Cách chọn mua khóa cửa điện tử phù hợp cho từng loại cửa

Khóa điện tử là giải pháp an ninh hiện đại được đông đảo các gia đình lựa chọn sử dụng với độ an toàn, tiện nghi cao. Vậy làm thế nào để sở hữu một bộ khóa phù hợp? Bạn đọc hãy tham khảo cách chọn mua khóa cửa điện tử được chúng tôi chia sẻ trong bài viết bên dưới nhé. 

Các loại cửa phổ biến hiện nay

Để có thể lựa chọn được mẫu khóa điện tử phù hợp, trước tiên bạn cần phải xác định được loại cửa của gia đình đang sử dụng. Hiện nay, các loại cửa phổ biến tại thị trường Việt Nam gồm 3 nhóm cửa chính:

 • Cửa gỗ và cửa chống cháy
 • Cửa nhôm kính và cửa Eurowindow
 • Cửa kính cường lực.

Cách chọn mua khóa điện tử cho cửa gỗ và cửa chống cháy

Các loại cửa này thường là cửa nhà mặt phố, cửa sử dụng cho biệt thự hoặc căn hộ. Với cửa gỗ và cửa chống cháy, có hai phương án là lắp thêm khóa điện tử không tay nắm hoặc thay thế hẳn bộ khóa cũ bằng khóa có tay nắm.

Bạn đọc có thể tham khảo những thông số yêu cầu để lắp khóa cửa điện tử có tay nắm như sau: 

 • Đố cửa rộng trên 9cm
 • Độ dày cửa trên 3,5cm

Khi đã chọn được loại khóa cần lắp là loại có tay nắm hay không, bạn có thể chuyển sang lựa chọn tiếp theo là các chức năng mở khóa. Tùy thuộc và thiết kế từ nhà sản xuất mà mỗi bộ khóa cửa điện tử có thể được trang bị các nhóm chức năng như sau:

 • Vân tay và mã số
 • Thẻ từ và mã số
 • Chỉ có mã số
 • Vân tay, thẻ từ và mã số. 

Lưu ý: Khóa vân tay có ưu điểm là tiện lợi, nhanh chóng và tính bảo mật cao, tuy nhiên dòng khóa này chỉ phù hợp với những hộ gia đình ổn định về mặt nhân khẩu khi số lượng các thành viên ít thay đổi.

Khóa thẻ từ tuy kém tiện lợi bằng khóa vân tay một chút nhưng lại đáp ứng được yêu cầu về việc thay đổi nhân khẩu thường xuyên.

khóa điện tử cho cửa gỗ, cửa chống cháy

Cách chọn mua khóa điện tử cho cửa kính cường lực

Lựa chọn khóa điện tử cho cửa kính cường lực không phải là vấn đề quá khó khăn với người dùng, bởi hiện nay các hãng sản xuất khóa cửa thông minh đều chú trọng các mẫu khóa chuyên biệt dành riêng cho cửa kính. Hiện nay, khóa điện tử lắp cho cửa kính cường lực chỉ có hai nhóm chính:

 • Khóa thẻ từ và mã số
 • Khóa mã số

Hoặc bạn có thể chọn sản phẩm nằm trong hai nhóm sau:

 • Khóa cửa tích hợp được với điều khiển từ xa ( Remote )
 • Khóa cửa không tích hợp được với điều khiển từ xa

Lưu ý: Với cửa kính cường lực hai cánh hoặc loại cửa một cánh và một vách, người dùng sẽ cần mua thêm phụ kiện là holder giữ chốt cho cửa kính đối diện.

khóa điện tử cho cửa kính cường lực

Cách chọn mua khóa cửa điện tử cho cửa nhôm kính, cửa Eurowindow

Đặc điểm của các loại cửa nhôm kính, cửa Eurowindow là đố cửa rất nhỏ nên chỉ có thể lắp khóa điện tử loại không có tay nắm. Đồng thời, phương án lắp đặt phổ biến nhất là lắp thêm ổ khóa mới lên phía trên của khóa cơ cũ. Ổ khóa cơ cũ đi kèm với cửa chỉ có chức năng làm tay cầm để đóng, mở cửa. 

Lưu ý: Nếu bạn vẫn muốn chọn khóa cửa điện tử có tay nắm cho loại cửa này, bạn có thể cân nhắc các mẫu khóa điện tử cửa nhôm của các thương hiệu Yale, Kassler, Kitos hay PHGLock… 

khóa cửa điện tử cho cửa nhôm kính, cửa Eurowindow

Một số lưu ý khi chọn mua khóa cửa điện tử

Chọn mua đúng mẫu khóa cửa điện tử phù hợp là điều quan trọng để bạn có thể sử dụng và trải nghiệm các tính năng của dòng sản phẩm thông minh này một cách tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua khóa cửa điện tử mà chúng tôi đã tổng hợp để bạn đọc có thể tham khảo:

 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo sản phẩm khóa điện tử có chất lượng tốt nhất và bạn có thể được hỗ trợ khi có vấn đề phát sinh.
 • Lựa chọn thương hiệu khóa điện tử hàng đầu sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm
 • Nên cân nhắc về giá thành của các dòng sản phẩm và căn cứ vào điều kiện kinh tế của gia đình để chọn loại khóa phù hợp
 • Chọn mua các loại khóa cửa có độ bền cao để có thể sử dụng lâu dài và tránh hư hại do những điều kiện bên ngoài
 • Chọn mua khóa cửa đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với phong cách thiết kế và màu sắc cửa, màu sắc căn nhà cũng là điều rất cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn mua khóa cửa điện tử trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể sở hữu cho mình bộ khóa phù hợp với chất lượng sử dụng tốt nhất. Mọi thông tin cần tư vấn, bạn đọc hãy liên hệ với Siêu thị khóa vân tay để được hỗ trợ, giải đáp cụ thể, nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.  

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn