Dcc là gì? Tổng hợp tất cả các ý nghĩa của cụm từ viết tắt DCC

Ưu điểm khi sử dụng SmartDCC IMAGE

Trong cuộc sống và công việc hằng ngày, bạn rất dễ gặp những thuật ngữ lạ hoặc những cum từ viết tắt mà bạn bối rối không biết nó có ý nghĩa như thế nào. Thời gian qua, “dcc là gì” trở thành một trong những thắc mắc của nhiều người dùng internet khi muốn tìm kiếm thông tin. Vậy cụ thể DDC có ý nghĩa như thế nào, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

DCC là gì?

Thực tế, tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực khác nhau của đời sống mà cụm từ viết tắt DCC này cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn là người đã quen thuộc với thị trường tài chính và có kinh nghiệm giao dịch, DCC được biết đến là tên viết tắt của dịch vụ thanh toán bằng tiền tệ của quốc gia mình (Dynamic Currency Conversion), là dịch vụ cho phép khách hàng có thể thanh toán bằng tiền tệ của quốc gia mình dựa vào tỷ giá hối đoái của ngày sử dụng khi sử dụng thẻ tín dụng tại các cửa hàng.

Thông thường, số tiền thanh toán khi khách mua hàng được xác định theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm yêu cầu thanh toán số tiền sử dụng thẻ, tuy nhiên, khi bạn sử dụng DCC, có thể thanh toán bằng tỷ giá hối đoái của ngày đã mua nên có thể biết được số tiền thực tế tại đó. Đối với SmartDCC, có thể sử dụng được thẻ tín dụng MasterCard hoặc Visa.

Một số ưu điểm khi sử dụng SmartDCC:

 • Có thể lựa chọn một trong hai hình thức thanh toán bằng tiền tệ của quốc gia mình nên có thể thanh toán sao cho phù hợp với điều kiện của mình, vì vậy rất thuận tiện
 • Không ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái cho đến thời điểm yêu cầu thanh toán nên có thể an tâm, thoải mái mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ
 • Trường hợp đi nước ngoài cho công việc, có thể nắm bắt được số tiền yêu cầu thanh toán nên việc kết toán chi phí sau khi về nước rất dễ dàng.

DCC là gì?

DCC là gì trong Kỹ thuật – Công nghệ thông tin?

Direct Cable Connection (DCC) là Kết nối cáp trực tiếp (DCC). Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Direct Cable Connection (DCC) – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Trong Microsoft Windows, Direct Cable Connection (DCC) là một tính năng cho phép các máy tính được kết nối với sự giúp đỡ của hồng ngoại hoặc với các cổng nối tiếp hoặc song song của máy tính. Nói cách khác, Direct Cable Connection là một mối liên hệ giữa các cổng đầu vào / đầu ra của hai máy tính, được thành lập với sự giúp đỡ của một thiết bị giao tiếp. Đối với máy tính nơi một bộ chuyển đổi Ethernet vắng mặt, đây là một cách thuận lợi để chuyển các tập tin và truy cập tài nguyên.

DCC trong tín dụng là gì?

Hợp đồng miễn trừ nợ trong tiếng Anh là Debt Cancellation Contract, viết tắt là DCC.

Hợp đồng miễn trừ nợ (DCC) là thỏa thuận sắp xếp và sửa đổi lại các điều khoản cho vay. Theo hợp đồng miễn trừ nợ, ngân hàng đồng ý hủy bỏ một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ trả nợ hay nghĩa vụ tín dụng của khách hàng.

Văn bản này có hiệu lực khi đáp ứng một số điều kiện cụ thể được ghi trong hợp đồng, chúng hầu hết thường sử dụng cho các khoản nợ thẻ tín dụng.

Đặc điểm của hợp đồng miễn trừ nợ DDC:

 • Hợp đồng miễn trừ nợ (DCC) quy định việc hủy bỏ hoặc tạm dừng thanh toán các khoản vay khi người đi vay gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thực hiện thanh toán hay thậm chí không thể thực hiện.
 • Những trường hợp có thể miễn trừ nợ gồm có tai nạn, mất mạng, các vấn đề liên quan đến sức khỏe và việc mất thu nhập.
 • Ngoài ra các lí do khác có thể xóa nợ gồm có đi nghĩa vụ quân sự, kết hôn hay li hôn.
 • Một số ngân hàng và tổ chức tài chính khác sẽ cung cấp các hợp đồng miễn trừ nợ thay cho bảo hiểm tín dụng.
 • Bảo hiểm tín dụng là một chính sách bảo hiểm yêu cầu người đi vay phải mua, sẽ trả hết hoặc một phần khoản nợ hiện có trong trường hợp người đi vay tử vong, tàn tật hoặc thất nghiệp (trong một số trường hợp nhất định).
 • DCC giống như bảo hiểm tín dụng tuy nhiên có thể qui định nghĩa vụ nợ cho người phối ngẫu hoặc các thành viên khác trong gia đình của người đi vay. Tính năng này chỉ ra rằng trong nhiều hộ gia đình, nhiều thành viên trong gia đình đóng góp vào tổng thu nhập của hộ chứ không chỉ có người đi vay.
 • DCC cho phép người đi vay bảo vệ bản thân khỏi nhiều biến cố có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thanh toán nợ của họ.
 • Loại hợp đồng này chỉ yếu cầu người đi vay mua bảo hiểm với số tiền họ cần dựa trên tình hình tài chính và số nợ họ còn tồn đọng của họ.

Thuật ngữ DCC trong điều khiển tự động 

Trong ngành điều khiển tự động hóa, Direct Digital Control – DDC tạm dịch “bộ điều khiển kỹ thuật số trực tiếp”, là một bộ điều khiển chuyên dụng, dùng để điều khiển độc lập các hoạt động của các thiết bị, hệ thống trong tòa nhà, nhà xưởng nhà máy. Ví dụ như hệ thống BMS, HVAC, AHU, Chiller,…

DDC thường được dùng cho điều khiển hệ thống Điều hòa không khí – HVAC trong công nghiệp, building – tòa nhà thương mại, kho dịch vụ, …

Thường trong các cơ sở phòng sạch đòi hỏi các biện pháp kiểm soát tinh vi nhằm duy trì nhiệt độ và độ ẩm thoải mái. Vì lý do này mà nhiều tòa nhà công nghiệp, thương mại hoặc các tòa nhà khác như trường học, khu chung cư và không gian văn phòng có hệ thống điều khiển kỹ thuật số trực tiếp (DDC) chuyên dụng. Hệ thống DDC cung cấp kiểm soát chính xác hơn đối với HVAC và hoạt động chiếu sáng, cho phép thiết lập các vùng nhiệt độ khác nhau, lên lịch và tự động hóa hoạt động của hệ thống và theo dõi hiệu suất theo thời gian.

DDC có thể được lập trình điều khiển cho mỗi khu vực, mỗi cấp độ khác nhau, có thể được lên lịch đóng mở các hệ thống khác nhau theo một lịch trình được lập trình sẵn, phục vụ cho các nhu cầu kiểm soát độc lập hoặc kết hợp.

Bộ điều khiển DDC trong điều khiển tự động hóa

DDC có thể xem như một phiên bản rút gọn của PLC (Programmable Logic Controller – Bộ điều khiển có thể lập trình). Nó cũng như một bộ điều khiển trung tâm, có chip xử lý, bộ nhớ chương trình, có các cổng tín hiệu vào ra (Input/Output) để gửi tín hiệu điều khiển.

Định nghĩa DCC là gì trong lĩnh vực truyền thông

DCC(Digital Down Converter)là Bộ hạ tần digital (DCC). Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Digital Down Converter (DCC) – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Một chuyển đổi xuống kỹ thuật số (DDC) là một thành phần của một hệ thống xử lý tín hiệu kỹ thuật số, nơi nó được sử dụng để chuyển đổi một tín hiệu thực sự số hóa tập trung ở một tần số trung gian để một tín hiệu phức tạp basebanded tập trung ở một tần số zero. Nó cũng được dùng để giảm tín hiệu đầu vào cho một tỷ lệ lấy mẫu thấp, do đó cho phép bộ vi xử lý tốc độ thấp hơn để xử lý tín hiệu nhanh đến.

Digital xuống chuyển đổi thường thực hiện việc chuyển đổi xuống của tín hiệu đầu vào trong một hệ thống xử lý tín hiệu kỹ thuật số. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thông tin liên lạc và thu radio nơi nhanh analog-to-kỹ thuật số chuyển đổi (ADC) cung cấp một lượng lớn dữ liệu mà cần phải xuống chuyển đổi. Một DDC có các tín hiệu đầu ra từ ADC và cho phép xử lý chuyên sâu của các dữ liệu cụ thể bằng cách loại bỏ phần còn lại của dữ liệu.

Bảng tổng hợp ý nghĩa của thuật ngữ DCC

Trong phần trên, chúng ta đã nhận thấy để giải thích DCC là gì cần căn cứ vào lĩnh vực mà chúng ta đang nói đến hoặc đang quan tâm. Ngoài những khái niệm đã được nêu ở trên, thuật ngữ này còn rất nhiều những ý nghĩa khác có thể giải đáp cho thắc mắc của nhiều người theo các chủ đề khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của DCC là gì, có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp dưới đây:

STTTừ viết tắtĐịnh nghĩa
1DCCBảng xếp hạng chiến đấu kỹ thuật số
2DCCBị hư hỏng lõi Coolability
3DCCBộ phận máy tính trung tâm
4DCCBộ phận phân phối kiểm tra
5DCCBộ quốc phòng Mỹ phổ biến giao diện điều khiển
6DCCBộ tư lệnh phòng ký kết hợp đồng
7DCCBộ điều khiển kỹ thuật số liên lạc
8DCCBộ điều khiển phân phối giao tiếp
9DCCBộ điều khiển phân phối truyền thông
10DCCChuyển đổi chiều
11DCCChế độ ăn uống Coke anh đào
12DCCCon quỷ xe câu lạc bộ
13DCCCác hội đồng chăn nuôi bò sữa của California
14DCCCác khách hàng trực tiếp cho khách hàng
15DCCCáp điện một chiều
16DCCCông ty cổ phần phát triển cho trẻ em
17DCCCông ty cổ phần thành phố Dhaka
18DCCCông ty cổ phần thương mại điện tử kỹ thuật số
19DCCCông ty cổ phần truyền thông công văn
20DCCCông ty cổ phần truyền thông dialogic
21DCCCông ty hóa chất Dow
22DCCCông ty máy ảnh kỹ thuật số
23DCCCông tước thành phố Chorus
24DCCDLESE cộng đồng bộ sưu tập
25DCCDOS lệnh Trung tâm
26DCCDaimler-Chrysler Corporation
27DCCDallas Cowboys Cheerleaders
28DCCDallas truyền thông hội đồng
29DCCDamascus, Phòng thương mại
30DCCDana Commercial tín dụng
31DCCDarrin truyền thông Trung tâm
32DCCDayton Chess Club
33DCCDebian lõi Consortium
34DCCDelaware Correctional Trung tâm
35DCCDelgado Community College
36DCCDelta phối hợp điều khiển
37DCCDelta xúc tác công
38DCCDenbighshire County Council
39DCCDenton Trung Quốc Church
40DCCDenver cộng đồng giáo hội
41DCCDepartamento de Ciencia da Computacao
42DCCDetroit máy tính trung tâm
43DCCDevis de xây dựng Canada
44DCCDhaka City College
45DCCDiakonia hội đồng của nhà thờ
46DCCDogmatic hiến pháp vào nhà thờ
47DCCDominion màu Corporation
48DCCDonegal County Council
49DCCDow Corning Corporation
50DCCDownriver câu lạc bộ chạy xe đạp
51DCCDunwoody cộng đồng giáo hội
52DCCDystrophic tim Calcification
53DCCDành riêng cho thủy thủ đoàn trưởng
54DCCDòng điện Cardioversion
55DCCDữ liệu bộ sưu tập máy tính
56DCCDữ liệu chỉ huy đóng
57DCCDữ liệu kiểm soát nội
58DCCDữ liệu mã quốc gia
59DCCDữ liệu nén hội nghị
60DCCDữ liệu tính toán phức tạp
61DCCGiám đốc chương trình giảng dạy cốt lõi
62DCCGiảm dần chuỗi điều kiện
63DCCGấp đôi tôn Choke
64DCCGọi máy tính để bàn điều khiển
65DCCGốm sứ Hà Lan kết nối
66DCCHai dây dẫn đồng tâm
67DCCHiển thị kết hợp mã
68DCCHuyện Catechetical Ủy ban
69DCCHuyện chương trình ủy ban
70DCCHướng du chu kỳ du dễ cháy
71DCCHội nghị downriver cộng đồng
72DCCHội nghị truyền hình máy tính để bàn giao diện điều khiển
73DCCHội đồng Quận Durham
74DCCHội đồng hạt Devon
75DCCHội đồng quận Derbyshire
76DCCHội đồng quận Dorset
77DCCHội đồng quận phối hợp
78DCCHội đồng thành phố Darwin
79DCCHội đồng thành phố Derry
80DCCHội đồng thành phố Dublin
81DCCHội đồng thành phố Dundee
82DCCHội đồng thành phố Dunedin
83DCCHợp đồng thương mại trực tiếp
84DCCKhoảng cách làm cố vấn
85DCCKhu vực cho phép khách hàng liên hệ
86DCCKhác biệt giữa chuỗi mã hóa
87DCCKhớp nối trực tiếp lớp
88DCCKiểm soát hư hỏng giao diện điều khiển
89DCCKiểm soát người năng động
90DCCKênh truyền thông dữ liệu
91DCCKết nối cáp trực tiếp
92DCCKết nối phụ thuộc chăm sóc
93DCCKỹ thuật số Cross-kết nối
94DCCKỹ thuật số kiểm soát kênh
95DCCKỹ thuật số lệnh kiểm soát
96DCCKỹ thuật số nhỏ gọn Cassette
97DCCKỹ thuật số truyền thông hỗn loạn
98DCCMàn hình kiểm soát giao diện điều khiển
99DCCMàn hình máy tính phức tạp
100DCCMáy tính số phức tạp
101DCCMáy tính điều khiển kỹ thuật số
102DCCMã màu kỹ thuật số
103DCCMôn đệ của Chúa Kitô giáo hội
104DCCN, N’ – Dicyclohexyl – Carbodiimide
105DCCNgày trung tâm chăm sóc
106DCCNgắt kết nối mã
107DCCNhiệm vụ tín dụng chứng chỉ
108DCCNhà tài trợ phối hợp đồng
109DCCNăng động hóa học tổ hợp
110DCCNăng động kiểm soát chi phí
111DCCNợ Consolidation tư vấn
112DCCPhát triển cộng đồng vô địch
113DCCPhân chia chi phí vốn
114DCCPhân phối Trung tâm cuộc gọi
115DCCPhân phối hợp tác cộng đồng
116DCCPhòng thương mại Đan Mạch
117DCCPhó trưởng Constable
118DCCPhó tư lệnh quân đoàn
119DCCPhổ biến điện một chiều
120DCCQuy đổi tiền tệ năng động
121DCCQuốc phòng xây dựng Canada
122DCCSa mạc hội thoại cộng đồng
123DCCSáng tạo nội dung kỹ thuật số
124DCCSân bay Dutchess Community College
125DCCSâu khách hàng kết nối
126DCCSự chậm trễ biến đổi đường cong
127DCCSự tương quan có điều kiện năng động
128DCCSự đa dạng hội đồng của Carolinas
129DCCThay đổi thành phần năng động
130DCCThiết bị màu đặc tính
131DCCThiết bị điều khiển nhân vật
132DCCThiết kế máy tính và nhận thức
133DCCThiết kế mạch chính xác
134DCCThiết kế điều khiển thay đổi
135DCCThiết kế, mã và mật mã học
136DCCTiếng Đan Mạch giao ước Church
137DCCTriển khai kiểm soát Trung tâm
138DCCTrung tâm chỉ huy DISA (bộ quốc phòng Hoa Kỳ)
139DCCTrung tâm dữ liệu hợp nhất
140DCCTrung tâm dữ liệu phối hợp
141DCCTrung tâm hội nghị Dallas
142DCCTrung tâm kiểm soát hư hỏng
143DCCTrung tâm kiểm soát quốc phòng
144DCCTrung tâm kiểm soát thiệt hại
145DCCTrung tâm kiểm soát tài liệu
146DCCTrung tâm kỹ thuật số Curation
147DCCTrung tâm thành phố Ủy ban điều phối
148DCCTrung tâm tài liệu Campuchia
149DCCTrung tâm văn hóa đồng bằng
150DCCTrung tâm điều khiển kỹ thuật số
151DCCTrung tâm điều khiển máy tính để bàn
152DCCTrường cao đẳng Thương mại Dhaka
153DCCTrưởng thiệt hại Controlman
154DCCTrực tiếp kết hợp khoang
155DCCTrực tiếp kết nối khách hàng
156DCCTrực tiếp kết nối thẻ
157DCCTrực tiếp kết nối trò chuyện
158DCCTài liệu chụp Trung tâm
159DCCTài liệu kiểm soát thư ký
160DCCTính toán phân tán và truyền thông phòng thí nghiệm
161DCCTế bào năng động cấu hình
162DCCTổng công ty máy tính Dell
163DCCTủ điều khiển điện một chiều
164DCCTự động thay đổi phạm vi bảo hiểm
165DCCUỷ ban Trung ương dân chủ
166DCCUỷ ban phát triển kiểm soát
167DCCVùng máy tính điều phối viên
168DCCXóa trong bệnh ung thư đại-trực tràng
169DCCĐa-lát Christian College
170DCCĐiều khiển máy tính kỹ thuật số
171DCCĐiều phối viên chăm sóc bệnh tiểu đường
172DCCĐoàn đại biểu Catholique đổ la hợp tác
173DCCĐôi bông được bảo hiểm
174DCCĐôi mào Cormorant
175DCCĐúc Trung tâm kỹ thuật số
176DCCỦy ban biên mục mô tả

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc dcc là gì một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn