Những hiểu lầm về khóa điện tử, khóa vân tay bạn cần biết

Có rất nhiều lý do khiến khóa điện tử được đông đảo người dùng ưa thích và chọn lựa sử dụng. Tuy nhiên, thực tế có không ít những hiểu lầm về khóa điện tử mà khách hàng đặt ra dành cho dòng sản phẩm hiện đại này. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của Siêu thị khóa vân tay sẽ giúp bạn đọc giải đáp 5 hiểu lầm thường gặp nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hiểu lầm khóa điện tử sẽ ngừng hoạt động khi bị cắt điện

Các sự cố mất điện không thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của khóa cửa điện tử nhờ một tính năng đặc biệt của chúng. Khóa cửa điện tử, khóa vân tay chạy hoàn toàn bằng pin được kết nối với nó, tách biệt với hệ thống điện lưới được sử dụng trong nhà bạn. Đồng thời, pin khóa cũng rất bền, có thể sử dụng trong ít nhất một năm. Thậm chí, điểm đặc biệt của khóa điện tử là chúng được trang bị các cảm biến năng lượng bên trong để phát hiện xem pin sắp hết hay không. Thiết bị sẽ thông báo cho bạn biết trước vài tuần trước khi pin khóa hoàn toàn cạn kiệt. 

Khóa điện tử sử dụng pin AA nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm pin khóa vân tay rất nhanh chóng tại các cửa hàng và thay thế dễ dàng. Ổ khóa điện tử có thể mở khóa bằng chìa cơ, vì vậy các sự cố mất điện không phải là vấn đề đáng ngại khi bạn sử dụng loại khóa này. 

Hiểu lầm khóa điện tử sẽ ngừng hoạt động khi bị cắt điện

Khóa điện tử khó sử dụng là một hiểu lầm không nhỏ

Một sự thật là khóa cửa điện tử thông minh, khóa vân tay khá dễ sử dụng. Các dòng khóa điện tử tiên tiến sẽ cung cấp cho bạn bàn phím có đèn nền cùng với các màn hình cảm ứng siêu nhạy. Điều này cho phép bạn có khả năng xem những gì bạn đang làm vào ban đêm, thao tác mở khóa dễ dàng trong điều kiện thiếu ánh sáng mà không phải mò mẫm trong bóng tối.

Khi sử dụng khóa điện tử thì bước “khó” duy nhất là cài đặt và lập trình khóa đúng cách. Nếu bạn đã quen với việc tự cài đặt mọi thứ, tất cả các nhà cung cấp khóa cửa kỹ thuật số điện tử có thương hiệu tốt đều cung cấp cho người dùng hướng dẫn sử dụng chi tiết, hay thậm chí còn có các video hướng dẫn trực tuyến.

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể thuê riêng một chuyên gia được đào tạo cho công việc cài đặt khóa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tiết kiệm thời gian và tránh những phiền toái đau đầu nếu bạn gặp khó khăn. Ngoài ra, bạn có thể hỏi các nhà cung cấp khóa cửa thông minh chuyên nghiệp bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Hiểu lầm không thể thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn khẩn cấp

Đây là một trong những hiểu lầm về khóa điện tử thường gặp nhất. Thực tế, bạn không có nguy cơ bị nhốt trong phòng bởi khóa điện tử bị khóa và không thể thoát ra trong trường hợp khẩn cấp. Bạn chỉ cần mở cửa và ra ngoài bằng cách xoay tay cầm hoặc núm vặn từ bên trong nhờ hệ thống thoát hiểm thông minh, chống hoảng loạn của ổ khóa. 

Hiểu lầm khóa điện tử có kích thước lớn, cồng kềnh

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại khóa điện tử có sẵn cho mọi người, điều này đảm bảo rằng bạn có nhiều lựa chọn cho loại khóa bạn muốn lắp đặt và sử dụng. Là dòng sản phẩm hiện đại, khóa điện tử, khóa vân tay được chú trọng thiết kế đảm bảo sự sang trọng, tinh tế với mọi không gian kiến trúc. Bạn không cần phải băn khoăn việc mình cần phải “hy sinh” thiết kế nội thất cho một hệ thống an ninh chất lượng như khóa cửa điện tử.

Hiểu lầm khóa điện tử có thể dễ dàng bị hack

Về vấn đề này, chúng tôi có thể khẳng định rằng thực sự rất khó để xâm nhập vào một hệ thống khóa điện tử vân tay. Trước tiên, khóa điện tử cung cấp nhiều phương thức xác thực (ví dụ: mã số, thẻ từ RF,  quét sinh trắc học, chìa khóa cơ… ). Bên cạnh đó, một ưu điểm đáng xem xét là khóa đi kèm với tùy chọn mã số người dùng được mã hóa. Điều này có nghĩa là, bạn có thể nhấn bất kỳ phím nào trước mật khẩu thực để mở khóa, đảm bảo rằng bạn đang giữ an toàn cho mật khẩu của mình khi có ai đó đi cùng hoặc đứng cạnh trong khi bạn đang mở khóa. 

Đó là những hiểu lầm về khóa điện tử mà chúng tôi muốn giải đáp cho bạn đọc được biết. Đây là dòng sản phẩm rất đáng để trải nghiệm, đừng băn khoăn về những hiểu lầm không đáng có này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn