Khoá vân tay khi mất điện có mở được cửa không ?

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI KHÓA ĐIỆN TỬ MẤT NGUỒN ĐIỆN/PIN VÀ CÁCH XỬ LÝ - NextHome  Việt Nam

Tất cả các loại khoá vân tay hiện nay đều cần nguồn điện để có thể hoạt động. Có loại thì dùng nguồn điện trực tiếp hoặc dùng từ nguồn pin. Vậy khi mất điện khoá vân tay có mở được cửa không ?

Hãy cùng Siêu Thị Khoá Vân Tay đi giải đáp thắc mắc của mọi người qua bài viết sau đây:

Khóa vân tay sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Khoá vân tay sử dùng nguồn điện trực tiếp được hoạt động theo cơ chế hút nam châm, nên cần một lượng điện lớn để có thể hoạt động. Dòng điện sẽ chạy qua cảm biến cửa thành một thỏi nam châm cực mạnh. Nó sẽ hút chặt vào khiến cửa sẽ không thể mở ra

Thông thường loại này thường là sự kết hợp giữa khoá nam châm và máy quét vân tay. Lúc này, cảm biến vân tay sẽ có vai trò như một chiếc công tắc, giúp ngắt, đóng dòng điện. Từ đó có thể đóng, mở cửa một cách dễ dàng.

Nếu sảy ra trường hợp bị ngắt nguồn điện cho bộ khoá vân tay này thì khoá sẽ không mở cửa được và trở nên vô dụng. Do nguồn điện bị tắt nên nam châm điện sẽ không hoạt động nữa.

Loại khóa này thường phải sử dụng kết hợp với khóa cơ thông thường. Trong trường hợp mất điện, khóa còn lại sẽ được dùng để đảm bảo cho cánh cửa được khép kín.

Khoá vân tay sử dùng nguồn điện sử dụng phổ biến ở những nơi đông người như văn phòng công tay. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng loại khoá này tại các văn phòng đang dần dần giảm xuống vì quá phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

Khóa vân tay sử dụng nguồn điện từ pin

Khoá vân tay sửa dụng bằng pin sử dụng cơ chế rút, đẩy nhanh chốt ngang để mở khoá. Hình thức này giống với các loại khoá cơ thông thường. Do đó, nó chỉ yêu cầu sử dụng một lượng điện năng nhỉ. Và được sử dụng nguồn pin là 9V

Loại khoá vân tay này được hoạt động như chiếc chìa khoá thông thường. Trong trường hợp nếu khoá cửa thông minh hết pin thì chốt vẫn sẽ nằm ở nguyên vị trí chứ không nhả ra như loại khoá sử dụng ở trên. Lúc này cánh cửa sẽ tạm thời bị khoá cứng lại

Với việc sử dụng khoá vân tay này bạn có thể hoàn toàn thay các loại khoá cơ cũ. Khoá phù hợp cho nhiều địa điểm khác nhau như nhà riêng, chung cư, văn phòng.

Cách xử lý trong trường hợp pin hết điện

Thông thường loại khoá vân tay mà sử dụng pin, khi gần hết pin khoá sẽ phát ra tín hiệu để bạn nhận biết. Và nhiệm vụ của bạn là phải thay pin cho khoá sớm. Thông thường khoá sẽ phát ra cảnh báo hết pin cho bạn trước 7 đến 10 ngày.

Thông thường đèn sẽ cảnh báo nháy đỏ, sẽ có một biểu tượng giống với biểu tượng pin yếu của điện thoại. Đèn sẽ phát ra cảnh báo mỗi khi bạn mở khoá vào nhà.

Khi khoá vân tay gần hết pin thì việc mở cửa hay bị gián đoạn, chập chờn. Bạn vẫn thực hiện được việc quét vân tay nhưng lúc được lúc không. Hay đang nhập mật mã thì bảng điều khiển nhấp nháy tắt mất đèn bàn phím và bạn phải nhập lại từ đầu.

Cách khắc phục nhanh chóng khi khóa cửa điện tử hết pin

Nếu không may mắn, pin sẽ cạn sạch điện khi bạn vừa trở về sau một chuyến đi xa. Trong trường hợp bất đắc dĩ này, bạn có hai lựa chọn:

Mở cửa bằng chìa khóa cơ dự phòng

Tất cả các dòng khoá cửa thông minh thường được trang bị 2 chìa khoá cơ dự phòng đi theo sẵn khoá

Trong trường hợp bất đắc rĩ nhất, khoá nhà bạn sảy ra tình trạng hết pin bạn có thể sử dụng chìa khoá cơ để mở cửa. Mặc dù rất hiếm khi gặp phải trường hợp này nhưng nó sẽ rất cần thiết trong trường hợp cấp bách.

Bạn nên để chìa khoá cơ ở cốp xe, để tiện sử dụng khi không may khoá thông minh nhà bạn hết pin.

Hướng dẫn sử dụng 4 tính năng mở cửa của khóa điện tử thông minh

Sử dụng nguồn pin dự phòng để mở khoá 

Trong trường hợp bạn quên đem theo chìa khoá cơ hoặc bạn đã làm mất chìa cơ. Bạn hãy yên tâm, bạn có thể sử dụng nguồn pin dự phòng để mở khoá.

Thường khoá vân tay đều có cổng kết nối hai cực hoặc cổng USB để cấp nguồn điện tạm thời. Bạn chỉ cần kết nối được đúng theo hướng dẫn là bạn có thể mở khoá như bình thường bằng vân tay, mã số,… và bạn phải lập tức thay pin ngay.

Thông thường các loại khoá thông minh đều sử dụng nguồn pin 9V để kích nguồn. Tuy nhiên bạn phải xem kỹ để sử dụng nguồn Pin sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là cơ chế hoạt động của khoá vân tay khi không cấp được nguồn điện hoạt động, Và cách xử lý những trường hợp ngoài dự đón. Hi vọng thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự hiểu ích và lựu chọn được loại khoá vân tay phù hợp cho ngôi nhà thân thương.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI KHÓA ĐIỆN TỬ MẤT NGUỒN ĐIỆN/PIN VÀ CÁCH XỬ LÝ - NextHome  Việt Nam

>>> Xem thêm:

https://sieuthikhoavantay.com/khoa-cua-van-tay-kitos-kt-g300/

https://sieuthikhoavantay.com/khoa-cua-van-tay-philips-ddl603e/

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn