Có nên mua khóa điện tử xách tay để sử dụng hay không?

Khóa điện tử hàng xách tay, giá rẻ là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, mua hàng xách tay cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, đặc biệt là với hàng công nghệ. Vậy đâu là những bất cập khi mua khóa điện tử hàng xách tay, có nên mua khóa điện tử xách tay hay không? Bạn đọc hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng.

Những bất cập khi mua khóa điện tử xách tay

Khóa điện tử hàng xách tay không được tối ưu cho thị trường Việt Nam

Với các dòng khóa cửa thông minh được xách tay về Việt Nam, người dùng cũng thường xuyên gặp phải trở ngại khi đa số các mặt hàng điện tử đều được hãng sản xuất với mục đích cá nhân hóa cho từng loại thị trường. Điều này đảm bảo rằng thiết bị sẽ hoạt động tốt nhất trong điều kiện sử dụng của các thị trường khác nhau. Đây là nguyên nhân khi dùng hàng xách tay, khách hàng phải sẵn sàng đối mặt với sự “lệch pha” vì sản phẩm chưa được tối ưu cho thị trường Việt Nam.

Thông thường, các sản phẩm khóa điện tử hàng xách tay thường có giá rẻ hơn hàng chính hãng khoảng 10%. Tuy nhiên, khóa điện tử xách tay sẽ không có mã số chủ – mã số cấp quyền cao nhất để chủ nhà kiểm soát ổ khóa cửa của nhà mình. Trong quá trình sử dụng khóa cửa điện tử thông minh, người dùng muốn thêm thẻ, thêm vân tay mở cửa thì phải nhập mã số chủ này trước. Nếu ổ khóa vân tay, ổ khóa cửa điện tử không có mã số chủ sẽ là điều rất nguy hiểm vì bất cứ ai lọt vào nhà cũng có thể tùy ý điều khiển và thay đổi toàn bộ chế độ bảo mật của khóa. Bạn hãy nhớ rằng chỉ có ở các sản phẩm khóa điện tử là hàng chính hãng cho thị trường Việt Nam mới được cấp mã số chủ. 

Khóa điện tử hàng xách tay không được tối ưu cho thị trường Việt Nam

Khóa điện tử khó có thể kiểm tra chất lượng và nguồn gốc

Nói đến các sản phẩm hàng xách tay thì ưu điểm lớn nhất của chúng là giá rẻ do không phải chịu các loại thuế nhập khẩu. Nhưng đây cũng là lý do người dùng khó có thể xác định được nguồn gốc của sản phẩm. và càng không thể đánh giá chính xác chất lượng sử dụng của những sản phẩm này. 

Hiện nay, có một thực tế đáng lo ngại là mã vạch và QR code đều có thể làm giả, người dùng gần như không có cách nào để kiểm tra xuất xứ sản phẩm. Do đó, dù bạn có được giới thiệu là mua khóa điện tử hàng xách tay Mỹ, Nhật… nhưng tỷ lệ mua phải hàng giả, “hàng độ” vẫn rất cao. Không ít các trường hợp, người mua hàng điện tử xách tay khi đem đi sửa chữa mới phát hiện linh kiện bên trong đã bị tráo đổi không còn là hàng chính hãng. Đó là lý do vì sao ổ khóa xách tay giá rẻ dùng rất mất ổn định và hay xảy ra các lỗi không mong muốn.

Các mặt hàng công nghệ mang tính bảo mật như khóa điện tử, không chỉ đơn giản là tiện ích mà còn là sự an toàn. Vì vậy mà trước khi lựa chọn dùng hàng chính hãng hay có nên mua khóa điện tử xách tay, ngoài yếu tố về giá cả thì người dùng cũng nên cân nhắc những rủi ro mà mình có thể phải đối mặt. Điều này giúp bạn không cảm thấy khó chịu vì “tiền mất tật mang” trong quá trình sử dụng. 

Khóa điện tử xách tay không được bảo hành

Các sản phẩm hàng xách tay nói chung thường không được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất mà chỉ được bảo hành thông qua cơ sở bán, và thậm chí là không được bảo hành. Điều này đem đến rất nhiều bất lợi tiềm ẩn cho khách hàng, đặc biệt là khi sản phẩm phát sinh vấn đề thì người dùng khó có thể được cung cấp dịch vụ bảo hành hay thay thế linh kiện chính hãng.

Hơn nữa, một trong những bất cập tiếp theo là nhân viên kỹ thuật của các cơ sở bán khóa điện tử xách tay không được hãng sản xuất đào tạo trực tiếp để xử lý các vấn đề liên quan đến sản phẩm khóa. Do đó chất lượng dịch vụ bảo hành cho người dùng cũng sẽ không cao.

Chính vì vậy, để được bảo hành tốt nhất cho khóa cửa điện tử, bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm chính hãng.

Vậy có nên mua khóa điện tử xách tay hay không?

Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng. Nếu bạn là người ưa thích các sản phẩm hàng xách tay thì có thể trải nghiệm các mẫu khóa cửa điện tử xách tay được chào bán khá nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với những bất cập của khóa điện tử xách tay mà chúng tôi đưa ra ở trên, cách tốt nhất để có trải nghiệm ưng ý với sản phẩm khóa điện tử, khóa cửa vân tay là bạn hãy chọn mua hàng chính hãng. 

Khóa điện tử chính hãng có những ưu điểm nổi bật như:

  • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, và quan trọng là có các trung tâm bảo hành nơi mà người mua có thể tìm đến trước, trong và sau khi mua sản phẩm khóa. 
  • Sản phẩm khóa điện tử chính hãng đến tay người tiêu dùng đều mới 100%, được phân chia về các đơn vị phân phối nhỏ hơn để phục vụ việc trải nghiệm của khách hàng
  • Sản phẩm khóa luôn hoạt động theo quy chuẩn thiết kế , đáp ứng các tiêu chuẩn như trong đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.
  • Khóa cửa điện tử chính hãng có thể kết nối ngay App quốc tế không cần thao tác phức tạp, luôn có đầy đủ tất cả phụ kiện thay thế chính hãng. 
  • Khách hàng sẽ yên tâm vì được bảo đảm về các quyền lợi khi mua hàng, đặc biệt là chế độ bảo hành chính hãng cho các sản phẩm khóa. 

Khóa điện tử chính hãng có những ưu điểm nổi bật

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc có nên mua khóa điện tử xách tay hay không. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn