Cách phân biệt khóa cửa vân tay Unicor UN-9000 phiên bản nội địa và quốc tế

Nếu là người tiêu dung lâu năm, chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng các thương hiệu khóa vân tay đến từ Hàn Quốc thường đem tới các sản phẩm với  2 phiên bản khác nhau là khóa cửa vân tay bản quốc tế avf bản nội địa. Trong bài viết này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo cách phân biệt khóa cửa vân tay Unicor UN-9000 phiên bản nội địa và quốc tế để hiểu rõ hơn về hai dòng khóa Unicor này.

Thông tin về hai phiên bản của khóa vân tay Hàn Quốc

Có thể thấy rằng, không riêng gì với khóa cửa thông minh mà trong nhiều thiết bị điện tử, các thương hiệu của Hàn Quốc thường sản xuất hai phiên bản, dành cho hai đối tượng người dùng khác nhau. Theo đó, bạn có thể bắt gặp hai loại khóa điện tử, một là khóa dùng cho người nước ngoài – phiên bản quốc tế, hai là khóa cho khách hàng trong nước – phiên bản nội địa.

Về cơ bản, điểm khác biệt của hai loại khóa này chính là ngôn ngữ được sử dụng trên ổ khóa. Nói về 2 loại khóa này, chúng có chức năng, cấu tạo tương tự nhau nhưng lại được lập trình ngôn ngữ khác nhau. Nếu như các sản phẩm thuộc phiên bản quốc tế sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, thì bản nội địa sẽ có ngôn ngữ là tiếng Hàn.

Nếu bạn là người Việt biết tiếng Hàn thì có thể sử dụng khóa từ vân tay bản nội địa Hàn. Hoặc với những người Hàn có gia đình, nhà cửa tại Việt Nam và muốn lắp đặt khóa cửa vân tay Hàn Quốc, họ có thể cân nhắc lắp đặt loại khóa nội địa này.

Ngược lại, với những người nước ngoài không am hiểu ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc thì nên sử dụng phiên bản khóa quốc tế có hiển thị tiếng Anh, nhằm  đảm bảo người dùng biết cách sử dụng đúng và hiệu quả hơn thiết bị an ninh hiện đại này.

Cách phân biệt khóa cửa vân tay Unicor UN-9000 phiên bản nội địa và quốc tế

Thông tin chung về thương hiệu Unicor và khóa cửa Unicor UN-9000

Unicor Hightech được thành lập năm 1970, một trong những thương hiệu khóa điện tử lâu đời nhất trên thị trường Hàn Quốc hiện nay. Lịch sử phát triển của Unicor Hightech là một minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của khóa Unicor. Mẫu khóa cửa vân tay Unicor UN-9000 là dòng sản phẩm cao cấp của hãng Unicor đượcra mắt trước tiên tại thị trường Hàn Quốc, là dòng sản phẩm khóa vân tay có tay cầm được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Không chỉ mang đến sự tiện nghi, sang trọng cho ngôi nhà của bạn, mẫu khóa này còn nổi bật về kiểu dáng cũng như các tính năng ưu việt so với nhiều mẫu khóa vân tay thông minh khác.

phân biệt khóa cửa vân tay Unicor UN-9000 phiên bản nội địa và quốc tế

Về bảo hành của khóa, khóa Unicor được bảo hành 2 năm. Đây là dòng khóa đầu tiên của Hàn Quốc có nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Hầu như khóa của các hãng khác đều chưa có nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Chính vì thế thời gian bảo hành của khóa cũng không được lâu như Unicor và hầu như khóa chỉ được bảo hành của các đại lý phân phối các hãng khóa đó không được bảo hành từ hãng giống như của Unicor.

Cách phân biệt khóa Unicor UN-9000 bản nội địa và quốc tế

Trên thị trường hiện nay, cũng nư nhiều dòng khóa Unicor khác, mẫu khóa Unicor UN-9000 được chia làm 2 phiên bản: phiên bản quốc tế và phiên bản nội địa Hàn Quốc. Điều này rất dễ gây nhầm lẫn cho những người lần đầu xem khóa này.

Về mặt hình thức 2 phiên bản này không có gì khác nhau từ màu sắc đến hình dáng. Đặc biệt là tên đọc của 2 khóa này cũng tương đối giống nhau: Phiên bản quốc tế tên model UN- 9000BWSK-F, phiên bản nội địa tên model UN-9000BS-F. Mọi người thường hay để ý tên model đầu của khóa là Unicor UN-9000 hay UN-9000-F, chỉ cần nhìn sơ bộ thấy tương đương nhau nên cho rằng đó là 1 loại khóa hay 1 số nơi bán sẽ ghi chung thành 1 tên là UN- 9000BWSK-F và hình ảnh cũng để chung là 1 hình ảnh của phiên bản quốc tế điều này càng khiến cho khách hàng bị nhầm lẫn rằng 2 phiên bản đều là một.

Với khóa UN-9000 phiên bản quốc thế, trên màn hình khóa sẽ có dập tên UNICOR và các chữ hiện trên màn hình toàn bộ bằng tiếng anh. Nhưng bản nội địa, trên màn hình khóa dập chữ ATHENA, các chữ trên màn hình bằng tiếng Hàn Quốc.

Hầu như khách hàng đều có 1 thắc mắc chung là vì sao thấy nhiều nơi đưa ảnh cũng như tên gọi y hệt mà giá lại rẻ hơn so với bên chúng tôi? Câu trả lời là: Các bạn hãy để ý một chút rằng không những tên gọi của 2 phiên bản này có một chút khác biệt và thông số kỹ thuật của 2 phiên bản này cũng có một vài điểm khác nhau. Vậy chúng ta hãy cùng xem chúng khác nhau thế nào mà giá của 2 phiên bản lại có sự chênh lệch:

UN- 9000BWSK-FUN-9000BS-F
Vân tayCóCó
Thẻ từCóCó
Mã sốCóCó
Chìa cơCóKhông
Bluetooth ( bằng ứng dụng điện thoại)CóKhông
Mở rộng ( không đi kèm )CóCó
Tích hợp với chuông hìnhCóCó
Xuất xứHàn QuốcHàn Quốc
Bảo hành24 tháng24 tháng

Ưu điểm của khóa vân tay Unicor UN-9000 bản quốc tế so với phiên bản nội địa

Ưu điểm của khóa cửa Unicor UN-9000 bản quốc tế

Mở khóa bằng Bluetooth: Bạn chỉ cần tải ứng dụng của Unicor, với biểu tượng ứng dụng như hình bên

Hệ điều hành IOS: bạn vào Appstore tìm kiếm và tải ứng dụng Unicor

Hệ điều hành Androi: bạn vào Chplay tìm kiếm và tải ứng dụng Unicor

Sau đó bạn chỉ cần nhập thông tin cá nhân như gmail, tuổi, giới tính, số điện thoại người dùng…

Chìa khóa cơ: Trong trường hợp, mạch điện tử trong khóa bị chết nguồn, có thể dùng chìa khóa dự phòng để mở. Lúc này nhân viên bảo hành dễ dàng đến để kiểm tra và sửa chữa cho bạn. Nhưng bản nội địa thì hoàn toàn ngược lại, không có chìa khóa cơ dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Trong trường hợp này, bạn chỉ còn các thay một bộ khóa khác. Đây chính là điểm lợi thế của bản quốc tế so với bản nội địa.

Lưu ý khi mua khóa vân tay Unicor UN-9000

Với hững so sánh về điểm khác nhau của 2 phiên bản khóa Un-9000 như trên, chúng ta cần lưu ý những điểm sau để có thể mua được đúng loại mình cần và tránh bị nhầm lẫn:

  • Thứ nhất: Cần lưu ý rõ tên model của sản phẩm khóa. Vì hình ảnh của 2 khóa giống nhau nên 1 số nhà cung cấp để hình ảnh của cả 2 phiên bản đều là ảnh của bản quốc tế.
  • Thứ hai: Cần đọc kỹ thông số kỹ thuật trên khóa
  • Thứ ba: Giá của bản nội địa thường rẻ hơn bản quốc tế.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc nắm được cách phân biệt khóa Unicor UN-9000 bản nội địa và quốc tế, từ đó chọn mua được mẫu khóa phù hợp cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu Thị Khóa Vân Tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn