Có nên lắp đặt khóa điện tử cửa kính cho văn phòng hay không?

Thay vì lựa chọn cửa gỗ, các văn phòng hiện đại ngày nay thường sử dụng cửa kính để đảm bảo sự chắc chắn và nâng cao tính thẩm mỹ. Nhiều người quản lý đã ưu tiên lựa chọn khóa cửa điện tử như một giải pháp hiện đại, tiện nghi và sang trọng cho không gian làm việc. Vậy có nên lắp đặt khóa điện tử cửa kính cho văn phòng hay không? Bạn đọc hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất. 

Khóa cửa kính cho văn phòng cần đảm bảo yếu tố gì?

Khác với căn hộ gia đình, văn phòng là không gian có những đặc điểm riêng biệt bởi số lượng người ra vào nhiều hơn cũng như giá trị tài sản cần bảo vệ, bảo mật là không hề nhỏ. Các mẫu khóa lắp cho cửa kính văn phòng cần đảm bảo một số yêu cầu như: 

Khóa cửa có phương thức mở phù hợp

Với không gian của các văn phòng hiện đại thì khóa cơ truyền thống không phải là lựa chọn thích hợp bởi chúng có nhiều bất tiện. Lắp khóa điện tử cho cửa kính văn phòng là giải pháp tối ưu dành cho môi trường công sở, mà trước tiên chính là các phương thức mở khóa rất tiện lợi và nhanh chóng.

Do lượng người tại văn phòng là rất đông, nên phương thức mở khóa ưa chuộng và tiện lợi sẽ là sử dụng thẻ từ hoặc vân tay, hay có thể là kết hợp đồng thời cả 2 phương thức. Thông thường mỗi văn phòng sẽ yêu cầu khóa có từ 20 thẻ và vân tay trở lên. Với những cơ quan có đông người hơn, thì con số này có thể lên tới 100 nên khóa điện tử nào có dung lượng lưu trữ lớn sẽ có những lợi thế lớn trong phân khúc này. 

Lắp khóa điện tử cho cửa kính văn phòng là giải pháp tối ưu

Khóa cửa có kết cấu vững chắc

Văn phòng là nơi có số lượng người đông, và bản thân mỗi người có thao tác đóng/mở khóa khác nhau nên độ bền của ổ khóa là yếu tố cần được chú trọng hơn bao giờ hết. Xét về độ bền, khóa cửa điện tử thông minh được đánh giá cao nhất trong các loại khóa hiện nay nhờ cấu tạo từ các chất liệu cao cấp và sản phẩm đã trải qua các quá trình thử nghiệm, kiểm định nghiêm ngặt. 

Ngoài ra, với cửa kính văn phòng, các loại khóa có chốt thẳng, kết cấu nhiều chốt sẽ phát huy tốt tác dụng, khi chốt khóa trực tiếp dập xuống chắc chắn không lo bị lung lay, lỏng lẻo. 

Khóa cửa có thể liên kết với máy chấm công hay không?

Khóa cửa có thể liên kết được với máy chấm công là điều mà mỗi văn phòng hiện tại đều hướng tới. Hiểu được điều này, các nhà sản xuất đều hướng đến việc trang bị cho sản phẩm khóa của mình tính năng kết nối với máy chấm công, để từ đó giúp bạn quản lý nhân sự một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là điểm đặc biệt của khóa cửa kính điện tử mà các loại khóa khác không có được. 

Những ưu điểm của khóa điện tử cửa kính

Khóa điện tử lắp cho cửa kính văn phòng sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

Cách mở khóa đa dạng

Cũng như các dòng khóa điện tử khác, khóa từ cửa kính có thể mở bằng vân tay, mã số, thẻ từ hay mở bằng điều khiển từ xa với một số mẫu khóa được tích hợp chức năng này. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho văn phòng thì bạn cũng có nhiều lựa chọn phương thức mở khóa. Trong trường hợp bạn không thể mở bằng cách này, bạn có thể mở  khóa bằng cách khác tiện lợi hơn. Chẳng hạn, khi bạn quên mã số thì có thể mở bằng thẻ từ hay mở vân tay tùy loại khóa.

khóa từ cửa kính có thể mở bằng vân tay, mã số, thẻ từ hay mở bằng điều khiển từ xa

Khóa điện tử cửa kính cường lực lắp đặt dễ dàng

So với các loại khóa điện tử cho cửa gỗ hay các loại cửa khác, khóa điện tử cửa kính dễ lắp đặt hơn rất nhiều. Khi lắp khóa thông minh cho cửa kính, người thợ không cần phải khoan hay tác động nhiều lên kính. Thay vào đó bạn chỉ cần gá khóa vào kính, cố định và lắp thêm Holder nếu lắp khóa điện tử cho cửa kính văn phòng có 2 cánh.

Khóa cửa kính điện tử có chức năng báo động

Ngoài các tính năng mở khóa không cần chìa, khóa điện tử cửa kính được trang bị chức năng báo động khi có hiện tượng phá khóa, đột nhập và báo động khi có hiện tượng cháy nổ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như cho tài sản bên trong văn phòng. 

Khóa điện tử có tính năng tự động khóa cửa

Nếu bạn là người hay quên khóa cửa thì chắc chắn bạn không cần băn khoăn về việc có nên lắp đặt khóa điện tử cửa kính cho văn phòng hay không. Ổ khóa cửa kính điện tử sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc mình có quên khóa cửa hay không. Khóa sẽ tự động khóa cửa giúp bạn khi cửa ở trạng thái đóng.

Sử dụng khóa điện tử rất dễ dàng

Không khó khăn để một người có thể sử dụng khóa điện tử lắp cho các loại cửa kính, bạn chỉ cần đến thao tác đơn giản như đặt vân tay, chạm thẻ từ hoặc nhập mã số. Mở khóa điện tử cửa kính đơn giản hơn khóa cơ rất nhiều, bạn cũng không cần phải tìm chìa khóa hay phải cúi xuống mở khóa một cách khó khăn do ổ khóa bị kẹt như khi sử dụng khóa cơ.  

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc có nên lắp đặt khóa điện tử cửa kính cho văn phòng hay không. Đối với các văn phòng có nhu cầu lắp đặt khóa cửa kính, chúng tôi sẵn sàng đem đến cho bạn những mẫu khóa điện tử tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Siêu thị khóa vân tay để được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tư vấn cụ thể về các loại khóa phù hợp cho văn phòng của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn