Những cách phân biệt khóa cửa điện tử dành cho người dùng mới

Khóa điện tử ngày càng được đông đảo người dùng quan tâm và chọn lựa nhờ những tính năng ưu việt mà dòng sản phẩm này mang lại. Khóa cửa điện tử có mẫu mã rất đa dạng vì vậy để phân biệt được chúng là điều không dễ dàng. Bạn đọc có thể tham khảo ngay cách phân biệt khóa cửa điện tử mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết bên dưới. 

Phân biệt khóa cửa điện tử theo logo thương hiệu

Mỗi thương hiệu dù lâu đời hay chỉ mới xuất hiện trong ngành công nghiệp khóa của thế giới trong vài năm trở lại đây đều có những logo riêng của của mình trên sản phẩm khóa để có thể dễ dàng phân biệt với các dòng khóa được sản xuất bởi các thương hiệu khác trên thị trường. Thông thường, tất cả logo của các hãng khóa đa phần đều được in ở phía trước thân khóa, ở nơi tầm nhìn của khách hàng dễ chạm đến nhất. Điều này giúp sản phẩm có thể thu hút cũng như gây ấn tượng với khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Logo là đặc điểm “nhận dạng” riêng của từng thương hiệu nên sẽ không có 2 logo của thương hiệu khóa điện tử nào lại có thiết kế giống nhau hoàn toàn. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào các logo này để phân biệt khóa cửa điện tử theo hãng sản xuất cũng như hiểu rõ những thông tin về xuất xứ của khóa. 

Phân biệt khóa cửa điện tử theo thiết kế

Thị trường hiện nay có đến hàng ngàn sản phẩm khóa điện tử, khóa cửa thông minh đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu, mỗi nhà sản xuất lại có một phong cách thiết kế mang dấu ấn riêng của mình. Đây là một điểm đặc trưng có thể giúp người dùng phân biệt và nhận ra khóa cửa điện tử được sản xuất bởi thương hiệu nào khi chưa cần nhìn đến logo của hãng.

Chẳng hạn, các sản phẩm khóa điện tử của thương hiệu khóa Yale – Mỹ ( thương hiệu lâu đời nhất trong lịch sử ngành công nghiệp khóa thế giới) sở hữu thiết kế vuông vắn, góc cạnh và chắc chắn. màu sắc đa phần đều toát lên vẻ sang trọng, lịch lãm. Còn với thương hiệu khóa điện tử Samsung đến từ Hàn Quốc, bạn có thể thấy rằng các sản phẩm của hãng mang những nét thiết kế mềm mại, uyển chuyển, tinh xảo hơn rất nhiều, và đặc biệt đa phần các thiết kế của Samsung đều mang đậm nét Á Đông, gần gũi với các kiến trúc của Việt Nam. 

Mỗi thương hiệu khóa điện tử có một phong cách thiết kế mang dấu ấn riêng

Phân biệt khóa cửa điện tử theo hình dạng khóa

Đây cũng là một cách phân biệt khóa cửa điện tử khá phổ biến hiện nay. Ngoài phân biệt theo chức năng mở khóa, bạn có thể sử dụng cách phân biệt khác theo hình dạng khóa là khóa điện tử có tay cầm và khóa điện tử không tay cầm.

  • Khóa điện tử có tay cầm có thiết kế to hơn, có thể thay thế hoàn toàn ổ khóa cũ. Khóa điện tử có tay cầm gồm 2 dạng chính là tay nắm nhang và tay nắm dạng kéo – đẩy hay tay nắm Push – Pull. Trong đó, thiết kế tay nắm Push – Pull mang đến những tiện lợi hơn nếu so sánh về thời gian mở khóa. 
  • Khóa điện tử không tay cầm có thiết kế nhỏ hơn rất nhiều, đa phần loại khóa này được lắp thêm ở phía bên trên ổ khóa cũ của gia đình bạn và nó không có tay gạt để cầm, nắm khi đóng hay mở cửa.

Lưu ý: Một bộ khóa có tay cầm ngoài 2 thân trong và ngoài sẽ còn có thêm ruột khóa(mortise), chi tiết này khiến cho việc lắp đặt khóa có tay cầm cũng trở nên phức tạp hơn.

Khóa điện tử có tay cầm có thiết kế to hơn, có thể thay thế hoàn toàn ổ khóa cũ

Phân biệt khóa cửa điện tử theo chức năng

Khóa điện tử bao gồm các dòng khóa được sử dụng phổ biến nhất là khóa vân tay, khóa cửa mã số và khóa thẻ từ. Thông thường, mỗi ổ khóa cửa điện tử đều được tích hợp ít nhất 2 chức năng trong cùng một bộ  khóa như khóa vân tay kết hợp mã số hay khóa cửa thẻ từ kết hợp mã số. Nếu quan tâm đến các dòng khóa cao cấp, bạn có thể thấy rằng chúng đa phần đều tích hợp tất cả các chức năng như vân tay, mã số và cả thẻ từ trong cùng một bộ khóa. Khi chọn mua khóa điện tử, quý khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về chức năng cũng như công dụng tối ưu của từng loại khóa để từ đó có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

  • Khóa cửa vân tay có thể coi là cao cấp nhất, được trang bị cách mở khóa chủ yếu bằng quét vân tay. Có rất nhiều công nghệ quét vân tay được ứng dụng trên khóa điện tử hiện nay với điểm chung là độ an toàn cao và tiện lợi hơn so với các dòng khác. Đó là lý do khóa vân tay được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn dù mức giá khá cao nếu đặt cạnh khóa cửa thẻ từ hoặc khóa cửa mã số.
  • Khóa cửa thẻ từ vẫn có những ưu điểm của riêng mình so với các dòng khóa điện tử khác. Nhìn chung, các mẫu khóa thẻ từ đáp ứng tốt hơn cho các yêu cầu về quản lý người ra vào, phù hợp với các văn phòng, khách sạn, khu nhà trọ… Lý do là bởi nếu số người ra vào thường xuyên quá lớn, cách mở khóa bằng vân tay hay mã số sẽ khiến chủ nhà hoặc người quản lý khó kiểm soát. Sử dụng thẻ từ sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn phải cấp mã số hoặc đăng ký vân tay cho những người dùng mới.
  • Khóa cửa mã số thường được ưu tiên cho những người dùng có ngân sách hạn hẹp, giá thành của dòng khóa này rẻ hơn khá nhiều so với khóa thẻ từ hay khóa vân tay. Mã số không chỉ có vai trò mở khóa mà còn dùng để chủ nhà có thể cài đặt, đăng ký người dùng mới hoặc xóa dữ liệu nếu cần thiết (tính năng mã số chủ). Thông thường, khóa cửa mã số thường là loại khóa không tay cầm nhỏ gọn, rất dễ dàng lắp đặt so với các mẫu khóa thẻ từ hoặc khóa cửa vân tay có tay cầm.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc có thêm cách phân biệt khóa cửa điện tử trong số tất cả các mẫu khóa trên thị trường hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn