Sự khác biệt giữa khóa điện tử và khóa cơ

Nhằm nâng cao khả năng bảo mật an ninh, bảo vệ tài sản cho ngôi nhà của mình, nhiều gia chủ đã lựa chọn khóa cửa điện tử để thay thế cho các loại khóa truyền thống. Vậy đâu là sự khác biệt giữa khóa điện tử và khóa cơ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời thỏa đáng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sự khác biệt giữa khóa điện tử và khóa cơ truyền thống

Khóa điện tử là dòng sản phẩm hiện đại mang những nét khác biệt so với các loại ổ khóa truyền thống rất nhiều. Ổ khoá cơ truyền thống sử dụng sức người là chính từ các động tác cầm khoá, móc khoá vào then, đút chìa, vặn chìa, vặn ổ khoá, sập ổ khóa đến vặn chìa và đóng lại. Đặc điểm của các ổ khóa truyền thống này là chúng rất hay bị gỉ sét trước tác động của khí hậu, thời tiết như: nắng, mưa… 

Có thể thấy rằng, ở thời điểm hiện tại các ổ khoá truyền thống đã không còn đảm bảo được sự an toàn cho người dùng. Chỉ cần đến một động tác nhỏ, đơn giản trong vòng vài  giây thì bọn trộm đã có thể mở thành công ổ khóa nhà bạn trong khi bạn có thể chưa hề hay biết.

Khác với khóa cơ truyền thống, khóa cửa điện tử đóng mở cửa dựa trên cơ chế hoàn toàn tự động mà không cần phải tác động lực lên ổ khóa. Đồng thời, khóa điện tử có khả năng chịu được áp lực tốt từ các yếu tố thời tiết, môi trường vì nó được thiết kế làm từ các chất liệu cao cấp như thép chống gỉ hay hợp kim kẽm bền và chắc chắn.

Khóa điện tử hỗ trợ đa chức năng để mở cửa như: sử dụng vân tay, thẻ từ, mã số và chìa cơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chế độ mở rộng như: mở khóa bằng remote, điện thoại có kết nối wifi, bluetooth, smart home, đảm bảo mức độ an toàn tối đa cho người sử dụng. Khóa cửa thông minh được tích hợp chức năng mã số ảo để tránh làm lộ mật khẩu người dùng ngay cả khi bị nhìn trực tiếp.

Sự khác biệt giữa khóa điện tử và khóa cơ truyền thống

Những tính năng nổi bật khác của khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử có chức năng tự động khóa cửa 

Tình trạng quên khóa cửa không phải là chuyện hiếm gặp của tất cả mọi người. Việc này có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho gia đình bạn bởi kẻ trộm có thể lẻn vào trong nhà bất cứ lúc nào.

Khóa điện tử sẽ là giải pháp tuyệt vời để bạn có thể loại bỏ những nguy cơ mất an toàn như trên. Hiện nay, các dòng khóa điện tử được trang bị tính năng tự động khóa khi cánh cửa được khép lại. Ngay cả khi bạn không đóng cửa sau khi ra khỏi nhà, cửa vẫn sẽ được tự động được đóng lại sau vài giây, bảo đảm an toàn cho ngôi nhà của bạn.  

Bên cạnh chức năng tự động khóa cửa, ổ khóa điện tử còn sở hữu tính năng tự động mở cửa. Trong trường hợp ổ khóa nhận thấy nhiệt độ thoát ra bên trong căn phòng tăng cao đột ngột quá mức nhiệt độ thông thường, khóa sẽ tự động mở cửa để người bên trong nhà có thể thoát ra ngoài nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Khóa cửa điện tử có thể điều khiển từ xa tiện lợi

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa khóa cửa điện tử và khóa cơ là chức năng điều khiển từ xa. Chức năng này được thực hiện nhờ vào khả năng kết nối với điện thoại thông qua wifi của thiết bị. Với chiếc Smartphone của mình, bạn có thể mở cửa cho người thân, bạn bè ngay cả khi không có mặt trực tiếp ở nhà.

Ngoài ra, khóa cửa điện tử còn có chức năng thông báo tới chủ nhà thời gian ra vào, mở cửa của các thành viên khác trong gia đình. Thông báo sẽ được đẩy tới điện thoại với thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Nhiều mẫu khóa điện tử cao cấp còn có khả năng lưu trữ lịch sử ra vào và người dùng được phép truy cập lịch sử đó bằng điện thoại bất cứ lúc nào bạn muốn.

Khóa cửa điện tử có thể điều khiển từ xa tiện lợi

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa khóa điện tử và khó cơ. Bạn đọc có thể liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn các mẫu khóa cửa điện tử thông minh với chất lượng và giá thành tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ