Khóa điện tử lắp cho loại cửa nào là phù hợp nhất?

Khóa cửa điện tử là dòng sản phẩm hiện đại với những tính năng công nghệ mang đến sự tiện nghi và bảo mật an toàn hơn. Tuy nhiên loại khóa này không hoàn toàn tương thích với tất cả các loại cửa truyền thống tại Việt Nam. Vậy khóa điện tử lắp cho loại cửa nào? Bạn đọc hãy cùng Siêu thị khóa vân tay tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Những loại cửa nào phù hợp lắp khóa điện tử?

Khi quan tâm đến các dòng khóa cửa thông minh ngày càng phổ biến trên thị trường thì người dùng thường băn khoăn không biết khóa điện tử lắp cho loại cửa nào là phù hợp nhất. Thực tế, khả năng tương thích của loại khóa này là rất cao với các mẫu cửa được sử dụng phổ biến hiện nay trong các gia đình Việt Nam. 

Xét theo chất liệu cửa lắp khóa

Khóa điện tử có thể lắp đặt trên đa số các chất liệu cửa, từ cửa gỗ, cửa sắt đến cửa nhôm kính. Tuy nhiên, với những thông số cụ thể về kích thước đố cửa và độ dày khác nhau thì loại khóa điện tử tương thích mà bạn có thể lựa chọn cũng sẽ khác nhau.

Thông thường, khóa điện tử dễ dàng lắp vào các loại cửa có đố cửa lớn và có thiết kế hiện đại hơn các dòng cửa truyền thống trước đây. Đối với những cánh cửa có đố cửa nhỏ hoặc độ dày cửa quá mỏng, việc khảo sát tình hình thực tế và đưa ra phương án lắp đặt từ các kỹ thuật viên có trình độ là rất cần thiết.

Khóa điện tử có thể lắp đặt trên đa số các chất liệu cửa, từ cửa gỗ, cửa sắt đến cửa nhôm kính

Xét theo tính chất cũ, mới của cánh cửa

Nhìn chung cửa mới chưa sử dụng sẽ có thể lắp đặt các loại khóa điện tử dễ dàng hơn. Lý do là bởi chúng đảm bảo cao về tính thẩm mỹ cũng như sự phù hợp. Với những cánh cửa cũ đã sử dụng lâu năm và đang dùng khóa cơ, nhân viên kỹ thuật cũng có khả năng tháo lắp, tái tạo để khách hàng có thể sở hữu cánh cửa đẹp nhất, tiện lợi và an toàn nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cửa của gia đình bạn không thể lắp được khóa điện tử, hoặc lắp vào sẽ không giữ được tính thẩm mỹ. Lúc này, bạn cần nghe tư vấn từ các kỹ thuật viên để có sự cân nhắc và quyết định cuối cùng về việc có nên lắp khóa cửa điện tử hay không. 

Một số lưu ý về các loại cửa phổ biến có thể lắp khóa điện tử

  • Với cửa gỗ: Cửa gỗ được phân thành 2 loại là cửa làm từ gỗ tự nhiên và cửa làm từ gỗ công nghiệp. Phần lớn cửa làm từ gỗ từ nhiên đều có thể lắp đặt avf sử dụng khóa điện tử rất dễ dàng. Tuy nhiên,gia chủ nên lưu ý đến chất lượng của gỗ khi lắp khóa thông minh. 
  • Với cửa sắt: Cửa sắt thường được sử dụng để lắp đặt ngoài cổng, cần sử dụng loại khóa chuyên dụng riêng, và khi lắp cần phải lưu ý cửa cổng sắt phải đảm bảo kín hoặc nan cửa dày để bảo vệ được ổ khóa điện tử.
  • Với cửa nhôm: Cửa nhôm hoặc nhôm xingfa cũng là loại cửa lắp khóa điện tử rất phù hợp để tăng độ bảo mật, tuy nhiên do đố cửa thường hẹp nên các ổ khóa điện tử dùng để lắp cho loại cửa này sẽ được thiết kế riêng.
  • Với cửa thép: Cửa thép chống cháy là loại cửa được sử dụng với mục đích đặc biệt và được cấu tạo tới 3 lớp rất cứng, dù vẫn có thể được lắp đặt khóa điện tử, tuy nhiên thời gian lắp thường sẽ lâu hơn, và yêu cầu quá trình lắp đặt phải thật tỉ mỉ, cẩn trọng.
  • Với cửa kính: Cửa kính cường lực là loại cửa lắp khóa điện tử được, nhưng cần sử dụng khóa điện tử cửa kính chuyên dụng và yêu cầu tối thiểu khe hở giữa hai cánh cửa phải đạt 0.4cm và đồng thời chân thủy lực của cửa phải đảm bảo tốt để có thể đóng/mở cửa theo đúng hướng.

Cửa kính cường lực là loại cửa lắp khóa điện tử được, nhưng cần sử dụng khóa điện tử cửa kính chuyên dụng

Những lưu ý khi lựa chọn và lắp khóa điện tử cho gia đình bạn

Để có thể lựa chọn được mẫu khóa phù hợp nhất cho gia đình, khách hàng cần chú ý một vài điểm như sau:

  • Tiến hành đo kích thước đố cửa và độ dày để chuyên viên tư vấn sẽ dựa trên số liệu và đánh giá thiết kế cửa của gia đình sẽ phù hợp với những loại khóa cửa điện tử nào.
  • Nên chủ động tham khảo nhiều loại khóa có khả năng tương thích để có thêm nhiều cơ hội lựa chọn
  • Kỹ thuật viên lắp khóa cần nói rõ với khách hàng về phương án lắp đặt khóa vào cửa có ưu điểm nhược điểm gì để người dùng sẽ dễ dàng hình dung được cánh cửa mới.
  • Khi bạn đã tìm hiểu kỹ những vấn đề nêu trên và cảm thấy an tâm, lúc đó hãy tiến hành thay hoặc lắp mới khóa cửa cho gia đình mình. 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc khóa điện tử lắp cho loại cửa nào. Chúc bạn có lựa chọn khóa thông minh phù hợp cho cánh cửa của gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn