Những lưu ý cần thiết khi thay ổ khóa cửa chung cư

Khi nào bạn cần thay ổ khóa cửa chung cư?

Khóa cửa chung cư là thiết bị bảo đảm an ninh cho ngôi nhà, nó cần được quan tâm từ việc chọn mua mẫu khóa, bảo dưỡng khóa và thay mới khi cần. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi thay ổ khóa cửa chung cư mà các gia chủ nên tham khảo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tại sao cần phải thay ổ khóa cửa chung cư?

Ổ khóa là thiết bị đầu tiên mà bạn tiếp xúc khi về đến nhà, hay nói cách khác nó là bảo mật chính của ngôi nhà. Vì vậy, nếu bạn sống trong một căn hộ có hệ thống khóa cửa yếu ớt, điều này sẽ đe dọa sự an toàn của bạn và những người thân trong gia đình. Vì vậy, việc giữ cho hệ thống khóa được sắp xếp hợp lý và nâng cấp khi cần là vô cùng quan trọng.

Đôi khi, bạn có thể nhận thấy ổ khóa của mình bị lỏng hoặc vặn lỏng lẻo cũng là lúc bạn cần sửa chữa hoặc thay đổi chúng. Bộ khóa cửa trước đây của bạn có thể cũ và không hiệu quả sau một vài năm.

Trong những trường hợp tương  tự,, bạn cũng nên nghĩ đến việc thay ổ khóa của mình. Trong quá trình sử dụng khóa cửa chung cư dù khóa cơ hay các dòng khóa hiện đại khác như khóa cửa thông minh, thì vấn đề ăn mòn và rỉ sét rất phổ biến ở những nơi có độ ẩm cao. Điều này cũng cản trở hoạt động của ổ khóa. Với những ổ khóa bằng sắt, vấn đề rỉ sét là rất khó khăn và cần phải bảo dưỡng cũng như thay thế khóa cửa một cách kịp thời.

Hoặc có thể bạn và gia đình vửa chuyển đến một nơi ở mới, thay ổ khóa cửa cho căn hộ là một việc thận trọng mà bạn cần phải ưu tiên. Với ổ khóa cũ, nhiều khả năng là những người đã thuê trước đó vẫn có quyền truy cập vào ổ khóa. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên chủ động thay khóa cửa trước tiên.

Cần thay ổ khóa cửa chung cư khi nào?

Những lý do chính của việc thay khóa căn hộ là do người thuê mới, hỏng hệ thống khóa,… đã được chúng tôi đề cập ở phẩn  trên. Tuy nhiên, trong thực tế, có một số lý do quan trọng khác có thể dẫn đến việc cần phải thay khóa mới cho căn chung cư của mình.

Chẳng hạn, khi bạn gặp bất kỳ vụ trộm hoặc đột nhập nào, việc thay khóa căn hộ trở nên cần thiết. Trong trường hợp bị mất cắp, hệ thống khóa cửa nên được thay mới hoàn toàn.

Thay ổ khóa cửa chung cư để đản bảo an ninh cho căn hộ của bạn

Ngoài ra, nếu bạn ở chung trong một căn hộ của mình với một người bạn cùng phòng nhưng người bạn này đã chuyển ra ngoài, thì đây cũng là lúc bạn cần thay đổi hệ thống khóa của căn hộ. Đây là lựa chọn tốt nhát vì cho dù họ đáng tin cậy đến đâu, thì đó vẫn là mối quan tâm đối với an ninh trong căn hộ của bạn.

Bên cạnh đó, một lý do khác để thay ổ khóa chung cư có thể là mất chìa khóa của bạn hoặc khóa cửa chung cư không hoạt động bình thường.

Thay ổ khóa cửa chung cư cần lưu ý những gì?

Ai có thể thay ổ khóa trên căn hộ của bạn?

Với khóa cửa chung cư, khi cần thay khóa thì bạn nên liên hệ với một đại lý khóa được đánh giá tốt hoặc một thợ sửa khóa có kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng hệ thống khoa cửa là yêu cầu cần thiết của bất cứ căn hộ nào. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình chỉ liên hệ với các nhà cung cấp khóa được ủy quyền và đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn khi cần thay khóa mới.

Bạn cũng có thể liên hệ với thợ khóa cũ, đây cũng là một phương án khả thi. Hoặc bạn cũng có thể nhờ gia đình và bạn bè tìm một thợ khóa đáng tin cậy. Khóa điện tử có cấu tạo phức tạp hơn khóa cơ thông thường, vì vậy việc thay khóa cũng đòi hỏi chuyên môn khắt khe hơn.

Với tư cách là chủ sở hữu của căn hộ chung cư và sống ở đó, bạn có thể thay khóa cửa chung cư bất cứ lúc nào. Nếu là chủ nhà và sổ hữu hệ thống các căn chung cư cho thuê, bạn phải chịu trách nhiệm một phần đối với người thuê nhà của mình. Tốt nhất là bạn nên chủ động thông báo cho họ về việc thay đổi ổ khóa.

Tương tự, bạn cần cung cấp chìa khóa ngay lập tức để tránh những phiền phức không mong muốn. Hãy hỏi ý kiến ​​chủ nhà hoặc người thuê nhà của bạn trước nếu bạn định thay khóa cửa chung cư.

Thay khóa cửa chung cư với tư cách là chủ nhà

Bạn có thể thay đổi ổ khóa căn hộ của mình với tư cách là chủ nhà một cách không hề khó khăn. Có thể được chia thành các tình huống:

 • Người thuê nhà của bạn đã rời khỏi nơi này.
 • Người thuê nhà của bạn vẫn đang cư trú trong căn hộ của bạn.

Bạn có thể thay ổ khóa bất cứ lúc nào nếu người thuê của bạn đã rời khỏi căn hộ. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng không còn thời hạn thuê nhà mà người thuê nhà có thể quay lại.

Thay khóa cửa chung cư với tư cách là chủ nhà

Khi người thuê vẫn còn ở trong căn hộ, bạn phải thông báo trước cho họ việc bạn đang thay ổ khóa căn hộ và ngay lập tức cung cấp cho họ chìa khóa mới. Bạn cũng có thể thảo luận về việc sắp xếp lịch trình thay khóa mới phù hợp cho cả hai bên.

Thay ổ khóa căn hộ với tư cách là người thuê

Bạn đang sống trong một căn chung cư nào đó, bạn có quyền để đảm bảo an toàn cho mình. Thay đổi hệ thống khóa cho căn hộ mới của bạn là hoàn toàn phù hợp với tư cách là người thuê nhà. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng mình đã thông báo và thảo luận với chủ nhà. Trong nhiều trường hợp sau khi đã thay khóa cửa chung cư mới, bạn cũng phải cung cấp quyền truy cập quan trọng cho chủ nhà của bạn. Sự tiếp cận quan trọng của chủ nhà rất hữu ích trong trường hợp bạn bị khóa trái trong căn hộ của mình.

Thay ổ khóa cửa chung cư cần chọn loại khóa nào tốt?

Loại ổ khóa thông minh cho căn hộ bạn chọn phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu bạn cài đặt khóa căn hộ thông minh lần đầu tiên, hãy tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia.

Một số yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn khóa thông minh căn hộ cửa trước bao gồm:

 • Loại cửa: đây sẽ là một yếu tố cần thiết để xem xét. Cửa gỗ cần hệ thống khóa khác với cửa composite. Điều này chủ yếu là do nhiều cửa gỗ có hai hệ thống khóa.
 • Kiểu mâu xây dựng: Căn hộ hoặc tòa nhà chung cư thường có các yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn cần phải biết loại căn hộ bạn có. Hầu hết các căn hộ chỉ có lối thoát hiểm.

Cách để tránh thay ổ khóa chung cư thường xuyên

Có thể nói, việc sử dụng khóa cửa vân tay mang đến những tiện nghi không nhỏ dành cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng khóa cửa Bluetooth điện tử thông minh để tránh phải thay đổi khóa thường xuyên. Sử dụng khóa cửa chung cư thông minh có thể có những lợi ích sau:

 • Ổ khóa căn hộ thông minh Bluetooth mang đến cho bạn một môi trường sống căn hộ an toàn và tiện lợi hơn mà không cần sử dụng chìa khóa cơ truyền thống và loại bỏ những rắc rối khi mang theo chìa khóa.
 • Khi người thuê mới chuyển đến, chỉ cần thay đổi mã cửa hoặc thẻ cửa của khóa căn hộ thông qua ứng dụng di động, ngăn chặn hiệu quả người thuê trước có thể vào nhà.
 • Dễ dàng quản lý tất cả các phòng trong căn hộ. Sử dụng khóa căn hộ thông minh Bluetooth, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng quản lý nhiều phòng trong căn hộ thông qua ứng dụng di động APP. Đồng thời, bạn có thể mở cửa từ xa và thao tác khóa căn hộ mà không cần đến tận cửa từng phòng của căn hộ để thay trụ khóa.

Với khóa vân tay chung cư, cả chủ nhà và người thuê sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mất mát. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên tránh làm trong quá trình thay khóa cửa căn hộ chung cư:

 • Không thông báo về việc thay khóa cửa chung cư cho người thuê.
 • Thay đổi ổ khóa của căn hộ của bạn mà không có sự cho phép của chủ nhà.
 • Không cung cấp chìa khóa cho người thuê hoặc chủ nhà sau khi thay khóa cửa.

Những thông tin cần quan tâm khi sử dụng khóa chung cư thông minh 

Lợi ích khi thay thế và sử dụng khóa vân tay chung cư

Các tính năng truy cập mã khóa

Bạn có thể ghi nhớ mã khóa và sử dụng mã đó để truy cập ổ khóa thông minh của mình. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất chìa khóa vật lý. Hơn nữa, sẽ không có chìa khóa chính mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để vào căn hộ của bạn. Bằng cách hạn chế quyền truy cập vào tài sản của bạn, bạn cũng sẽ tăng cường an ninh cho ngôi nhà của mình.

Tính năng truy cập điện thoại thông minh

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người bạn hoặc người thân đến thăm nhưng bạn vẫn đang ở nơi làm việc? Chà, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để mở khóa cửa từ bất cứ đâu. Điều này cũng có một số lợi ích bảo mật. Chẳng hạn, nếu bạn muốn cấp cho ai đó quyền truy cập vào nhà của mình, bạn sẽ không phải cho họ mượn chìa khóa của mình. Bây giờ, nếu bạn muốn khóa mọi người ở ngoài, bạn cũng có thể làm như vậy ngay cả khi bạn không ở trong căn hộ của mình.

Tính năng thông báo an toàn

Nếu có thay đổi trạng thái trên khóa thông minh của bạn, bạn sẽ tự động nhận được cập nhật qua email hoặc văn bản. Giả sử ai đó cố gắng đột nhập vào căn hộ của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức, cung cấp cho bạn đủ thời gian để tìm kiếm sự trợ giúp.

Với sự gia tăng giá thuê căn hộ, hầu hết các nhà quản lý căn hộ đang tìm kiếm một giải pháp thuận tiện. Họ muốn có một hệ thống cho phép họ quản lý căn hộ mà không tốn quá nhiều tiền hay thời gian.

Khóa cửa thông minh có thể hữu ích trong tình huống này. Nếu bạn cần khóa thông minh căn hộ rộng rãi, bạn có thể chọn giải pháp từ xa. Khóa căn hộ thông minh thường sử dụng công nghệ Bluetooth, sinh trắc học hoặc WiFi.

Với sự trợ giúp của khóa cửa thông minh, người quản lý căn hộ có thể giảm bớt nhu cầu quản lý thủ công hàng nghìn tài sản. Hệ thống khóa cửa thông minh từ xa giúp tập trung hóa khái niệm ổ khóa căn hộ thông minh.

Người quản lý căn hộ có thể kiểm tra tình trạng phòng và quyền ra vào. Điều này không chỉ tiện lợi mà còn có độ an toàn cao.

Ngành cho thuê căn hộ ngày càng phát triển. Một cách tương đối, họ cần nhiều giải pháp khóa thông minh hơn bất kỳ ngành nào khác.

Việc tích hợp hệ thống khóa thông minh vào khóa căn hộ thông minh có thể mang lại lợi ích trong việc tăng cường bảo mật. Hơn nữa, nó cũng giúp tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Khóa cửa chung cư có giá bao nhiêu?

Chi phí của khóa căn hộ thông minh sẽ chỉ phụ thuộc vào loại khóa bạn đang cài đặt. Ổ khóa truyền thống có giá phải chăng hơn so với hệ thống khóa điện tử .

Khóa cửa chung cư thông minh mất nhiều thời gian hơn để được cài đặt. Chính vì lý do này mà chi phí lắp đặt cao. Hơn nữa, chi phí lao động cũng được bao gồm trong cùng.

Tuy nhiên, khóa căn hộ thông minh an toàn hơn khóa truyền thống. Mặc dù ổ khóa căn hộ thông minh hơi đắt tiền, nhưng chúng cực kỳ hữu ích. Nó giúp bạn bảo vệ chống lại đầu tư trong thời gian dài hơn.

Những tính năng cần xem xét khi chọn khóa cửa chung cư

Ổ khóa lập trình dễ dàng

Khóa thông minh của bạn phải có tính năng đăng ký mã duy nhất cho các cá nhân khác nhau. Khi bạn chỉ định mã số riêng cho từng người, bạn sẽ biết ai ra vào nhà mình. Đây là một tính năng hệ thống báo động tuyệt vời nếu bạn có trẻ vị thành niên trong giờ giới nghiêm.

Khóa và mở khóa cửa dễ dàng

Chỉ cần chạm vào một nút, bạn có thể khóa cửa ngay lập tức. Tính năng này có thể hữu ích, đặc biệt khi bạn phải bước ra ngoài để lấy thư hoặc giặt quần áo một cách nhanh chóng. Bạn sẽ không bao giờ quên khóa cửa vì quá trình này diễn ra nhanh chóng và không rắc rối.

Tính năng đặt lại thông minh (reset)

Điều cần thiết là phải có tính năng đặt lại trên khóa thông minh của bạn. Vì người thuê nhà và bạn cùng phòng thay đổi khá thường xuyên trong các tòa nhà chung cư, bạn sẽ không muốn thay toàn bộ khóa khi ai đó chuyển đi. Nếu bạn muốn hạn chế quyền truy cập, bạn sẽ cần một tính năng đặt lại thông minh cho phép bạn nhập lại khóa của mình.

Tính năng chiếu sáng

Vì sự an toàn và thuận tiện của bạn, khóa thông minh của bạn nên đi kèm với tính năng chiếu sáng vào ban đêm. Bằng cách này, bạn sẽ không phải mò mẫm hoặc đoán xem mình đang gõ phím nào.

Các bộ phận bảo vệ

Cho dù bạn đang lắp đặt ổ khóa cho một căn hộ hay một ngôi nhà, bạn sẽ cần một bộ phận bảo vệ chống va đập. Với ổ khóa truyền thống, kẻ trộm có thể sử dụng kỹ thuật va chạm để đột nhập vào nhà. Họ sẽ sử dụng một chiếc chìa khóa đặc biệt để mở khóa. Chà, bạn sẽ rất vui khi biết rằng ổ khóa thông minh được thiết kế để chống va đập.

Tính năng truy cập không dây

Nếu bạn muốn, chúng tôi cũng có thể làm cho khóa thông minh của bạn hoạt động thông qua mạng Wi-Fi của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kiểm soát khóa bất kể bạn ở đâu. Khóa thông minh của bạn được kết nối với mạng của bạn sẽ cho phép chương trình gửi thông báo. Vì vậy, thông qua việc sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái ổ khóa của mình. Chẳng hạn, nếu bạn không thể nhớ mình đã khóa cửa hay chưa, bạn có thể xem lại ứng dụng và xem có thứ gì bị bỏ ngỏ hay không.

Tính năng tự hoạt động cho trường hợp khẩn cấp

Khóa thông minh phải có tính năng cho phép nó tự động hoạt động trong trường hợp khẩn cấp. Nếu có nhu cầu, nó sẽ mở khóa hoàn toàn hoặc bảo vệ căn hộ của bạn. Giả sử có một đám cháy. Bạn có thể tự động mở khóa tất cả các cửa để những người thân yêu của bạn có thể ra ngoài an toàn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bạn thậm chí có thể đặt tùy chọn để cập nhật hàng ngày hoặc hàng tuần, cho phép bạn xác định bất kỳ điều gì bất thường nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Một số mẫu khóa cửa chung cư tốt nhất nên lựa chọn

Khóa từ chung cư Kitos KT-P830

Kitos KT-P830 là dòng khóa thẻ từ kết hợp khóa vân tay hiện đại, cao cấp nhất của thương hiệu khóa Kitos – Nhật Bản.

Kitos KT-P830 là phiên bản hoàn hảo cho các dòng cửa gỗ, cửa thép chống cháy chung cư với rất nhiều tính năng hiện đại. Khóa Kitos KT-P830 được trang bị nhiều tính năng mở khóa hiện đại : Vân tay, mật khẩu, thẻ từ, chìa cơ.

Với công nghệ vân tay đa điểm 360 hiện đại cực nhanh nhạy và bảo mật. Cùng với đó là công nghệ mã số ảo, cho phép bạn sử dụng mã số để mở khóa cửa cho căn hộ, chung cư mà không lo bị nhìn trộm.

Kitos KT P830 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với chất liệu hợp kim phủ bóng siêu bền, chống chịu lực và nhiệt độ, thời tiết cực tốt. Bề mặt khóa bóng loáng, sang trọng, được trang bị thêm 1 màn hình LCD hiển thị thời gian cũng như thời lượng pin. Điều này giúp người dùng có thể kiểm soát thời lượng pin, lịch sử ra/vào cửa dễ dàng.

Khóa thẻ từ kết hợp vân tay Kitos KT-P830 rất phù hợp đối với các dòng cửa gỗ, cửa thép, cửa chống cháy, cửa ép thông dụng ở các căn hộ chung cư hiện nay ,…

Khóa cửa gỗ chung cư Kaadas S8

Một sản phẩm không thể thiếu khi nhắc tới các dòng khóa cửa chung cư đó là Kaadas S8. Đây là một model ở phân khúc tầm trung của thương hiệu khóa Kaadas đến từ Đức.

Kaadas S8 được trang bị đa dạng công năng mở khóa : vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ ngoài ra còn có thêm tính năng mở khóa thông qua kết nối Bluetooth đối với điện thoại thông minh. Hỗ trợ người dùng rất tốt trong quá trình sử dụng.

Khóa Kaadas S8 được thiết kế theo phong cách năng động, trẻ trung mà không kém phần sang trọng, lịch lãm với 3 màu cho bạn lựa chọn: Đen (Jet-black), bạc (Silver) hoặc đồng (Gold-rose).

Khóa vân tay thông minh Kaadas K9

Kaadas K9 là dòng khóa vân tay sử dụng cho chung cư với thiết kế khóa kéo – đẩy hiện đại. Không giống với những loại khóa tay cầm cổ điển khác, tay nắm của khóa tích hợp vân tay ngay trên tay cầm giúp người dùng dễ dàng mở cửa dù đang xách nhiều đồ trên tay. Người dùng có thể mở khóa bằng 5 phương thức khác nhau tiện dụng.

Khóa vân tay thông minh Kadas K9

Ngoài ra, Kaadas K9 hỗ trợ chốt riêng tư giúp bạn đảm bảo được không gian yên tĩnh và sự an ninh cao đặc biệt là buổi đêm. Khi sử dụng tính năng này, không ai ở bên ngoài có thể đột nhập vào nhà bạn trừ khi chính bạn là người mở cửa từ bên trong nhà.

Khóa cửa chung cư thông minh Yale 4109

Khóa cửa Yale YDM 4109 là một trong những model nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới đến từ thương hiệu khóa Yale – USA ( Mỹ ). Có thể nói đây là sản phẩm hoàn hảo nhất khi tích hợp nhiều các tính năng hiện đại : mở khóa bằng mã số, vân tay, chìa cơ.

Ngoài ra Yale YDM 4109 còn được trang bị tính năng mở rộng đó là mở cửa từ xa. Muốn sử dụng tính năng này bạn cần mua thêm module Bluetooth. Khi đó bạn có thể điều chỉnh trạng thái cửa với khoảng cách 35-50mm.

Khóa cửa vân tay chung cư Kitos KT-X5

Mẫu sản phẩm cuối cùng chúng tôi muốn nhắc tới đối với các bạn đó là Kitos KT-X5. Đây là mẫu khóa vân tay cửa gỗ chung cư, căn hộ gia đình mới nhất của thương hiệu Kitos – Nhật Bản.

Khóa Kitos KT-X5 sở hữu các tính năng mở khóa của một chiếc khóa cửa điện tử thông minh : mở khóa bằng thẻ từ, vân tay, mã số, chìa cơ. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của KT-X5 đó là được tích hợp thêm camera HD 1080p và chuông cửa ngay trên mặt khóa, mang lại cảm giác tiện lợi khi sử dụng đối với người dùng.

Một số tính năng nổi bật khác:

 • Công nghệ vân tay đa điểm 360 hiện đại giúp đầu đọc vân tay nhận diện nhanh chóng.
 • Công nghệ mã số ảo giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mở khóa bằng mã số mà không lo kẻ gian nhòm ngó, sao chép.
 • Kitos KT-X5 được thiết kế bởi hợp kim nguyên khối cao cấp siêu bền, cùng với 5 chốt khóa được làm từ INOX 304 mang đến sự chắc chắn, chống cắt phá và bảo mật cao.
 • Tính năng quản lý từ xa bằng điện thoại thông qua App. Qua đó bạn có thể quản lý và kiểm soát được lịch sử ra/vào cửa từ xa vô cùng tiện lợi.

Khóa vân tay chung cư Hafele EL9000 TCS

Là một trong những sản phẩm khóa vân tay cho căn hộ chung cư bán chạy hiện nay tại Việt Nam, Hafele EL9000 TCS tích hợp các phương thức mở cửa đa dạng cùng các tính năng hiện đại cho cuộc sống tiện lợi hơn.Khóa từ Hafele EL9000 TCS

Chức năng chính:

 • Mở khóa bằng: thẻ từ, vân tay, mã số
 • Tính năng cảnh báo khi có xâm nhập
 • Kết cấu khóa bền bỉ, chắc chắn
 • Công nghệ vân tay sinh trắc học mới nhất, độ đọc quét cao.

Khóa cửa chung cư thông minh vân tay Epic 800L

Khóa cửa chung cư thông minh vân tay Epic 800L

Chức năng nổi bật:

 • Có mã số quản lý, đảm bảo chỉ có chủ nhà mới có thể can thiệp vào khoá
 • Công nghệ Vân tay mới nhất lưới quang học: Quét 360°, siêu nhạy, đọc mọi góc cạnh; chống làm giả, đọc cả vân tay mờ, xước.
 • Cài đặt được 100 vân tay, chủ nhà xoá được từng dấu vân tay riêng biệt của từng người.
 • Cài đặt được 100 thẻ từ, chủ nhà xoá được từng thẻ từ của từng người.
 • Chức năng thông báo bằng giọng nói ( Tiếng Anh ).
 • Cảnh báo mở cửa lâu không đóng hoặc đóng không khít.
 • Chế độ khóa ” an toàn 3 lớp” = Vân tay Thẻ Mã số đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi xa.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn