Khóa cổng sắt chống trộm loại nào tốt? Tham khảo ngay 7 mẫu khóa dưới đây

Khóa cổng sắt chống trộm loại nào tốt? Tham khảo ngay 7 mẫu khóa dưới đây

Cổng sắt được coi là lớp bảo vệ an toàn đầu tiên cho căn hộ, biệt thự của gia đình, vì vậy việc trang bị một ổ khóa chất lượng cho cổng sắt là điều cần thiết. Bạn đã có lựa chọn khóa cổng sắt chống trộm loại nào tốt hay chưa? Tham khảo những gợi ý của chúng tôi trong bài viết bên dưới.

Thông tin chung về các loại khóa cổng sắt hiện nay

Các loại khóa cổng khác nhau dựa trên cách lắp đặt

Khóa cổng nói chung có thể được phân loại theo các cách lắp đặt khác nhau. Chất liệu làm cổng của bạn ảnh hưởng đến loại khóa mà bạn có thể sử dụng. Một ổ khóa bất kỳ có thể sẽ không hoạt động với tất cả các chất liệu làm cổng. Chẳng hạn bạn không thể sử dụng mối hàn cho khóa cổng gỗ, nhưng với các mẫu khóa cửa cổng sắt thì lại khác.

Ổ khóa chốt chết

Ổ khóa chốt là ổ khóa được cố định vào cổng bằng cách bắt vít. Chúng thường yêu cầu bạn khoan lỗ xuyên qua mặt trước của cổng mà qua đó chúng được lắp đặt với các linh kiện cố định được cung cấp. Chúng thường được thiết kế nằm giữa khung bên ngoài của cổng và các thanh bên trong.

Khóa cổng sắt chống trộm loại nào tốt? Tham khảo ngay 7 mẫu khóa dưới đây

Do đó, khóa chốt chủ yếu được sử dụng trên các cổng có khung kim loại, nơi có thể tạo khoảng trống trong cổng để lắp đặt khóa. Nếu có một mẫu cổng sắt chắc chắn, bạn sẽ cần phải khoét một lỗ để khóa chốt có thể ngồi vào, điều này có thể khiến việc lắp khóa trở nên khó khăn hơn. Thông thường, các loại khóa chốt hiện nay thường cóphần vỏ mỏng và chốt khóa có thể tháo rời, nghĩa là nó có thể được lắp vào những không gian rất chật hẹp. Dòng sản phẩm này bao gồm khóa cổng bằng mã số, truy cập bằng chìa khóa và thoát hiểm nhanh chóng.

Khóa chốt rất hữu ích để trang bị thêm cho cổng và có thể dễ dàng thay thế, nếu cần, vì hầu hết chúng sẽ sử dụng cùng một lỗ cố định.

Ổ khóa hàn

Khi ổ khóa chốt nằm ở mặt sau của cửa cổng, một mối hàn trong ổ khóa sẽ được tích hợp vào đó. Để cài đặt khóa hàn, bạn cắt một phần của khung cổng và hàn vào hộp khóa. Sau đó, toàn bộ khung cổng có thể được sơn tĩnh điện. Cơ chế khóa bên trong được cài đặt trong hộp khóa

Ổ khóa mối hàn kín đáo vừa là lựa chọn khóa an toàn vừa phong cách cho cổng kim loại. Về việc thay thế khóa hàn, thường có thể mua linh kiện bên trong mà không có vỏ khóa. Do đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chúng và lấy một ổ khóa mới trong vỏ khóa được hàn hiện có (nếu vỏ vẫn còn trầy xước).

Khóa cổng sắt chống trộm loại nào tốt? Tham khảo ngay 7 mẫu khóa dưới đây

Khóa cố định bề mặt

Hầu như không cần phải nói, nhưng ổ khóa cố định bề mặt là ổ khóa được lắp đặt bằng cách cố định chúng vào mặt cổng. Thông thường, ổ khóa cố định bề mặt là một giải pháp tuyệt vời cho cổng gỗ vì chúng có thể được lắp đặt dễ dàng và không yêu cầu đục hoặc đục khung cổng.

Hầu hết các khóa cố định bề mặt cũng có thể được lắp vào cổng kim loại hoặc composite ngoài cổng gỗ.

Khóa cổng sắt chống trộm loại nào tốt?

Ổ khóa lỗ mộng

Khóa lỗ mộng là khóa được lắp vào khe khoét trên cổng. Chúng có thể được lắp đặt trên cả cổng gỗ và cổng kim loại, nhưng chúng cần chuẩn bị cổng nhiều hơn một chút để lắp đặt cho cả hai vật liệu.

Để lắp ổ khóa mộng vào cổng gỗ, người thợ lắp đặt sẽ phải đục khe để lắp ổ khóa vào bên trong, việc này đòi hỏi sự chính xác. Đây không phải là vấn đề đối với một thợ lắp khóa chuyên nghiệp hoặc chuyên gia về cổng gỗ, và khóa lỗ mộng rất hữu ích vì nó nằm phẳng ở phía trước cổng và không dễ thấy hơn khóa cố định trên bề mặt chẳng hạn.

Đối với cổng kim loại, một lần nữa bạn sẽ phải cắt bỏ khe có kích thước chính xác để lắp khóa vào bên trong.

Khóa clỗ mộng cho cổng sắt

Khóa mộng là một giải pháp tốt khi bạn muốn khóa cổng kín đáo nhưng không muốn phải hàn trong hộp khóa. Tùy thuộc vào thời gian bạn muốn dành cho việc lắp đặt và chuẩn bị, bạn có thể cân nhắc xem khóa chốt có phù hợp hơn không.

Các loại khóa cổng sắt khác nhau dựa theo chức năng

Ngoài quá trình cài đặt, ổ khóa cổng sắt chống trộm cũng được phân loại dựa trên các chức năng khóa thực tế mà chúng có. Bạn chọn cái nào tùy thuộc vào nhu cầu và cách sử dụng cổng, vì vậy hãy đọc phần bên dưới để biết các tính năng chính của khóa chết , khóa chốt và loại khóa kết hợp cả hai.

Khóa chốt chết

Ổ khóa chốt chết và cấu tạo

Cơ chế hoạt động của khóa chết đơn giản được vận hành bởi một phím. Khi xoay chìa khóa, nó sẽ di chuyển chốt và khóa cổng. Cổng hiện đã bị khóa và chỉ có thể mở lại bằng chìa khóa.

Khóa chốt chết sẽ không có bất kỳ tay cầm nào và chỉ có thể được mở và đóng bằng cách sử dụng chìa khóa.

Do đó, bạn phải nhớ khóa nó lại phía sau vì nếu không thì nó sẽ không đóng lại được.

Ổ khóa chốt

Một khóa chỉ có chốt không thể bị khóa và nó sẽ chỉ có chốt. Do đó, chúng sẽ luôn có một tay cầm, hoặc một ngón tay cái xoay để vận hành chốt và mở cổng hoặc cửa.

So với chốt cửa, chốt chốt có đầu thuôn nhọn/dốc giúp đóng khóa cổng. Khi mở cổng, bạn chỉ cần thao tác tay cầm và chốt sẽ rút lại. Bạn có thể nghĩ về khóa chốt theo cách tương tự như chốt cửa tiêu chuẩn, chỉ có thể mở hoặc đóng chứ không thể khóa được.

Các loại khóa cổng khác nhau dựa trên quyền truy cập

Tiêu chí phân loại các loại khóa cổng sắt chống trộm cuối cùng mà chúng tôi sẽ đề cập dựa trên các chức năng truy cập của ổ khóa.

Khóa cổng bằng chìa khóa

Khóa cổng sắt chống trộm lsử dụng chìa cơ

Khóa truy cập bằng chìa khóa có lẽ là loại truy cập phổ biến nhất khi nói đến ổ khóa cho cửa cổng sắt. Một khóa phím đơn giản có lợi khi sử dụng trong hầu hết các trường hợp và đặc biệt là khi số lượng người sử dụng cổng thấp hoặc không thay đổi nhiều.

Chúng cũng dễ tìm nguồn và có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng, đại lý khóa.

Khóa cổng bằng mã số

Khóa cổng sắt mở bằng mã số

Khóa cổng bằng mã có nhiều tên: khóa kỹ thuật số, truy cập bàn phím, khóa không chìa, khóa kết hợp, khóa mã. Điểm chung của tất cả chúng là chúng được mở bằng cách bấm mã trên bàn phím.

Khóa cổng bằng mã số được ưa chuộng vì sử dụng tiện lợi:

  • Không cần bất kỳ phím nào
  • Không cần phải đưa cánh cổng ra bằng tay
  • Không cần phải thay thế chúng khi bị mất hoặc người mới cần truy cập.

Khóa có truy cập bàn phím có thể là khóa điện tử hoặc cơ học, cả hai đều có lợi ích của chúng.

Khóa cổng sắt có má đẩy

Khóa cổng sắt có má đẩy

Khóa bàn đẩy có một nút ở bên trong để mở khóa và cho phép bạn mở cổng. Ở nhiều dòng khóa, các nút này là các miếng đệm lớn màu xanh lá cây được tích hợp trong thiết kế để cho phép thoát nhanh.

Khóa bàn đẩy được đặt tên này vì cách bạn thoát khỏi khóa và phương thức truy cập bên ngoài có thể là khóa cổng bằng mã hoặc truy cập bằng chìa khóa. Do đó, bạn cũng có thể thấy bàn phím đẩy trên ổ khóa trong các loại khóa khác.

Sử dụng khóa cổng sắt thông minh có tốt hay không?

Sở dĩ vài năm trở lại đây khóa cổng sắt chống trộm thông minh được khách hàng ưu ái nhờ được cải tiến tối ưu hơn so với các dòng sản phẩm khoá cơ truyền thống trước kia. Sản phẩm vừa đáp ứng tốt nhu cầu bảo mật vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho gia chủ. Chưa kể, khoá cổng sắt do luôn cập nhật theo xu hướng thịnh hành cũng như yêu cầu từ phía khách hàng, xử lý nhiều trường hợp cửa khó lắp đặt.

Khóa thông minh sở hữu những ưu điểm nổi bật so với khóa cơ thông thường. Mặc dù các loại ổ khoá truyền thống cho cửa cổng sắt thường được làm bằng các vật liệu chịu được những sự tác động, ăn mòn thời tiết với cấu tạo thân khóa thường được tạo thành từ nhiều lớp kim loại được hàn gắn chặt với nhau thành nhiều lớp và khó để cắt trộm. Tuy nhiên, ổ khóa cổng loại này có nhược điểm là dùng chìa khoá cơ để mở, khi lỡ để quên hay đánh mất thì không thể mở được cửa gây bất tiện. Ngoài ra, các ổ khoá cửa cổng được sử dụng bên ngoài trời sau một thời gian dài, rất có thể xảy ra hiện tượng bị hoen gỉ hoặc ăn mòn đến mức không thể mở trơn tru và phải nhờ đến thợ khoá để thay ổ khóa mới. 

Trong cuộc sống hiện đại, khi công nghệ ngày càng phát triển hơn, việc chuyển sang sử dụng khóa từ cổng sắt cũng dần trở nên phổ biến hơn và trở thành xu thế chung của các gia đình. Khóa cổng thông minh ứng dụng công nghệ đóng mở khóa tiên tiến, sử dụng các tín hiệu để điều khiển hoạt động đóng mở của chốt khóa, cho phép người dùng có thể truy cập mở cửa mà không cần đến chiếc chìa khóa cơ thông thường.

Các mẫu khóa điện tử cho cửa cổng sắt hiện nay thường được tích hợp nhiều phương thức mở khóa trên cùng một thiết bị. Đây là điều mà những ổ khóa cơ truyền thống không thể có được. Chẳng hạn, người dùng có thể mở bằng nhiều cách như thẻ từ, mã số, hay có thể nâng cấp thêm các tính năng như mở bằng remote điều khiển từ xa, mở bằng ứng dụng điện thoại, sóng bluetooth, wifi…

Khóa cổng vân tay 

Sự an toàn và bảo mật luôn là yếu tố mà mỗi gia chủ đều dành sự quan tâm trước tiên. Việc sử dụng các loại khóa truyền thống có thể dẫn tới khả năng bị trộm bẻ khóa và đột nhập. Có thể nói, sự ra đời của khóa cổng vân tay đã cho thấy rõ những ứng dụng an toàn tuyệt vời mà mỗi chủ nhà đều đang bận tâm đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Khóa cổng vân tay ứng dụng công nghệ sinh trắc học của kết cấu vân tay mà mỗi người chỉ có một để tạo nên điểm nhận diện khác biệt, khó làm giả hay sao chép. Có thể khẳng định rằng, đây là mẫu khóa chống trộm lý tưởng cho cổng sắt mà kẻ gian khó có có thể phá hoại với mọi dụng cụ bẻ khóa hiện nay. Vì vậy, lắp khóa vân tay cho cổng sắt luôn là giải pháp hàng đầu được các gia chủ tính đến.

Và còn nữa, các loại khóa vân tay cho cửa cổng còn có chế độ mở khóa kép, cho phép kết hợp 2 chức năng mở khoá để nâng cao độ bảo mật. Với các dòng khóa vân tay 2 mặt, khả năng bảo mật còn có thể được “nhân đôi” và mang lại sự an tâm hơn nữa cho người sử dụng.

Ngoài ra, đặc điểm của các loại khóa vân tay lắp cho cổng sắt là chúng được làm bằng hợp kim chắc chắn, có độ bền cao, có khả năng chống ăn mòn, phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng mưa thất thường. Sản phẩm khóa được trang bị chức năng cảnh báo thông minh, ngăn chặn các trường hợp kẻ gian đột nhập và có thể vô hiệu hoá các tính năng mở khóa khi thấy mã bị nhập sai nhiều lần để bảo vệ an toàn.

Khóa cổng mở từ xa

Bên cạnh các tính năng bảo mật và truy cập thông thường, các nhà sản xuất khóa vân tay hàng đầu đã tích hợp thêm trên các dòng khóa cổng hiện đại ngày nay chức năng điều khiển từ xa. Với tính năng này, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại và tích hợp với ổ khóa là bạn đã nắm quyền kiểm soát khóa hoàn toàn.

Chủ nhà có thể mở khóa từ xa bằng một động tác chạm nhẹ , tạo mã mở khoá 1 lần cho khách, thay đổi mật khẩu, thêm/bớt dấu vân tay, mật mã thành viên, kiểm soát lịch trình mở khóa, nhận thông báo đẩy theo thời gian thực… Khóa cửa điều khiển từ xa thật sự hữu ích trong việc kiểm soát ổ khóa cổng một cách tiện lợi.

Đọc thêm bài viết chi tiết: Khóa cổng điều khiển từ xa – Những điều bạn cần biết

Các mẫu khóa cổng sắt chống trộm được ưa chuộng hiện nay

Bạn đọc có thể tham khảo những mẫu khóa cổng vân tay chống trộm bán chạy nhất tại Sêu Thị Khóa Vân Tay:

Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 PLUS

Kiểm soát vân tay 2 chiều trên ổ khóa KT DL04 PLUS

Thoong tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 PLUS

Khóa vân tay cửa cổng ngoài trời Kitos KT-DL02

Khóa cổng sắt chống trộm loại nào tốt? Tham khảo ngay 7 mẫu khóa dưới đây

Thoong tin chi tiết về sản phẩm: Khóa vân tay cửa cổng ngoài trời Kitos KT-DL02

Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 Pro

KITOS KT DL04 PRO

Thoong tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 Pro

Khóa vân tay cửa cổng Kassler KL-579

Khóa cổng sắt Kassler KL-579

Thoong tin chi tiết về sản phẩm: Khóa vân tay cửa cổng Kassler KL-579

Khóa cửa cổng vân tay 2 mặt Kassler KL-579BL

Khóa cổng sắt chống trộm Kassler KL-579BL

Thoong tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa cổng vân tay 2 mặt Kassler KL-579BL

Khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos KT DL03 Pro

Khóa cổng vân tay Kitos KT DL03

Thoong tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos KT DL03 Pro

Khóa cửa cổng vân tay SSLock GT5-FACP

Thoong tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa cổng vân tay SSLock GT5-FACP

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua khóa cổng sắt chống trộm

Khi chọn khóa cho cổng sắt của ngôi nhà, để có thể thu hẹp loại khóa, bạn lưu ý một vài điều như sau:

  • Bạn muốn loại khóa cổng có chìa hay khóa cổng thông minh không cần chìa khóa
  • Lợi ích của kỹ thuật số là bạn có thể ra ngoài chạy bộ hoặc con bạn có thể đi học về mà không cần chìa khóa để vào cổng.
  • Ổ khóa được lắp vào khung trên cổng, kích thước của khung cổng kim loại này sẽ quyết định ổ khóa nào có thể lắp vào khung.
  • Ai đó có thể với tay qua các thanh hoặc thanh trên cổng để đến tay cầm bên trong hoặc dễ dàng với tay qua cổng để mở tay cầm bên trong và đi qua cổng của bạn không, nếu họ có thể, bạn sẽ yêu cầu khóa có thể khóa ở cả hai bên cổng bằng chìa khóa hoặc khóa kỹ thuật số.
  • Nếu bạn đang sử dụng đòn điện trên trụ cổng, đây cũng sẽ là một yếu tố mà khóa được chọn vì chốt phải tự chốt và có thể khóa vào miệng đòn điện, thường thì ổ khóa được chọn trước sau đó là chốt đòn điện phù hợp được chọn cho khóa, nhiều ổ khóa cổng của chúng tôi có trong các phụ kiện trên trang web về ổ khóa đòn điện phù hợp cho khóa cổng đó.
  • Khóa cổng sẽ tiếp xúc với một số thời tiết khắc nghiệt, vì vậy điều quan trọng là phải mua đúng loại khóa có khả năng chống chịu thời tiết, đặc biệt nếu bạn ở gần bờ biển.
  • Khóa được lắp vào khung cổng mà không phải tấm ốp bên ngoài.

Đó là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc khi đang có nhu cầu tìm kiếm và lắp đặt khóa cổng sắt chống trộm cho ngôi nhà của mình. Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu khóa cổng giá rẻ như trên hoặc liên hệ tới Hotline của chúng tôi để nhận những tư vấn cụ thể hơn từ đội ngũ kỹ thuật của Siêu Thị Khóa Vân Tay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn