Tổng hợp những điều bạn cần biết về khóa thẻ từ Adel

Tổng hợp những điều bạn cần biết về khóa thẻ từ Adel

Adel là một trong những thương hiệu khóa điện tử có lịch sử lâu đời và  được ưa chuộng trên phạm vi toàn thế giới. Khóa Adel có nhiều dòng sản phẩm chất lượng rất đáng trải nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cần biết về khóa thẻ từ Adel. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Đôi nét về thương hiệu Adel

Quá trình phát triển

ADEL được biết đến là tập đoàn phát triển công nghệ vân tay, sản xuất khóa cửa ứng dụng công nghệ vân tay lớn nhất thế giới. Hãng Adel tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực khóa cửa thông minh (Khóa thẻ từ, khóa mã số , khóa cảm ứng…).

 • Năm 1993, Tập Đoàn ADEL ra đời – Chuyên thiết kế và sản xuất khóa cửa vân tay tử.
 • Năm 1998, Bắt đầu nghiên cứu công nghệ vân tay.
 • Năm 2005, Phát triển công nghệ xử lý DSP (Chip vi xử lý vân tay) cho công nghệ vân tay cùng với Viện TAXAS INSTRUMENT (HOA KỲ).

Tập đoàn ADEL hiện sở hữu hơn 100 chứng nhận phát minh, sáng chế trong đó có hơn 10 chứng nhận phát minh sáng chế tại Hoa Kỳ. Hiện tại, ADEL cung cấp các sản phẩm khóa khách sạn, khóa cửa cao cấp cho resort, cao ốc…lớn nhất thế giới với hơn 30.000 khách sạn, resort, cao ốc được lắp đặt, thi công.

Tổng hợp những điều bạn cần biết về khóa thẻ từ Adel

Ý nghĩa tên thương hiệu

Adel là viết tắt các chữ cái đầu cửa các tiêu chí dưới đây:

 • Advance Fingerprint Technology Developer. (Chuyên gia phát triển công nghệ vân tay).
 • Dedication to technology innovation. (Cống hiến lợi ích đổi mới công nghệ cho cộng đồng trên toàn thế giới).
 • Eager to succeed. (Nỗ lực cho đến khi thành công mỹ mãn).
 • Lead people to new better way of life. ( Hướng nhân loại tiếp cận một cuộc sống thoải mái, giảm bớt nỗi lo âu không cần thiết).

Tổng quan về tập đoàn Adel

Hiện nay ADEL tự hào là tập đoàn phát triển công nghệ vân tay và sản xuất những sản phẩm ứng dụng liên quan lớn nhất trên thế giới. Những khách hàng của ADEL có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, bao gồm: Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á. Khóa cửa Adel được ứng dụng, lắp đặt tại những khách sạn, văn phòng chính phủ, dự án cấp quốc gia, ngân hàng, các trường đại học.

Trong năm 2004, Tập đoàn ADEL chính thức thành lập Chi nhánh (Châu Á) tại Hồng Kông. Tại Châu Á, ADEL đang sở hữu một nhà máy với diện tích 20.000 mét vuông với hơn 500 lao động làm việc thường xuyên.

Hiện tại, tập đoàn ADEL đã tách biệt hẳn Bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) thành 4 trung tâm nghiên cứu và phát triển với các chức năng chuyên biệt.

 • Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ.
 • Trung tâm thiết kế sản phẩm
 • Trung tâm kiểm định đảm bảo chất lượng sản phẩm
 • Trung tâm xây dựng các tiêu chuẩn sản phẩm.

Trung tâm nghiên cứu và Trung tâm giao dịch của ADEL được đặt tại California (Mỹ).

Đặc điểm nổi bật của khóa thẻ từ Adel

An toàn, bảo mật

An toàn, bảo mật là ưu điểm lớn nhất đem đến giá trị cho các sản phẩm của  Adel. Các tính năng an toàn, bảo mật làm nên tên tuổi khóa Adel có thể kể đến như:

 • Tính năng mã số chủ, chỉ cho phép chủ nhà có quyền can thiệp vào khóa
 • Tính năng mã số ảo, giúp chống lộ mã số ngay cả khi nhìn thấy
 • Tính năng báo động cháy, báo động đột nhậpt
 • Tính năng chống sốc điện giúp an toàn cả khi đi xa (Khi thiết lập tính năng này, người dùng cần mở khóa bằng 2-3 phương thức khác nhau tùy theo cài đặt)

Bên cạnh những tính năng bảo mật trên, độ bảo mật của khóa cửa thẻ từ Adel còn được bổ trợ nhờ sử dụng hợp kim cao cấp chắc chắn, chống trầy xước… Mọi chiêu trò cắt, phá khóa của kẻ gian sẽ không còn là vấn đề đáng ngại đối với chủ nhà.

Thông minh, tiện lợi

Thông minh, tiện lợi là ưu điểm không thể bàn cãi của khóa cửa thẻ từ Adel. Không chỉ sở hữu những phương thức mở khóa thông minh, tiện lợi, nhanh chóng bằng thẻ từ,mã số, vân tay hay bluetooth và smartphone, khóa từ Adel còn mang đến sự tiện lợi với tính năng Wifi. Chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể đóng/mở khóa; thực hiện mọi thay đổi bảo mật trên khóa như thêm hoặc xóa bớt vân tay, mã số, thẻ từ, tạo mật khẩu dùng 1 lần khi mời người thân tới chơi nhà và còn hơn thế nữa.

Sang trọng, tinh tế

Ấn tượng mà các mẫu khóa thông minh của hãng ADEL mang đến cho người dùng là ngoại quan sang trọng, hiện đại. Có thể nói rằng, chính thiết kế tinh tế, màu sắc nhã nhặn (vàng đồng, đen, bạc) cùng chất liệu hợp kim cao cấp đã tạo nên sự sang trọng cho các sản phẩm của  Adel. Đây cùng là 3 màu sắc có thể phối hợp hài hòa với nhiều phong cách kiến trúc cũng như màu sắc, chất liệu cửa khác nhau.

ADEL bảo hành chính hãng 1 năm

Chế độ bảo hành là điều rất đáng quan tâm khi mua khóa từ vân tay hay bất cứ thiết bị điện tử thông minh nào khác, bởi chi phí cũng như yêu cầu kỹ thuật khi sửa chữa đòi hỏi cao hơn nhieuf các loại khóa thông thường.

Nếu các sản phẩm khóa không có nguồn gốc rõ ràng, kém chất lượng hay sản phẩm xách tay chỉ có thời hạn bảo hành từ 3 – 6 tháng thì tất cả sản phẩm khóa cửa thẻ từ Adel đều được hãng sản xuất bảo hành điện tử chính hãng lên tới 12 tháng, đảm bảo quyền lợi cho người dùng một cách tốt nhất.

Giá thành hợp lý

Sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật so với nhiều dòng khóa khác, khóa cửa thẻ từ Adel lại có mức giá hợp lý hơn so với những thương hiệu ngang tầm khác. Adel cũng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm khóa thẻ từ hay khóa vân tay với sự đa dạng về tính năng, phân khúc phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng và lắp đặt của những khách hàng khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt khóa thẻ từ Adel cho khách sạn

Ổ khóa thẻ từ ADEL sử dụng cho khách sạn được cài đặt bằng ba thẻ của hệ thống là thẻ SYSTEM, thẻ PROGRAM, thẻ FLOOR, thẻ GUEST, thẻ CLOCK và có thể cài thêm thẻ FOREMAN và thẻ MAID.

Những loại thẻ trên sẽ được nhà cung cấp cài đặt sẵn cho các bạn khi bàn giao hệ thống, người dùng phải cất giữ cẩn thận và tránh để mất. Nếu để mất thẻ, bạn phải cài đặt lại từ đầu cả hệ thống khóa đang sử dụng.

Tổng hợp những điều bạn cần biết về khóa thẻ từ Adel

Để cài đặt một ổ khóa thẻ từ khách sạn Adel, vệc đầu tiên là bạn phải kiểm tra xem khóa đã có nguồn chưa. Sau khi kiểm tra có nguồn pin thì bắt đầu các bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ System vào ngay vị trí quẹt thẻ trên khóa thẻ từ, bạn sẽ nghe một tiếng bíp và đèn hiển thị là đúng. Lưu ý thẻ System có 2 chức năng đăng ký và xóa trắng khóa vì thế Khi bạn quét thẻ sẽ có 2 trạng thái. Bạn quét lần đầu là đăng ký, lần thứ 2 là xóa. các bạn nhớ lưu ý nhé.
 • Bước 2: Sau khi đưa thẻ System vào quét là bỏ ra liền, bạn lấy thẻ Program quét vào liền thì lúc này khóa sẽ kêu tiếng bíp + đèn xanh sau đó chớp xanh đỏ liên tục. ( Đây là vào chương chình đăng ký)
 • Bước 3: Sau khi đưa thẻ Program vào quét là bỏ ra liền, rồi lấy thẻ Floor quét vào liền nó sẽ kêu bíp + đèn xanh và đèn xanh + đèn đỏ chớp liên tục.
 • Bước 4: Sau khi quét thẻ Floor vào quét là bỏ ra liền, Nhanh tay đưa thẻ Guest vào quét bạn sẽ nghe tiếng bíp + đèn xanh và sau đó vẫn là đèn xanh + đỏ chớp liên tục. Bạn đợi chừng 15s là khóa sẽ tắt và trở về bình thường.
 • Bước 5: Chính lúc khóa trở về trạng thái bình thường thì bạn mới quét thẻ Clock vào nhé. Không được quét thẻ khi khóa đang chớp xanh+đỏ nhé vì nó không có tác dụng ( xem như chưa cài được) Không cài thẻ Clock là khóa sẽ không nhận thẻ Phòng. (Thẻ Guest).

Với khóa khách sạn ADEL, bạn cũng cần biết cách cài đặt phần mềm khóa Adel để quản lý hệ thống khóa một cách dễ dàng, tiện lợi.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng khóa thẻ từ adel

Hướng lắp đặt khóa thẻ từ Adel đúng kỹ thuật

Bước 1: Chuần bị dụng cụ lắp đặt khóa

Để có thể lắp đặt khóa thẻ từ bạn cần chuẩn bị: máy khoan, tô vít, khóa từ và một số công cụ đi kèm khác.

Bước 2: Xác định vị trí lắp khóa

Lắp đặt ổ khóa mới cần xác định vị trị lắp khóa, độ dày cửa cửa. Vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng khóa tốt nhất.
ổ khóa cũ cần tiến hành lấy bỏ ổ khóa cũ ra và chọn ổ khóa mới. nếu như lắp được vừa vào vị trí ổ khóa cũ sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất cho ngôi nhà.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa

Đầu tiên cần xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế căn vặn tay nắm hoặc xoay xi lanh để chuyển động bu lông khóa. Tiếp theo lắp các bộ phận chìm của khóa bên trong ổ khóa vào trước rồi lắp những bộ phận phía bên ngoài cửa.
Lưu ý tay cầm cần đặt đúng hướng và vị trí xác thực. Lắp các bộ phận bên trong khóa và ngoài khóa cần tương ứng với  nhau để hoạt động trót lọt.

Bước 4: Lắp trục vít trên cửa

Sau lúc đã tiến hành lắp những bộ phận của khóa, cần căn vặn lại ốc vít để thống nhất khóa. các chốt khóa và lỗ vít nhìn thấy được phải lắp phía bên trong. nếu không kẻ gian sẽ thuận lợi dỡ nó ra từ bên ngoài. Sau ấy tiêu dùng vít nhất thiết ốp khóa để lắp.

Bước 5: kiểm tra cửa

Lắp pin và bắt đầu dùng. Hãy kiểm tra đóng mở xem độ khút giữa khung cửa và cánh cửa đã ổn chưa, ví như chưa cần điều chỉnh chuẩn y vít trên miếng ốp. Xem lại khóa đã lắp đảm bảo tính thẩm mỹ chưa.

Những lưu ý quan trọng để thẻ từ khóa cửa ADEL hoạt động tốt

Theo chuyên gia, trước tiên quý khách hàng cần biết bảo quản thẻ từ để thẻ từ họa động tốt nhát sau khi khóa cửa Adel đã được lắp đặt thành công. Cụ thể:

Tổng hợp những điều bạn cần biết về khóa thẻ từ Adel

 • Không bẻ hoặc uốn cong thẻ từ khóa cửa Adel vì nó có thể khiến cho các mạch chip bên trong thẻ bị gãy, hỏng và gây khó khăn ki mở khóa hoặc thậm chí là không mở được cửa.
 • Thẻ từ nên hạn chế xúc tiếp gần đồ vật phát sóng khác như điện thoại, chúng có thể làm hỏng hóc bộ phận phát sóng thẻ từ của khóa thẻ từ Adel.
 • Tránh để thẻ từ khóa cửa ở nơi ẩm ướt bởi độ ẩm với thể thấm vào thẻ làm hỏng các vi mạch ở bên trong.
 • Không để những vật có cạnh sắc, nhọn như chìa khóa khiến cho xước thẻ, điều này có thể làm những vi mạch bên trong bị đứt hoặc hư hỏng tác động tới việc mở khóa.

Một số mẫu khóa thẻ từ Adel bán chạy được ưa chuộng hiện nay

Kháo cửa thẻ từ Adel 5500

Khóa cửa thẻ từ  Adel 5500 ra đời với 3 gam màu chính: Màu vàng, màu bạc và màu inox bóng. Với kiểu dáng mảnh và nhỏ, mẫu khóa này có thể dễ dàng lắp đặt cho cả những cánh cửa  cánh cửa có đố cửa hẹp.

Dòng khóa này được trang bị 2 chức năng mở khóa bằng thẻ từ và mã số. Bàn phím vật lý có 4 số chữ số, có khả năng tạo ra một tổ hợp dãy số 7 – 12 chữ số, rất khó để người lạ có thể dò được mã số mở cửa. Ngoài ra, sản phẩm được tích hợp ổ khóa cơ bằng nắp trượt dễ dàng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp,. Ổ khóa cơ được đặt dưới đáy khóa tránh các tác động xâm nhập và vẫn giữ được nét đẹp cho thiết bị khóa của bạn.

Khóa có thể lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau

Adel 5500 cũng được lắp đặt đơn giản giống như khóa cửa thông thường. Khác biệt lớn nhất có lẽ là ổ khóa v bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn sẽ cần thời gian lắp đặt lâu hơn. Thiết kế của mẫu khóa này hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Vì vậy bạn có thể sử dụng thiết bị một cách bền bỉ và lâu dài mà không phải lo lắng về những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió…

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa Adel 5500

Khóa thẻ từ Adel 4920

Khóa Adel 4920 (3in1) ra đời với 3 màu sắc: Bạc, Đen, Vàng. có thể phối hợp hài hòa với không gian kiến trúc của mỗi gia đình. Thân khóa được làm từ hợp kim tinh luyện, không gỉ, bền bỉ với thời gian. Bề mặt cảm biến của khóa được phủ lớp PVD chống trầy xước ổn định. Khóa được trang bị tính năng báo động khi cửa chưa được đóng hoàn toàn hoặc khi có người lạ cạy phá khóa.

Sự tiện nghi là ưu điểm của các dòng khóa cửa điện tử Adel. Khóa Adel 4920 (3in1) được trang bị cảm biến thông minh giúp người dùng có thể mở khóa nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Khóa sử dụng nguồn điện được cấp từ 4 viên pin kiềm AA Alkaline hoặc DC 9V cho nguồn dự phòng. Tuổi thọ sử dụng của pin là vào khoảng 12 tháng. Khóa sẽ có cảnh báo hết pin để người dùng có thể nắm bắt tình trạng pin khóa kịp thời.

Adel 4920 (3in1) là mẫu khóa phù hợp cho cửa gỗ

Xem thông tin chi tiết và giá sản phẩm: Khóa Adel 4920

Khóa thẻ từ Adel 8908

Khóa cửa ADEL US3-8908 được làm bằng hợp kim tinh luyện chống gỉ có độ bền cao với môi trường và đảm bảo độ chắc chắn. Sản phẩm ra đời với 3 gam màu cơ bản là: Trắng bạc, inox bóng, và màu vàng. Không chỉ có thể phối hợp hài hòa với không gian kiến trúc của mọi nhà mà Adel 8908 còn mang tới cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng tùy theo sở thích.

ADEL 8908 được trang bị cảm biến quang học với độ phân giải của cảm biến là: 500 dpi. Bề mặt cảm biến có khả năng chống va đập tốt khi trải qua thử nghiệm hoạt động tốt 1.000 lần dùng bút chì 4H vạch mạnh từ khoảng cách 20cm.

7. Hình ảnh lắp đặt thực tế khoá cửa Adel-8908

Xem thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa Adel 8908

Hy vọng những thông tin về khóa thẻ từ Adel trên đây đã giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết về dòng khóa hiện đại này cũng như có lựa chọn phù hợp cho công trình của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu Thị Khóa Vân Tay.

Tham khảo bài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn