22 11 là cung gì? Tính cách người sinh ngày 22/11 như thế nào?

*

“22 11 là cung gì”? Đây là thắc mắc của không ít người sinh vào ngày 22 tháng 11, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo quan niệm chung, mỗi người thuộc một cung hoàng đạo khác nhau sẽ thể hiện những tính cách, tình cảm và sự nghiệp riêng biệt. Nếu bạn đang quan tâm đến điều này, đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết bên dưới.

Sinh ngày 22/11 là cung hoàng đạo nào? 

SInh ngày 22 11 là cung gì?

Những người sinh trong tháng 11 có thể thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Bọ Cạp Hoặc Nhân Mã. Hai cung này sẽ có tính cách và vận mệnh riêng biệt ảnh hưởng tới cuộc sống tương lai. Hầu hết là những người sinh trong tháng 11 đều là người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, suy nghĩ kỹ trước mọi quyết định cuộc đời. Tuy nhiên, đó cũng là nhược điểm khiến họ trở nên thận trọng trước cơ hội thành công.

Người sinh từ ngày 01/11 đến 22/11 thuộc cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước với tính cách nổi bật là mạnh mẽ, kín đáo và thường có xu hướng giấu diếm suy nghĩ trong lòng. Mặc dù vậy, họ có sức hút mạnh mẽ từ đôi mắt khiến nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những người sinh từ ngày 23/11 đến 30/11 sẽ thuộc cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa. Khác với Thiên Yết, nhân mã lại là người hòa đồng, có tính cách hài hước, có tham vọng chinh phục và luôn là trung tâm của mọi hội nghị.

Những người thuộc hai cung hoàng đạo này không có nhiều điểm chung, tuy nhiên họ đều là những người sống có mục đích, sẵn sàng làm mọi thứ để vươn tới thành công của mình. Vì vậy, nếu có bạn bè là những người thuộc cung hoàng đạo này, bạn hãy trân trọng họ nhé.

 

12 cung hoàng đạo

Đặc điểm tính cách của những người sinh ngày 22/11

Người sinh ngày 22/11 thuộc cung Thiên Yết nên tính cách của họ cũng sẽ mang những nét đặc trưng của những người thuộc cung Thiết Yết.

Tuy nhiên, những người sinh ngày 22/11 đồng thời cũng là thời điểm cuối của cung Thiên Yết và thời điểm đầu của cung Nhân Mã kế tiếp (hay còn được gọi là Giao đỉnh, là khoảng thời gian chuyển tiếp khi một hành tinh di chuyển từ một cung hoàng đạo này sang cung hoàng đạo kế tiếp).

Theo đó, những người sinh vào khoảng thời gian Giao đỉnh của 2 cung hoàng đạo nào sẽ mang tính cách “pha trộn” giữa 2 cung hoàng đạo đó. Điều này cũng giống như việc bạn sinh ra và lớn lên ở bên giới giữa 2 quốc gia thì con người bạn sẽ có sự giao thoa về cả tính cách, thói quen sinh sống hay thậm chí là ngôn ngữ của 2 quốc gia đó.

Ngày sinh  22/11 là thời điểm cuối của cung Thiên Yết và thời điểm đầu của cung Nhân Mã, sẽ mang tính cách “lai” giữa cung Thiên Yết và Nhân Mã. Tất nhiên, cung hoàng đạo chính của những người sinh ngày 22/11 vẫn là cung Thiên Yết nên tính cách đặc trưng của họ vẫn sẽ giống Thiên Yết đến 80% và nét tính cách của Nhân Mã chỉ là một phần thêm vào mà thôi.

người sinh ngày 22/11 mang tính cách "pha trộn" giữa 2 cung Thiên Yết và Nhân mã

Những đặc điểm nổi bật trong tính cách của người sinh ngày 22/11 là:

 • Thích mạo hiểm: biểu tượng của Thiên Yết là con bọ cạp, trong khi biểu tượng của Nhân Mã là cung thủ. Được trang bị ngòi độc và cung tên, cả hai cung hoàng đạo này đều có khả năng phòng thủ gây chết người theo ý nghĩa biểu tượng của chúng. Có lẽ điều này giải thích tại sao cả hai cung hoàng đạo đều bị thu hút một cách tự nhiên trước sức hấp dẫn bí ẩn của những điều chưa biết và cảm giác hồi hộp khi mạo hiểm.
 • Coi trọng sự thật: những người sinh ngày 22/11 coi trọng sự thật hơn tất cả, họ luôn trung thực với mọi người và mong đợi mọi người cũng trung thực với họ. Họ ghét sự dối trá, lừa lọc, gian lận.
 • Không ngại thử những điều mới: những người sinh ngày 22/11 sẵn sàng vượt qua những biên giới mới và bước ra khỏi vùng an toàn của họ. Trong khi Thiên Yết có xu hướng tính toán nhiều hơn về kế hoạch của họ, thì Nhân Mã khi đối mặt với mọi cơ hội, họ đều sẵn sàng phá bỏ các rào cản để phát triển và chuyển đổi bản thân. Tuy nhiên, điểm chung của 2 cung hoàng đạo này là ngại thử những điều mới.
 • Thân thiện, giàu lòng trắc ẩn: những người sinh ngày 22/11 có sự đồng cảm của cung Nước (cung Thiên Yết)và sự phấn khích của cung Lửa (cung Nhân Mã), tính cách của họ có sự kết hợp của lòng trắc ẩn và sự thân thiện. Những đặc điểm này cũng khiến họ trở thành một người rất hào phóng với mọi người xung quanh.
 • Thích lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác: những người sinh ngày 22/11 là những người có tâm hồn độc lập, không thích bị mắc kẹt vào bất cứ thứ gì làm mất tự do của họ. Họ luôn tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để có thể độc lập và tự do hơn.
 • Thích tận hưởng cuộc sống: ngay cả khi có quá nhiều tiêu cực xung quanh, những người sinh ngày 22/11 đều có thể dễ dàng tìm thấy niềm vui ngay giữa bộn bề. Họ thích tận hưởng cuộc sống và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tập trung vào sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của họ.
 • Bí ẩn: những người sinh ngày 22/11 không thích chia sẻ nhiều về cuộc sống của họ. Họ mong đợi bạn bè chia sẻ bí mật với họ, nhưng khi nhắc đến họ, họ thích đem theo bí mật của mình xuống mồ thay vì chia sẻ với người khác.
 • Có thể mang cảm giác xa cách: đừng mong đợi quá nhiều vào việc những ngời sinh ngày 22/11 sẽ luôn ở bên cạnh bạn. Đối với họ, sức khỏe tinh thần, cảm xúc của bản thân luôn được đặt lên hàng đầu. Họ có thể giúp đỡ bạn nhưng nếu họ cảm thấy bạn đang mang lại cho họ những cảm xúc tiêu cực, họ có thể đột ngột rời đi, mang đến cho bạn cảm giác xa cách, lạnh lùng.

Những đặc điểm nổi bật của người thuộc cung Thiên Yết và Nhân Mã

Người sinh tháng 11 cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Tổng quan chung 

 • Ưu điểm: Chân thành, thông minh, dũng cảm và quyết đoán
 • Nhược điểm: Đa nghi, dễ hung hăng, ghen tị và châm biếm

Cung Thiên Yết hay còn có tên gọi khác là cung Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp hoặc Thiên Hạt là một trong ba cung thuộc nguyên tố nước (với Cự Giải và Song Ngư). Những người sinh trong khoảng thời gian này thường rất giỏi giang và có đầu óc về kinh doanh. Họ cũng thường khá khép kín và luôn tâm niệm rằng sẽ luôn tự thân vận động, vươn lên bằng chính năng lực của mình.

Cũng vì thế mà con đường họ đi hầu như không nhận được sự trợ giúp từ bất cứ ai. Bọ Cạp là người đa nghi và vô cùng nhạy cảm. Họ có giác quan thứ sáu vô cùng nhạy bén, nếu bạn lỡ lừa dối hoặc phản bội họ thì 10 năm sau cũng không thể quên được. Những người sinh ra vào đầu tháng 11 cũng rất cứng đầu, ít khi nghe ý kiến của người khác.

Cung Thiên Yết, chòm sao Bọ Cạp

Về tính cách 

Như đã nói ở trên, những người sinh trong tháng 11 cung Bọ Cạp có tính cách rất mạnh mẽ, có chiều sâu và khép kín. Họ không thích những nơi đông người, thích ở một mình và ngại tham gia các hoạt động vui chơi bên ngoài. Đôi khi, Bọ Cạp rất nóng nảy và dễ làm hỏng chuyện.

Họ cũng dễ dàng nhìn nhận tâm tư của người khác, thẳng thắn, trung thực và thích quan sát mọi thứ xung quanh. Với tính cách như vậy, Thiên Yết có rất ít bạn, khi họ thực sự tin tưởng thì chắc chắn họ sẽ nói rõ tâm tư mỗi khi họ gặp vấn đề gì đó.

Về sự nghiệp 

Là người thẳng thắn và có chí cầu tiến nên không khó để Thiên Yết đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Họ nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và người thân, biết nắm bắt cơ hội và sớm thực hiện được dự định của cuộc đời mình.

Khi mới tiếp xúc, nhiều người thường nhầm lẫn Bọ Cạp là cung hoàng đạo ít nói, yếu đuối nhưng thực tế thì họ lại ngược lại.

Khi có bất cứ một bất đồng nào đó, Bọ Cạp là người biết lắng nghe, tiếp thu và xây dựng theo ý kiến riêng của mình. Những người cung này phù hợp với các nghề liên quan tới nghiên cứu, tâm lý học, hoa tiêu, điều tra viên, luật pháp,…

Người thuộc cung Thiên Yết không khó để đạt thành công trong sự nghiệp

Về tình yêu 

Nếu như công việc của Bọ Cạp có bước chuyển biến mới thì tình duyên của những người này lại không mấy may mắn cho lắm. Họ bị cho là thiếu sự lãng mạn, ngọt ngào nên hay bị hiểu lầm. Một khi Thiên Yết đã dâng trái tim cho người mình yêu thì họ sẽ là người chung thủy, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để người mình yêu thương được hạnh phúc.

Sự thủy chung, son sắc của những người cung Bọ Cạp sẽ sớm gặt hái được quả ngọt, tuy nhiên họ phải trải qua cả một quãng đường gian nan đi tìm “chân ái” của đời mình.

Người sinh tháng 11 cung Nhân Mã (22/11 – 23/12)

Tổng quan chung 

 • Ưu điểm: Hòa đồng, cởi mở, sáng tạo, sẵn sàng cho đi,
 • Nhược điểm: Thiếu kiên nhẫn, không thực hiện tốt những lời hứa

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/11 đến 30/11 sẽ thuộc cung Nhân Mã. Chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy một người cung Nhân Mã bởi họ có tính cách cởi mở, hòa đồng, dễ thu hút ánh nhìn bởi sự khác biệt. Cũng vì thế mà xung quanh họ có rất nhiều bạn bè và những người yêu mến tính cách của Nhân Mã.

Những người cung này thường có khả năng truyền năng lượng tích cực cho người khác, họ giao tiếp tốt và thông minh, thích học hỏi, tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi Nhân Mã cũng rất cứng đầu và “khó chiều”, họ yêu thích tự do và không thích bị ràng buộc bởi bất cứ mối quan hệ nào hết.

Cung hoàng đạo Nhân Mã, chòm sao Nhân Mã

Về tính cách

Những người cung Nhân Mã khá đơn giản, yêu thích khám phá thiên nhiên và mong muốn được hòa mình vào thế giới. Đối với họ, thời gian chính là đối thủ, họ luôn có xu hướng sống vội. Nhân Mã hòa đồng, sống tích cực, khôn khéo trong cách ăn nói nên họ có nhiều bạn bè. Trong mọi buổi tiệc, Nhân Mã luôn biết cách tỏa sáng bởi vẻ bề ngoài năng động cùng với tài ăn nói trời phú của mình.

Mặc dù vậy, cuộc sống của Nhân Mã lại không có gì nổi bật và không có nhiều dấu mốc quan trọng. Nhưng đối với họ, cuộc sống như vậy vẫn có thể chấp nhận được, miễn là vui vẻ, thoải mái là được.

Về sự nghiệp

Nhân Mã là cung hoàng đạo khá coi nhẹ sự nghiệp, họ rất bình thản trong mọi vấn đề nên con đường công danh của những người cung này cũng không thăng tiến nhiều. Cuộc sống của họ cũng vậy, họ chỉ cần đủ, không cần giàu có. Nhân Mã luôn luôn sẵn sàng chờ đón mọi thứ đến với mình dù là xấu hay tốt. Những người cung Nhân Mã sẽ phù hợp với nghề liên quan tới tự do, thích di chuyển như nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, hướng dẫn viên, nhà thám hiểm,…

Người cung Nhân Mã bình thản trong mọi vấn đề nên công danh không thăng tiến nhiều

Về tình yêu 

Con đường tình duyên của Nhân Mã gặp khá nhiều chông gai, trắc trở và lắm đắng cay. Dù họ là người chân thành nhưng luôn gặp những rắc rối không đáng có trong chuyện tình yêu đôi lứa. Nhân Mã là người coi trọng cái tôi, cứng đầu và không có ý định khoan nhượng khi xảy ra cãi vã. Hơn thế nữa, bản tính thích tự do, không muốn bị ràng buộc của những người cung này đã khiến Nhân Mã rất khó tìm được một nửa hợp ý.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc 22 11 là cung gì. Dù cung hoàng đạo của bạn là gì, hãy nhớ luôn sống tích cực, yêu đời và luôn là chính mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu Thị Khóa Vân Tay.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn