Tại sao khóa điện tử xách tay có giá rẻ hơn khóa điện tử chính hãng?

Mức giá rẻ hấp dẫn luôn là một trong những lý do khiến khóa cửa điện tử xách tay vẫn được kông ít người dùng lựa chọn. Vậy tại sao khóa điện tử xách tay có giá rẻ hơn so với khóa điện tử chính hãng? Bạn đọc hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp. 

Khóa điện tử xách tay là mặt hàng không đánh thuế

Trước những thắc mắc của khách hàng về việc khóa điện tử xách tay có giá rẻ là do đâu, một lý do phổ biến mà các cửa hàng bán khóa cửa xách tay thường đưa ra để giải thích: Các sản phẩm khóa xách tay là hàng không thuế. Mặc dù điều này là hoàn toàn chính xác, tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân khởi nguồn của nhiều loại rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi lựa chọn mặt hàng này.

Khác với khóa điện tử chính hãng, các sản phẩm hàng xách tay không được nhập khẩu chính ngạch. Chính vì vậy mà gần như không có bất cứ một cơ quan quản lý nào kiểm định chất lượng và nguồn gốc của các sản phẩm này. Một hệ quả của việc sản phẩm không được kiểm định là người dùng rất khó để có thể phân biệt được mặt hàng xách tay thật và hàng giả, đặc biệt là trước thực trạng: hàng nhái, hàng Trung Quốc kém chất lượng đang tràn vào thị trường nước ta. 

Thông thường, khóa điện tử xách tay có giá rẻ hơn khoảng 10% so với các dòng khóa cửa điện tử, khóa vân tay chính hãng. Với mức giá rẻ hơn 10% như vậy, lời khuyên dành cho bạn nếu chuộng hàng xách tay là bạn cần chọn nơi bán thực sự uy tín, và tốt nhất bạn nên gửi người thân mang về để tránh mua nhầm hàng xách tay trôi nổi trên thị trường.

Khóa điện tử chính hãng được kiểm định chất lượng và nguồn gốc

Khóa điện tử xách tay là sản phẩm không được bảo hành

Với người tiêu dùng Việt Nam, có lẽ câu nói “tiền nào của nấy” đã trở thành tiêu chí chung khi khách hàng chọn mua bất kỳ dòng sản phẩm nào. Giá thành cao hơn cũng đồng nghĩa với dịch vụ khách hàng và chế độ hậu mãi tốt hơn. Thông thường, các sản phẩm khóa điện tử chính hãng đều được cá nhân hóa để phù hợp với mỗi thị trường tiêu dùng khác nhau, nhưng điểm chung là sản phẩm chính hãng của các thương hiệu được phân phối tại thị trường nước ta đều được trang bị đầy đủ tính năng, có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt Nam, và chế độ bảo hành rất tốt từ nhà sản xuất. Ngược lại, với mức giá rẻ hơn chỉ đôi chút, các loại khóa hàng xách tay lại khó có được những ưu đãi dành cho khách hàng như vậy. 

Bên cạnh đó, khóa điện tử xách tay là các dòng khóa nội địa được sản xuất dành riêng cho thị trường nước ngoài. Vì vậy mà một số tính năng của khóa điện tử xách tay sẽ không thể ứng dụng được cho thị trường Việt Nam. Trong đó, đáng kể nhất chính là chức năng mã số chủ – mã số cung cấp riêng cho chủ nhà để kiểm soát toàn bộ hệ thống khóa cửa thông minh của gia đình. Ổ khóa không có mã số chủ sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm không hề nhỏ, bởi bất cứ ai vào được nhà cũng có thể dễ dàng chiếm quyền kiểm soát bộ khóa cửa của ngôi nhà. Độ an toàn bảo mật của khóa cửa điện tử xách tay hoàn toàn không thể so sánh với các dòng khóa chính hãng. 

Ngoài ra, người dùng có thể gặp rắc rối bởi khóa điện tử xách tay rất khó bảo hành, thay thế linh kiện khi xảy ra vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng. Thực tế, có không ít khách hàng sử dụng khóa cửa xách tay đã phải công nhận rằng khi có hỏng hóc, thường là phải bỏ cả bộ khóa vì quá khó tìm linh kiện thay thế hoặc giá thay thế có thể lên đến mức cao, thậm chí ngang giá tiền để mua một bộ mới. Khi đó, khoản chi phí mà người dùng phải bỏ ra cho một bộ khóa điện tử của gia đình đã lớn hơn rất nhiều và gây những tốn kém không cần thiết. 

khóa điện tử chính hãng đều được cá nhân hóa để phù hợp với mỗi thị trường tiêu dùng khác nhau

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc tại sao khóa điện tử xách tay có giá rẻ. Sử dụng hàng xách tay đi kèm nhiều rủi ro là những gì người dùng sẵn sàng phải đánh đổi khi lựa chọn mặt hàng này. Khóa điện tử thông minh là thiết bị liên quan đến an ninh của ngôi nhà, vì vậy người dùng cần thực sự cân nhắc những nguy cơ tiềm ẩn mà bạn có thể phải đối mặt để ra quyết định đúng đắn nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn