Hệ thống báo cháy của khóa điện tử có cần thiết hay không?

Với khóa cửa điện tử, bạn có thể dễ dàng kiểm soát người dùng bằng việc hạn chế hoặc ngăn chặn quyền truy cập của những người không được đăng ký. Vì vậy trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, hệ thống báo cháy của khóa điện tử có vai trò rất đặc biệt. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Siêu thị khóa vân tay tìm hiểu những thông tin cụ thể về chức năng này của khóa điện tử. 

Tại sao hệ thống báo cháy của khóa điện tử được nhà sản xuất chú trọng?

Có thể nói, hỏa hoạn là một trong những nỗi lo của nhiều người, nhất là những hộ gia đình hiện đang sinh sống tại các khu chung cư. Tất nhiên, việc phát hiện và thoát hiểm khi có cháy nổ luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là không phải lúc nào hệ thống báo cháy của các khu chung cư cũng hoạt động tốt, hoặc đôi khi hỏa hoạn có thể xuất phát từ bên trong nhà mình mà chủ nhà không biết, hoặc gặp khó khăn khi cứu hộ từ bên ngoài. 

Những vấn đề đáng lo ngại trên đây cũng là lý do tại sao các mẫu khóa cửa điện tử cao cấp hiện nay đều được tích hợp thêm chức năng báo động và thoát hiểm khi có hiện tượng cháy nổ.

hệ thống báo cháy của khóa điện tử được nhà sản xuất chú trọng

Hệ thống cảnh báo cháy của khóa cửa điện tử hoạt động như thế nào ?

Hầu hết các loại khóa cửa điện tử hiện nay đều có chức năng báo cháy thông minh, chức năng này hoạt động theo nguyên lý cảm biến nhiệt. Khi ổ khóa phát hiện nhiệt độ vượt quá mức cho phép ( từ 60-70 độ C), khóa sẽ báo động để người dùng được biết và tự động mở cửa để người bên trong nhà có thể nhanh chóng thoát hiểm. Hiện nay, các loại khóa cửa điện tử có tay cầm cũng được thiết kế sao cho người dùng có thể mở khóa từ bên trong một cách tiện lợi và nhanh nhất, giảm thời gian cần thiết để thoát ra bên ngoài.

Với hệ thống cảnh báo cháy nổ của khóa cửa điện tử, không ít người dùng vẫn thắc mắc nếu kẻ trộm sử dụng các thiết bị nhiệt từ bên ngoài thì khóa có báo động và tự động mở cửa không? Câu trả lời là không. Cảm biến nhiệt của khóa cửa điện tử được tích hợp ở thân trong của khóa thay vì mặt ngoài. Việc mở khóa bằng nguồn nhiệt bên ngoài của các đối tượng trên sẽ chỉ kích hoạt báo động đột nhập do khóa phát hiện hành vi phá hoại của kẻ xấu đang có ý định xâm nhập trái phép.

Hệ thống cảnh báo cháy của khóa cửa điện tử

Hệ thống báo cháy của khóa điện tử có thực sự cần thiết hay không?

Mặc dù hiện nay, các khu chung cư đều được trang bị hệ thống cảnh báo cháy, nhưng việc bạn chủ động bảo vệ căn hộ của mình khi có hỏa hoạn, đặc biệt là từ bên trong luôn là điều cần thiết. Trong một số trường hợp, nếu chuông báo cháy của tòa nhà không kêu vì một lý do nào đó, bộ khóa cửa điện tử sẽ báo động, giúp bạn thoát hiểm và đồng thời cảnh báo đến các hộ gia đình khác được biết và chủ động phòng ngừa hỏa hoạn. 

Với nguy cơ hỏa hoạn ngày càng tăng cao, một bộ khóa cửa điện tử với chức năng cảnh báo cháy nổ thông minh là lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình của bạn. Không chỉ bảo vệ bạn và gia đình trước những kẻ đột nhập, khóa cửa thông minh còn đảm bảo an toàn cho các thành viên khi có hỏa hoạn xảy ra.

Đó là những thông tin hữu ích về hệ thống báo cháy của khóa điện tử mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm giải pháp bảo đảm an ninh cho căn hộ của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn