Dcc là gì? Tổng hợp tất cả các ý nghĩa của cụm từ viết tắt DCC

Ưu điểm khi sử dụng SmartDCC IMAGE

Trong cuộc sống và công việc hằng ngày, bạn rất dễ gặp những thuật ngữ lạ hoặc những cum từ viết tắt mà bạn bối rối không biết nó có ý nghĩa như thế nào. Thời gian qua, “dcc là gì” trở thành một trong những thắc mắc của nhiều người dùng internet khi muốn tìm kiếm thông tin. Vậy cụ thể DDC có ý nghĩa như thế nào, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

DCC là gì?

Thực tế, tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực khác nhau của đời sống mà cụm từ viết tắt DCC này cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn là người đã quen thuộc với thị trường tài chính và có kinh nghiệm giao dịch, DCC được biết đến là tên viết tắt của dịch vụ thanh toán bằng tiền tệ của quốc gia mình (Dynamic Currency Conversion), là dịch vụ cho phép khách hàng có thể thanh toán bằng tiền tệ của quốc gia mình dựa vào tỷ giá hối đoái của ngày sử dụng khi sử dụng thẻ tín dụng tại các cửa hàng.

Thông thường, số tiền thanh toán khi khách mua hàng được xác định theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm yêu cầu thanh toán số tiền sử dụng thẻ, tuy nhiên, khi bạn sử dụng DCC, có thể thanh toán bằng tỷ giá hối đoái của ngày đã mua nên có thể biết được số tiền thực tế tại đó. Đối với SmartDCC, có thể sử dụng được thẻ tín dụng MasterCard hoặc Visa.

Một số ưu điểm khi sử dụng SmartDCC:

 • Có thể lựa chọn một trong hai hình thức thanh toán bằng tiền tệ của quốc gia mình nên có thể thanh toán sao cho phù hợp với điều kiện của mình, vì vậy rất thuận tiện
 • Không ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái cho đến thời điểm yêu cầu thanh toán nên có thể an tâm, thoải mái mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ
 • Trường hợp đi nước ngoài cho công việc, có thể nắm bắt được số tiền yêu cầu thanh toán nên việc kết toán chi phí sau khi về nước rất dễ dàng.

DCC là gì?

DCC là gì trong Kỹ thuật – Công nghệ thông tin?

Direct Cable Connection (DCC) là Kết nối cáp trực tiếp (DCC). Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Direct Cable Connection (DCC) – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Trong Microsoft Windows, Direct Cable Connection (DCC) là một tính năng cho phép các máy tính được kết nối với sự giúp đỡ của hồng ngoại hoặc với các cổng nối tiếp hoặc song song của máy tính. Nói cách khác, Direct Cable Connection là một mối liên hệ giữa các cổng đầu vào / đầu ra của hai máy tính, được thành lập với sự giúp đỡ của một thiết bị giao tiếp. Đối với máy tính nơi một bộ chuyển đổi Ethernet vắng mặt, đây là một cách thuận lợi để chuyển các tập tin và truy cập tài nguyên.

DCC trong tín dụng là gì?

Hợp đồng miễn trừ nợ trong tiếng Anh là Debt Cancellation Contract, viết tắt là DCC.

Hợp đồng miễn trừ nợ (DCC) là thỏa thuận sắp xếp và sửa đổi lại các điều khoản cho vay. Theo hợp đồng miễn trừ nợ, ngân hàng đồng ý hủy bỏ một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ trả nợ hay nghĩa vụ tín dụng của khách hàng.

Văn bản này có hiệu lực khi đáp ứng một số điều kiện cụ thể được ghi trong hợp đồng, chúng hầu hết thường sử dụng cho các khoản nợ thẻ tín dụng.

Đặc điểm của hợp đồng miễn trừ nợ DDC:

 • Hợp đồng miễn trừ nợ (DCC) quy định việc hủy bỏ hoặc tạm dừng thanh toán các khoản vay khi người đi vay gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thực hiện thanh toán hay thậm chí không thể thực hiện.
 • Những trường hợp có thể miễn trừ nợ gồm có tai nạn, mất mạng, các vấn đề liên quan đến sức khỏe và việc mất thu nhập.
 • Ngoài ra các lí do khác có thể xóa nợ gồm có đi nghĩa vụ quân sự, kết hôn hay li hôn.
 • Một số ngân hàng và tổ chức tài chính khác sẽ cung cấp các hợp đồng miễn trừ nợ thay cho bảo hiểm tín dụng.
 • Bảo hiểm tín dụng là một chính sách bảo hiểm yêu cầu người đi vay phải mua, sẽ trả hết hoặc một phần khoản nợ hiện có trong trường hợp người đi vay tử vong, tàn tật hoặc thất nghiệp (trong một số trường hợp nhất định).
 • DCC giống như bảo hiểm tín dụng tuy nhiên có thể qui định nghĩa vụ nợ cho người phối ngẫu hoặc các thành viên khác trong gia đình của người đi vay. Tính năng này chỉ ra rằng trong nhiều hộ gia đình, nhiều thành viên trong gia đình đóng góp vào tổng thu nhập của hộ chứ không chỉ có người đi vay.
 • DCC cho phép người đi vay bảo vệ bản thân khỏi nhiều biến cố có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thanh toán nợ của họ.
 • Loại hợp đồng này chỉ yếu cầu người đi vay mua bảo hiểm với số tiền họ cần dựa trên tình hình tài chính và số nợ họ còn tồn đọng của họ.

Thuật ngữ DCC trong điều khiển tự động 

Trong ngành điều khiển tự động hóa, Direct Digital Control – DDC tạm dịch “bộ điều khiển kỹ thuật số trực tiếp”, là một bộ điều khiển chuyên dụng, dùng để điều khiển độc lập các hoạt động của các thiết bị, hệ thống trong tòa nhà, nhà xưởng nhà máy. Ví dụ như hệ thống BMS, HVAC, AHU, Chiller,…

DDC thường được dùng cho điều khiển hệ thống Điều hòa không khí – HVAC trong công nghiệp, building – tòa nhà thương mại, kho dịch vụ, …

Thường trong các cơ sở phòng sạch đòi hỏi các biện pháp kiểm soát tinh vi nhằm duy trì nhiệt độ và độ ẩm thoải mái. Vì lý do này mà nhiều tòa nhà công nghiệp, thương mại hoặc các tòa nhà khác như trường học, khu chung cư và không gian văn phòng có hệ thống điều khiển kỹ thuật số trực tiếp (DDC) chuyên dụng. Hệ thống DDC cung cấp kiểm soát chính xác hơn đối với HVAC và hoạt động chiếu sáng, cho phép thiết lập các vùng nhiệt độ khác nhau, lên lịch và tự động hóa hoạt động của hệ thống và theo dõi hiệu suất theo thời gian.

DDC có thể được lập trình điều khiển cho mỗi khu vực, mỗi cấp độ khác nhau, có thể được lên lịch đóng mở các hệ thống khác nhau theo một lịch trình được lập trình sẵn, phục vụ cho các nhu cầu kiểm soát độc lập hoặc kết hợp.

Bộ điều khiển DDC trong điều khiển tự động hóa

DDC có thể xem như một phiên bản rút gọn của PLC (Programmable Logic Controller – Bộ điều khiển có thể lập trình). Nó cũng như một bộ điều khiển trung tâm, có chip xử lý, bộ nhớ chương trình, có các cổng tín hiệu vào ra (Input/Output) để gửi tín hiệu điều khiển.

Định nghĩa DCC là gì trong lĩnh vực truyền thông

DCC(Digital Down Converter)là Bộ hạ tần digital (DCC). Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Digital Down Converter (DCC) – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Một chuyển đổi xuống kỹ thuật số (DDC) là một thành phần của một hệ thống xử lý tín hiệu kỹ thuật số, nơi nó được sử dụng để chuyển đổi một tín hiệu thực sự số hóa tập trung ở một tần số trung gian để một tín hiệu phức tạp basebanded tập trung ở một tần số zero. Nó cũng được dùng để giảm tín hiệu đầu vào cho một tỷ lệ lấy mẫu thấp, do đó cho phép bộ vi xử lý tốc độ thấp hơn để xử lý tín hiệu nhanh đến.

Digital xuống chuyển đổi thường thực hiện việc chuyển đổi xuống của tín hiệu đầu vào trong một hệ thống xử lý tín hiệu kỹ thuật số. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thông tin liên lạc và thu radio nơi nhanh analog-to-kỹ thuật số chuyển đổi (ADC) cung cấp một lượng lớn dữ liệu mà cần phải xuống chuyển đổi. Một DDC có các tín hiệu đầu ra từ ADC và cho phép xử lý chuyên sâu của các dữ liệu cụ thể bằng cách loại bỏ phần còn lại của dữ liệu.

Bảng tổng hợp ý nghĩa của thuật ngữ DCC

Trong phần trên, chúng ta đã nhận thấy để giải thích DCC là gì cần căn cứ vào lĩnh vực mà chúng ta đang nói đến hoặc đang quan tâm. Ngoài những khái niệm đã được nêu ở trên, thuật ngữ này còn rất nhiều những ý nghĩa khác có thể giải đáp cho thắc mắc của nhiều người theo các chủ đề khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của DCC là gì, có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp dưới đây:

STT Từ viết tắt Định nghĩa
1 DCC Bảng xếp hạng chiến đấu kỹ thuật số
2 DCC Bị hư hỏng lõi Coolability
3 DCC Bộ phận máy tính trung tâm
4 DCC Bộ phận phân phối kiểm tra
5 DCC Bộ quốc phòng Mỹ phổ biến giao diện điều khiển
6 DCC Bộ tư lệnh phòng ký kết hợp đồng
7 DCC Bộ điều khiển kỹ thuật số liên lạc
8 DCC Bộ điều khiển phân phối giao tiếp
9 DCC Bộ điều khiển phân phối truyền thông
10 DCC Chuyển đổi chiều
11 DCC Chế độ ăn uống Coke anh đào
12 DCC Con quỷ xe câu lạc bộ
13 DCC Các hội đồng chăn nuôi bò sữa của California
14 DCC Các khách hàng trực tiếp cho khách hàng
15 DCC Cáp điện một chiều
16 DCC Công ty cổ phần phát triển cho trẻ em
17 DCC Công ty cổ phần thành phố Dhaka
18 DCC Công ty cổ phần thương mại điện tử kỹ thuật số
19 DCC Công ty cổ phần truyền thông công văn
20 DCC Công ty cổ phần truyền thông dialogic
21 DCC Công ty hóa chất Dow
22 DCC Công ty máy ảnh kỹ thuật số
23 DCC Công tước thành phố Chorus
24 DCC DLESE cộng đồng bộ sưu tập
25 DCC DOS lệnh Trung tâm
26 DCC Daimler-Chrysler Corporation
27 DCC Dallas Cowboys Cheerleaders
28 DCC Dallas truyền thông hội đồng
29 DCC Damascus, Phòng thương mại
30 DCC Dana Commercial tín dụng
31 DCC Darrin truyền thông Trung tâm
32 DCC Dayton Chess Club
33 DCC Debian lõi Consortium
34 DCC Delaware Correctional Trung tâm
35 DCC Delgado Community College
36 DCC Delta phối hợp điều khiển
37 DCC Delta xúc tác công
38 DCC Denbighshire County Council
39 DCC Denton Trung Quốc Church
40 DCC Denver cộng đồng giáo hội
41 DCC Departamento de Ciencia da Computacao
42 DCC Detroit máy tính trung tâm
43 DCC Devis de xây dựng Canada
44 DCC Dhaka City College
45 DCC Diakonia hội đồng của nhà thờ
46 DCC Dogmatic hiến pháp vào nhà thờ
47 DCC Dominion màu Corporation
48 DCC Donegal County Council
49 DCC Dow Corning Corporation
50 DCC Downriver câu lạc bộ chạy xe đạp
51 DCC Dunwoody cộng đồng giáo hội
52 DCC Dystrophic tim Calcification
53 DCC Dành riêng cho thủy thủ đoàn trưởng
54 DCC Dòng điện Cardioversion
55 DCC Dữ liệu bộ sưu tập máy tính
56 DCC Dữ liệu chỉ huy đóng
57 DCC Dữ liệu kiểm soát nội
58 DCC Dữ liệu mã quốc gia
59 DCC Dữ liệu nén hội nghị
60 DCC Dữ liệu tính toán phức tạp
61 DCC Giám đốc chương trình giảng dạy cốt lõi
62 DCC Giảm dần chuỗi điều kiện
63 DCC Gấp đôi tôn Choke
64 DCC Gọi máy tính để bàn điều khiển
65 DCC Gốm sứ Hà Lan kết nối
66 DCC Hai dây dẫn đồng tâm
67 DCC Hiển thị kết hợp mã
68 DCC Huyện Catechetical Ủy ban
69 DCC Huyện chương trình ủy ban
70 DCC Hướng du chu kỳ du dễ cháy
71 DCC Hội nghị downriver cộng đồng
72 DCC Hội nghị truyền hình máy tính để bàn giao diện điều khiển
73 DCC Hội đồng Quận Durham
74 DCC Hội đồng hạt Devon
75 DCC Hội đồng quận Derbyshire
76 DCC Hội đồng quận Dorset
77 DCC Hội đồng quận phối hợp
78 DCC Hội đồng thành phố Darwin
79 DCC Hội đồng thành phố Derry
80 DCC Hội đồng thành phố Dublin
81 DCC Hội đồng thành phố Dundee
82 DCC Hội đồng thành phố Dunedin
83 DCC Hợp đồng thương mại trực tiếp
84 DCC Khoảng cách làm cố vấn
85 DCC Khu vực cho phép khách hàng liên hệ
86 DCC Khác biệt giữa chuỗi mã hóa
87 DCC Khớp nối trực tiếp lớp
88 DCC Kiểm soát hư hỏng giao diện điều khiển
89 DCC Kiểm soát người năng động
90 DCC Kênh truyền thông dữ liệu
91 DCC Kết nối cáp trực tiếp
92 DCC Kết nối phụ thuộc chăm sóc
93 DCC Kỹ thuật số Cross-kết nối
94 DCC Kỹ thuật số kiểm soát kênh
95 DCC Kỹ thuật số lệnh kiểm soát
96 DCC Kỹ thuật số nhỏ gọn Cassette
97 DCC Kỹ thuật số truyền thông hỗn loạn
98 DCC Màn hình kiểm soát giao diện điều khiển
99 DCC Màn hình máy tính phức tạp
100 DCC Máy tính số phức tạp
101 DCC Máy tính điều khiển kỹ thuật số
102 DCC Mã màu kỹ thuật số
103 DCC Môn đệ của Chúa Kitô giáo hội
104 DCC N, N’ – Dicyclohexyl – Carbodiimide
105 DCC Ngày trung tâm chăm sóc
106 DCC Ngắt kết nối mã
107 DCC Nhiệm vụ tín dụng chứng chỉ
108 DCC Nhà tài trợ phối hợp đồng
109 DCC Năng động hóa học tổ hợp
110 DCC Năng động kiểm soát chi phí
111 DCC Nợ Consolidation tư vấn
112 DCC Phát triển cộng đồng vô địch
113 DCC Phân chia chi phí vốn
114 DCC Phân phối Trung tâm cuộc gọi
115 DCC Phân phối hợp tác cộng đồng
116 DCC Phòng thương mại Đan Mạch
117 DCC Phó trưởng Constable
118 DCC Phó tư lệnh quân đoàn
119 DCC Phổ biến điện một chiều
120 DCC Quy đổi tiền tệ năng động
121 DCC Quốc phòng xây dựng Canada
122 DCC Sa mạc hội thoại cộng đồng
123 DCC Sáng tạo nội dung kỹ thuật số
124 DCC Sân bay Dutchess Community College
125 DCC Sâu khách hàng kết nối
126 DCC Sự chậm trễ biến đổi đường cong
127 DCC Sự tương quan có điều kiện năng động
128 DCC Sự đa dạng hội đồng của Carolinas
129 DCC Thay đổi thành phần năng động
130 DCC Thiết bị màu đặc tính
131 DCC Thiết bị điều khiển nhân vật
132 DCC Thiết kế máy tính và nhận thức
133 DCC Thiết kế mạch chính xác
134 DCC Thiết kế điều khiển thay đổi
135 DCC Thiết kế, mã và mật mã học
136 DCC Tiếng Đan Mạch giao ước Church
137 DCC Triển khai kiểm soát Trung tâm
138 DCC Trung tâm chỉ huy DISA (bộ quốc phòng Hoa Kỳ)
139 DCC Trung tâm dữ liệu hợp nhất
140 DCC Trung tâm dữ liệu phối hợp
141 DCC Trung tâm hội nghị Dallas
142 DCC Trung tâm kiểm soát hư hỏng
143 DCC Trung tâm kiểm soát quốc phòng
144 DCC Trung tâm kiểm soát thiệt hại
145 DCC Trung tâm kiểm soát tài liệu
146 DCC Trung tâm kỹ thuật số Curation
147 DCC Trung tâm thành phố Ủy ban điều phối
148 DCC Trung tâm tài liệu Campuchia
149 DCC Trung tâm văn hóa đồng bằng
150 DCC Trung tâm điều khiển kỹ thuật số
151 DCC Trung tâm điều khiển máy tính để bàn
152 DCC Trường cao đẳng Thương mại Dhaka
153 DCC Trưởng thiệt hại Controlman
154 DCC Trực tiếp kết hợp khoang
155 DCC Trực tiếp kết nối khách hàng
156 DCC Trực tiếp kết nối thẻ
157 DCC Trực tiếp kết nối trò chuyện
158 DCC Tài liệu chụp Trung tâm
159 DCC Tài liệu kiểm soát thư ký
160 DCC Tính toán phân tán và truyền thông phòng thí nghiệm
161 DCC Tế bào năng động cấu hình
162 DCC Tổng công ty máy tính Dell
163 DCC Tủ điều khiển điện một chiều
164 DCC Tự động thay đổi phạm vi bảo hiểm
165 DCC Uỷ ban Trung ương dân chủ
166 DCC Uỷ ban phát triển kiểm soát
167 DCC Vùng máy tính điều phối viên
168 DCC Xóa trong bệnh ung thư đại-trực tràng
169 DCC Đa-lát Christian College
170 DCC Điều khiển máy tính kỹ thuật số
171 DCC Điều phối viên chăm sóc bệnh tiểu đường
172 DCC Đoàn đại biểu Catholique đổ la hợp tác
173 DCC Đôi bông được bảo hiểm
174 DCC Đôi mào Cormorant
175 DCC Đúc Trung tâm kỹ thuật số
176 DCC Ủy ban biên mục mô tả

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc dcc là gì một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn