Những điều bạn cần biết về chức năng mã số chủ của khóa điện tử

Khóa điện tử là dòng khóa sở hữu những tính năng công nghệ hiện đại mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhiều thời gian để có thể nắm bắt được hết các tính năng của dòng khóa này. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Siêu thị khóa vân tay tìm hiểu chức năng mã số chủ của khóa điện tử để có thể sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. 

Chức năng mã số chủ của khóa điện tử là gì?

Mã số chủ của khóa điện tử có chức năng gì?

Mã số là cách cơ bản nhất để mở khóa điện tử. Mã số chủ (master code) là dãy các số quy định tính chủ quản của chủ nhân căn nhà. Điều này có nghĩa tính năng mã số chủ đảm bảo chỉ có chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa. Mã số chủ là dãy số duy nhất, có liên quan trực tiếp đến tính bảo mật của ổ khóa. Nó cho phép chủ nhà thự hiện các thao tác quản lý ổ khóa cửa của gia đình một cách an toàn như đăng nhập hệ thống, thay đổi thông tin thẻ từ (thêm/ xóa thẻ từ), thay đổi mật mã đăng nhập hay thay đổi vân tay người dùng… 

Mã số chủ của khóa điện tử được cấp riêng cho chủ nhà, chỉ có chủ nhà mới biết và có thể thay đổi theo ý muốn của mình bất kỳ lúc nào. Sử dụng tính năng mã số chủ là điều bắt buộc khi bạn muốn cài đặt vân tay, thẻ từ, mã thành viên. Việc nhập mã số chủ trước khi đăng ký sẽ đảm bảo rằng khóa đang được sử dụng bởi chính chủ nhà (với điều kiện là không bị lộ mã số chủ), và để chắc chắn rằng  những người đăng ký sử dụng khóa đều đã được sự đồng ý của chủ khóa.

Mã số chủ của khóa điện tử được cấp riêng cho chủ nhà

Khóa điện tử nào có chức năng mã số chủ (Master code)?

Có thể nói, chức năng mã số chủ – mã master là công cụ sắc bén nâng cao giá trị bảo mật cho ngôi nhà của bạn. Chức năng này thường chỉ có ở những dòng khóa cửa điện tử chính hãng của nhà sản xuất uy tín với công nghệ đi đầu thế giới như Samsung, Yale hay các dòng khóa châu Âu khác như Kaadas, Philips… Với khóa Samsung, chỉ các dòng khóa thông minh phiên bản quốc tế mới được trang bị tính năng này. 

Một số hãng khóa cửa điện tử trong nước, hàng xách tay hàng không chính ngạch sẽ không có chức năng mã số chủ master này.

Các mẫu khóa điện tử không có chức năng mã số chủ sẽ không thể đảm bảo an toàn cho căn hộ của bạn. Nếu không thông qua mã số chủ, người lạ có thể tùy ý đăng ký vân tay, thẻ từ và đột nhập mà chủ nhà không biết. 

Khóa điện tử Yale có chức năng mã số chủ

Sử dụng chức năng mã số chủ của khóa điện tử như thể nào?

Khi chọn mua lắp đặt và sử dụng sản phẩm khóa điện tử chính hãng, người dùng sẽ được cấp cho một mã số chủ master. Bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi mã số này theo ý muốn của mình để tăng tính bảo mật. Đồng thời, bạn không nên cung cấp cho bất kỳ người nào khác để đảm bảo an toàn cho ổ khóa và cũng là đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Chức năng mã số chủ cho phép bạn có thể kiểm soát toàn bộ quyền ra – vào cho ngôi nhà của mình. Mã số master có vai trò rất quan trọng, vì vậy khi đặt lại mã số này, bạn cần đảm bảo mã số đủ an toàn và dễ nhớ để có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của ổ khóa cũng như hoạt động đóng mở – cửa của các thành viên khác. 

Khi muốn thay đổi vân tay, thẻ từ hoặc mật khẩu người dùng, bạn chỉ cần nhập mã số chủ rồi nhấn chọn thay đổi số vân tay, thẻ từ hoặc mật khẩu tương ứng là xong.

Nếu muốn xóa toàn bộ vân tay, thẻ từ hay mã số thành viên đã đăng ký trên khóa cửa điện tử của nhà mình, bạn nhập mã số chủ và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất kèm theo sản phẩm.

Lưu ý: Thông thường, mã số chủ trên khóa cửa điện tử chỉ được cài đặt về dãy số mặc định ban đầu khi bạn reset lại ổ khóa. 

Sử dụng chức năng mã số chủ của khóa điện tử

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về chức năng mã số chủ của khóa điện tử. Hy vọng sẽ trở nên thật hữu ích để bạn đọc có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn