Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển và ứng dụng trên khóa cửa vân tay

Khóa vân tay ra đời với những công nghệ nhận dạng vân tay hiện đại đã mang đến sự tiện nghi cũng như sự an tâm về độ bảo mật cho các căn hộ gia đình. Trong bài viết này, mời bạn đọc hãy cùng Siêu thị khóa vân tay tìm hiểu những thông tin chi tiết về công nghệ vân tay FPC Thụy Điển và ứng dụng của nó trên các dòng khóa cao cấp hiện nay. 

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển có gì đặc biệt?

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển là gì?

Nếu bạn đã biết tới khóa cửa vân tay thông minh, cảm biến vân tay FPC Thụy Điển có lẽ không còn lạ lẫm. Công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trên nhiều dòng khóa cửa điện tử là một công nghệ hiện đại mang lại độ bảo mật cao, khả năng xác thực chính xác và đảm bảo an ninh ở mức cao nhất. Giống như nhiều công nghệ vân tay khác, công nghệ FPC Thụy Điển ra đời nhằm ngăn chặn các tình huống giả mạo, nâng cao cấp độ bảo mật an ninh để bảo vệ tốt hơn cho tài sản và gia đình của bạn. 

Vậy tại sao công nghệ nhận dạng vân tay này có tên là FPC? Nó được đặt theo tên viết tắt của công ty Fingerprint Cards – đơn vị đã sáng lập ra công nghệ này. Công ty có trụ sở đặt tại Thụy Điển, trực thuộc tập đoàn FIDO và được biết đến là một công ty hàng đầu về các phát triển các công nghệ bảo mật và bảo đảm an ninh trên toàn thế giới. Cho đến hiện tại, công ty đang tiếp tục phát triển và cho ra đời nhiều công nghệ vượt bậc hơn nữa. Và tất nhiên, công nghệ vân tay FPC Thụy Điển là một trong số đó. 

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển

Theo FPC, mặc dù khóa cửa thông minh rất tiện lợi cho các gia đình, chúng cũng gây những lo ngại nhất định về vấn đề bảo mật. Hiện tại, nhiều loại khóa vẫn chủ yếu dựa vào các phương thức xác thực dựa trên mã PIN hoặc mật khẩu, hạn chế của cả hai phương thức này là đều có thể bị xâm phạm nếu chúng được chia sẻ quá rộng rãi. Mặt khác, dấu vân tay có thể mang lại mức độ tiện lợi không kém, và đồng thời loại bỏ nhiều rủi ro rõ ràng hơn. Nhiều bộ khóa có thể lưu trữ nhiều dấu vân tay trên một thiết bị, vì vậy chủ nhà có thể cấp quyền truy cập cho bạn bè và thành viên gia đình đáng tin cậy.

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển có gì đặc biệt?

FPC lưu ý rằng nhận dạng vân tay là một tiện ích trong các tòa nhà lớn, chỉ những người có quyền thích hợp mới có thể truy cập vào một số phần nhất định của tòa nhà. Dấu vân tay cực kỳ khó giả mạo, khiến khóa thông minh hỗ trợ bằng dấu vân tay trở thành tùy chọn bảo mật mạnh hơn so với khóa và chìa khóa truyền thống. Dù vậy, các công nghệ cảm biến vân tay cũ dễ có những sơ hở và lỗ hổng bảo mật khiến các đối tượng xấu có thể sao chép và làm giả vân tay dễ dàng để phá hủy hệ thống an ninh, bảo mật thông tin và đe dọa tới tài sản của gia đình hay của các doanh nghiệp. Module vân tay FPC ra đời được xem là giải pháp tốt nhất để ngăn chặn và giải quyết triệt để những vấn đề này. 

Cảm biến vân tay FPC Thụy ĐIển

Cảm biến vân tay bán dẫn FPC là một trong những công nghệ được cải tiến và nâng cao hơn trước. tăng khả năng nhận diện chính xác dấu vân tay của người dùng với tốc độ quét siêu nhanh. Công nghệ này chỉ nhận diện vân tay của người sống, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm vì bộ khóa tránh được các chiêu trò lừa đảo thường gặp.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ vân tay FPC Thụy Điển

Công nghệ FPC tích hợp 3 loại cảm biến hiện đại, phức tạp để nhận diện vân tay chính xác và nhanh chóng nhất, bao gồm:

  • Cảm biến điện dung
  • Cảm biến nhiệt độ
  • Cảm biến áp suất.

Với 3 loại cảm biến trên, khi người dùng thiết lập vân tay mở khóa, công nghệ vân tay FPC Thụy Điển sẽ cho phép chụp vân tay của thực thể sống cực chuẩn xác, chụp và quét sâu đến từng lớp bên trong dấu vân. Bên cạnh đó, khi lưu dấu vân tay, bộ cảm biến cũng tiến hành lưu lại áp suất và nhiệt độ của người dùng, từ đó đảm bảo độ bảo mật và tính chính xác ở mức cao nhất.

Với cảm biến vân tay FPC được trang bị trong đầu đọc của khóa vân tay, các dấu vân tay giả mạo sẽ ngay lập tức bị phát hiện. Khi thiết bị không cảm nhận đúng nhiệt độ và áp suất của dấu vân có lưu trong khóa thì việc mở được cửa là hoàn toàn không thể. Việc truy cập và mở khóa chỉ có thể được tiến hành do thực thể sống, chính người có lưu dấu vân tay mới có thể xác thực và mở cửa thành công.

Ưu điểm của công nghệ FPC Thụy Điển trên khóa cửa vân tay

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ vân tay FPC Thụy Điển hiện không còn xa lạ khi các dòng khóa vân tay thông minh được tích hợp công nghệ này cũng ngày càng phổ biến hơn và mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng. Những ưu điểm nổi bật của công nghệ này khi ứng dụng trong các dòng khóa cửa vân tay hiện nay cần phải kể đến:

  • Độ bảo mật của khóa ở mức tốt nhất, lý do nằm ở việc các dấu vân được chụp từ chính chủ một cách rõ ràng và chi tiết nhất, chụp từ tận sâu các lớp của da, đồng thời lưu lại nhiệt độ và áp suất từ vân tay chính chủ, nếu không đúng nhiệt độ và áp suất khóa sẽ từ chối mở cửa, điều này đảm bảo tính an ninh ở mức tốt nhất cho không gian sống của bạn.
  • Các chế độ cảm biến điện dung, cảm biến nhiệt độ và áp suất mang đến hiệu quả nhận dạng dấu vân cực kỳ chuẩn xác. Theo các nghiên cứu hàng đầu, khi ổ khóa cửa vân tay sử dụng công nghệ này, độ sai lệch của chúng cực kỳ nhỏ chỉ 0.0001%. Vì vậy có thể thấy rằng, khả năng nhận diện dấu vân của công nghệ FPC là chính xác tuyệt đối, đảm bảo tránh được việc sao chép, làm giả.
  • Tốc độ quét vân tay để mở khóa với công nghệ FPC Thụy Điển là cực kỳ tốt, khi người dùng đặt ngón tay vào đầu đọc chưa đầy 0,5 giây thì đầu đọc đã kịp nhận dạng, so sánh và mở khóa ngay lập tức (nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng thời gian quét nhận dạng chưa tới 0,1 giây). Việc ứng dụng công nghệ này thật sự hữu ích để giải quyết việc mở cửa một cách gọn lẹ và tiết kiệm thời gian tối đa.
  • Công nghệ FPC sở hữu tính năng cực kỳ ưu việt, cho phép ổ khóa có thể nhận biết được sự can thiệp bên ngoài. Nếu phát hiện các tác động mạnh hoặc nhập sai dữ liệu, hệ thống bảo vệ dữ liệu sẽ tự động được kích hoạt ngay lập tức, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập trái phép và bảo vệ an ninh của ngôi nhà một cách tốt hơn.

Tốc độ quét vân tay để mở khóa siêu nhanh <0,5 giây

So sánh công nghệ vân tay FPC Thụy Điển với các công nghệ nhận dạng vân tay khác

Đặc điểmCông nghệ vân tay FPC Thụy ĐiểnCông nghệ vân tay quang họcCông nghệ vân tay Live-ScanCông nghệ vân tay Biometric Scan
Cách thức hoạt độngQuét nhận dạngvân tay người dùng dựa trên các cảm biến về nhiệt độ, điện dung và áp suất.Sử dụng công nghệ quét và chụp vân tay ở dạng 2D.Quét và chụp vân tay của người dùng ở nhiều chiều, có thể chụp và lưu từng nếp vân và lưu lại trong không gian đầu đọc 3D.Chụp quét vân tay ở nhiều chiều khác nhau, có thể chụp và lưu từng nếp vân và lưu lại trong không gian đầu đọc 3D.

Ứng dụng các thuật toán để lưu trữ các thông tin ở tầng biểu bì và hạ bì.

Khả năng bảo mậtBảo mật tuyệt đối, chỉ nhận vân tay thực thể sống, và phải có cảm biến nhiệt độ, áp suất phù hợp.

Nhận dạng được dấu vân giả dạng 2D.

Độ bảo mật ổn định.

Dễ bị sao chép, làm giả vì sử công nghệ vân 2D.

Độ an toàn bảo mật cao.

Lưu trữ chi tiết từng nếp da, đường nét vân nên rất khó giả mạo vân tay để mở khóa

Nhận dạng vân tay chính xác, chống làm giả, độ an toàn bảo mật cao.

Lưu chi tiết từng nếp da, đường nét vân, chống được vân tay làm giả bằng phương pháp “màng sinh học” tinh vi nhất

Tốc độ quét vân tayNhanh, chưa đến 0,1 giâyTốc độ quét nhận dạng hoàn chỉnh khoảng 1 giâyTốc độ quét nhận dạng hoàn chỉnh khoảng chưa đến 1 giâyTốc độ quét nhận dạng hoàn chỉnh khoảng <1 giây
Khả năng nhận dạngNhận diện hoàn hảo với tốc độ nhanh.

Nhận dạng được vân tay ướt, dính mồ hôi, có sẹo, vân tay người già, trẻ em.

Nhận được dấu vân hoàn chỉnh.

Nhận diạng được dấu vân trẻ em, người già, khả năng nhận vân tay ướt còn hạn chế.

Khả năng nhận diện tốt.

Nhận dạng được dấu vân trẻ em và người già.

Khả năng nhận diện tốt.

Nhận dạng được dấu vân trẻ em và người già.

Khóa vân tay nào sử dụng cảm biến vân tay FPC Thụy Điển?

Khóa Kaadas

Các bộ khóa vân tay Kaadas sử dụng công nghệ vân tay FPC Thụy Điển cao cấp với tính bảo mật rất cao, được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị thông minh hiện nay. Khóa cửa  Kaadas sử dụng công nghệ vân tay FPC cho phép đọc và nhận diện dấu vân tay một cách rất nhanh chóng chỉ từ 0.5s và hoàn toàn không thể làm giả dấu vân tay.

Khóa Kaadas với xuất xứ từ Đức được đánh giá là thiết bị khóa điện tử hàng đầu hiện nay khi được tích hợp nhiều tính năng đặc biệt, vượt trội so với những sản phẩm khóa điện tử của nhiều thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được nhà sản xuất ứng dụng các công nghệ bảo mật hàng đầu hiện nay, từ công nghệ quét vân tay cho đến mật mã mở khóa, bảo đảm an ninh cho cả gia đình và tài sản một cách tốt nhất.

Khóa Kaadas

Khóa Kaadas cũng được trang bị cảm biến tự động mở khóa từ bên trong khi đưa lại gần, sử dụng rất tiện lợi. Bề mặt của khóa vân tay Kaadas sử dụng bàn phím thủy tinh độ cứng 5A có khả năng chống nước và bụi bẩn rất tốt, đồng thời không lưu giữ dấu vân tay. Bạn cũng có thể sử dụng kết nối Bluetooth để trải nghiệm các chức năng tiện ích khác như xem lịch sử ra vào, quản lý bộ khóa, nhận diện khuôn mặt…

Nếu như các ổ khóa cơ truyền thống chỉ có khả năng phòng ngừa thì khóa vân tay Kaadas mang lại sự khác biệt ở tính năng cảnh báo chống trộm. Khi có lực tác động, phá khóa, thiết bị sẽ vang lên âm thanh cảnh báo. Vvi vậy kẻ gian sẽ không dám manh động đột nhập vào ngôi nhà của bạn.

Khóa Kitos

Khóa cửa thông minh Kitos là dòng sản phẩm được sản xuất bởi công ty Kitos, thương hiệu khóa điện tử hàng đầu có xuất xứ từ Nhật Bản. Khóa Kitos được tích hợp 2 công nghệ vân tay tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ vân tay FPC ( Thụy Điển ) và công nghệ vân tay đa điểm 360. Với các công nghệ vân tay này, người dùng có thể quét vân tay của mình ở mọi góc cạnh trong khi đầu đọc vân tay vẫn dễ dàng nhận biết và mở cửa nhanh chóng chỉ trong tích tắc.

Hiện nay, những mẫu khóa cửa vân tay thông minh của Kitos đều được trang bị công nghệ chống sốc điện. Công nghệ này cho phép tự động điều chỉnh cả điện áp cao và điện áp thấp đến một mức độ an toàn nhất. Và nếu có thay đổi về điện áp đầu vào, khoá cửa vân tay Kitos vẫn có thể tiếp tục làm việc mà không bị gián đoạn.

Khóa Kitos

Khóa vân tay Kitos có độ nhận diện vân tay cao, đảm bảo được tính an toàn. Khóa được trang bị chức năng trái phép bằng tín hiệu hoặc giọng nói giúp người dùng phát hiện được xâm nhập trái phép. Không chỉ vậy, hãng Kitos mang đến thị trường khóa thông minh những sản phẩm có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn với nhiều kiểu dáng phù hợp với không gian nội thất của các gia đình hiện nay.

Là dòng sản phẩm hiện đại đến từ một đất nước nổi tiếng về công nghệ, lẽ tất nhiên khóa cửa Kitos sẽ được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu cho một dòng sản phẩm khóa vân tay chất lượng cao.

Khóa vân tay Philips

Là dòng sản phẩm khóa thông minh cao cấp, khóa Philips sở hữu nhiều tính năng hiện đại có thể thuyết phục được người dùng một cách nhanh chóng. 

Philips đã ứng dụng rất nhiều những phương thức mở khóa trên sản phẩm của mình: mở bằng vân tay, mở bằng mã số, hay mở bằng thẻ từ. Đồng thời, chìa khóa cơ vẫn được hãng trang bị để mở khóa trong trường hợp khẩn cấp. Với những mẫu khóa cao cấp, người dùng còn được trải nghiệm công nghệ mở khóa thông qua cảm biến hồng ngoại. Khóa sẽ tự động mở khi người dùng đặt tay lên và không cần thêm thao tác nào khác.

Khóa vân tay Philips

Về công nghệ nhận diện vân tay, khóa Philips sử dụng công nghệ FPC Thụy Điển, được đánh giá là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này được sử dụng làm phương thức bảo mật chính tại hơn 135 ngân hàng trên thế giới. Ưu thế của nó là tính bảo mật cao và khả năng nhận diện tốc độ, chỉ chưa đến 0.5 giây.

Khóa vân tay Philips còn được trang bị rất nhiều phương thức mở khóa không dây như bluetooth, điều khiển từ xa và đặc biệt là gateway. Với Gateway, người dùng có thể kết nối với điện thoại thông minh của mình để mở khóa nhanh chóng khi đang ở bất kì đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách.

Khóa Bosch 

Là dòng khóa vân tay cao cấp, khóa Bosch được trang bị những tính năng hiện đại mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng. Một số chức năng thông minh của khóa vân tay Bosch phải kể đến là công nghệ nhận dạng vân tay FPC Thụy Điển hiện đại cùng các tính năng tiện ích khác như: Cảnh báo xâm nhập bằng chuông báo động, tính năng tự động khóa cửa, đảm bảo an toàn trong trường hợp chủ nhà quên khóa cửa hoặc khóa chưa đúng cách, tính năng khóa trẻ em với thiết kế tay nắm bên trong., và cả chức năng chống phá khóa được thiết kế độc lập với chức năng khóa tay cầm và nhận diện vân tay.

Nếu đang quan tâm tới các dòng khóa vân tay hàng đầu, sẽ là thiết sót lớn khi bạn bỏ qua thương hiệu Bosch đình đám náy. Với khóa vân tay Bosch, bạn có thể cảm nhận rõ những ưu điểm nổi bật khi sử dụng và trải nghiệm sản phẩm của thương hiệu khóa cao cấp này. Không chỉ sử dụng tiện nghi, bảo mật cao độ mà khóa Bosch còn góp phần tôn lên nét thẩm mỹ cho không gian nội thất của gia đình.

Khóa Bosch 

Đó là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về công nghệ vân tay FPC Thụy Điển và những ứng dụng của nó trên các dòng khóa vân tay hiện nay. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn đọc lựa chọn mẫu khóa cửa vân tay phù hợp cho căn hộ gia đình hay các công trình cần bảo đảm an ninh khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn