Đánh giá sự khác biệt giữa khóa điện tử xách tay và khóa điện tử chính hãng

Khóa cửa điện tử là dòng sản phẩm hiện đại nên giá thành của chúng khá cao so với các loại khóa cửa thông thường. Mua khóa điện tử chính hãng hay sử dụng hàng xách tay uôn là một trong những băn khoăn của không ít người tiêu dùng. Bạn đọc hãy cùng Siêu thị khóa vân tay đánh giá khóa điện tử xách tay và khóa chính hãng để hiểu rõ hơn về sự khác nhau của 2 loại khóa này và có lựa chọn phù hợp cho mình. 

Sự khác nhau về giá thành của khóa điện tử xách tay so với hàng chính hãng 

Giá thành luôn là một yếu tố đầu tiên mà người dùng quan tâm khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng quyết định khách hàng có nên mua khóa cửa điện tử chính hãng và khóa cửa điện tử xách tay hay không. Bởi thực tế, 2 loại khóa này có những khác biệt rất rõ ràng về giá bán trên thị trường. 

Khóa cửa điện tử chính hãng là sản phẩm được nhập khẩu theo đường chính ngạch, sẽ phải chịu thuế và một số chi phí như vận chuyển, lưu kho, vì vậy mà giá bán của khóa sẽ có những chênh lệch nhất định, và có thể khá cao so với giá nhập.

Khác với các loại khóa chính hãng, khóa cửa điện tử xách tay không phải chịu nhiều các chi phí về thuế nên nhìn chung giá thành của các loại khóa này sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, đi kèm theo mức giá rẻ là nguy cơ hàng giả, hàng nhái mà người tiêu dùng có thể gặp phải. Những nguy cơ này là khá lớn do khóa điện tử hàng xách tay thường có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Nếu vẫn muốn ưu tiên chọn mua khóa điện tử xách tay, bạn cần biết cách kiểm tra nguồn gốc sản phẩm để chắc chắn mình có thể mua được hàng xách tay chất lượng tốt. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên đưa ra quyết định mua và sử dụng khóa xách tay từ những người mà bạn tin tưởng.

Khóa cửa điện tử chính hãng là sản phẩm được nhập khẩu nên có giá bán cao hơn

Đánh giá khóa điện tử xách tay và khóa chính hãng về tính năng

Với sản phẩm khóa điện tử hay khóa cửa thông minh, các hãng sản xuất hường phân loại sản phẩm theo khu vực xuất khẩu rất rõ ràng. Sự cá nhân hóa từng thị trường là cách hiệu quả giúp khóa điện tử hoạt động tốt nhất ở từng quốc gia nhập khẩu chúng.

Xét về các tính năng được trang bị trên ổ khóa, một trong những điểm khác biệt rõ nhất mà người dùng có thể dễ dàng nhận biết ở các dòng khóa điện tử chính hãng là chức năng mã số chủ – mastercode. Mã số chủ là mã số dành riêng cho chủ nhà để có thể cài đặt, thay đổi các chức năng kiểm soát mọi hoạt động của khóa cửa điện tử. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu không có mã số chủ thì bất cứ ai lọt vào trong nhà của bạn cũng có thể chiếm quyền kiểm soát hệ thống khóa cửa của ngôi nhà.

Khóa điện tử xách tay là hàng nội địa, được thiết kế để sử dụng phù hợp cho người dùng tại các quốc gia bản xứ. Với khóa điện tử xách tay về Việt Nam, người dùng sẽ không thể sử dụng được mã số chủ. Với hàng chính hãng nhập khẩu thì nhà sản xuất đã tạo mã số chủ tương thích để người dùng tại thị trường Việt Nam có thể sử dụng và quản lý tối đa an ninh của ngôi nhà của mình. 

Khóa điện tử chính hãng nhập khẩu được sản xuât để tương thích với gười dùng tại thị trường Việt Nam

Đánh giá khả năng sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng của khóa điện tử hàng xách tay

Đây cũng là một trong những khác biệt lớn nhất khi bạn đánh giá khóa điện tử xách tay và khóa chính hãng. Khóa cửa điện tử chính hãng là sản phẩm được nhập khẩu bởi các đơn vị phân phối hợp tác với các nhà sản xuất nên tất cả các mẫu khóa đều sẽ được hưởng chế độ bảo hành bởi nhà sản xuất. Sự tiện lợi còn nằm ở chỗ: các linh kiện thay thế cũng sẵn có khi cần sửa chữa nếu ổ khóa gặp phải những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, với các loại khóa cửa điện tử được trang bị chìa cơ kèm theo thì việc mua thêm chìa cơ từ các đơn vị phân phối chính hãng sẽ đảm bảo an toàn hơn so với các đơn vị phân phối hàng xách tay.

Nếu sử dụng khóa cửa điện tử hàng xách tay, người dùng sẽ gặp một số vấn đề như phụ thuộc vào người bán trong mọi trường hợp cần bảo hành hoặc sửa chữa cho thiết bị khóa. Và điều quan trọng nhất là việc sửa chữa hay thay thế linh kiện cho sản phẩm xách tay cũng rất khó khăn, đôi khi không thể do người bán không nhập được về các linh kiện cần thiết. 

Hy vọng những đánh giá khóa điện tử xách tay và khóa chính hãng trên đây sẽ trở nên thật sự hữu ích với bạn đọc. Việc lựa chọn loại sản phẩm nào là tùy thuộc quyết định của mỗi người, tuy nhiên bạn nên tìm đến những nhà phân phối uy tín để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn