADEL US3-8912

Thông tin chi tiết về sản phẩm: ADEL US3-8912

Khóa cửa vân tay ADEL US 99

Thông tin chi tiết về sản phẩm: ADEL US 99

Khóa cửa vân tay ADEL US3-9

Thông tin chi tiết về sản phẩm: ADEL US3-9

Kinh nghiệm chọn mua khóa cửa vân tay, khóa từ ADEL 

Nên chọn khóa ADEL phù hợp với kiến trúc nhà 

Khóa điện tử nói chung và khóa ADEL nói riêng ngày càng hoàn thiện hơn về mặt thiết kế, an toàn, tinh tế và hiện đại hơn. Các dòng khóa vân tay dành cho nhà thông minh, căn hộ thường có thiết kế nguyên khối hợp kim chắc chắn, các dòng khóa thẻ từ cho căn hộ hay khóa vân tay cho homestay và khách sạn có thiết kế cổ điển và tay nắm nhỏ gọn, êm ái.

Chủ đầu tư cần lựa chọn loại khóa phù hợp với kiến trúc nhằm phối hợp tạo vẻ đẹp cho công trình lắp đặt khóa. Không đơn thuần là khóa cửa bảo đảm an toàn, thiết bị sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật và trở thành vật dụng trang trí cho ngôi nhà thông mình trở nên tươi đẹp, hiện đại hơn.

Khóa ADEL của nước nào? Các loại khóa điện tử Adel phổ biến hiện nay

Với những ngôi nhà có lối kiến trúc cổ điển phương Tây thì các mẫu khóa có thiết kế nguyên khối, vuông vắn và tay nắm chắn chắn, tông màu vàng đồng, hay chromium sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Riêng với các ngôi nhà có kiến trúc sáng, hiện đại, nhà mặt phố thì gia chủ nên cân nhắc lựa chọn các mẫu khóa ADEL có tông màu lạnh: trắng, đen hoặc titanium, với đường nét bo góc sẽ tạo ra điểm nhất, nhìn ngôi nhà của bạn thoáng đãng hơn, thoải mái, bố cục hợp lý, đẹp và sang trọng hơn.

Nên chọn mẫu khóa Adel có giá cả phù hợp với chất lượng

Hiện tại, khóa Adel có nhiều phân khúc khác nhau, từ trung cấp, cận cao cấp đến cao cấp. Trung bình bạn sẽ bỏ ra từ 3.5 – 5 triệu đồng để sở hữu một bộ khoá điện tử cao cấp và an toàn. Với thương hiệu ADEL, bạn cần ưu tiên các sản phẩm có trong tầm giá này như các mẫu ADEL 4920/4910 hay ADEL 5500/5600.

Với các sản phẩm thuộc phân khúc khóa cửa cao cấp dành cho nhà phố, biệt tthự, giá thành của chúng có thể lên đến 15 triệu đến 30 triệu đồng. Theo nghiên cứu của ADEL, thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm khóa điện tử trung cấp, thay vì chạy đua mà mua phải hàng cấp thấp từ các hãng O&M từ Trung Quốc, dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Quan tâm đến vị trí lắp đặt khóa cửa ADEL

Các dòng khóa điện tử hiện nay có thể lắp đặt hầu hết các mẫu cửa như: cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm xingfa. Vì vậy, bạn cần lưu ý về vị trị lắp đặt khóa từ ADEL để sử dụng dễ dàng hơn. Thông thường, ổ khóa vân tay sẽ lắp đặt tại cửa chính, cửa phòng riêng, cửa an toàn trong nhà, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chủ nhà cần lắp khóa vân tay cho cổng sắt hay các không gian ngoài trời.

Các mẫu khóa điện tử hiện nay của ADEL đều trang bị khả năng chống nước, chống bụi, chống cháy nhưng để tăng tuổi thọ hoạt động của thiết bị, bạn nên lắp đặt tại vị trí khô ráo, an toàn.

Cần quan tâm đến vị trí lắp đặt khóa cửa ADEL

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc khóa Adel của nước nào cũng như có thêm kinh nghiệm chọn mua khóa Adel phù hợp cho riêng mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo bài viết khác:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn