Lắp khóa vân tay cho cửa sắt: Những điều bạn cần biết

Lắp khóa vân tay cho cửa sắt: Những điều bạn cần biết

Khóa vân tay là dòng sản phẩm hiện đại ngày càng được ứng dụng nhiều hơn cho các công trình khác nhau. Khóa có thể trang bị cho nhiều loại cửa khác nhau bao gồm cửa sắt, cửa thép chống cháy. Bạn đã biết mình cần lưu ý những thông tin gì khi đang có dự định lắp khóa vân tay cho cửa sắt? Đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Thông tin chung về khóa cửa vân tay

Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà luôn là vấn đề thiết yếu mà mọi gia chủ cần quan tâm trước tiên. Thực tế, các đối tượng trộm cắp ngày càng có những thủ đoạn tinh vi hơn và cũng vì vậy mà khóa xích, khóa chốt chết hoặc khóa móc đơn giản không đủ để bảo vệ cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn trước tình trạng kẻ gian đột nhập. Việc nâng cấp lên khóa cửa vân tay là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn, và thực tế, nó đang nhanh chóng trở thành một xu thế phổ biến trong việc đảm bảo nhiều tài sản dân cư và thương mại ngày nay.

Dấu vân tay là một tính năng sinh trắc học được sử dụng rộng rãi cho các công nghệ quét nhận dạng thông tin người dùng. Chúng là duy nhất đối với mỗi cá nhân, sử dụng dấu vân tay làm cơ chế mở khóa mang lại khả năng bảo mật cao hơn, loại bỏ nguy cơ mất chìa khóa hoặc quên mật khẩu của bạn. Ứng dụng của vân tay trong khóa cửa khiến các thiết bị khóa cửa thông minh trở thành giải pháp hấp dẫn và an toàn hơn.

Khóa cửa vân tay sử dụng hệ thống khóa điện tử để truy cập. Nó là một thiết bị hông minh mà bạn không cần phải có chìa khóa hoặc thẻ từ để sở hữu khi muốn truy cập. Với các công trình có thiết kế cửa đa dạng như hiện nay, các nhà sản xuất đã chú trọng việc nghiên cứu cho ra đời những mẫu khóa có thể lắp đặt phừ hợp cho cửa sắt, cửa thép bên cạnh các loại khóa dành cho cửa gỗ, cửa kính…

Những ưu điểm đáng sử dụng của khóa vân tay

Khóa vân tay nói chung và khóa vân tay cửa sắt nói riêng sở hữu những ưu điểm vượt trội, đáng sử dụng hơn rất nhiều so với các dòng khóa trước đây. Nếu bạn đang cho nhu cầu lắp khóa vân tay cho cửa sắt cảu gia đình, trước tiên hãy cùng xem xét những tiện lợi của dòng khóa hiện đại này:

  • Truy cập và mở khóa không cần chìa: Bạn không cần phải đem chìa khóa vật lý để mở khóa cửa. Thay vào đó, dấu vân tay đã đăng ký của bạn là tất cả những gì bạn cần, truy cập nhanh chóng và bảo mật
  • Tùy chọn vô hiệu hóa: Trong trường hợp bạn có một cuộc họp hoặc bất kỳ sự kiện nào, bạn có thể tắt chức năng quét nhận dạng dấu vân tay. Bằng cách này, bạn có thể cho phép mọi người truy cập không hạn chế bao lâu tùy thích. Điều này cũng tương tự đối với các cửa hàng bán lẻ nơi khách hàng có thể vào mà không cần phải mở cửa bởi người dùng đã đăng ký mỗi lần.
  • Ổ khóa chạy bằng pin: Hầu hết các khóa cửa sinh trắc học đều được cấp nguồn bằng pin AA cho phép thực hiện tới 6000 lần quét trước khi chúng được thay thế. Một số dòng khóa sẽ có tùy chọn cáp USB trong trường hợp khẩn cấp.
  • Chức năng ghi đè: Khi thiết bị của bạn hết pin, bạn vẫn có thể truy cập bằng khóa dự phòng.
  • Quản lý tập trung: Bạn có thể chọn một quản trị viên có dấu vân tay đóng vai trò là khóa chính (vân tay chủ). Người có vân tay chủ có thể kiểm soát số lượng người dùng được ủy quyền bằng cách đăng ký dấu vân tay tương ứng của họ. Bạn cũng có thể thu hồi quyền truy cập người dùng bằng cách xóa, thêm họ vào danh sách đen hạn chế để họ không còn được phép truy cập vào ổ khóa.
  • Bàn phím nhận dạng bổ sung: Nhiều mẫu khóa có chức năng bảo mật kép, yêu cầu cả dấu vân tay và mật khẩu trên khóa thông minh của bạn. Đây thật sự là một biện pháp an ninh được nâng cao.
  • Giao diện màn hình LCD: Trang bị màn hình trên ổ khóa cửa sẽ hiển thị thông tin trong quá trình cài đặt cùng với lời nhắc bằng giọng nói. Đồng thời, nó cũng sẽ hiển thị trạng thái khóa vân tay bất cứ khi nào có nỗ lực mở khóa thiết bị.
  • Cấu tạo từ vật liệu cường độ cao: Kim loại thép được sử dụng cho ổ khóa tạo nên cấu trúc cứng cáp, chống hack, ngăn chặn mạnh mẽ những truy cập trái phép.
  • Các tính năng chống giả mạo, chống nhiễu, chống nhìn trộm, chống trộm, chống gỉ và chống trầy xước: Đây là những tính năng củng cố tính toàn vẹn của khóa vân tay cửa sắt ngoài trời, giúp tăng cường bảo mật và bảo vệ tài sản.

Lắp khóa vân tay cho cửa sắt: Những điều bạn cần biết

Đặc điểm khóa vân tay cho cửa sắt

Với cấu tạo từ thép nguyên khối được thiết kế dành riêng cho cửa sắt, khóa cửa sắt vân tay là thiết bị vô cùng bền chắc, tính bảo mật tốt hơn nhiều so với các ổ khóa cơ truyền thống thông thường.

So với các loại cửa phổ biến khác như cửa gỗ hay cửa kính, cửa sắt vô cùng kén khóa bởi độ dày và độ rộng của lớp kim loại. Để có thể lắp đặt khóa vân tay cho cửa sắt bạn cần phải xác định được chi tiết độ rộng, độ dày của cửa, đây là điều rất quan trọng. Thông thường độ dày tiêu chuẩn của cửa sẽ rơi vào khoảng 40mm – 60mm, cùng với độ  rộng tầm 110mm.

Khóa cửa vân tay cho cửa sắt hoạt động dựa vào pin, thường sẽ là loại pin AA, có thời lượng pin cao và dễ dàng thay pin khi cần. Đồng thời, khác với các loại khóa cửa vân tay khác, khóa cửa vân tay cho cửa cổng sắt có thể chịu được ảnh hưởng từ thời tiết, chống nước, chống bụi mà ít loại khóa nào có được, thêm vào đó là độ bền cực cao và khả năng chống phá hoại rất tốt nhờ vào lớp vỏ kim loại nguyên khối bền bỉ.

Những điều bạn cần xem xét khi chọn khóa vân tay cho cửa sắt

Trước khi lắp khóa vân tay cho cửa sắt, bạn cần chuẩn bị cho cánh cửa một bộ khóa chất lượng và phù hợp nhất. Để được như vậy, gia chủ cần xem xét các yếu tố quan trọng sau đây:

Quyết định ngân sách dành cho một bộ khóa

Hiện tại, quý khách hàng có thể gắt gặp rất nhiều khóa cửa vân tay trên thị trường, nhưng không phải tất cả chúng đều giống nhau. Bạn có thể đã cài đặt một bộ khóa cho lối vào phía trước được làm bằng kim loại mỏng manh. Nhưng điều này có thể sẽ không ngăn được những kẻ xâm nhập đột nhập vào tài sản của bạn. Một bộ khóa điện tử tốt phải có vật liệu bền bỉ đã được kiểm định bởi các chuyên gia.

Lắp khóa vân tay cho cửa sắt: Những điều bạn cần biết

Trong số các loại khóa cửa sắt hiện nay, khóa vân tay thông minh cao cấp sẽ đi kèm với một mức giá chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, với thị trường khóa điện tử ngày một phong phú hơn, không khó để bạn có thể lựa chọn mẫu khóa phù hợp với chi phí hợp lý.

Cân nhắc việc bạn có muốn nhiều tính năng thông minh hơn không

Khả năng công nghệ cao của khóa cửa vân tay có thể là một đề xuất có giá trị. Mặc dù vậy, các gia chủ cần lưu ý rằng chúng phải hữu ích cho mục đích của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền cho một tiện ích mà bạn sẽ không thể tối đa hóa các tính năng của nó. Chẳng hạn, bạn có thể muốn có một chức năng từ xa với WIFI để giám sát tài sản của mình ngay cả khi bạn đi vắng, hay có những hệ thống khóa vân tay đi kèm với camera để bổ sung cho hoạt động này. Nhưng một thực tế là, bạn có thể không cần nó nhiều tính năng như vậy khi bạn luôn ở trong khu vực ngôi nhà của mình.

Xem xét ổ khóa cửa vân tay có chuông báo động

Bạn có thể bỏ tiền mua một thiết bị báo động riêng, nhưng có những mẫu khóa vân tay lắp cho cửa sắt được tích hợp sẵn chức năng báo động và chuông báo động trong hệ thống của nó. Bằng cách này, bạn sẽ được cảnh báo ngay lập tức khi có hành vi truy cập ổ khóa, nỗ lực mở khóa thất bại từ người dùng trái phép.

Những yếu tố nằm trong hoạt động cảnh báo của ổ khóa cũng bao gồm bất kỳ chuyển động đáng ngờ nào được phát hiện trong phạm vi của bạn. Một âm thanh báo động lớn sẽ là một cách rất hay để thông báo cho chủ nhà và đồng thời, chính kẻ đột nhập cũng có thể nghe thấy chúng và khó lòng thực hiện hành vi xấu của họ.

Bạn có thể cần đến khóa cửa vân tay chống trẻ em

Một loại khóa cần phải nhắc đến ở đây là khóa vân tay 2 mặt để có thể giúp ích nhiều hơn cho các bậc cha mẹ có con nhỏ và những người có nhu cầu đặc biệt. Tính năng vân tay 2 chiều này có thể củng cố khả năng truy cập cho ổ khóa của bạn từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Như vậy, bạn sẽ không lo con trẻ đi lang thang khi vắng nhà hay trẻ có thể lẻn ra khỏi nhà mà người lớn không hay biết.

Tham khảo một số mẫu khóa vân tay cửa sắt chất lượng tốt 

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu khóa vân tay lắp cho cửa sắt chất lượng tốt, bán chạy tại Siêu Thị Khóa Vân Tay:

Khóa cửa điện tử Bosch FU780KB

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa điện tử Bosch FU780KB

Khóa vân tay Dessmann G800FPC

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa vân tay Dessmann G800FPC

Khóa cửa điện tử Hafele EL9500-TCS

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa điện tử Hafele EL9500-TCS

Khóa cửa điện tử Kaadas L7

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa điện tử Kaadas L7

Khóa cửa điện tử Kaadas K9

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa điện tử Kaadas K9

Khóa cửa vân tay Kassler KL-790

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa Cửa Vân Tay Kassler KL-790

Khóa cửa vân tay Kassler KL-700

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Kassler KL-700

Khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos KT DL03 Pro

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos KT DL03 Pro

Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 PLUS

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 PLUS

Những lưu ý khi lắp đặt khóa vân tay cho cửa sắt

Lắp đặt khóa vân tay cho cửa sắt còn mới

Khi lắp đặt khóa vân tay đối với cửa kính và cửa gỗ hay bất cứ loại cửa nào khác cũng cần có những yêu cầu nhất định, cửa sắt cũng không phải là ngoại lệ.

Với cửa sắt thì có yêu cầu nhất định là cửa phải hoàn toàn còn mới, hay nói cách khác là cửa chưa được lắp đặt khóa bao giờ. Nếu cửa đã lắp khóa cũ trước đó thì việc lắp đặt bộ khóa vân tay mới sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề. Và nhiều khả năng ổ khóa mới hoạt động sẽ không có hiệu quả, ảnh hưởng đến vấn đề an toàn.

Vì vậy, khi đã xác định trước sẽ lắp khóa vân tay cho cửa sắt của ngôi nhà thì gia chủ cũng cần tuân thủ những điều trên, để khóa có thể hoạt động một cách tốt nhất. Bạn nên tránh tình trạng đã tiêu tốn chi phí cho việc mua khóa nhưng lại không thể lắp đặt cho cửa cổng của gia đình mình.

Xem xét thông số kỹ thuật của khóa có phù hợp với cửa hay không

Một lưu ý tiếp theo dành cho khách hàng là mỗi loại khóa thông minh sẽ có những thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào loại cửa sắt nhà bạn có thiết kế, kích cỡ và các thông số liên quan như thế nào, mà trong quá trình chọn mua khóa, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

Gia chủ cần hiểu rõ về thông số độ dày và độ rộng của đố cửa, và tiếp theo là đối chiếu xem ổ khóa vân tay bạn dự định lắp có phù hợp hay không. Việc này sẽ đảm bảo cho bạn sự chắc chắn rằng khi lắp đặt khóa sẽ ăn khớp với cửa. Lời khuyên dành cho các gia chủ là bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc nhân viên lắp đặt khóa vân tay có kinh nghệm để có được những gợi ý tốt nhất.

Lắp khóa vân tay cho cửa sắt: Những điều bạn cần biết

Về các thông số kỹ thuật, cửa cổng sắt phải có độ dày tối thiểu 3,8cm và rộng tối thiểu là 9,5cm để đáp ứng được kích thước cơ bản của bộ khóa vân tay cho cổng sắt. Việc đảm bảo những thông số này sẽ làm cho ổ khóa được lắp đặt một cách chắc chắn, phát huy được hết tính năng và làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người và tài sản bên trong. Ngoài ra, thiết kế cửa sắt nên được làm kín để tránh việc kẻ gian có thể dễ dàng cạy phá khóa bằng tay từ bên ngoài do cửa hở.

Lựa chọn mẫu khóa vân tay có thiết kế yêu thích

Khi đã cân nhắc và đảm bảo đáp ứng được hai điều kiện nêu trên, bước cuối cùng là chủ nhà có thể lựa chọn mẫu khóa mình yêu thích trong số những gợi ý tư vấn mà bạn nhận được. Một lưu ý nhỏ đối với cửa chính, bạn nên chọn loại khóa có nhiều chốt sẽ đảm bảo an toàn hơn. Với phòng riêng hoặc căn hộ nhỏ, bạn có thể chọn loại khóa có có thiết kế đơn giản hơn, tiện cho việc đóng/mở với hoạt động ra/vào khá nhiều.

Trước khi mua hàng, bạn cũng đừng quên tìm hiểu thông tin địa chỉ mua hàng thật kỹ lưỡng, tránh mất tiền oan với những loại khóa kém chất lượng, giá rẻ từ những chiêu trò lừa gạt trên thị trường hiện nay. Một số các thương hiệu khóa thông minh uy tín có thể kể đến như Adel, Yale, Dessmann…

Lựa chọn đơn vị lắp khóa vân tay cho cửa sắt có kinh nghiệm

So với lắp khóa cơ thông thường, việc lắp đặt khóa vân tay cửa sắt vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Ngoài việc chọn nhà phân phối khóa vân tay chính hãng, gia chủ cũng cần chọn đơn vị thi công có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trình độ cao.

Đó là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc khi đang có nhu cầu lắp khóa vân tay cho cửa sắt. Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu khóa vân tay cửa sắt giá rẻ như trên hoặc liên hệ tới Hotline của chúng tôi để nhận những tư vấn cụ thể hơn từ đội ngũ kỹ thuật của Siêu Thị Khóa Vân Tay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn