Có nên sử dụng khóa thẻ từ cho văn phòng hay không? Chọn loại khóa nào tốt?

Nhu cầu sử dụng khóa điện tử trong cuộc sống ngày càng cao hơn nhờ những ưu điểm tiện dụng, tiện nghi của loại khóa này. Vậy có nên lắp đặt khóa thẻ từ cho văn phòng hay không, sử dụng khóa thẻ từ nào tốt cho văn phòng? Bạn đọc hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ trong bài viết bên dưới.

Đặc điểm của văn phòng làm việc và nhu cầu sử dụng khóa từ thông minh hiện nay

Văn phòng thường là nơi có nhiều người làm việc và ra vào thường xuyên hơn thay vì chỉ là một số ít thành viên như trong gia đình. Thông thường, chỉ có cán bộ công ty thì mới có phòng làm việc độc lập, và  gần như tất cả các văn phòng làm việc đều là phòng tập thể của nhiều người sử dụng chung.

Khóa cửa điện tử quản lý người ra vào dễ dàng hơn

Trong thời đại của công nghệ thông minh, sẽ là một thiếu sót không nhỏ nếu bạn chưa có dịp trải nghiệm dòng sản phẩm khóa thông minh được mở bằng hình thức vân tay hay thẻ từ. So với khóa cửa truyền thống, khóa thẻ từ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: mở khóa nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ, văn phòng, tòa nhà, giám sát hoạt động vào – ra một cách nghiêm ngặt…

Những lợi ích khi sử dụng khóa vân tay cho văn phòng

Việc kiểm soát thời gian ra vào và làm việc của nhân viên tại cac cơ quan, văn phòng là điều vô cùng quan trọng. Với những công ty có quy mô nhỏ, cấp trên hoàn toàn có thể kiểm soát công việc điểm danh hàng ngày một cách dễ dàng. Còn với những công ty có quy mô lớn, nhân sự lớn, việc điểm danh nhân viên bằng tay sẽ là quá sức. Cũng chính vì điều này mà các hệ thống chấm công điện tử được áp dụng phổ biến trong các văn phòng hiện nay, nhất là máy chấm công bằng vân tay.

Tuy nhiên, một nhược điểm của loại máy chấm công kể trên là đầu đọc vân tay hay bị lỗi không nhận diện được vân tay sẽ làm ảnh hưởng đến người dùng cũng như việc kiểm soát ra vào. Trong trường hợp này, khóa từ vân tay là giải pháp phù hợp hơn. Ổ khóa từ không chỉ kiểm soát người ra vào mà còn đem lại một hệ thống an ninh hiệu quả hơn dành cho các văn phòng làm việc đông người.

Một số lợi ích cần kể đến của khóa cửa thẻ từ cho văn phòng:

Khóa thẻ từ tạo cho văn phòng sự tiện lợi, chuyên nghiệp

Văn phòng là cần đến sự kiểm soát của bộ phận nhân sự để đảm bảo văn hóa công ty trong quá trình làm việc. Hạn chế lớn nhất của khóa cửa truyền thống chính là: Khi xảy ra vấn đề làm mất hoặc quên chìa khóa, rất có thể bạn sẽ phải thay cả ổ khóa cũ để đảm bảo an toàn.

Với khóa cửa thông minh sử dụng tính năng thẻ từ, kể cả khi bạn làm mất thẻ, bạn chỉ cần xóa thứ tự thẻ đó trong phần lưu trữ của bộ khóa. Điều này không làm ảnh hưởng đến an ninh kể cả khi chiếc thẻ từ đó lọt vào tay của người lạ.

Khóa thẻ từ cho văn phòng

Cách mở khóa từ văn phòng cũng rất đơn giản, nhân viên sẽ chỉ cần được trang bị thẻ từ, để tiếp xúc vào phần đầu đọc Card là có thể mở cửa an toàn. Nhiều mẫu khóa hiện đại được tích hợp các chức năng mở khóa khác như vân tay hay mã số cũng đem đến sự thuận tiện cho người dùng khi ra vào bên trong văn phòng làm việc. Nếu bạn chọn loại khóa cửa có tay nắm, thì thao tác đẩy cửa lại càng dễ hơn nhờ tác dụng trợ lực của tay nắm.

Bảo mật và an toàn

Văn phòng làm việc không chỉ lưu giữ tiền mặt, tài sản mà còn các loại giấy tờ quan trọng khác. Thời điểm sau giờ làm việc khi mọi người đã ra về, nguy cơ văn phòng của bạn bị trộm đột nhập cũng sẽ càng cao. Các ổ khóa cơ thông thường rất dễ bị cắt hoặc phá khóa, từ đó kẻ xấu cũng dễ đột nhập và không gian làm việc của bạn sẽ không còn được đảm bảo an toàn. Các sản phẩm khóa cửa sử dụng thẻ từ sản xuất từ các thương hiệu đều bao gồm làm từ chất liệu hợp kim nguyên khối, đảm bảo độ bền vượt trội, bóng đẹp.

Lắp đặt khóa thẻ từ cho văn phòng là giải pháp rất đáng để bạn cân nhắc, ổ khóa có vai trò giảm thiểu đáng kể khả năng bị kẻ xấu đột nhập bởi các chức năng mở khóa hiện đại cao cấp mang đến khả năng bảo mật tốt hơn nhiều so với việc sử dụng chìa khóa thông thường. Thẻ từ RFID sẽ giúp nhận diện dễ dàng nhờ công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến Radio Frequency Identification, mỗi thẻ sẽ nhận biết riêng một mã code giúp bảo mật tối đa và nâng cao sự chính xác khi truy cập.

Ngoài ra, đặc điểm nổi bật của các dòng khóa từ cửa là trang bị tính năng báo động khi có hiện tượng phá khóa, đảm bảo an toàn cho văn phòng làm việc và khiến kẻ xấu phải từ bỏ ý định đột nhập.

Khóa cửa thẻ từ có độ an toàn cao

Cách lựa chọn mẫu khóa từ phù hợp cho văn phòng 

Thực tế, các nhà sản xuất không cung cấp một mẫu khóa cửa thông minh nào dành riêng cho văn phòng công ty. Vì vậy, để lựa chọn ổ khóa cửa thẻ từ phù hợp cho văn phòng, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau, và bắt đầu xác định từ các thông số của cửa.

Xác định các thông số cửa lắp cho văn phòng

Với cửa gỗ văn phòng, bạn cần xác định chất liệu cửa (gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp), độ dày và độ rộng của đố cửa. Điều này cũng tương tự với cửa sắt chống cháy. Với các loại cửa này, dòng khóa vân tay có tay cầm là sự lựa chọn hợp lý.

Với cửa văn phòng là cửa kính, hoặc cửa nhôm kính, việc lắp đặt khóa vân tay sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tìm một mẫu khóa vân tay dành riêng cho cửa kính với yêu cầu kính có độ dày tối thiểu 9mm. Bạn có thể tham khảo các mẫu khóa từ cửa kính từ các thương hiệu như Kaadas, Kitos, Bosch, Kassler, Epic, Unicor…

Cân nhắc quy mô nhân sự, số lượng người ra vào thường xuyên

Nếu số lượng người ra vào của văn phòng là con số nhỏ (dưới 20 người) thì khóa từ Yale sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bởi dòng khóa này nổi tiếng với độ an toàn nhờ khả năng chịu lực, và quan trọng là khóa Yale có đến 2 chế độ an ninh khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Với số lượng nhân sự lớn hơn, các mẫu khóa vân tay Epic hay khóa Samsung và các thương hiệu khác sẽ là lựa chọn phù hợp hơn so với khóa Yale. Sản phẩm của các thương hiệu này, đặc biệt là Samsung và Epic có bộ nhớ vân tay và thẻ từ cực lớn với khả năng lưu trữ đến 100 vân tay, 200 thẻ từ. Mỗi vân tay đăng ký đều được quản lý bằng một số thứ tự (ID người dùng) cho phép bạn có thể xóa chính xác vân tay mà mình muốn bỏ, xóa toàn bộ vân tay hoặc thiết lập lại toàn bộ dữ liệu về trạng thái mặc định.

Cân nhắc quy mô nhân sự để chọn khóa thẻ từ cho văn phòng

Lựa chọn khóa thẻ từ có các tính năng phù hợp khác

Với khóa cửa văn phòng, các chức năng bảo vệ và báo động không chỉ là yêu cầu bắt buộc, mà còn là tiêu chuẩn để đánh giá độ an toàn của bộ khóa. Đó có thể là chức năng khóa cửa tự động, cảnh báo đột nhập, báo động phá khóa, và tự động mở cửa khi phát hiện hiện tượng cháy nổ bên trong. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến khả năng mở khóa từ bên trong sao cho người dùng thoát hiểm nhanh chóng và an toàn nhất, đặc biệt là những văn phòng đông người sẽ rất dễ bị hoảng loạn khi có các sự cố cháy nổ, động đất xảy ra…

Ngoài những yêu cầu về cảnh báo an ninh, một yêu cầu thường thấy khác tại các văn phòng là khóa cửa cần có khả năng kiểm soát và theo dõi ra vào của nhân viên để điểm danh một cách đầy đủ. Bạn có thể sử dụng khóa từ vân tay kết hợp với máy chấm công để đảm bảo an toàn và đồng thời điểm danh, chấm công cho nhân viên dễ dàng hơn. Hoặc với những mẫu khóa cao cấp, bạn có thể kết nối khóa với Smartphone thông qua Bluetooth hoặc Wifi để cập nhật thời gian ra vào của từng thành viên trong công ty ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Một số mẫu khóa thẻ từ giá rẻ nên lựa chọn cho văn phòng hiện nay

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu khóa thẻ từ cho văn phòng rất đáng dùng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Khóa cửa kính điện tử Kitos KT-GL50

Kitos KT-GL50 là sản phẩm khóa cửa vân tay có thể áp dụng cho nhiều loại cửa kính, cửa kính cường lực khác nhau của văn phòng. Đặc biệt, ổ khóa Kitos GL50 rất hữu dụng cho các dòng khóa cửa xoay và cửa lùa.

Mẫu khóa này sở hữu màn hình hiển thị gương với kiểu dáng sang trọng với bàn phím cảm ứng tiện dụng, bề mặt phủ nhám chống bám vân tay. Thân khóa làm từ hợp kim nguyên khối chắc chắn, nhỏ gọn và bền đẹp theo thời gian. Gam màu đen bắt mắt cùng thiết kế góc cạnh mạnh mẽ, tạo điểm nhấn cho toàn bộ ổ khóa.

Tính năng thiết lập thời gian mở khóa cửa trên Kitos KT-GL50 là một trong những tính năng thông minh được rất nhiều người dùng yêu thích, đặc biệt hữu dụng trong môi trường văn phòng, công sở. Người quản lý có thể thiết lập thời gian cố định để cho user nhân viên mở khóa. Ví dụ nếu thiết lập từ 8h-15h ngoài thời gian đó, mọi user đều không mở được khóa. Bạn cũng có thể thiết lập tính năng này lặp lại hằng ngày hoặc trong ngày theo nhu cầu sử dụng khóa.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa vân tay cửa kính Kitos KT-GL50

Khóa cửa điện tử Unicor VR330-S

Khóa cửa thông minh Unicor VR330S với thiết kế hiện đại và phong cách tăng thêm vẻ đẹp, phù hợp vơi thiết kế nội thất của khu vực lối vào. Đặc biệt, tùy thuộc vào hướng của cửa mà màn hình sẽ hiển thị bàn phím tương ứng.

Khóa sử dụng màn hình cảm ứng có đèn LED hiển thị, viền bên ngoài được làm bằng hợp kim bạc chất lượng cao, tạo cảm giác góc cạnh cho sản phẩm. Tính năng cành báo cháy được kích hoạt khi nhiệt độ trong nhà vượt quá một giới hạn nhất định khoảng 50°C.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa điện tử Unicor VR330-S

Khóa điện tử cửa kính Kaadas M500

Kaadas M500 có thể lắp đặt dễ dàng cho cửa kính của ngôi nhà, văn phòng mà không cần khoan khoét. Bạn chỉ cần lưu ý độ dày cửa kính cần đảm bảo độ dày cừa từ 10-12 mm. Mẫu khóa này sở hữu nhiều tính năng ưu việt mang đến sự tiện nghi. Đặc biệt, phần thân khóa có thể lắp ở cánh cửa bên trái hay bên phải đều được. Khi lắp bên phải và xoay thân khóa ngược lại thì các phím số cũng xoay chiều lại thuận tiện.

Thân khóa được làm từ hợp kim kẽm, với màn hình cường lực chống xước, không để lại dấu vân tay. Lớp phủ nhám cường lực cao cấp trên thân khóa giúp gia tăng khả năng chống xước, chống bụi cho thiết bị. Bàn phím số cảm ứng được xử lý để chống lại các tác động xấu từ bên ngoài gây loạn cảm ứng, chống va đập.

Thẻ khóa từ là một trong những phương tiện được sử dụng để mở khóa nhanh chóng và tiện lợi. Cũng giống như các dòng khóa điện tử khác, thẻ từ của khóa Kaadas M500 được thiết kế đặc biệt để chống khả năng làm giả.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa kính điện tử Kaadas M500

Khóa cửa điện tử Hafele ER5100

Với khóa cửa điện tử Hafele ER5100, người dùng có thể thay đổi linh hoạt và dễ dàng giữa 2 chế độ khóa tự động và khóa thủ công. Chế độ khóa cửa tự động vô cùng tiện lợi phòng trường hợp bạn ra ngoài quên khóa cửa. Khi tính năng này được kích hoạt, khóa sẽ tự động chốt lại khi bạn đóng cửa vào. Ở chế độ tắt, khóa chuyển sang chế độ thủ công, phù hợp sửu dụng khi bạn và gia đình ở nhà nghỉ ngơi thư giãn mà không đi đâu. Chế độ này tiện lợi bởi cửa chỉ ở trạng thái đóng khép không cần phải thao tác mở khóa mỗi lần ra ngoài.

Với mẫu khóa này, bạn có thể đăng ký tới 100 thẻ từ để sử dụng cho văn phòng. Khóa được trang bị tính năng khóa một chạm từ bên ngoài tiện lợi với hướng dẫn cài đặt bằng giọng nói giúp người dùng dễ cài đặt ổ khóa.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Hafele ER5100

Khóa cửa điện tử Philips 5100-5HBKS

Philips 5100-5HBKS là sản phẩm khóa từ có thiết kế nhỏ gọn, mỏng giống như 1 chiếc điện thoại Smartphone. Mẫu khóa này rất phù hợp để lắp cửa phòng để trở thành khóa cửa văn phòng, gia tăng khả năng bảo mật một cách tối đa. Khóa có thể lắp đặt trên khoá cửa gỗ hoặc khoá cửa sắt đều rất phù hợp.Philips 5100-5HBS sở hữu tính năng chốt riêng tư ngăn việc mở khóa từ bên ngoài và cho phép đăng ký tới 100 thẻ khóa từ khác nhau. Đặc biệt, sản phẩm được trang bị đèn thông báo trạng thái được thiết kế độc quyền hình nụ cười với ba màu: đỏ, xanh dương, xanh lá để biểu thị các trạng thái khóa khác nhau.

Thông tin chi tiết về cản phẩm: Khóa cửa vân tay Philips 5100-5HBKS

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các mẫu khóa thẻ từ cho văn phòng rất phù hợp để bạn lựa chọn ngay tại thời điểm này. Chúc bạn có những trỉa nghiệm tốt nhất với khóa từ thông minh trong không gian hiện đại của văn phòng, cơ quan. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu Thị Khóa Vân Tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn