Những rắc rối khi sử dụng ổ khóa cơ thay vì khóa điện tử

Trước khi khóa cửa điện tử ra đời thì ổ khóa cơ hay khóa cửa truyền thống là vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, những rắc rối khi sử dụng ổ khóa cơ là điều khá thường gặp với bất kỳ người dùng nào. Bạn có thể gặp phải những vấn đề như dưới đây nếu sử dụng ổ khóa cơ thay vì khóa cửa điện tử.

Ổ khóa cơ rất dễ bị hao mòn và rỉ sét

Ổ khóa bị mòn hoặc rỉ sét sau một thời gian sử dụng là một trong những rắc rối, phiền toái dễ nhận thấy nhất và cũng là một điểm yếu nghiêm trọng trong an ninh nhà. Ổ khóa cơ xuống cấp cũng chính là cơ hội vô cùng thuận lợi cho những kẻ xấu thừa cơ xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Với người dùng lúc này thì việc vận hành khóa sẽ khá là khó khăn hơn khi đóng mở và thực hiện các hoạt động khác của ổ khóa. 

Nếu ổ khóa cửa của nhà bạn bị phai, sét,hoặc những dấu hiệu nhìn thấy được sự mài mòn, thì đây chính là thời điểm để thay thế khóa. Nếu bạn cảm thấy khó trong việc mở khóa, gặp những trục trặc, hay khi có việc gấp mà không thể mở khóa nhanh chóng, đây cũng sẽ là lúc bạn cần thay thế ổ khóa cho gia đình. 

Ổ khóa cơ rất dễ bị hao mòn và rỉ sét

Dễ bị đột nhập là một rắc rối khi sử dụng ổ khóa cơ

Tình trạng bị đột nhập trái phép và bị mất trộm là điều vẫn thường xảy ra với không ít gia đình khi sử dụng khóa cơ truyền thống. Nếu đã gặp phải một cuộc đột nhập hoặc cướp tài sản, bạn cần phải thay thế ổ khóa cửa của gia đình ngay lập tức.

Đó cũng chính là dấu hiệu cho thấy ổ khóa của bạn đã có vấn đề, cần được thay thế hoặc nâng cấp ngay khi nó đã không còn là điểm tựa cho sự an toàn của cả căn nhà. Khóa bị hư hại sẽ đưa đến những nguy cơ cao của một vụ trộm táo tợn và còn hơn thế nữa. Điều đáng lo ngại là thiệt hại khi những trường hợp như thế xảy ra là hoàn toàn không thể lường trước được.

Dễ bị đột nhập là một rắc rối khi sử dụng ổ khóa cơ

Ổ khóa cơ rất phiền toái khi mất hoặc bị đánh cắp chìa khóa

Để bảo mật tốt hơn cho tài sản bên trong nhà, bạn phải thay thế hoặc đổi ổ khóa của bạn nếu chìa khóa của bạn đang bị mất hoặc bị đánh cắp. Thay vì mất thời gian tìm ra nguyên nhân bạn bị mất chìa khóa, hãy chú tâm vào việc thay thế khóa cửa nhà bạn ngay lập tức để tránh hậu quả sau này. Khóa cửa ngoài là rất quan trọng, có vai trò bảo vệ cho cả ngôi nhà của bạn. Nếu khóa cửa bên ngoài có vấn đề, bạn nên tân trang lại hệ thống khóa an ninh để giữ được sự an toàn cho ngôi nhà của bạn, nhằm tránh những trường hợp như vậy có thể xảy ra hoặc tái lập trở lại. Đặc biệt, một điều mà bạn nên cân nhắc là sử dụng khóa cửa điện tử, khóa thông minh là một lựa chọn rất tuyệt vời có thể khắc phục hoàn hảo những rắc rối không mong muốn với khóa cửa truyền thống. Bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mật và có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như cả công sức đi làm lại ổ khóa mới.

Đó là những rắc rối khi sử dụng ổ khóa cơ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Khóa cửa điện tử sẽ là một lựa chọn thông minh dành cho các gia đình. Hãy liên hệ ngay với Siêu thị khóa vân tay để được tư vấn mẫu khóa điện tử, khóa vân tay ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn