Lợi ích của khoá cửa vân tay nhận dạng khuôn mặt

Nhận dạng khuôn mặt được xem là một trong các công nghệ sinh trắc học hiện đại nhất ngày nay. Bên cạnh những lợi ích về khả năng bảo mật cũng như an toàn của nhận dạng khuôn mặt, công nghệ này còn cho phép bạn tích hợp dễ dàng với hệ thống hiện có. Trong bài viết này, Siêu thị Khoá vân tay xin phép được chia sẻ những lợi ích của khoá cửa vân tay tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt. Cùng khám phá nhé.

Khoá cửa vân tay nhận diện khuôn mặt có chính xác không?

Khoá cửa vân tay tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt cho phép tìm kiếm và so sánh khuôn mặt trong cơ sở dữ liệu, sau đó ngay lập tức, bạn có thể nhận được kết quả chính xác cao lên tới 99.5%. Các thuật toán nhận dạng khuôn mặt có độ chính xác gần như hoản hảo trong điều kiện lý tưởng, bao gồm các đặc điểm trên gương mặt rõ ràng, không bị che khuất, ánh sáng được kiểm soát, chất lượng camera và độ phân giải hình ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, theo thời gian, những thay đổi trên khuôn mặt khó có thể so sánh được với những bức ảnh chụp nhiều năm trước đó, nên có thể đến lúc đó bạn sẽ phải thiết lập lại nhận dạng khuôn mặt một lần nữa.

Khoa-cua-van-tay-nhan-dien-khuon-mat

Khoá cửa vân tay Kaadas sử dụng nhận dạng khuôn mặt 3D có độ chính xác cao, tránh xảy ra sai sót.

Khoá vân tay nhận diện khuôn mặt như nào?

Dưới đây là 4 bước mô tả quá trình khoá nhận diện khuôn mặt:

Bước 1: Phát hiện khuôn mặt

Camera được tích hợp trong khoá vân tay sẽ nhận dạng từng khuôn mặt một trong cùng một khung cảnh. Khoá sẽ nhận diện được tốt nhất nếu người truy cập nhìn trực tiếp vào camera trên khoá.

Bước 2: Phân tích khuôn mặt

Sau khi nhận được khuôn mặt, hệ thống sẽ chụp ảnh và phân tích ảnh. Phần mềm sẽ phân tích 80 điểm trên ảnh, các điểm nút được sử dụng để đo các biến trên khuôn mặt người, bao gồm chiều dài, chiều rộng và độ sâu gương mặt, mũi, hốc mắt, xương gò má,…. Mặc dù xác định lên tới 80 điểm nút, nhưng nó vẫn có thể hoạt động một cách nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, nếu một phần gương mặt bị che sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận diện và cho ra kết quả không chính xác.

Bước 3: Chuyển đổi hình ảnh sang dữ liệu

Thông tin trên gương mặt sau khi phân tích sẽ được chuyển đổi thành một công thức toán học và các điểm nút trên khuôn mặt này trở thành số. Mã số này được gọi là face print (dữ liệu nhận diện khuôn mặt). Cũng giống như vẫn tay, mỗi người sẽ chỉ có một khuôn mặt duy nhất.

Bước 4: Tìm kiếm so sánh

Mã số này – hay dư liệu nhận diện khuôn mặt sẽ được so sánh với cơ sở dữ liệu. Công nghệ sẽ phân tích từng điểm trên khuôn mặt bạn và sau đó, hệ thống sẽ cho phép bạn qua nếu dữ liệu là trùng khớp.

Lợi ích của khoá cửa vân tay nhận dạng khuôn mặt

Truy cập không tiếp xúc

Một trong những lợi thế lớn nhất của khoá cửa tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt là nó cung cấp khả năng truy cập không tiếp xúc. Thông qua hệ thống camera, khoá sẽ quét khuôn mặt của người truy cập và nếu khớp, cửa sẽ được mở khoá. Công nghệ này đặc biệt hữu ích trong thời điểm hậu Covid hiện nay. Việc tránh tiếp xúc khi mở khoá sẽ làm giảm khả năng lây bệnh Covid-19.

Không cần lỉnh kỉnh mang theo chìa khoá

Không còn nỗi lo mất chìa khoá vì giờ đây khoá cửa sẽ quét gương mặt bạn để mở cửa. Quá trình mở khoá sẽ diễn ra một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bên cạnh đó, bạn cũng loại bỏ được những điều phiền toái như làm rơi chìa khoá, quên khoá cửa, phải tạm ngưng công việc để về nhà mở cửa cho người thân,…

Độ bảo mật và an toàn cao

Như đã nói, công nghệ nhận dạng khuôn mặt là một trong những công nghệ sinh trắc học có độ bảo mật cao nhất hiện nay. Chính vì thế, nó cũng rất an toàn cho người sử dụng. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt cũng rất khó có thể làm giả, nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không ai có khả năng đột nhập vào nhà bạn. So với công nghệ cảm biến vân tay thì công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng hoạt động tốt hơn vì hệ thống đang xác minh trực tiếp người đó.

Ngoài ra, hệ thống khoá cửa vân tay tích hợp nhận dang khuôn mặt không chỉ dùng camera để quét mà còn sử dụng thêm cả tính năng ghi âm. Điều này giúp đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà của bạn

Tích hợp thông minh

Thêm một tính năng hữu ích của nhận diện khuôn mặt là nó có khả năng tích hợp dễ dàng với khoá vân tay. Nếu bạn đã lắp khoá cửa vân tay và muốn tích hợp thêm tính năng này, chỉ cần liên hệ với các bên bán khoá thông minh uy tín để được hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn