Những lưu ý khi lắp đặt khóa Kaadas bạn cần biết

Là dòng khóa cao cấp với thiết kế và cấu tạo phức tạp hơn so với nhiều dòng khóa vân tay giá rẻ khác nên lắp đặt khóa Kaadas cũng không hề đơn giản nếu như bạn không phải là người chuyên nghiệp. Hãy tham khảo ngay những lưu ý khi lắp đặt khóa Kaadas được chúng tôi chia sẻ trong bài viết bên dưới. 

Những rủi ro khi lắp đặt khóa cửa Kaadas không đúng cách

Có thể nói rằng, nhiều khách hàng thường có tâm lý chủ quan khi chọn mua khóa Kaadas mà không lưu ý đến quy trình lắp đặt khóa sau đó. Thực tế, không ít khách hàng thường tự mình lắp đặt và sử dụng dựa theo nhiều nguồn thông tin có sẵn trên mạng hay có thể là chỉ dẫn từ những người kém chuyên môn. Nếu tin tưởng theo những nguồn tin không chính thống như vậy, việc lắp đặt và sử dụng khóa vân tay không đúng cách có thể dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn như:

 • Bạn không thể lắp được khóa mới vào vị trí khóa cũ hoặc chốt cửa, điều này thường do nguyên nhân chính là bạn không đọc hiểu chính xác các yếu tố kỹ thuật trong bản vẽ lắp đặt được cung cấp theo thiết bị khóa.
 • Ổ khóa được lắp đặt sẽ bị mất đi mỹ quan do người lắp khóa không có kinh nghiệm.
 • Các sự cố có thể gặp phải như xước xát, hỏng hóc bề mặt hoặc các mối kết nối của khóa trong quá trình lắp đặt, không chỉ gây ảnh hưởng đến ngoại quan của khóa mà lâu dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm khóa.

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho khách hàng là bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp khóa uy tín và có hỗ trợ lắp đặt, cài đặt khóa vân tay Kaadas chính xác, đảm bảo.

Lắp khóa Kaadas cần lưu ý đảm bảo tính thẩm mỹ

Một số lưu ý trước khi lắp đặt khóa Kaadas cho gia đình

Từ việc chọn mua mẫu khóa cho đến khi bạn tiến hành lắp đặt khóa cửa Kaadas, có những lưu ý mà chúng tôi luôn muốn người dùng cần phải quan tâm để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng khóa về sau:

Lắp khóa Kaadas cho loại cửa thích hợp

Mặc dù các sản phẩm khóa mang thương hiệu Kaadas có thể lắp đặt cho nhiều loại cửa phổ biến khác nhau, để đảm bảo lắp khóa chính xác, bền đẹp và an toàn thì cánh cửa nhà bạn cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn lắp đặt của khóa. 

Thông thương, mỗi loại khóa sẽ yêu cầu thông số cửa lắp đặt khác nhau:

 • Khi lắp khóa vân tay cho cửa kính cần đảm bảo cửa phải dày từ 0,9 đến 1,3cm, nếu là cửa 2 cánh thì khe giữa 2 cánh phải lớn hơn 0,3cm, còn với dòng khóa chốt thì khe giữa khung và cánh cửa phải tối thiểu là 0,3cm.
 • Với cửa cánh đổ, cửa nhôm cần yêu cầu cửa hẹp nhỏ hơn 8,8cm, thông thường các loại cửa này sẽ có những mẫu khóa chuyên biệt.
 • Với các loại cửa thông thường khác thì yêu cầu lắp đặt khóa Kaadas là cửa phải rộng trên 9,3cm và độ dày hơn hơn 3,8cm, đồng thời cửa phải ở vị trí tránh ánh nắng hoặc mưa trực tiếp tác động đến khóa.

Lắp khóa Kaadas cho loại cửa thích hợp

Cần xác định vị trí đặt tay nắm cửa

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử thường sẽ có tùy biến tay và cả ruột khóa theo cửa. Tuy nhiên, có những loại khóa mà bạn cần phải cung cấp thông tin về chiều của cửa để có thể chọn lựa mẫu khóa lắp đặt phù hợp nhất. Với những loại khóa không có tay cầm lựa chọn này có thể bỏ qua. 

Thông thường, cửa nhà sẽ có các kiểu vị trí đặt tay nắm cửa là: tay trái – đẩy vào, tay trái – mở ra, tay phải – đẩy vào hoặc tay phải – mở ra. Bạn hãy lưu ý xem xét cửa nhà mình đóng mở theo chiều nào để không mất thời gian và công sức cho việc chọn mua cũng như lắp đặt khóa Kaadas.

Lựa chọn dụng cụ phù hợp khi lắp đặt ổ khóa vân tay 

Khi cần lắp đặt ổ khóa vân tay thì dụng cụ bạn sử dụng cũng là yếu tố rất quan trọng. Với mỗi một loại cửa khác nhau, bạn nên chọn máy cắt, máy mài, khoan, kìm rút và các loại vít phù hợp cho từng loại cửa này. Bạn nên sử dụng các loại mũi khoan có đường kính khoảng 20, 25, 30, 50, 60mm… Ngoài ra, khi lắp đặt khóa cửa vân tay Kaadas thì người thợ cần phải được trang bị bảo hộ để tránh bụi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt khóa cửa vân tay

Trong quá trình lắp đặt khóa vân tay Kaadas tại nhà, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo khóa được lắp đặt chính xác và sử dụng tốt nhất:

 • Nếu cửa lắp khóa đang sử dụng loại khóa khác trước đó, bạn cần đo đạc và nghiên cứu vị trí chính xác để che lỗ khóa cũ và đảm bảo tính thẩm mỹ khi lắp khóa cửa vân tay
 • Khi cần phải đục đẽo trong quá trình lắp khóa, hãy sử dụng tấm đo kích thước để đo và đánh dấu chính xác vị trí để tránh làm hỏng cửa và gây mất thẩm mỹ
 • Đối với cánh cửa gỗ chưa khô thì bạn nên bôi thêm một lớp mỡ bảo vệ cho khóa, điều này để tránh việc ruột khóa tiếp xúc với gỗ và bị gỉ trong quá trình sử dụng
 • Lưu ý không để các dây dẫn tín hiệu cũng cần phải bị gãy, gập, kẹt bởi khóa, tránh làm dây bị đứt khiến ổ khóa trở nên vô tác dụng.
 • Lưu ý tính toán độ dày, mỏng của cánh cửa khi tiến hành cắt chốt khóa, chân khóa và thân khóa sao cho ổ khóa không bị kích và hụt chốt.
 • Dây cáp tín hiệu cần phải được cắm chặt, chắc chắn, lưu ý không nên dùng tay giật để tránh dây bị tụt và đứt.
 • Hãy nhớ lắp pin đúng chiều hướng dẫn của khóa để cấp nguồn cho thiết bị có thể hoạt động.

Lời khuyên: Để đảm bảo lắp khóa Kaadas một cách tốt nhất, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia hoặc những thợ khóa chuyên nghiệp. Những người có kinh nghiệm sẽ lắp đặt nhanh chóng, thao tác chính xác  và an toàn hơn.

Hướng dẫn lắp đặt khóa Kaadas an toàn, chính xác

Như đã nói, việc lắp đặt khóa cửa Kaadas đòi hỏi những người thợ có kinh nghiệm để đảm bảo thao tác chính xác. Người thợ nếu chưa có kinh nghiệm lắp đặt thường sẽ không dễ dàng để lắp đúng vị trí múi khoan, dễ gây mất thẩm mỹ hoặc đôi khi còn làm chèn ép các mạch khóa, làm ảnh hưởng đến chức năng của ổ khóa. Bạn có thể tham khảo các bước lắp đặt khóa Kaadas như dưới đây:

 • Bước 1: Đo kích thước đố cửa và xem lại thông số kỹ thuật của khóa Kaadas để biết được kích thước nào là phù hợp nhất 
 • Bước 2: Đánh dấu các vị trí cần khoan, bạn cần canh đo và xác định các lỗ khoan sao cho khóa được lắp đặt thẩm mỹ nhất, tránh trường hợp bị lệch hoặc nghiêng, quá cao hoặc quá thấp
 • Bước 3: Tiến hành khoan vào các vị trí đã đánh dấu, lưu ý nên khoan đúng vị trí để tránh lắp khóa không vừa vặn, mất thẩm mỹ
 • Bước 4: Lắp ổ khóa Kaadas vào cửa và dùng vít để định vị lại, chú ý lắp các điểm chốt, vặn chặt sát vào cửa, không để hở khe và góc để ổ khóa đảm bảo chắc chắn nhất
 • Bước 5: Cài đặt đăng ký quyền truy cập vào ổ khóa vân tay để vào nhà, sau đó kiểm tra lại xem đã mở khóa được hay chưa, các chức năng khóa thực hiện được hay chưa. Nếu có vấn đề gì bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để giải quyết và xử lý kịp thời.

Đo kích thước đố cửa và xem lại thông số kỹ thuật của khóa Kaadas

Một số lưu ý khi sử dụng khóa Kaadas bạn cần biết

Có thể nói, khóa Kaadas thu hút được rất nhiều đối tượng người dùng khác nhau trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh việc lắp đặt cần đảm bảo chính xác với độ khắt khe cao hơn so với nhiều dòng khóa khác. việc sử dụng khóa sao cho lâu bền và đúng cách cũng là điều mà không phải ai cũng biết. 

Bạn đọc hãy tham khảo một số lưu ý để có thể sử dụng khóa Kaadas được lâu bền hơn, an toàn hơn:

 • Tham khảo và đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để có thể sử dụng khóa Kaadas một cách hiệu quả nhất
 • Thường xuyên vệ sinh và bảo trì cho khóa, thường xuyên kiểm tra tình trạng của khóa để có thể bảo quản khóa tốt hơn, phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề của khóa nếu có 
 • Nên chủ động thay pin cho khóa khi ổ khóa cảnh báo pin yếu để đảm bảo sử dụng khóa một cách trơn tru, lưu ý thay toàn bộ pun khóa tránh trường hợp thay không đồng đều 
 • Khóa Kaadas sử dụng loại Pin kiềm khô Pin AA 1.5V, bạn chỉ nên dùng những loại Pin Alkaline để đảm bảo chất lượng hoạt động ổn định cho khóa
 • Không nên tự ý sửa chữa khi phát hiện ra khóa đang gặp sự cố hay lỗi kỹ thuật, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để người có chuyên môn đến khảo sát và có biện pháp xử lý kịp thời.

Hy vọng những lưu ý khi lắp đặt khóa Kaadas mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ thật sự hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất với khóa cửa vân tay Kaadas. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn