Cách mở khóa cửa chung cư đầy đủ, chi tiết cho người dùng mới

CÁCH MỞ KHÓA CỬA THÔNG MINH KHI HẾT PIN

Khóa cửa chung cư có mẫu mã vô cùng đa dạng từ các dòng khóa truyền thống đến các dòng khóa điện tử với các tính năng hiện đại. Bạn đã biết cách mở khóa cửa chung cư hay chưa? Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những ưu điểm của khóa cửa chung cư thông minh 

Hiện nay, các dòng khóa cơ truyền thống ngày càng trở nên lỗi thời về độ an ninh của khóa. Khóa cửa thông minh trở thành lựa chọn tốt nhất cho khách hàng là khóa cửa vân tay khi bỏ ra số tiền xứng đáng với độ tin cậy và tiện lợi khi sử dụng. Thực tế, khi người tiêu dùng quyết định sử dụng khóa vân tay cho căn hộ chung cư của mình thì lý do lớn nhất chính là những lợi ích mà dòng sản phẩm này mang lại:

Khóa chung cư thông minh bảo mật cao cấp

Với các dòng khóa cơ truyền thống như trước đây, dù thiết kế bên ngoài có chắc chắn đến đâu thì việc sử dụng chúng lại có nhiều bất cập. Bạn có thể gặp phải các trường hợp không mong muốn như mất chìa khóa, sao chép nhiều chìa khác nhau cho nhiều người sử dụng. Sử dụng khóa điện tử lắp cho chung cư là cách tốt nhất để bạn hướng tới việc đảm bảo an ninh cho cơ sở vật chất của cả gia đình.

Sử dụng khóa vân tay cho chung cư giúp bạn giảm thiểu những rủi ro gặp phải như: trộm cắp, cháy nổ, vi phạm quy chế, ăn cắp dữ liệu… Từ đó tăng cường bảo mật cho các hộ gia đình, khách sạn, doanh nghiệp.

Quản lý, giám sát khóa chung cư tiện lợi

Nếu gia đình bạn ở chung cư và sử dụng khóa cửa vân tay cho căn hộ, bạn có thể nắm được giờ đi học của con cái, lịch sử ra vào của người thân trong gia đình.
Đối với doanh nghiệp, việc quản lý nhân viên sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ tính năng hiển thị lịch sử ra vào của từng người, thời gian ra vào cụ thể.

Quản lý, giám sát tiện lợi với khóa chung cư thông minh

Khóa chung cư có tính năng tự động khóa thông minh

Trên thị trường hiện nay, nhiều dòng khóa vân tay sử dụng cho nhà chung cư được trang bị tính năng tự động khóa cửa sau 1 giây giúp đảm bảo an ninh cho khu vực lắp đặt. Bạn không cần lo lắng về thói quen của người dùng hay bỏ quên không khóa của.

Với khóa vân tay cho căn hộ, bạn chỉ cần khép lại là cửa sẽ tự động khóa và bảo vệ con người, tài sản trong gia đình mọi lúc.

Khóa thông minh làm tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ

Nhìn chung, các sản phẩm khóa vân tay ngày càng được chú trọng hơn về kiểu dáng bên ngoài để bắt kịp với các xu thế hiện thực.

Thiết kế hiện đại của các mẫu khóa cửa vân tay chung cư sẽ làm tăng thêm sự sang trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ của bạn. Bên cạnh đó, khóa cửa thông minh có thể lắp đặt trên mọi loại cửa phổ biến tại các căn hộ hiện nay, đem đến sự tiện nghi cho người sử dụng.

Khóa cửa chung cư có thể mở bằng những cách nào?

Khóa cửa điện tử là thiết bị thông minh với cơ chế hoạt động hiện đại. Vì vậy cấu tạo của loại khóa này cũng có những khác biệt so với các dòng khóa cơ thông thường.

Khóa điện tử chung cư gồm ổ khóa bằng thép không gỉ gắn trên cửa với hệ thống cảm ứng điện từ ở bên trong. Và bên ngoài là màn hình có khả năng chụp ảnh và nhận diện hình ảnh vân tay. Ổ khóa cũng được tích hợp khe quẹt thẻ – sử dụng thẻ từ để mở khóa hay bàn phím số cảm ứng để người dùng nhập mật mã mở khóa.

Với các mẫu khóa chung cư hiện đại, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mở khóa từ xa thông qua kết nối không dây và quản lý hoạt động cũng như lịch sử truy cập của khóa trên điện thoại thông minh. Đó cũng là lý do khóa cửa vân tay tay thông minh ngày càng được lựa chọn nhiều hơn khi các gia chủ muốn thay ổ khóa cửa chung cư của gia đình mình.

Cách sử dụng các tính năng của khóa chung cư thông minh

Cách mở khóa cửa chung cư bằng vân tay

Trong số các loại khóa cửa điện tử hiện nay, loại khóa có độ an toàn và bảo mật cao nhất phải kể tới khóa cửa vân tay. Các dòng khó vân tay sử dụng chức năng nhận diện bằng sinh trắc dấu vân tay của mỗi người. Vì dấu vân tay mỗi người một khác, không ai có dấu vân tay giống nhau nên có thể nói, khóa vân tay có tính bảo mật cao nhất.

Mở khóa cửa chung cư bằng vân tay là cách đảm bảo an ninh tốt nhất

Cách sử dụng khóa vân tay chung cư rất đơn giản. Sau khi việc lắp đặt khóa vân tay tại nhà hoàn tất, bạn sẽ tiến hành cài đặt đăng ký dấu vân tay để mở khóa. Hãy nhớ rằng chỉ có thành viên nào đăng ký dấu vân tay để hệ thống lưu lại, mới mở được khóa cửa.

Khi mở khóa cửa, bạn chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên phần cảm biến (còn gọi là đầu đọc vân tay hay máy quét vân tay) để khóa nhận diện dấu vân tay người dùng. Hệ thống sẽ tự động nhận diện và xác nhận dấu vân tay. Nếu dấu vân tay của bạn đúng và đã được đăng ký, trong vòng 3 giây ổ khóa sẽ tự động mở cửa.

Cách mở khóa cửa chung cư bằng mật mã (mã số)

Khóa cửa mã số là loại khóa điện tử sử dụng công nghệ mã khóa để đảm bảo tính an toàn. Thông thường, loại khóa này có cấu tạo gồm chốt khóa ẩn bên trong. Khi người dùng nhập đúng mật mã đã cài đặt trước đó. hệ thống điều khiển của khóa sẽ tự động tra soát xác nhận và bật chốt để mở cửa. Ngược lại nếu nhập không đúng mật khẩu, chốt khóa sẽ không mở.

Đặc điểm của loại khóa này là chỉ cần ai có mật khẩu đều có thể mở khóa, không giới hạn số người. Hay nói cách khác, người lạ sẽ dễ dàng nhớ mật khẩu khi họ nhìn thấy mật khẩu của bạn. Mặc dù mức độ bảo mật có thể cải thiện bảo mật bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên, nhưng điều này cũng khá rắc rối hơn vì bạn rất dễ quên mật khẩu theo thời gian. Cũng vì lý do này mà việc tăng độ dài của mật khẩu cũng có thể cải thiện bảo mật và “mật khẩu ảo” được sinh ra để tăng độ dài của mật khẩu.

Công nghệ mã số ảo hiện đại cho phép ngườ dùng hêm số ngẫu nhiên trước và sau mật khẩu chính xác có thể tăng chiều dài tổng thể của mật khẩu đầu vào và sẽ cho phép một số lượng lớn người nhớ mật khẩu mà không cần nhìn vào mật khẩu. Mật khẩu giả được thêm vào trước và sau mật khẩu chính xác có thể được nhập tùy ý nhằm tăng tính bảo mật cho mật khẩu. Bằng cách sử dụng mật khẩu ảo, mật khẩu thực sẽ được bảo vệ ở cả 2 phía “trước và sau”. Tính năng thông minh này nhằm nâng cao độ bảo mật của mật khẩu thực.

Hiện nay, khóa điện tử mã số cũng được ứng dụng rất nhiều tại các chung cư cao cấp. Nhiều chủ căn hộ đã lựa chọn sử dụng loại khóa này để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy một số tòa nhà văn phòng cũng rất cũng ưa chuộng loại khóa này, đặc biêt là những văn phòng làm việc liên quan tới lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Các phòng lưu trữ tài sản cần được bảo mật cẩn thận, và thường được trang bị loại khóa chống trộm với độ bảo mật cao và sử dụng tiện lợi này.

Cách mở khóa cửa chung cư sử dụng thẻ từ

Ngoài các tính năng mở bằng vân tay hay mật mã, khóa cửa chung cư có thể mở bằng một thao tác quét thẻ rất nhanh chóng. Thẻ từ sử dụng để mở khóa chung cư thông minh khá giống với loại thẻ từ sử dụng cho thang máy.

Khóa cửa thẻ từ là loại thẻ hoạt động bằng công nghệ bắt sóng tín hiệu giữa hệ thống khóa và chip từ được gắn trên chiếc thẻ. Ổ khóa cửa được trang bị sẵn đầu đọc thẻ với chức năng quét đọc các dải từ trên thẻ, từ đó xác nhận thông tin người dùng trên thẻ và cấp quyền mở cửa.

Với các căn hộ chung cư, khách sạn hay văn phòng là những không gian có nhiều người ra vào thường xuyên, thẻ từ được sử dụng phổ biến nhất thay vì chức năng mở khóa vân tay hay chức năng mã số. Khóa cửa điện tử khi được cài đặt có thể đăng ký số lượng thẻ nhiều lên tới 300 thẻ. ĐIều này đảm bảo tính năng truy cập khóa có thể chia sẻ đủ cho khách hàng hay nhân viên.

Khi sử dụng khóa thẻ từ chung cư, bạn không cần mang theo chùm chia khóa lỉnh kỉnh như khóa cơ truyền thống trước đây, thay vào đó là một chiếc thẻ từ gọn nhẹ. Chỉ với một thao tác đưa thẻ lên đầu đọc thẻ của khóa, cánh cửa sẽ tự động mở ra chóng nháy mắt. Mở khóa bằng thẻ từ là phương thức có tính bảo mật cao, các thẻ từ ứng dụng công nghệ chống sao chép thẻ, đảm bảo kẻ gian không thể sao chép thẻ để vào nhà.

Mở khóa cửa chung cư bằng điện thoại có kết nối wifi

Bên cạnh các loại khóa cửa thông minh mở bằng vân tay, mã số hay thẻ từ như trên, hiện nay người dùng có thể sử dụng ứng dụng mở khóa cửa bằng điện thoại với rất nhiều mẫu khóa hiện đại hỗ trợ kết nối wifi. Chỉ cần bạn đang sử dụng smart phone, bạn có thể kết nối với app điều khiển riêng của hãng khóa điện tử nào đó. Thông qua aop cài đặt trên điện thoại, chỉ cần bạn lướt nhẹ vài chạm trên chiếc điện thoại là ổ khóa đã có thể dễ dàng mở ra.

Mở khóa bằng ứng dụng trên smartphone với khóa cửa wifi

Sử dụng khóa cửa wifi cho chung cư giúp bạn không phải lo sợ khi làm mất chìa khóa, quên chìa khóa và cũng không phải mang nhiều đồ đạc bên cạnh, trong khi sử dụng khóa cũng vô cùng đơn giản và thuận tiện. Tính năng mở khóa từ xa được nhiều người ưa thích cũng chính bởi sự tiện dụng của nó.

Cách mở khóa chung cư thông minh khi ổ khóa hết pin

Trong những phần trên, bạn đọc đã nắm được cách mở khóa cửa chung cư đơn giản bằng vân tay, mã số, thẻ từ hay thông qua điện thoại thông minh của bạn. Vậy trong trường hợp khóa điện tử chung cư hết pin thì bạn có thể mở cửa bằng cách nào để vào trong nhà? Hãy theo dõi tiếp những thông tin trong phần tiếp theo đây.

Sử dụng chìa cơ để mở khóa cửa chung cư thông minh

Thông thường, các loại thẻ từ, khóa mã số, khóa cửa vân tay cho chung cư đều kèm theo một chìa khóa cơ chống sao chép. Bạn đã từng thắc mắc tại sao các nhà sản xuất lại ktrang bị chìa cơ và ổ khóa cwo ở mỗi bộ khóa điện tử thông minh hay chưa?

Câu trả lời là: Việc kèm theo chìa cơ khóa cơ sẽ là biện pháp cuối cùng để chủ nhà co thể mở khóa bình thường khi vân tay hay thẻ từ, hay mật mã không đúng, hoặc khi khóa cửa hết pin. Hãy nhớ rằng chìa khóa cơ không tác động trực tiếp đến hệ thống điều khiển của khóa mà can thiệp thông qua phần cơ của thiết bị để khóa mở cửa dù pin còn hay hết pin. Trong trường hợp ổ khóa cho căn hộ của bạn hết pin, bạn có thể áp dụng cách này.

Dùng pin dự phòng để mở khóa vân tay cho căn hộ 

Trong trường hợp phương án sử dụng chìa cơ cũng không khả thì nếu chẳng may bạn đã làm mất chìa khóa cơ hay để quên trong nhà, bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn còn cách khác mà bạn có thể áp dụng. Cụ thể, phương pháp đó là mở khóa cửa điện tử bằng pin dự phòng.

Để mở khóa bằng cách này, bạn sử dụng nguồn cấp dự phòng là cục pin 9V (hình chữ nhật). Thường thường, các loại khóa vân tay thông minh sẽ có 2 điện cực nhô ra ở phần dưới đáy khóa hoặc phần thân khóa mà người dùng có thể quan sát thấy. Bạn chỉ cần chạm 2 cực của cục pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa, giữ một lúc là khóa của bạn đã được cấp nguồn. Và lúc này, chủ nhà đã có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã để vào nhà và thay pin cho khóa như bình thường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách mở khóa cửa chung cư với những hướng dẫn cụ thể. Hy vọng sẽ giúp các gia chủ sử dụng ổ khóa chung cư một cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu Thị Khóa Vân Tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn