Các loại thẻ từ dành cho khóa điện tử và đặc điểm nổi bật

Chức năng thẻ từ của khóa điện tử mang lại ưu điểm trong việc quản lý người ra vào so với chức năng vân tay hay mã số. Đặc điểm của thẻ từ rất phù hợp sử dụng cho các văn phòng, khách sạn hoặc khu trọ. Trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về các loại thẻ từ dành cho khóa điện tử phổ biến hiện nay. 

Thẻ Magnetic

Loại thẻ đầu tiên mà bạn đọc có thể biết đến là thẻ Magnetic, được trang bị khá phổ biến trong nhiều dòng khóa thẻ từ do có giá thành tương đối tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại thẻ này nằm ở việc không lưu được nhiều dữ liệu. Đồng thời, thẻ cũng dễ bị sao chép, làm giả và độ bền chưa cao.

Thẻ Magnetic

Thẻ IC

Đây là loại thẻ được tích hợp công nghệ chip điện từ Integrated Circuit với khả năng chống sao chép, giả mạo. Thẻ IC có nhiều chức năng hơn và độ bền cũng cao hơn so với thẻ Magnetic. Ngoài ra, thẻ IC cũng có khả năng cài đặt để quản lý các dịch vụ trong khách sạn. 

Thẻ IC

Thẻ Mifare (MIkron FARE)

MIFARE là thương hiệu được sở hữu bởi NXP Semiconductors. Thẻ từ Mifare thuộc loại thẻ thông minh không tiếp xúc tiêu chuẩn ứng dụng công nghệ độc quyền, được áp dụng trong hơn 40 ứng dụng khác nhau. Hiện nay, các dòng khóa điện tử đang sử dụng thẻ Mifare thay thế cho thẻ RF cũ đã trở nên lạc hậu.

Ưu điểm nổi bật của loại thẻ này là khả năng lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm và cho phép đọc và ghi lên đến 100.000 lần. Mỗi thẻ đều có một con chip trong đó được ghi mã số và không thể thay đổi, từ đó mang lại tính bảo mật cao hơn các loại thẻ thông thường. Thẻ Mifare được sử dụng rất phổ biến cho nhiều mục đích khác nhau như như thẻ chấm công, thẻ thanh toán, vé thu phí phương tiện cầu đường… 

Tiêu chuẩn kỹ thuật tham khảo của thẻ Mifare:

 • Tần số: 13.56 MHz (theo chuẩn ISO/IEC 14443A)
 • Dung lượng nhớ: 512 bit (Mifare Ultraligh), 1K (Mifare S50), 4 K (Mifare S70)
 • Khoảng cách thẻ với đầu đọc thẻ: 2.5 – 10 cm
 • Thời gian đọc/ghi: 1-2 ms
 • Số lần ghi xóa: > 100,000 lần
 • Thời gian lưu dữ liệu trên thẻ: 10 năm

Thẻ Mifare (MIkron FARE)

Thẻ RFID (Radio Frequency Identification)

Trong số các loại thẻ từ dành cho khóa điện tử, không thể không nhắc tới thẻ RFID với nhiều ưu điểm đáng sử dụng. Đây là loại thẻ từ sử dụng kết nối sóng vô tuyến để tự động xác định vật thể gắn với thẻ.  Khi hoạt động, cấu trúc của loại thẻ này sẽ cho phép thu thập các năng lượng từ các sóng vô tuyến của máy đọc RFID phát ra khi truy vấn. Sau đó năng lượng này sẽ được sử dụng để phát sóng mang mã thông tin của thẻ.

Ưu điểm của thẻ RFID trên khóa cửa thông minh là khả năng truyền thông tin không tiếp xúc, có nghĩa bạn không cần chạm thẻ vào khóa điện tử để mở khóa như một số thẻ khác. Một ưu điểm khác của loại thẻ này là khả năng truyền tải thông tin xuyên qua các môi trường và vật liệu như bê tông, tuyết, sương mù, băng đá… Đây là điều mà các loại thẻ khác không thể làm được. Bên cạnh đó, kích thước của thẻ RFID cũng rất nhỏ gọn và bạn có thể treo vào chìa khóa để dễ dàng sử dụng.

Thẻ cảm ứng RFID thường được sử dụng cho thẻ chấm công, thẻ ID, thẻ nhân viên, thẻ chìa khóa rất tiện lợi cho việc ra vào, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và không phải quẹt thẻ.

Tiêu chuẩn kỹ thuật tham kháo:

 • Sử dụng tần số: 125 KHz
 • Khoảng cách thẻ với đầu đọc: 5 – 15 cm
 • Thời gian đọc từ 1 – 2 ms
 • Môi trường nhiệt độ: 20 – 85 độ C
 • Tương thích với các loại đầu đọc: Pegasus, Hundure, Promag, Soyal, IDteck, Ronanjack,ZKSoftware… 

Thẻ RFID (Radio Frequency Identification)

Thẻ NFC(Near-Field Communications)

Đây cũng là một loại thẻ cao cấp ứng dụng công nghệ giao tiếp tầm ngắn. Thẻ NFC hoạt động dựa trên cảm ứng từ trường để kết nối với các thiết bị hỗ trợ NFC, với khoảng cách kết nối dưới 4 cm. Trên các mẫu khóa điện tử hiện nay, thẻ NFC được sản xuất dưới dạng miếng dán hình vuông. Khi đưa thẻ NFC lại gần, ổ khóa sẽ thiết lập gần như ngay lập tức một kết nối để truyền thông tin mà không cần bất kì một khai báo nào khác từ người dùng. Sự tiện lợi, nhỏ gọn có thể coi là những ưu điểm nổi bật nhất của loại thẻ này. 

Thẻ NFC(Near-Field Communications)

Trên đây là các loại thẻ từ dành cho khóa điện tử phổ biến mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc. Mỗi loại thẻ sẽ phù hợp cho những đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau. Nếu cần tư vấn về các vấn đề liên quan khác, quý bạn đọc hãy liên hệ ngay với Siêu thị khóa vân tay để được hỗ trợ nhanh chóng và khách quan nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn