Những lưu ý quan trọng khi chọn khóa cửa thông minh cho chung cư

Khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến và đảm bảo an ninh cho các tòa nhà, chung cư. Vậy chọn khóa cửa thông minh cho chung cư như thế nào? Bạn đọc hãy tham khảo một số yếu tố quan trọng được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Khóa cửa thông minh có tương thích với cửa chung cư hay không?

Khả năng tương thích là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn khóa cửa thông minh cho căn hộ chung cư của gia đình. Nếu khóa cửa thông minh không thể lắp đặt trên loại cửa của bạn, điều đó thật vô nghĩa. Do đó, trước khi lựa chọn khóa thông minh cho cửa căn hộ, bạn nên xác định các thông số cụ thể về chất liệu cửa cũng như tiến hàng đo độ dày của cửa để có thể chọn loại khóa tương thích.

Khóa cửa thông minh có tương thích với cửa chung cư hay không?

Xem xét pin khóa có bền hay không?

Pin khóa là yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi chọn khóa cửa thông minh cho chung cư. Thực tế, nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Khóa cửa tích hợp kết nối là một trong những yếu tố quan trọng nhất, trong đó WIFI và Bluetooth là những tích hợp kết nối phổ biến trong khóa cửa thông minh. Chức năng kết nối WIFI có xu hướng tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để ổ khóa có th hoạt động. Kết nối Bluetooth sử dụng tương đối ít năng lượng nhưng cũng có băng thông thấp hơn. Vì vậy mà người dùng cần chú ý đến loại khóa cửa sử dụng loại pin nào. Nếu khóa cửa thông minh được trang bị mô-đun WIFI, bạn cần tìm hiểu xem có phương án sạc pin dự phòng hay không để đảm bảo khóa cửa thông minh có thể hoạt động tốt.

Ngoài ra, cho dù bạn chọn loại khóa cửa thông minh nào cho căn hộ, hãy nhớ rằng nên tìm loại có chức năng cảnh báo pin yếu để có thể thông báo cho bạn khi cần thay pin. Đèn báo là một tính năng quan trọng vì nó được sử dụng để tránh tình trạng bị khóa ngoài do ổ khóa hết pin.

Xem xét pin khóa thông minh có bền hay không?

Khóa cửa thông minh có tích hợp được với các công nghệ kiểm soát ra vào hay không?  

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xem khóa cửa thông minh lắp đặt phù hợp cho chung cư hay cho căn hộ của bạn hay không. Khóa cửa thông minh cho chung cư được tích hợp với công nghệ kiểm soát truy cập khác có thể cải thiện sự thuận tiện khi truy cập cũng như trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu xem khóa cửa thông minh có trang bị chìa khóa cơ kèm theo hay không. Mặc dù chìa khóa vật lý là loại chìa đã cũ, nhưng chúng ta vẫn cần một phương án dự phòng trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Cân nhắc chất liệu của khóa có bền hay không?

Độ bền của khóa cửa thông minh là yếu tố quan trọng quyết định thời gian khóa cửa thông minh có thể hoạt động cho căn hộ của bạn và ảnh hưởng đến diện mạo căn hộ của bạn. Nguyên nhân là bởi khóa cửa thông minh có khả năng được lắp đặt bên ngoài và dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt và các yếu tố phá hoại. Ổ khóa là thiết bị nội thất thường xuyên được sử dụng nên bạn cần đảm bảo khóa cửa thông minh đủ bền. Bạn có thể kiểm độ bền của khóa dựa trên những đánh giá từ chất liệu cấu tạo nên khóa.

Cân nhắc chất liệu của khóa có bền hay không?

Thép không gỉ, hợp kim kẽm và hợp kim nhôm là ba vật liệu thường được sử dụng trong ngành công nghiệp khóa cửa. Thép không gỉ có hiệu suất tốt trong việc chống cạy phá và chống cháy. Tuy nhiên, chất liệu này hạn chế khái niệm thiết kế của nhà sản xuất khá nhiều, vì vậy hầu hết các khóa cửa thông minh bằng thép không gỉ có xu hướng thiết kế đơn giản. Chất liệu hợp kim kẽm có kết cấu tương đối mềm và bề mặt nhẵn. Sau đó, nó cung cấp cho các nhà thiết kế sự tự do tương đối lớn. Đây cũng chính là lý do kiểu dáng của các loại khóa cửa thông minh căn hộ làm bằng hợp kim kẽm rất đa dạng từ truyền thống đến hiện đại, bạn luôn tìm được một mẫu khóa cửa ưng ý phù hợp với căn hộ của mình. Khóa cửa thông minh chung cư hợp kim nhôm có giá thành tương đối phải chăng và có tác dụng bảo mật tốt.

Cân nhắc về giá thành của khóa cửa thông minh

Giá cả là yếu tố tất yếu khi bạn lựa chọn khóa cửa thông minh cho chung cư. Thông thường, giá của khóa thông minh phụ thuộc vào chức năng, tính năng mở rộng, lắp đặt, kết nối và thiết bị cần có. Nếu đang có nhu cầu mua khóa cửa thông minh, khóa điện tử chất lượng tốt, giá cả phải chăng, bạn có thể liên hệ với Siêu thị khóa vân tay, đơn vị phân phối khóa cửa thông minh hàng đầu tại thị trường Việt Nam, được hàng nghìn khách hàng tại 2 miền Bắc – Nam tin tưởng. 

Đó là những lưu ý khi chọn khóa cửa thông minh cho chung cư mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp cho căn hộ của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn