Khóa vân tay Samsung có dễ bị bẻ khóa, phá khóa hay không?

Khóa cửa thông minh được xem là giải pháp bảo đảm an ninh tốt hơn rất nhiều so với các dòng khóa cơ truyền thống. Tuy nhiên, những người dùng chưa biết nhiều về khóa điện tử thường vẫn lo lắng kẻ xấu có thể bẻ khóa vân tay Samsung và xâm nhập trái phép gây mất an toàn. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích. Hãy cùng theo dõi nhé. 

Những nguy cơ ổ khóa vân tay Samsung có thể bị hack, bẻ khóa

Nếu gia đình bạn đang sử dụng ổ khóa cơ truyền thống thì việc bị đột nhập trái phép sẽ có nguy cơ cao, bởi khóa cơ có thể dễ dàng bị phá, cắt bằng nhiều cách khác nhau. Hay một lý do rất đơn giản là người khác có thể nhặt được chìa khóa khi bị vô tình đánh rơi, lấy dấu và sao chép chìa khóa cơ và có ý định đột nhập nếu chủ nhà không cẩn thận đề phòng. 

Nếu bạn đã tìm hiểu về những tính năng an toàn của khóa vân tay nói chung và khóa cửa vân tay Samsung nói riêng, chắc hẳn bạn có thể biết được rằng kẻ trộm thông thường không thể đột nhập vào nhà thông qua cánh cửa đã được lắp khóa điện tử thông minh. Việc bẻ khóa vân tay và đột nhập trái phép chỉ có xác suất rất nhỏ khi đối tượng là kẻ trộm công nghệ cao hoặc tin tặc với các thủ đoạn mà chúng tôi muốn cảnh bảo người dùng như sau: 

Xâm nhập mật khẩu người dùng và mở khóa 

Đặc điểm chung của tất cả các dịch vụ an ninh và thiết bị được bảo vệ bằng mật khẩu là bất cứ ai khi có mật khẩu đều có thể truy cập một cách dễ dàng. Các dòng khóa cửa vân tay Samsung thường có thêm chức năng mở khóa bằng mã số. Vì vậy, nếu mật khẩu người dùng của bạn không mạnh, các đối tượng xấu sẽ dễ dàng hơn trong việc đoán mã, dò mã và sử dụng nó để mở khóa trái phép. Nếu các tin tặc này có thể hack mật khẩu khóa Samsung thành công, tất nhiên họ có quyền vào nhà mà không cần hỏi đến chủ nhà. 

Nguy cơ từ việc mất trộm điện thoại thông minh

Với một số dòng khóa vân tay cao cấp, Samsung đã trang bị thêm tính năng mở khóa và điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Mở khóa bằng điện thoại là một phương thức tiện lợi, tuy nhiên nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp thì điều đáng lo ngại là kẻ xấu có thể truy cập ứng dụng và thực hiện hành vi mở khóa với quyền sử dụng của bạn. Một số ổ khóa vân tay sẽ được mở nếu thiết bị phát hiện điện thoại thông minh ở gần đó qua kết nối Bluetooth. Vì bạn ổ khóa có thể được mở ngay cả khi điện thoại bị khóa, nên nếu có trong tay điện thoại của bạn, kẻ trộm sẽ có thể đột nhập vào nhà bạn không chút khó khăn. 

Nguy cơ bị bẻ khóa từ việc mất trộm điện thoại thông minh

Nguy cơ từ các lỗ hổng của nhà sản xuất

Thực tế, trong những năm qua, xác suất rất nhỏ là những trường hợp các sai sót và sơ suất của nhà sản xuất được chứng minh là có thể giúp bất kỳ người dùng nào có thể dễ dàng tiếp cận ngôi nhà thông qua ổ khóa điện tử vân tay. Trong đó, đáng kể đến nhất là những thứ như lưu trữ mật khẩu của khách hàng ở dạng văn bản thuần túy (điều này khiến cho bất kỳ ai truy cập vào hệ thống của họ dễ dàng đọc và lấy cắp) và việc các dòng khóa cửa không bao gồm đủ phần mềm để ngăn chặn các phương pháp khác mà tin tặc sử dụng (chẳng hạn như dịch ngược tệp APK). 

Vì vậy, nếu không có các biện pháp bảo vệ phù hợp, các đối tượng trộm cắp công nghệ cao hay tin tặc có thể truy cập vào tài khoản mở khóa của người dùng, tiến hành bẻ khóa vân tay Samsung để vào nhà mà không cần cho phép. 

Bẻ khóa Samsung có dễ dàng hay không?

Mặc dù nguy cơ khóa vân tay có thể bị bẻ, bị phá vẫn còn tiềm ẩn và gây ra những băn khoăn nhất định cho người dùng. Tuy nhiên, nếu nhận thấy sản phẩm khóa của mình có xác xuất bị phá hoại, ngay lập tức nhà sản xuất sẽ cải thiện và nâng cao các tính năng cho ổ khóa nhằm tăng cường bảo mật an ninh cho thiết bị một cách tối đa. Đặc biệt, với một thương hiệu lâu đời, có danh tiếng và đi đầu về công nghệ như Samsung thì đây là điều mà hãng Có nhiều lý do khiến cho ý định bẻ khóa vân tay Samsung của kẻ xấu là không hề dễ dàng và thậm chí là không thực hiện được:

Khóa Samsung vô hiệu hóa mọi chức năng khi xác thực sai nhiều lần

Đây là ưu điểm đầu tiên của khóa cửa Samsung nhằm ngăn chặn hiệu quả các hành vi phá khóa vân tay Samsung của các đối tượng xấu. Khi người lạ cố tình nhập sai mật khẩu từ 3 đến 5 lần hoặc nhiều hơn, ổ khóa sẽ tự động vô hiệu hóa các tính năng xác thực trong thời gian tạm thời là 3 phút. 

Bên cạnh đó, bạn không cần băn khoăn về việc để lộ mật mã người dùng khi mở cửa bằng mã số mà có người ngoài đứng bên cạnh. Các dòng khóa cửa vân tay mã số của Samsung được tích hợp chức năng mã số ảo, cộng với dòng mật khẩu người dùng thực dài đến 12 ký tự và nhập số ngẫu nhiên bất kỳ. Điều này khiến cho kẻ trộm khó lòng nhận biết dãy số đúng ngay cả khi đang nhìn trực tiếp.

Khóa Samsung vô hiệu hóa mọi chức năng khi xác thực sai nhiều lần

Khóa cửa Samsung có chức năng cảnh báo đột nhập 

Có thể nói rằng, việc lắp đặt khóa điện tử Samsung cũng đồng nghĩa bạn đã trang bị thêm một thiết bị bảo vệ vòng ngoài cho cả gia đình. Khóa cửa Samsung có chức năng báo động bằng âm thanh hoạt động liên tục. Khóa sẽ thông báo cho người dùng được biết ngay khi có hiện tượng phá khóa hay đột nhập có chủ đích. Đồng thời, âm thanh báo động được phát ra với âm lượng lớn nhằm thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh. Từ đó, kẻ đột nhập sẽ không thể ngang nhiên thực hiện hành vi trái phép của mình. 

Ổ khóa có chất liệu cao cấp, chống phá tốt hơn nhiều lần

Đặc điểm dễ nhận thấy ở các dòng khóa mang thương hiệu Samsung là chúng được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp, cứng cáp, bền bỉ với thiết kế nguyên khối chắc chắn. Khóa cửa vân tay Samsung được tích hợp thêm ổ khóa cơ nhưng cấu tạo của ổ khóa cơ này đặc biệt hơn các dòng khóa thông thường khác. Dù là dùng các biện pháp mạnh để khoan, cắt, kẻ trộm cũng khó có thể phá được trong thời gian ngắn. 

Những lưu ý sử dụng khóa vân tay Samsung chống bẻ khóa an toàn hơn

Thực tế,việc bẻ khóa, phá khóa vân tay Samsung là rất khó để thực hiện bởi dòng sản phẩm này sở hữu những ưu điểm trong bảo mật an ninh rất tốt như trên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có những lo lắng nhất định về các nguy cơ có thể xảy ra, bạn hãy lưu ý một vài điều như sau trong quá trình sử dụng khóa Samsung:

Bảo vệ mật khẩu mở khóa 

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể chọn một mật khẩu duy nhất cho mỗi ổ khóa vân tay của gia đình. Lời khuyên là bạn không nên để mật khẩu là ngày sinh rất dễ đoán, hãy tìm mật khẩu khó đoán hơn. Ngoài ra, khi đã chọn được mật khẩu phù hợp, hãy đảm bảo thay đổi chúng thường xuyên (bằng cách đảo ngược hoặc thay đổi thứ tự con số). Một lưu ý rất quan trọng là bạn không nên đưa mật khẩu mở khóa cho bất kỳ ai mà bạn không hoàn toàn tin tưởng.

Cập nhật phần mềm điều khiển thường xuyên

Các ứng dụng điều khiển và quản lý khóa vân tay là những phần mềm vẫn có nguy cơ bị tấn công bởi các hacker. Chính vì vậy, các nhà sản xuất luôn không ngừng cố gắng để qua mặt bọn tội phạm và sẽ thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm (Firmware). Bạn hãy để ý thường xuyên và hãy cập nhật xuống ngay khi chúng có sẵn.

Cân nhắc các yếu tố khi chọn mua khóa vân tay Samsung

Hiện nay, có những dòng khóa Samsung cao cấp được trang bị tính năng xác thực hai yếu tố nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho ổ khóa. Người dùng có thể tìm kiếm mẫu khóa vân tay yêu cầu xác thực hai yếu tố cho việc mở cửa (người dùng cần nhập đồng thời Vân tay + Mật khẩu, Mật khẩu + thẻ từ hoặc Vân tay + thẻ từ… để mở khóa).

Cân nhắc lựa chọn dòng khóa vân tay khác

Như đã nói ở trên, khóa cửa vân tay mở bằng kết nối bluetooth hay wifi sẽ tiềm ẩn mối nguy nhất định khi kẻ xấu có thể lợi dụng điện thoại thông minh của bạn để mở khóa trái phép. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng khóa vân tay có bàn phím cảm ứng mã số và không có chức năng cao cấp như kết nối wifi hoặc bluetooth. Tuy các dòng khóa này không tiện dụng như khi được kết nối với smartphone nhưng bạn có thể yên tâm khi chúng cũng sẽ không có nguy bị hack bởi các phương thức này. 

Cân nhắc các tính năng khi chọn mua khóa vân tay Samsung

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích. Nhìn chung, việc bẻ khóa vân tay Samsung là điều không hề dễ dàng và bạn có thể yên tâm sử dụng khóa cùng với những lưu ý mà chúng tôi đưa ra ở trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn