6 Dấu hiệu khoá cửa vân tay kém chất lượng

Dau-Hieu-Khoa-Cua-Van-Tay-Kem-Chat-Luong

Khoá cửa vân tay có thể coi là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào, được coi là ổ khoá chống trộm tốt nhất hiện nay. Những ưu điểm của khoá cửa vân tay cho phép chúng ta sống an toàn, thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều. Khoá cửa vân tay sử dụng cảm biến vân tay để quét dấu vân tay của bạn để mở khoá cửa. Công nghệ cảm biến hiện đại nhất hiện nay như sinh trắc học vân tay hay công nghệ bán dẫn FPC Thuỵ Điển cho phép nhận diện cả những vân tay mờ, lão hoá, xước,… và chúng không thể bị làm giả. Đây là nguyên nhân khiến các thiết bị sử dụng cảm biến vân tay có giá thành cao.

Đánh vào tâm lý muốn mua hàng giá rẻ của nhiều người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các sản phẩm khoá cửa hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Để phân biệt khoá cửa vân tay chất lượng tốt và kém chất lượng, hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Nguy cơ khi sử dụng ổ khoá kém chất lượng

Nguy-co-khi-su-dung-o-khoa-kem-chat-luong

Dưới đây là những điều bạn sẽ gặp khi không may lắp phải ổ khoá vân tay kém chất lượng:

Không an toàn

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất là bạn sẽ không còn cảm thấy sự an toàn bởi khoá vân tay kém chất lượng có độ bảo mật không cao và chúng hoàn toàn có thể bị hỏng/không hoạt động đột ngột, rất dễ cho kẻ gian đột nhập.

Tốn thời gian và tiền bạc

Khoá kém chất lượng thường đi kèm với nguy cơ nhanh xuống cấp/nhanh hỏng do không được làm từ chất liệu tốt khiến bạn phải tốn nhiều tiền sửa chữa.

Khoá hoạt động không ổn định

Để khoá vân tay hoạt động tốt thì khoá cần được lắp ráp đầy đủ tất cả các bộ phận bao gồm vỏ khoá, thân khoá, phụ kiện, pin cho đến vi mạch bên trong. Dù thiếu bất kỳ bộ phận nào thì khoá cũng có thể hoạt động không ổn định hoặc không thể dùng được. Do đó, để cắt giảm chi phí, nhiều cơ sở làm hàng giả hàng nhái sẽ cắt giảm các bộ phận, chi tiết không cần thiết hoặc sử dụng chất liệu không đảm bảo để chế tạo khoá. Hầu hết ổ khoá kém chất lượng sau một thời gian sử dụng khoá có thể sẽ trở nên chậm chạp trong việc nhận diện vân tay/thẻ từ,…

Thêm vào đó, muốn khoá vân tay hoạt động tốt thì khoá cũng cần phải được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn và lắp đặt cho phù hợp. Mỗi loại khoá sẽ phù hợp cho từng loại cửa khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm:

Các loại khóa cửa gỗ và tư vấn chọn khóa tốt nhất

Các loại khóa cửa nhôm kính thông dụng

Các loại khóa cửa kính và tư vấn chọn khóa phù hợp nhất

Các loại khóa cửa sắt và tư vấn chọn khóa phù hợp nhất

Không nhận dấu vân tay

Đây cũng là một lỗi vô cùng phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng.

Không được bảo hành

Khoá kém chất lượng hoặc hoặc là hàng giả, nhái sẽ không có chế độ bảo hành, hoặc nếu có sẽ chỉ bảo hành trong thời gian rất ngắn.

6 Dấu hiệu khóa cửa vân tay kém chất lượng

6-Dau-hieu-nhan-biet-khoa-cua-van-tay-kem-chat-luong

Thương hiệu có tên gần giống với thương hiệu uy tín

Một trong các dấu hiệu khoá cửa vân tay kém chất lượng là tên thương hiệu khoá vân tay đó sẽ gần giống với những thương hiệu đã có uy tín trên thị trường. Điều này nhằm gây ra sự nhầm lẫn đối với các thương hiệu lớn, đánh lừa người tiêu dùng. Chỉ khác nhau một ký tự, một dấu chấm, dấu phẩy cũng sẽ thành tên thương hiệu khác, cho nên, để trở thành một người tiêu dùng tiêu dùng thông minh, hãy để ý kỹ vấn đề này nhé.

Thương hiệu ít thông tin hoặc chưa từng nghe thấy trên thị trường

Trước khi quyết định lắp đặt bất kỳ thương hiệu khoá vân tay nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kỹ thông tin về thương hiệu đó. Ngày nay, internet rất thông dụng, dường như mọi thứ đều có trên internet, chỉ mất đến vài phút để có thể tra ra thông tin chi tiết sản phẩm. Nếu sản phẩm đó không có đầy đủ thông tin xuất xứ, thông số kỹ thuật sản phẩm, thì có thể thương hiệu đó có thể không thực sự đáng tin cậy như người bán hàng quảng cáo. Hãy chắc chắn tìm đến những thương hiệu đã có uy tín trên thị trường, bởi bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Nguồn gốc, xuất xứ khóa vân tay không rõ ràng

Một trong các dấu hiệu khoá cửa vân tay kém chất lượng là nó không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Từ tên thương hiệu sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tra ra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Ví dụ như thương hiệu khoá vân tay Xiaomi đến từ Trung Quốc, được sản xuất tại Trung Quốc nên bao bì, tem mác sẽ ghi xuất xứ thuộc Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu sản phẩm ghi xuất xứ Hàn Quốc thì có thể bạn đang mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thông số kỹ thuật của khóa không đầy đủ

Thêm một dấu hiệu khoá cửa vân tay kém chất lượng là sản phẩm không có thông số kỹ thuật đầy đủ, rõ ràng. của Người tiêu dùng thường có xu hướng bỏ qua yếu tố thông số kỹ thuật sản phẩm. Tuy nhiên, đây lại là căn cứ để xác định xem khoá vân tay có phải là sản phẩm chất lượng hay không. Thông số kỹ thuật sẽ giúp cung cấp đầy đủ thông tin về thiết bị cho người dùng, từ đó người dùng có thể hiểu được thiết bị, cách hoạt động và phạm vi hoạt động. Nếu là khoá vân tay kém chất lượng thì sẽ không có thông số kỹ thuật sản phẩm hoặc thông số kỹ thuật sơ sài.

Thong-so-ky-thuat-cua-khoa-khong-day-du

Trải nghiệm tính năng kém hiệu quả

Một trong những dấu hiệu nhận biết khoá cửa vân tay kém chất lượng là chúng mang đến trải nghiệm tính năng kém hiệu quả.

Khóa chất lượng cao chính hãng sẽ có tốc độ nhận diện vân tay nhanh chóng và chính xác. Màn hình cảm ứng cũng hoạt động mượt, nhạy bén. Ngoài ra, khoá còn đi kèm với nhiều tính năng an toàn như tính năng cảnh báo cháy, chống đột nhập hay chống sốc nhiệt. Còn đối với khóa chất lượng kém thì việc nhận diện vân tay khá lâu và đôi khi không chính xác, gây mất thời gian cho người dùng.

Chất lượng dịch vụ thấp

Đối với các địa chỉ bán khoá vân tay kém chất lượng, thông thường sẽ không đầu tư và ưu tiên trải nghiệm khách hàng. Chính vì thế hãy xem xét cả trải nghiệm khi mua hàng trước khi tiến hành mua và lắp đặt khoá nhé.

Hướng dẫn kiểm tra khoá vân tay chất lượng

Huong-dan-kiem-tra-khoa-van-tay-chat-luong

Kiểm tra độ nhạy của cảm ứng vân tay

Thông thường, các khoá thông minh đến từ các thương hiệu lớn, uy tín sẽ có thời gian nhận diện vân tay chỉ từ 0,5-1s sau khi bạn chạm tay. Và độ nhạy này thường kéo dài xuyên suốt trong thời gian sử dụng. Cho nên, đối với các khoá kém chất lượng, chỉ sau một thời gian sử dụng độ nhạy sẽ giảm đi và sẽ phải nhiều thời gian hơn để nhận diện vân tay và mở khoá.

Ngoài ra, đối với khoá vân tay chất lượng, khi nhận thấy dấu hiệu cố tình mở khoá khi vân tay không được xác định, thiết bị có thể phát ra cảnh báo âm thanh hoặc gửi thông báo trực tiếp đến điện thoại người dùng, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được an toàn.

Khoa-van-tay-Kaadas-L7

Khoá vân tay Kaadas L7 sử dụng công nghệ bán dẫn FPC tiên tiến, nhận diện vân tay cực nhanh, chưa đến 0.5s

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra cac chức năng khác của khoá như thẻ từ, mật khẩu, chìa khoá cơ, kết nối Bluetooth hoặc Wifi nếu có từ 5 – 7 lần.

Quan sát thiết kế khối bên ngoài và lớp mạ khóa

Để kiểm tra khoá vân tay có chất lượng hay không, đừng quên quan sát thiết kế bên ngoài và lớp mạ khoá. Kiểm tra xem màu sắc, chữ in trên thân máy có nhoè không, tem trên khoá có dấu hiệu bong tróc, gắn đè lên không,…

Sản phẩm Khoá vân tay Kaadas chính hãng có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Vỏ khoá được đúc từ hợp kim nguyên khối tạo cảm giác chắc chắn, đồng thời được mạ bằng một lớp công nghệ nano siêu mỏng, sáng bóng. Thông tin được in sắc nét, rõ ràng trong từng chi tiết, không có hiện tượng mờ nhạt.

 khoa-kaadas-L7-thong-minh

Chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi

Thông thường, khi mua sản phẩm khoá vân tay chính hãng, chất lượng, khoá sẽ được áp dụng bảo hành và thường kéo dài từ 1-3 năm. Cho nên, đối với những mẫu khoá chỉ áp dụng bảo hành từ 3-6 tháng thì bạn nên cân nhắc trước khi mua. Ngoài ra, nếu chế độ bảo hành quá ngặt nghèo, khiến khoá dễ bị từ chối bảo hành thì bạn cũng nên xem xét lại mà chọn sang một địa chỉ mua khoá vân tay uy tín khác.

Làm thế nào để không mua phải ổ khoá cửa vân tay kém chất lượng?

Mong rằng bài viết trên giúp bạn tránh mua phải khoá vân tay kém chất lượng trên thị trường. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán khoá vân tay của các thương hiệu khoá uy tín trên thị trường, hãy đến ngay Siêu thị Khoá vân tay. Siêu thị Khoá vân tay đang cung cấp và phân phối hơn 30 thương hiệu khoá vân tay được khách hàng lựa chọn tin dùng như Khoá vân tay Xiaomi, Khoá vân tay Bosch, Khoá Kitos, Khoá vân tay Kaadas,… Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hoặc bài viết, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Siêu thị Khoá vân tay luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn