Nhà trọ có nên sử dụng khóa điện tử hay không?

Nhà trọ cũng là không gian cần được đảm bảo an ninh một cách tốt nhất, cũng chính vì vậy mà các loại khóa cửa sử dụng cho nhà trọ cũng cần đảm bảo độ an toàn, chắc chắn. Đó là lý do khiến nhiều người dùng băn khoăn nhà trọ có nên sử dụng khóa điện tử hay không? Trường hợp nào thì nhà trọ nên dùng và không nên dùng khóa điện tử? Bạn đọc hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Sử dụng khóa điện tử với nhà trọ cho gia đình riêng

Hiện tại, nhiều gia đình đang ở trọ là nhưng trong các không gian được thuê riêng dưới dạng căn hộ, nhà tầng, chung cư mini, hay 1 tầng trong 1 tòa nhà. Với những không gian này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khóa điện tử để bảo vệ tốt hơn cho tổ ấm của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thêm về thời gian sinh sống tại đó, bởi nếu gia đình bạn có ý định ở dài hạn từ 1 năm trở lên hoặc chủ nhà cho phép người thuê nhà được gia công ( đục lỗ trên cửa) để thay bằng khóa mới thì bạn mới nên lắp khóa điện tử cho nhà trọ mình đang ở.  

Ngược lại nếu bạn vẫn chưa tìm được chỗ thuê trọ có thể ở lâu dài, thì lời khuyên dành cho gia đình là chưa nên đầu tư khóa điện tử cho không gian đang sinh sống của mình. 

Trước tiên là bởi mỗi lần chuyển trọ bạn phải tháo khóa mang đi, việc tháo ra lắp vào sẽ có thể gây ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của khóa điện tử cho dù việc tháo, lắp khóa là do nhân viên kỹ thuật trực tiếp thực hiện. 

Thứ hai là, mỗi cánh cửa sau khi tháo khóa điện tử ra sẽ để lại lỗ hổng lớn trên cửa gây mất mỹ quan, đồng thời cũng rất khó để có thể lắp khóa cơ thay thế vào vị trí đó về sau. 

Nhìn chung, để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng hoạt động ổn định của khóa điện tử, bạn không nên lắp đặt khóa trong khu nhà mà bạn xác định sẽ không ở lâu dài.

Sử dụng khóa điện tử với nhà trọ cho gia đình riêng

Sử dụng khóa điện tử với nhà trọ cho thuê

Khác với các cá nhân hoặc hộ gia đình đi thuê trọ, chủ trọ lại là những người nên xem xét kỹ lưỡng về những lợi ích khi lắp khóa điện tử cho khu trọ của mình, đặc biệt là ở những nhà trọ cao cấp như chung cư mini, homestay hay những căn hộ cho người nước ngoài. Thông thường, những không gian thuê trọ như vậy được đầu tư rất cẩn thận từ nội thất, cảnh quan cho đến các thiết bị gia dụng. Chủ trọ cũng thường có tâm lý muốn bảo vệ an ninh tối đa cho cơ sở vật chất ở khu nhà của mình.

Tuy nhiên, có một điều không thể tránh khỏi là việc khách thuê trọ đến và đi liên tục sẽ có thể dẫn đến những trường hợp rủi ro như khách lén lấy chìa khóa để quay lại thực hiện hành vi xấu khi không còn thuê nhà. Để phòng tránh những trường hợp không mong muốn ở trên, người chủ trọ cần đến một thiết bị an ninh tốt hơn so với khóa cơ truyền thống, bởi chìa khóa cơ có thể bị đánh cắp một cách rất dễ dàng.

Khóa điện tử hay khóa cửa thông minh là giải pháp mà các chủ trọ cần đến lúc này. Mỗi lượt khách đi, bạn có thể thay đổi mã số mở cửa của căn phòng. Việc thay hẳn ổ khóa cơ để đề  phòng khóa cũ đã bị sao chép chìa là không cần thiết khi giờ đây bạn chỉ cần thiết lập lại khóa điện tử là có thể chắc chắn 100% về tình trạng an ninh của ngôi nhà.

Sử dụng khóa điện tử với nhà trọ cho thuê

Những lợi ích khi sử dụng khóa cửa điện tử cho nhà trọ 

Sử dụng khóa điện tử cho nhà trọ là giải pháp mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà chính bạn cũng có thể chưa biết đến:

Khóa điện tử hạn chế người vào nhà trọ

Nếu đang sử dụng chìa khoá cơ thì bất kể ai khi có chìa khoá của bạn cũng sẽ vào được bên trong căn nhà của bạn. Trong một số trường hợp người thuê bị mất chìa khóa thì sẽ có thể kẻ xấu dễ dàng giả danh bạn để lọt vào bên trong khu trọ của bạn để ăn cắp các vật dụng có giá trị cao.

Quản lý thời gian ra vào nhà trọ tốt hơn

Thông thường, mỗi người chúng ta đều có giờ giấc sinh hoạt, làm việc khác nhau. Chính vì vậy mà khóa điện tử được xem là cách tốt nhất để quản lý người ra vào trong khu nhà trọ. 

Bạn có thể kết nối ổ khóa với điện thoại thông minh hoặc máy tính, và cho dù ở bất cứ đâu, thì chủ phòng trọ vẫn có thể theo dõi được việc ra vào của người thuê trọ.

Khóa cửa điện tử được tích hợp hệ thống báo động 

Khi thiết bị nhận thấy có xâm nhập trái phép, hệ thống cảnh báo của khóa sẽ tự động kích hoạt để người bên trong có thể biết và kẻ xấu không có cơ hội phá khóa đột nhập.

Ngoài ra, khóa điện tử còn được trang bị chức năng báo động khi chưa đóng cửa.Nếu trong thời gian nhất định mà cửa vẫn chưa được đóng thì chuông báo động sẽ kêu và thông báo cho bạn biết. Từ đó bạn có thể chủ động đề phòng các trường hợp có nhiều người khi đi ra ngoài quên chốt cửa và người sau mở cửa phát hiện ra cửa chưa được đóng lại. Điều này rất nguy hiểm vì nó sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu đột nhập vào trong khu trọ nhà bạn.

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc xung quanh thắc mắc nhà trọ có nên sử dụng khóa điện tử hay không. Nhìn chung, dù là người đi thuê trọ hay chủ trọ, nếu có nhu cầu,  có thể lắp khóa điện tử. Hãy nhớ rằng bạn cần tham khảo các ý kiến từ các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm để lắp khóa tối ưu nhất cả về chi phí và tính an ninh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần được tư vấn những thông tin cụ thể, chi tiết hơn về khóa điện tử. Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn của Siêu thị khóa vân tay luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp bạn có lắp đặt và sử dụng khóa ngay lúc này hay không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn