Những tiêu chí lựa chọn khóa cửa điện tử bạn nên cân nhắc trước tiên

Khóa điện tử là dòng sản phẩm có mẫu mã đa dạng vì vậy người dùng cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố để chọn được bộ khóa cửa phù hợp. Những tiêu chí lựa chọn khóa cửa điện tử dưới đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm một sản phẩm ưng ý nhất. Hãy cùng tham khảo nhé. 

Lựa chọn khóa cửa điện tử dựa theo cấu trúc tổng thể 

Các công trình hiện nay có kiến trúc vô cùng phong phú và đa dạng, có thể phân định theo các trường phái khác nhau như Âu châu, Mỹ la tinh hay phong cách Á đông. Trong đó, nhiều công trình do yêu cầu về độ thẩm mỹ cao nên kiến trúc sư thường yêu cầu các trang thiết bị nội thất, thiết bị ngoại vi và vật liệu có cấu trúc phù hợp với tổng thể công trình. Cũng vì vậy mà việc xem xét cấu trúc tổng thể của không gian kiến trúc cũng là một tiêu chí lựa chọn khóa cửa điện tử quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. 

Cụ thể, phong cách thiết kế của các công trình kiến trúc hiện đại thường nằm trong các nhóm như sau: 

  • Phong cách hiện đại với đường nét thẳng , mạnh , màu sắc với tông lạnh, phù hợp với dạng nhà văn phòng , nhà tập thể , bệnh viện , khách sạn… 
  • Phong cách xưa, cổ nổi bật với hoa văn chi tiết làm điểm nhấn chính , thường thấy ở các căn biệt thự nhà xưa , cổ
  • Phong cách hài hòa, dáng điệu mang sự kết hợp giữa trường phái đông , tây với họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng
  • Phong cách đặc trưng với những cách điệu hình tượng, thường dành các công trình có chủ nhân đầy cá tính.

Lựa chọn khóa cửa điện tử dựa theo cấu trúc tổng thể 

Lựa chọn khóa điện tử theo chức năng sử dụng

Khi có nhu cầu lắp đặt và sử dụng khóa cửa điện tử, bạn cũng cần quan tâm đến yêu cầu của công trình về điều kiện an ninh , cháy nổ , chu kỳ sử dụng , tinh thần bảo quản để từ đó lựa mẫu khóa phù hợp. Những không gian khác nhau sẽ yêu cầu mức độ bảo mật an ninh khác nhau:

  • Với khách sạn, bệnh viện, nhà tập thể là những nơi có đối tượng sử dụng đa thành phần, bạn nên chọn khóa có chức năng đơn giản , dễ sử dụng nhưng chuyên dụng , độ bền và khả năng chống đột nhập cao. Với những công trình sử dụng cửa chống cháy, cần lưu ý chọn các loại khóa và phụ kiện đặc biệt. 
  • Với các căn biệt thự, người dùng cần chọn loại khóa kiểu dáng phù hợp với cấu trúc biệt thự, đảm bảo chất lượng và các chức năng hiện đại mang đến sự tiện nghi về an ninh và sử dụng .
  • Với nhà phố, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại có chức năng phổ biến , bao gồm các chức năng chống đột nhập tối ưu.

Lựa chọn khóa có phù hợp dựa theo chất liệu và chức năng của cánh cửa

Chất liệu cửa là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn lắp đặt và sử dụng khóa cửa điện tử, khóa thông minh. Như chúng ta đã biết, khóa điện tử có mẫu mã và kiểu dáng rất đa dạng, có nhiều mẫu khóa được thiết kế dành cho các loại cửa chuyên dụng. Vì vậy mà việc xem xét chức năng và chất liệu của cánh cửa là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn khóa cửa điện tử mà bạn cần phải cân nhắc. 

Bên cạnh các thông số kích thước, chất liệu ổ khóa thì bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc của khóa để có thể tạo điểm nhấn thật sự ấn tượng cho không gian sống hiện đại của gia đình. 

  • Với các loại cửa có chất liệu gỗ thiên nhiên hay cửa gỗ nhân tạo với màu sắc khác nhau, bạn có thể chọn bất kỳ các loại màu sắc, nhưng hãy cân nhắc màu sắc hài hòa với kiến trúc tổng thể
  • Với các loại cửa sắt, cửa nhôm hay cửa nhựa, bạn nên chọn các loại khóa có màu trắng hoặc gam màu sáng, tuy nhiên đối với các loại cửa sơn tĩnh điện giả gỗ thì người dùng có thể chọn các loại khóa cửa có màu sắc khác như nâu, rêu, hay màu vàng, đồng… 

Như chúng ta đã biết, khóa điện tử có mẫu mã và kiểu dáng rất đa dạng, có nhiều mẫu khóa được thiết kế dành cho các loại cửa chuyên dụng. Vì vậy mà việc xem xét chức năng của cánh cửa cũng là một tiêu chí cần thiết để bạn chọn lựa mẫu khóa điện tử cho gia đình. 

Lựa chọn khóa có phù hợp dựa theo chất liệu và chức năng của cánh cửa

Lựa chọn khóa cửa điện tử dựa theo các đặc tính kỹ thuật của khóa

Ngoài những tiêu chí nói trên, bạn cũng cần chú ý xem xét các đặc tính kỹ thuật của khóa cửa điện tử để có thể dễ dàng chọn được bộ khóa phù hợp. Thân khóa cần tương thích với thông số của đố cửa, với các loại cửa có đố nhỏ cần ưu tiên sử dụng loại khóa có thân khóa nhỏ, nếu đố cửa lớn sẽ có thể sử dụng loại khóa lớn để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chốt gió, chốt khóa của thân khóa nên chọn chất liệu bằng đồng, để tránh tình trạng rỉ, sét và khi cửa biến dạng, bị xệ. Chất liệu đồng sẽ tự bào mòn, giảm ma sát và hạn chế tình trạng kẹt cửa. Đối cửa chống cháy thì bạn nên chọn các chốt khóa có chất liệu inox 304 chưa khử từ .

Ngoài các tính năng mở khóa hay thiết kế thì cấu tạo thân khoá cũng rất quan trọng. Người dùng cần lựa chọn các thiết kế có một chốt, ba chốt hay năm chốt… tuỳ theo mẫu cửa lắp đặt. Thông thường, khóa cửa có càng nhiều chốt sẽ càng được nâng cao khả năng bảo mật an ninh. 

Đó là những tiêu chí lựa chọn khóa cửa điện tử mà bạn đọc có thể tham khảo khi đang có nhu cầu lắp đặt và trải nghiệm dòng sản phẩm hiện đại này. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn