Tổng hơp nguyên nhân khóa vân tay Xiaomi bị kêu và cách khắc phục hợp lý

Là thiết bị điện tử nên khóa Xiaomi có lúc sẽ gặp phải sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những nguyên nhân khóa vân tay Xiaomi bị kêu cũng như cách khắc phục hợp lý nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những nguyên nhân khóa cửa vân tay Xiaomi bị kêu

Thông thường, khi bạn sử dụng khóa vân tay Xiaomi và nhận thấy ổ khóa bị kêu, tiếng kêu này có thể đến từ những nguyên nhân tích cực hoặc tiêu cực khác nhau. Tín hiệu tích cực khi sử dụng là các chức năng báo động, cảnh báo thông minh mà hãng sản xuất trang bị cho khóa. Còn về mặt tiêu cực, khóa vân tay bị kêu có thể do 1 bộ phận nào đó đã gặp vấn đề. Cụ thể, những nguyên nhân khóa cửa vân tay XIaomi bị kêu thường bao gồm:

Khóa Xiaomi kêu do cảnh báo hết pin

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử là dòng sản phẩm hiện đại sử dụng pin để hoạt động với thời gian sử dụng thông thường là từ 6 tháng trở lên. Khi khóa cửa vân tay sắp hết pin thì ổ khóa sẽ phát ra âm thanh cảnh báo với những tiếng kêu tít tít… 

Khi hết pin thì khóa Xiaomi sẽ tự động gửi thông báo tới chủ nhà với loạt tiếng réo, hú kéo dài nhằm cảnh báo và nhắc nhở người dùng sớm, chủ động thay pin khóa để năng lượng được nạp đầy và giúp ổ khóa hoạt động bình thường trở lại.

Khóa Xiaomi kêu do cảnh báo hết pin

Ổ khóa bị kêu do người dùng nhập sai mã số nhiều lần

Hiện nay, các dòng khóa vân tay mang thương hiệu Xiaomi đều được tích hợp đa dạng các phương thức mở khóa khác nhau, trong đó mở cửa bằng mật mã số là một trong những phương thức tiện dụng nhất. 

Với khóa cửa Xiaomi, nếu xảy ra tình trạng người dùng nhập sai mã số quá nhiều lần thì ổ khóa có thể bị kêu ngay lập tức. Đây là một trong những chức năng mà Xiaomi trang bị cho sản phẩm của mình nhằm ngăn chặn tình trạng có người lạ cố tình dò mật mã mở khóa của bạn. Khóa Xiaomi sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, thông báo tới gia chủ có người lạ đột nhập nếu vân tay, thẻ từ, mã số đó không trùng khớp với bất kỳ dữ liệu nào đã được đăng ký trên ổ khóa. 

Cách khắc phục: Trường hợp khóa vân tay Xiaomi bị kêu là do báo động xâm nhập từ ổ khóa, bạn hãy để khóa ở trạng thái nghỉ trong vài phút tới khi thoát khỏi tình trạng báo động này. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập lại mật mã đúng, thẻ từ đúng hoặc vân tay đúng đã được cài trước đó là thiết bị sẽ hoạt động một cách bình thường. 

Ổ khóa vân tay Xiaomi bị kêu khi nhập sai vân tay, mã số nhiều lần

Ổ khóa vân tay Xiaomi bị kêu là tín hiệu báo cạy cửa

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải các trường hợp cửa nhà đang khóa, tất cả mọi hoạt động trong nhà vẫn diễn ra bình thường nhưng ổ khóa vân tay lại bị kêu liên tục không ngừng thì nguy cơ rất cao là do khóa đang bị tấn công từ bên ngoài, có thể là kẻ xấu đang thực hiện hành vi cạy cửa, phá khóa. 

Trường hợp này, bạn hãy kiểm tra bên ngoài cánh cửa thông qua camera, hệ thống kiểm soát an ninh của gia đình. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp mở cửa để kiểm tra, tránh trường hợp trộm hoặc kẻ gian tấn công và phá khóa.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng khóa vân tay Xiaomi

Khóa cửa vân tay Xiaomi bị kêu, cảm biến vân tay của khóa không nhận… là những lỗi thường gặp khi sử dụng khóa điện tử nói chung và khóa cửa thông minh Xiaomi nói riêng, đặc biệt là sau một thời gian dài sử dụng. Người dùng cần nắm bắt các trường hợp này để có phương án xử lý phù hợp khi ổ khóa không hoạt động như bình thường.

Lỗi thường gặp khi lắp đặt, sử dụng ổ khóa vân tay Xiaomi

Nhìn chung, khóa cửa vân tay Xiaomi là dòng khóa rất đáng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà khóa Xiaomi có thể bị kêu hoặc gặp phải một số lỗi thường thấy khác như: 

 • Người dùng nhập vân tay nhưng không mở được cửa, hoặc ổ khóa không có phản ứng nào khi chủ nhà nhập vân tay
 • Khóa Xiaomi không vào được ứng dụng hoặc không thể kết nối với ứng dụng điện thoại nên người dùng không mở được khóa từ xa
 • Khóa không có bất cứ tín hiệu nào khi quét thẻ để mở cửa ( người dùng quét thẻ vào không thấy đèn và không nghe thấy tiếng bíp báo hiệu).

Ngoài ra, bên cạnh các lỗi khóa vân tay Xiaomi bị kêu hoặc các lỗi phần mềm như trên, thiết bị có thể gặp phải một số lỗi liên quan đến bộ phận cơ của ổ khóa, và thông thường là sau một thời gian dài hoạt động. Nguyên nhân của các lỗi này là do một số chi tiết bị lệch hoặc trượt làm cho hoạt động của bộ phận cơ không ổn định. Hoặc các bộ phận cơ không hoạt động được dẫn đến các tình trạng mà người dùng không mong muốn như trên. 

Bề mặt ổ khóa bị mờ sau một thời gian dài

Tuyệt đối không để mặt khóa Xiaomi tiếp xúc với các chất ăn mòn sẽ làm hỏng lớp bảo vệ mặt khóa, ảnh hưởng đến độ bóng của mặt khóa hoặc gây oxi hóa lớp sơn phủ bề mặt.

Bàn phím cảm ứng, màn hình không phản hồi

 • Kiểm tra bên trong hộp pin để đảm bảo rằng pin được cung cấp đầy đủ năng lượng và các cực dương và âm được lắp đúng cách.
 • Kiểm tra chế độ làm việc có phải là chế độ vân tay hay không (các phím cảm ứng ở chế độ vân tay không phản hồi).

Ổ khóa vân tay Xiaomi bị mất điện

Khóa thông minh có lời nhắc bằng giọng nói nếu chúng có ít pin hơn. Do đó, để thay pin kịp thời, tốt hơn hết bạn nên mở nắp pin và kiểm tra pin để tránh bảng mạch khóa vân tay bị ăn mòn điện thủy lực (đặc biệt là vào mùa mưa, không khí ẩm ướt sẽ tiềm ẩn những mối nguy hiểm cho mọi hộ gia đình). Hãy kiểm tra và bảo trì kịp thời, trong trường hợp pin cung cấp cho ổ khóa bị oxy hóa, hãy thay pin mới có chất lượng tốt.

Chìa khóa cơ không mở được cửa

Chìa cơ của khóa cửa Xiaomi không mở được cửa có thể do các nguyên nhân sau:

 • Chìa khóa cơ bị sai, lúc này cần sử dụng đúng chìa khóa cơ để mở cửa.
 • Lõi khóa bị hư, hỏng cơ ly hợp: Khi các bộ phận của khóa vân tay thông minh bị hư hỏng, sau khi mở cửa bằng các phương pháp khác, hãy nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra khóa cửa và thay thế các bộ phận bị hư hỏng.

Cách khắc phục sự cố khi sử dụng khóa vân tay Xiaomi 

Với những lỗi thường gặp như hiện tượng khóa vân tay Xiaomi bị kêu hoặc các nguyên nhân nêu trên, chúng tôi có một số kinh nghiệm giúp bạn đọc khắc phục hiệu quả như sau:

Đầu đọc vân tay bị bụi bẩn bám vào

Bạn chỉ cần lấy khăn mềm, lau nhẹ trên bề mặt cảm ứng là có thể sử dụng bình thường.

Người dùng đặt vân tay sai vị trí

Đây là lỗi cơ bản nhất mà người dùng thường gặp khi mở khóa bằngvân tay. Sau khi khóa báo lỗi và cho phép nhập lại, chúng ta chỉ cần đặt ngón tay đúng vị trí quy định thì thiết bị có thể nhận diện được vân tay một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Khóa cửa Xiaomi bị hết pin

Thông thường, khóa điện tử Xiaomi có khả năng vận hành liên tục với thời lượng pin trung bình kéo dài từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào từng mẫu khóa. Khi sắp hết pin, ổ khóa sẽ phát ra tín hiện cảnh bảo trước đó khoảng 1 tuần để người dùng có thể phát hiện và nhận biết một cách kịp thời.

Trong trường hợp này, chúng ta cần nhanh chóng nạp điện hoặc thay pin mới để khóa có thể hoạt động một cách bình thường và ổn định. Việc để thiết bị hết pin có thể khiến khóa bị sập nguồn bất cứ lúc nào. Điều này không những khiến cho các linh kiện bên trong bị hư hại mà còn tạo cơ hội cho những đối tượng xấu có thể đột nhập trái phép một cách dễ dàng.

Ổ khóa Xiaomi bị lỗi phần cứng

Các mặt hàng thiết bị an ninh công nghệ thường gặp phải các lỗi kỹ thuật, hư hỏng ở phần cứng sau một thời gian dài sử dụng. Đây là điều không thể tránh khỏi và chúng ta phải chấp nhận điều đó. Tuy nhiên, thời gian hoạt động hiệu quả của khóa vân tay sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố bảo quản và phương pháp sử dụng. Nếu có cách dùng đúng kỹ thuật, sản phẩm sẽ đảm bảo được giá trị chất lượng hiệu quả, lâu bền.

Khi bị lỗi phần cứng, khóa cửa vân tay sẽ bị kẹt, không thể mở cửa hoặc không nhận dấu vân tay của người dùng. Trong tình huống này, chúng ta nên nhanh chóng liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ xử lý và sửa chữa kịp thời.

Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay Xiaomi bạn nên tham khảo

Với dòng khóa hiện đại như khóa cửa Xiaomi, người dùng cần nắm được một vài lưu ý khi sử dụng để hạn chế các tình trạng khóa vân tay Xiaomi bị kêu hay gặp phải các lỗi xảy ra trong quá trình hoạt động. 

Dưới đây là những kinh nghiệm và chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc để có thể sử dụng khóa vân tay Xiaomi bền bỉ hơn:

Lựa chọn mua khóa Xiaomi tại địa chỉ an toàn và uy tín

Đây là lưu ý quan trọng mà người dùng không thể bỏ qua để tránh các lỗi thường gặp trên khóa vân tay Xiaomi. Bạn không nên chọn mua khóa ở những nơi không rõ nguồn gốc, tên tuổi rõ ràng. Bởi những địa chỉ này rất có thể đưa đến cho người dùng các loại khóa giả, không đạt chuẩn và không đảm bảo độ an toàn cho khóa, và nhất là gặp lỗi trong quá trình sử dụng khóa. 

Quý khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm khóa vân tay Xiaomi đã được thông qua kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường và cung cấp cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo và tìm hiểu kỹ càng về loại cửa lắp khóa của gia đình mình trước khi quyết định mua khóa. Xiaomi đưa ra thị truowngf nhiều mẫu khóa có thể lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau. Mỗi loại khóa sẽ phù hợp cho mỗi loại cửa khác nhau, bạn hãy nớ kiểm tra kỹ để tránh mua nhầm loại khóa không phù hợp với cửa dẫn đến sử dụng khó khăn. 

Tham khảo bài viết: Những mẫu khóa vân tay Xiaomi cho cửa nhôm tốt nhất hiện nay

Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay Xiaomi

 • Vệ sinh khóa cửa đúng cách: dùng vải khô mềm để làm sạch… Tránh để khóa tiếp xúc với dung dịch ăn mòn
 • Chú ý giữ ngón tay sạch sẽ, không bị ướt khi sử dụng khóa 
 • Nên kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa, không treo các vật lên tay cầm của khóa 
 • Chủ động thay pin định kỳ khi có thông báo từ thiết bị, lưu ý không nên kết hợp pin mới với pin cũ 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc không quá lo lắng khi gặp phải hiện tượng khóa vân tay Xiaomi bị kêu và có cách khắc phục hợp lý khi gặp phải hiện tượng này. Chúc bạn thành công, Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay

Tham khảo thêm bài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn