So sánh khóa cửa vân tay và khóa cơ | Đánh giá chung

Ngày nay, khóa cửa vân tay đã trở thành thiết bị thông minh được nhiều gia đình lựa chọn nhằm bảo vệ an ninh tốt hơn cho ngôi nhà của mình. Vậy ổ khóa vân tay có những ưu điểm nổi bật gì so với ổ khóa cơ truyền thống. Bạn đọc hãy tham khảo bài viết so sánh khóa cửa vân tay và khóa cơ dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhất về dòng khóa cửa hiện đại này. 

So sánh cấu tạo của khóa vân tay và khóa cơ thông thường

Bạn đọc chắc chắn không còn xa lạ gì với các laoij ổ khóa cơ truyền thống đã được sử dụng từ rất lâu và phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Khóa cơ được cải tiến khá nhiều về ngoại quan nên hình dạng của chúng cũng hết sức phong phú. Tuy nhiên, cấu tạo chung của loại khóa này bao gồm hệ thống xilanh khóa với phần chốt khóa và móc khóa được sản xuất từ vật liệu cơ, mở khóa bằng cách tra chìa khóa cơ tương ứng đã được đúc vào ổ khóa. 

Khóa vân tay lại là dòng sản phẩm hiện đại có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều với công nghệ cảm biến vân tay thông minh cho phép người dùng sử dụng dấu vân tay của chính mình để mở khóa. Hay có thể nói rằng, khóa cửa vân tay không sử dụng chìa khóa cơ đúc mà chìa khóa đã được nâng cấp trở thành vân tay. 

Khóa vân tay lại là dòng sản phẩm hiện đại có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều với công nghệ cảm biến vân tay thông minh

So sánh ổ khóa vân tay và ổ khóa cơ về độ an toàn 

Khóa cơ là loại khóa cửa đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Vì vậy bạn đọc có lẽ cũng đã chứng kiến rất nhiều trường hợp kẻ xấu có thể dễ dàng sao chép khóa, cạy phá khóa và xâm nhập gây mất an toàn cho tài sản của gia đình. Chìa khóa cơ cũng có thể làm giả dễ dàng và điều này tiềm ẩn ít nhiều rủi ro khi lắp đặt loại khóa này.

Khóa cửa thông minh mở bằng vân tay là sản phẩm khóa được ứng dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến thời đại 4.0 mang đến độ an toàn vượt trội so với các loại khóa cửa truyền thống. Bạn đã biết vân tay của mỗi người là khác nhau hoàn toàn, vì lý do đó mà khi bạn sử dụng vân tay thay chìa khóa sẽ không thể làm giả. Đồng thời, khóa điện tử được các hãng sản xuất không ngừng nâng cấp, cải tiến công nghệ trong các model khóa đời sau. Muốn phá khóa, hack khóa thì kẻ xấu cần có những hiểu biết và cần đến công nghệ cao, không thể dễ dàng cạy phá như ổ khóa cơ.  

sử dụng vân tay thay chìa khóa sẽ không thể làm giả

Điểm khác biệt của các dòng khóa vân tay so với khóa cơ truyền thống còn nằm ở việc ổ khóa sẽ tự động phát ra những cảnh báo lớn bằng âm thanh khi phát hiện có kẻ gian đột nhập. Chủ nhà sẽ có thể kiểm soát chủ động hơn và ngăn chặn kẻ gian bẻ khóa dễ dàng. 

Khóa cửa vân tay có thể mang lại cho không gian của bạn cảm giác hiện đại và tình trạng an ninh được thắt chặt, đặc biệt là ở những khu vực mà an ninh có tầm quan trọng đặc biệt như trong các khách sạn có phòng hội nghị nơi các đại biểu rất được kính trọng đến thăm. Việc xác thực vân tay trên ổ khóa có thể giúp tránh xa những kẻ xâm nhập và kẻ mạo danh có thể có động cơ xấu như gián điệp và những đối tượng khác luôn rình mò.

Ổ khóa vân tay có thể đảm bảo quyền riêng tư trong phòng lưu trữ dữ liệu quan trọng hoặc nơi bạn cất  giữ tiền mặt và những tài sản giá trị khác. Chỉ những người được ủy quyền mới có thể vào những phòng như vậy không giống như khóa cửa thông thường khi bất kỳ ai có chìa khóa đều có thể vào được bên tỏng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, khóa cửa vân tay có thể tích hợp vào hệ thống máy tính để theo dõi mọi trường hợp cửa được mở hoặc khóa cho một người cụ thể với ngày giờ chính xác đến từng phút. Sẽ không có công việc phỏng đoán (chẳng hạn khi nhân viên khách sạn tập trung lại để giải thích nếu họ nhìn thấy một nhân vật khả nghi đã vào phòng và lấy trộm máy tính xách tay). Cùng với các thiết bị an ninh khác như camera quan sát và nhận dạng khuôn mặt, các trường hợp khóa cửa mở và đóng khóa cửa có thể được theo dõi với độ chính xác cao khi bạn sử dụng khóa vân tay thay vì các loại khóa cơ thông thường. 

So sánh khóa cửa vân tay và khóa cơ về độ bền 

Nếu xét về độ bền thì khóa cửa truyền thống thường sẽ bị han gỉ, xuống cấp sau thời gian dài sử dụng và dễ bị cắt, phá. Điều này rất khó để thực hiện với các dòng khóa cửa thông minh. Lý do là bởi chất liệu cấu thành ổ khóa cửa vân tay là các khối sắt/thép bền bỉ, cứng chắc chắn, chống va đập, cạy phá. Ngay cả khi được lắp đặt ngoài trời cho cổng nhà, thiết bị khóa cổng vân tay vẫn  giữ nguyên tình trạng mới, không hề bị han gỉ hoặc ăn mòn theo thời gian.

So sánh về tính tiện lợi khi mở khóa 

Các dòng khóa cơ truyền thống vận hành theo cơ chế đóng chốt và khóa. Trong trường hợp không may bạn bỏ quên chìa khóa ở trong nhà và chốt cửa lại hay làm mất chìa khóa thì cách duy nhất để vào nhà là tìm đến những người thợ sửa khóa hoặc phá khóa cửa. Điều này vô cùng bất tiện, thậm chí đôi khi bạn có thể bị hiểu lầm rằng đang cố ý đột nhập trái phép. Ngoài ra, nếu trên tay bạn đang xách rất nhiều đồ lỉnh kỉnh thì việc mở túi lấy chìa khóa và tra vào ổ khóa cũng sẽ rất bất tiện và mất nhiều thời gian. 

Với khóa vân tay thì người dùng không cần lo lắng về các vấn đề trên. Mở khóa bằng vân tay giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Đồng thời, các loại ổ khóa vân tay hiện đại được nhà sản xuất tích hợp thêm các tính năng mở khóa tiện dụng khác như: mở bằng thẻ từ, mở bằng mã số. Hoặc với một số mẫu khóa cao cấp bạn có thể mở bằng wifi, bluetooth, qua app điều khiển trên điện thoại thông minh rất tiện lợi. 

Hãy nghĩ về việc bạn khóa cửa bằng chìa cơ và cất chìa khóa trong túi quần, chìa khóa làm trầy xước bề mặt của các vật dụng khác cũng được cất trong túi như điện thoại di động. Bạn có thể lưu ý rằng các phím có thể bị xước hoặc rời ra. có thể xuất hiện vết xấu xí trên vỏ điện thoại hoặc bất cứ thứ gì bạn đặt ở cùng một chỗ với chúng. Khóa cửa vân tay sẽ giúp bạn không phải mang theo chìa khóa bên mình, vì vậy mà các vật dụng của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài và không bị trầy xước trong túi của bạn.

Trong các gia đình có trẻ nhỏ, sử dụng khóa vân tay thông minh là cách để trẻ có thể lấy chìa khóa từ cổng chính mà không cần sự đồng ý của người lớn. Đồng thời việc mở cửa cạnh những con phố đông đúc có thể giúp hạn chế tính trạng trẻ đi lạc và bị lạc. Dấu vân tay của trẻ sẽ không mở được khóa cửa và do đó con trẻ sẽ không ra khỏi những khu vực mà bạn có thể để mắt đến chúng. 

các loại ổ khóa vân tay hiện đại được nhà sản xuất tích hợp thêm các tính năng mở khóa tiện dụng khác

So sánh ổ khóa vân tay và ổ khóa cơ về tính thẩm mỹ

Khóa điện tử vân tay là dòng sản phẩm sở hữu nhiều mẫu mã rất phù hợp với hoa văn, màu sắc, phong cách trang trí nội thất cho ngôi nhà thông minh, căn hộ cao cấp hay biệt thự sang trọng của bạn. Vẻ ngoài bắt mắt của khóa sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà hay căn phòng của bạn trở nên sang trọng và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn rất nhiều. 

Trong khi đó, đa phần các dòng khoá cơ hiện nay đều có vẻ ngoài tầm thường, đơn giản, lại dễ hao mòn. Bởi vậy, chúng sẽ làm giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn rất nhiều. 

Khóa điện tử vân tay là dòng sản phẩm sở hữu nhiều mẫu mã rất phù hợp với hoa văn, màu sắc, phong cách trang trí nội thất cho ngôi nhà thông minh

Đánh giá chung có nên lắp khóa vân tay thay thế các ổ khóa cơ

Từ những tiêu chí so sánh 2 loại khóa cửa vân tay và khóa cơ ở trên, bạn đọc có thể thấy ổ khóa vân tay có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với khóa cơ truyền thống từ cấu tạo, tính năng và độ an toàn bảo mật. Có thể nói rằng, khóa cửa vân tay là lựa chọn thông minh trong cuộc sống hiện đại. 

Tuy nhiên, so với mức thu nhập của các gia đình Việt Nam xét trên mặt bằng chung thì giá thành của khóa vân tay vẫn còn là khá cao và không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng tốt điều kiện tài chính cho sản phẩm này. Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm khóa phù hợp lắp đặt cho cửa chính vào nhà và sau đó sẽ bổ sung thêm. Như vậy sẽ giúp bạn có thể chủ động kinh phí và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình. 

Hy vọng những thông tin so sánh khóa cửa vân tay và khóa cơ nêu trên sẽ trở nên hữu ích để bạn đọc có lựa chọn đúng đắn và hợp lý cho giải pháp bảo đảm an ninh cho ngôi nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay

5/5 - (4 bình chọn)

1 thoughts on “So sánh khóa cửa vân tay và khóa cơ | Đánh giá chung

  1. Pingback: Những câu hỏi thường gặp liên quan đến khóa vân tay | Hỏi đáp - Siêu Thị Khoá Vân Tay | Tổng kho - Tổng đại lý, phân phối HN - HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn