Tại sao khóa điện tử luôn có chức năng mã số? Sử dụng như thế nào?

Nếu là người tiêu dùng lâu năm, bạn có thể thấy rằng các dòng khóa điện tử hiện nay đã được trang bị thêm rất nhiều tính năng thông minh khác nhau. Tuy nhiên, một trong những điểm đặc biệt mà người dùng ít để ý là chức năng mã số luôn xuất hiện trong gần như mọi loại khóa điện tử. Vậy tại sao khóa điện tử luôn có chức năng mã số? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết ở ngay bên dưới.

Chức năng mã số của khóa điện tử là gì?

Mã số, hay mật khẩu là một chuỗi các kí tự được sử dụng trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Mã số được ứng dụng trong hệ thống bảo mật an ninh của két sắt hay các tài khoản ngân hàng, tài khoản internet… Và hiện nay, các dòng khóa cửa điện tử đều được trang bị tính năng mở khóa bằng cách nhập mã số đã cài đặt.

Thông thường, mã số càng phức tạp, gồm nhiều ký tự khác nhau thì càng được đánh giá là có độ an toàn cao hơn. Tuy nhiên, với những mã số dài, phức tạp thì đổi lại người dùng cũng sẽ khó nhớ hơn và dễ dẫn đến trường hợp người dùng phải lưu mã số trong thiết bị lưu trữ. Một điều không mong muốn là mã số có thể bị đọc trộm và sử dụng trái phép cho những mục đích xấu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến mã số của khóa điện tử, mã số này bao gồm một chuỗi từ 4 đến 12 ký tự và có thể thay đổi tùy ý người dùng. 

Chức năng mã số chủ trên khóa điện tử quan trọng như thế nào?

Nếu xét về độ an toàn và tiện dụng, chức năng mở khóa bằng mã số không thể so sánh với các phương thức truy cập khác như sử dụng vân tay hoặc thẻ từ. Đó cũng là lý do khiến không ít người dùng đặt ra là tại sao khóa điện tử luôn có chức năng mã số? Nhà sản xuất hoàn toàn có thể bỏ hoàn toàn tính năng mã số cho các thiết bị khóa điện tử, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn khi mở khóa bằng vân tay hoặc thẻ từ. Đó là chưa kể đến những nguy cơ bị kẻ xấu dò mã cũng rất đáng lo ngại, đặc biệt là khi cả gia đình đi vắng. 

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn trả lời bạn đọc là các dòng khóa điện tử hiện đại đều được trang bị tính năng mã số chủ cho phép người dùng quản lý và kiểm soát toàn bộ quyền truy cập đối với ổ khóa. Bạn có thể trải nghiệm chức năng mã số chủ được tích hợp trên nhiều dòng khóa điện tử có xuất xứ từ Hàn Quốc hay cả những dòng khóa cao cấp đến từ các thương hiệu châu Âu. Chỉ khi có mã số chủ bạn mới có quyền thiết lập thay đổi thông tin người dùng và mọi cài đặt trên bộ khóa.

Mã số chủ rất quan trọng với khóa cửa thông minh, vì vậy mà mọi nhà sản xuất luôn chú ý bảo vệ chức năng này. Các dòng khóa điện tử hiện nay đều có mã số chủ với độ dài tử 4-12 ký tự, với những tính năng hiện đại được trang bị kèm theo như mã số ảo, mã số ngẫu nhiên chống nhìn trộm. Ngoài ra, khóa còn được cài đặt tính năng báo động và tạm ngưng hoạt động trong 3 phút để tránh trường hợp dò mã và cố ý nhập mã số liên tục. 

mã số chủ cho phép người dùng quản lý và kiểm soát toàn bộ quyền truy cập đối với ổ khóa

Thứ hai, khóa cửa điện tử là loại khóa sử dụng các phương thức mở khóa hiện đại và tiện nghi thay vì sử dụng chìa cơ phức tạp như các loại khóa thông thường. Vì vậy, người dùng có thể nhập mã số đã cài đặt để mở cửa và vào nhà nhanh chóng mà không cần mang theo những chiếc chìa khóa lỉnh kỉnh như trước đây. Thông thường, sau khi ổ khóa cửa điện tử đã được lắp đặt, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng đổi mã số mới và đóng, mở cửa nhiều lần với mã số đã được đăng ký mới trên ổ khóa điện tử. Bạn cần phải ghi nhớ mã số để mở khóa trong những lần tiếp theo, đồng thời chỉ những ai có mã số mới có thể nhập mã và mở khóa để vào nhà. Điều này đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất. 

Sử dụng chức năng mã số của khóa cửa điện tử như thế nào?

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về mã số hay mật khẩu mở khóa, cũng như lý do tại sao khóa điện tử luôn có chức năng mã số. Vậy sử dụng chức năng mã số này như thế nào sẽ hiệu quả nhất? Chúng tôi có một số lời khuyên dành cho người dùng như sau:

  • Bạn cần đảm bảo mã số mình thiết lập đủ an toàn, nên đặt mã số đủ dài trong khoảng từ 4 đến 12 ký tự với các số khác nhau và tránh lặp lại quá nhiều
  • Hãy đảm bảo rằng bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mã số của mình, ngoài ra hãy chắc chắn rằng các công cụ giúp bạn lưu trữ mã số như giấy viết hay máy tính đủ an toàn và riêng tư trong trường hợp bạn không thể ghi nhớ do mã số quá phức tạp
  • Bạn nên đổi mã số thường xuyên trong quá trình sử dụng để giảm thiểu nguy cơ bị lộ mã số cho kẻ xấu có thể sử dụng
  • Mã số chủ là chức năng quan trọng quyết định đến toàn bộ hoạt động mở cửa của khóa điện tử, vì vậy bạn không nên chia sẻ mã số chủ cho nhiều người để tránh kẻ gian có thể đánh cắp và thay đổi các cài đặt trên ổ khóa.

cần đảm bảo mã số mình thiết lập đủ an toàn

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc về mã số, tầm quan trọng của nó cũng như lý do tại sao khóa điện tử luôn có chức năng mã số. Nếu còn những thắc mắc khác về khóa điện tử, khóa cửa thông minh, bạn đọc hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của Siêu thị khóa vân tay để được hỗ trợ giải đáp chi tiết, nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn