Khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ: Những điều cần lưu ý

Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Đảm bảo an ninh cho khu trọ luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chủ  trọ. Với thiết kế cổng sắt khá phỏ biến như hiện tại, việc chọn sử dụng khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ là một giải pháp rất đáng cân nhắc. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ dành đến cho bạn đọc những thông tin cụ thể hơn, hãy cùng theo dõi.

Sự cần thiết trong việc đảm bảo an ninh cho khu nhà trọ

Đặc điểm của nhà trọ là không giân sinh hoạt chung này có những khác biệt so với một căn hộ dành một gia đình với ít thành viên. Nhà trọ thường được xây thành nhiều phòng trọ (dãy phòng) để thuận tiện cho việc quản lý, kinh doanh của chủ đầu tư. Người thuê trọ rất nhiều và thường ra, vào theo nhiều khung giờ khác nhau. Vì vậy, nhu cầu đảm bảo an ninh cho khu trọ cũng cao hơn, đòi hỏi chủ trọ cần có sự đầu tư chặt chẽ.

Một ổ khóa cửa cổng thông thường cũng sẽ rất khó giúp bạn có thể quản lý khu nhà trọ một cách tốt nhất. Trong khu trà trọ, chuyện có người cũ chuyển đi rồi người mới đến là khá thường xuyên và khó nắm bắt trước. Với khóa cổng sử dụng chìa cơ, nếu mỗi lần người chủ trọ đều phải đánh chìa khóa mới sẽ rất tốn công và bạn cũng không quản lý được có bao nhiêu chiếc chìa mở cửa. Để đảm bảo an toàn cho nhà trọ thì việc có một thiết bị an ninh ngay bên ngoài là rất cần thiết.

Trong những năm gần đây, nhu cầu lắp đặt khóa cửa cổng vân tay hoặc hệ thống cửa cổng tự động cho nhà trọ ngày càng tăng cao. Tình hình mất an ninh trật tự, vấn nạn trộm cắp luôn là vấn đề gây đau đầu cho các chủ trọ. Một điều dễ nhận thấy là chủ trọ phải thường xuyên nhắc nhở những vị khách cho thuê phòng về vấn đề an ninh, cũng như quy định giờ giấc của dãy trọ, để mọi người đề cao cảnh giác.

Để giải quyết một phần nào vấn đề này, nhiều chủ trọ đã lựa chọn sử dụng những thiết bị tự động hóa kết hợp với hệ thống kiểm soát an ninh cao cấp hơn nhiều so với việc chỉ sử dụng ổ khóa cơ được đóng mở bằng chìa khóa vật lý như trước đây. Và khóa vân tay chính là một ưu tiên hàng đầu.

Những lợi ích của khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ 

Việc lắp đặt khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ đem lại những lợi ích mà chính bạn có thể cũng chưa biết đến. Có nhiều lý do khiến khóa cổng vân tay cho nhà trọ được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn:

Khóa vân tay bảo mật an ninh tốt hơn

Với những ổ khóa bình thường, tình trạng rơi rớt, người thuê làm mất chìa khóa là điều dễ xảy ra. Sẽ rất nguy hiểm khi chìa khóa lọt vào tay người xấu có ý định trà trộn vào bên trong nhà trọ với mục đích trộm cắp tài sản. Khóa cổng vân tay nhà trọ sẽ giúp bạn đảm bảo an ninh một cách tối ưu cho khu trọ của mình.

Vân tay không thể làm giả được, vì vậy, rất khó có thể đột nhập nếu không có sự cho phép từ mã vân tay chủ của chủ sở hữu. Ngoài ra, những bộ khóa cửa cổng bằng vân tay có khả năng lưu trữ tới 100 vân tay khác nhau, cho phép mã chủ phân quyền mở khóa cho các dấu vân tay khác.

Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Khóa vân tay có nhiều tính năng và chế độ mở khóa

Với những hành vi thử vân tay nhiều lần, phá khóa hay cạy cửa, ổ khóa vân tay sẽ báo động khi phát hiện có người có ý định xâm nhập trái phép. Hệ thống báo động thông minh cũng sẽ cảnh báo nếu bạn quên chưa khóa cổng – một điều thường xảy ra trong những khu trọ đông người ở.

Khóa cửa cổng vân tay được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng và yêu thích. Một trong những lý do lớn nhất là chúng có nhiều tính năng với nhiều chế độ mở cửa khác nhau như mã số, thẻ từ, kết nối qua Smartphone. Bên cạnh tính năng mở khóa bằng vân tay đặc trưng, các dòng khóa này có thể tích hợp thêm tính năng mở khóa bằng thẻ từ, mã số…

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn khóa vân tay chuyên biệt hoặc khóa đầy đủ các hình thức mở khóa. Chắc chắn, khóa cổng thông minh sử dụng thuận tiện hơn nhiều so với các loại khóa mở bằng chìa cơ thông thường, và rất phù hợp với các khu trọ.

Một thực tế là bất cứ ai cũng có thể vào dãy trọ của bạn khi khóa cổng nhà trọ chỉ là khóa cơ thông thường và trong tay họ có chìa khóa cơ. Với hệ thống khóa cửa vân tay phòng trọ, bạn có thể dễ dàng kiểm soát số lượng người ra vào dãy trọ trong bất cứ khoảng thời gian nào nhờ vào lịch sử truy cập được lưu trữ sẵn trong hệ thống. Hệ thống này còn tích hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh, người quản lý có thể dễ dàng vô hiệu hóa phương thức mở cửa trong trường hợp người thuê chuyển đi.

Lắp đặt khóa cổng sắt vân tay cho nhà trọ

Ổ khóa có thiết kế chắc chắn, bền vững

Khóa cửa điện tử nhận được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng không chỉ bởi tính năng bảo mật mà còn ở thiết kế bắt mắt, sang trọng và hiện đại của chúng. Đa số các dòng khóa hiện đại này đều được làm bằng hợp kim, vững chắc, có khả năng chống lại sự ăn mòn của thời gian. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng rất chú trọng sử dụng những tông màu bắt mắt khiến các sản phẩm khóa cửa cổng vân tay trở nên thời thượng hơn.

Kiểm soát thời gian ra vào nhà trọ bằng ứng dụng trên điện thoại

Trước đây, trong nhiều khu trọ, nhiều chủ trọ phải đau đáu về giờ “giới nghiêm”, khi tới giờ và không cho phép ai có thể mở khóa thì bạn cần khóa trái cửa cổng lại. Việc lựa chọn sử dụng các giải pháp cửa vân tay phòng trọ mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều: Bạn chỉ cần cài đặt cho ổ khóa thời điểm “giới nghiêm” thì khóa sẽ tự nhận biết và khi tới thời điểm đó, khóa sẽ chặn mọi truy cập và sẽ không cho ai mở khóa.

Trong những trường hợp đặc biệt, bạn có thể sẽ muốn kiểm tra lại lịch sử mở khóa cổng. Nhiều mẫu khóa hiện đại có chức năng quản lý trên ứng dụng hay App điện thoại thông minh, hệ thống sẽ giúp bạn kiểm tra lại nhật ký ra vào, lịch sử mở khóa đầy đủ, chi tiết. Đây là điều mà các dòng khóa cơ thông thường không thể làm được.

Lắp đặt cửa vân tay phòng trọ cần lưu ý những gì?

Một số mẫu khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ được ưa chuộng hiện nay

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu khóa cổng vân tay nhà trọ bán chạy tại Siêu Thị Khóa Vân Tay:

Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 PLUS

Kiểm soát vân tay 2 chiều trên ổ khóa KT DL04 PLUS

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 PLUS

Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 Pro

KITOS KT DL04 PRO

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời 2 mặt Kitos KT DL04 Pro

Khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos KT DL03 Pro

Khóa cổng vân tay Kitos KT DL03

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos KT DL03 Pro

Khóa vân tay cửa cổng ngoài trời Kitos KT-DL02

Khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ: Những điều cần lưu ý

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa vân tay cửa cổng ngoài trời Kitos KT-DL02

Khóa vân tay cửa cổng Kassler KL-579

Khóa cổng sắt vân tay nhà trọ Kassler KL-579

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa vân tay cửa cổng Kassler KL-579

Khóa cửa cổng vân tay 2 mặt Kassler KL-579BL

Khóa cửa cổng vân tay 2 mặt Kassler KL-579BL

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa cổng vân tay 2 mặt Kassler KL-579BL

Tiêu chuẩn lắp khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ

Nhìn chung, so với các loại khóa cửa sắt khác thì khóa cổng sắt vân tay yêu cầu nhiều hơn ở thiết kế của cổng. Việc lắp khóa vân tay dành cho cửa cổng sắt đòi hỏi tính chính xác và tỉ mỉ rất cao, bởi chỉ cần sai sót nhỏ trong quá trình lắp đặt, ổ khóa sẽ hoạt động không như ý và tiềm ẩn nguy cơ không mong muốn.

Trước khi quyết định mua sắm các sản phẩm khóa vân tay cho cổng sắt, các chủ trọ cần khảo sát thật kỹ để lựa chọn đúng loại khóa cửa phù hợp, có những thông số kỹ thuật tương thích với nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Những lưu ý khi lắp khóa vân tay cho cổng sắt bạn không thể bỏ qua

Điều kiện ngoài trời thường sẽ khắc nghiệt hơn, ổ khóa cổng sắt phải chịu nhiều tác động liên quan đến thời tiết như: nắng mưa, nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn… Vì vậy, tiêu chuẩn khi lắp đặt khóa cổng vân tay ngoài trời cũng sẽ khắt khe hơn so với nhiều loại khóa cửa khác.

Khóa vân tay có khả năng tích hợp trên mọi loại cửa, tuy nhiên khóa cổng sắt ngoài trời cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định. Đặc điểm đầu tiên của khóa vân tay là bộ phận quét dấu vân tay cần được bảo vệ tốt để đảm bảo hoạt động nhận diện vân tay mở cửa.

Tiêu chuẩn khi lắp đặt khóa vân tay cổng sắt ngoài trời cho nhà trọ:

  • Khóa cổng phải đạt chuẩn về International Protection (IP). Khả năng bảo vệ các thiết bị điện tử trước các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài (mức độ chịu nắng, chịu mưa, chịu gió…). Nguyên lý bảo vệ IP được áp dụng rộng rãi không chỉ khi lắp đặt khóa cửa vân tay ngoài trời mà còn với các dòng khóa thẻ từ, khóa mật mã.
  • Khi lắp đặt khóa cổng sắt ngoài trời cho nhà trọ, bạn nên chú ý lắp thêm vỏ hoặc hộp bên ngoài. Mục đích của việc này là để bảo vệ được đầu đọc vân tay, bởi đây là bộ phận quyết định có mở được cửa hay không. Đồng thời, độ bền của ổ khóa cũng phụ thuộc khá nhiều vào vỏ hộp kín hay hở.

Hướng dẫn lắp đặt khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ đúng quy trình

Việc lắp đặt các mẫu khóa vân tay cửa sắt không phải là việc đơn giản. Trường hợp muốn tự mình thực hiện tại nhà, người dùng cần thực hiện theo từng bước một, từ chuẩn bị đến lắp đặt theo quy trình dưới đây.

  • Xác định vị trí lắp khóa và chuẩn bị các vật dụng cần thiết: Việc đầu tiên cần thực hiện khi lắp đặt khóa từ vân tay trên cửa cổng sắt đúng cách là chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết gồm: máy khoan, tô vít, khoá vân tay và các dụng cụ đi kèm khác. Bạn cần xác định vị trí trên cửa sẽ lắp khoá, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.
  • Lắp đặt từng bộ phận của khóa cổng theo đúng thứ tự: Người thợ lắp đặt cần tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trong của ổ khoá trước, sau đó là tiến hành lắp các bộ phận bên ngoài, cần chú ý lắp đặt cẩn thận từng bộ phận bên ngoài tương ứng với bộ phận bên trong để khóa cổng có thể hoạt động trơn tru và không bị lỗi. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để không lắp sai.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng trục vít cho khóa cổng sắt: Sau khi đã lắp đặt xong các bộ phận của khóa cổng, bạn cần vặn lại ốc vít sao cho chắc chắn để cố định ổ khóa trên cánh cổng. Các chốt khoá và các lỗ vít nhìn thấy được phải được lắp ở mặt trong cửa để tránh việc kẻ gian có thể tháo ổ khóa từ bên ngoài.
  • Cài đặt các tính năng và chế độ hoạt động của khóa cổng vân tay: Để bộ khóa hoạt động theo ý muốn, sau khi lắp đặt khóa, bạn cần cài đặt các tính năng cũng như chế độ hoạt động cho chúng. Chủ nhà trọ sẽ là người duy nhất biết mã số chủ và vân tay chủ, được quyền thêm bớt các vân tay, mã số thành viên, cài đặt chế độ mở khóa, các tính năng cảnh báo, âm lượng khóa, kết nối với app điện thoại để quản lý từ xa,…
  • Kiểm tra lại toàn bộ sau khi hoàn tất việc lắp đặt khóa: Sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt và cài đặt ổ khóa cổng sắt, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ một lần nữa xem đã lắp đúng và đủ hay chưa, đã đảm bảo thẩm mỹ cho ổ khoá trên cửa cổng hay chưa. Bạn nên thử đứng ở cả bên trong và bên ngoài cửa để kiểm tra bộ khóa mới lắp, thực hiện việc đóng mở cửa cổng xem khóa có hoạt động trơn tru hay có điều gì bất ổn cần sửa lại, các tính năng khóa có hiển thị đầy đủ không.

Nếu khóa cổng sắt vân tay hoạt động nhẹ nhàng, không phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo thì có nghĩa là ổ khóa đã được lắp đặt đúng cách.

Lưu ý khi chọn mua khóa cổng sắt, khóa cổng vân tay cho nhà trọ

Tím hiểu thông tin về khóa cổng sắt vân tay 

Việc trước tiên khi có nhu cầu lắp đặt khóa cổng thông minh cho khu nhà trọ là bạn phải tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, thiết kế đặc biệt các thông số kỹ thuật của sản phẩm như thế nào. Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về cách nhận biết thế nào là hàng chính hãng thông qua các loại giấy từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Chủ trọ nên chọn loại khóa có độ bền cao, chịu được độ ẩm được thiết kế phức tạp, nên chọn ổ khóa chỉ có thể khóa chiều đi vào mà không khóa chiều đi ra. Như vậy, khi cần quản lý chiều đi ra thì bạn cần dùng khóa điện hoặc dùng pin. Nếu số lần thành viên trong gia đình hoặc công ty ra vào cổng trong một ngày là không nhiều thì nên lựa chọn loại khóa cửa cổng bằng vân tay dùng pin.

Chọn mua khoá từ vân tay chính hãng cho cửa cổng sắt

Hiện nay, một thực tế đang lo ngại là nhiều cơ sở kinh doanh không uy tín bất chấp bán những loại khoá hàng giả, hàng kém chất lượng vì lợi nhuận. Vì vậy, người mua nên chọn những địa chỉ uy tín để có được sản phẩm khóa chính hãng, xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Bạn có thể đặt ra cho mình những tiêu chí đánh giá về độ uy tín của một đơn vị để lựa chọn như đánh giá về kinh nghiệm hoạt động, dịch vụ CSKH, mức độ hài lòng của đa số người dùng. Hoặc tốt nhất là bạn có thể tham khảo thêm ý kiến người quen trước khi mua khóa cửa cổng vân tay. Hãy xem xét SIêu Thị Khóa Vân Tay như một ưu tiên hàng đầu mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp các loại khóa vân tay cho cửa cổng sắt khác nhau. Vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ để có thể lựa chọn được những thương hiệu uy tín nhất. Các loại khóa thông minh cần được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để có thể hoạt động chính xác và hiệu quả. Một số các thương hiệu khóa thông minh uy tín có thể kể đến như Adel, Yale..

Chọn khóa cổng sắt đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật phù hợp

Lưu ý quan trọng tiếp theo là phải lựa chọn khóa điện tử dành cho cửa cổng sắt có thông số kỹ thuật phù hợp với cửa. Mỗi loại khóa đều có kích thước riêng lắp đặt được cho các loại cửa đảm bảo độ dày, độ rộng đố cửa, thiết kế cổng sắt là loại cửa kín hay cửa hở, cửa rào…. Các thông số của cửa và khóa phù hợp khi lắp đặt mới đảm bảo độ chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Những lưu ý khi lắp khóa vân tay cho cổng sắt cho nhà trọ

Một lưu ý mà các chuyên gia khuyến cáo khách hàng khi lắp đặt khóa vân tay cho cổng sắt là cửa cổng phải mới hoàn toàn, chưa lắp đặt các loại khóa khác trước đây. Nếu lắp khóa cho cửa cổng cũ thì khó tìm được ổ khóa che hết được vết đục cũ, gây mất thẩm mỹ đồng thời không đảm bảo an toàn, dễ lỏng lẻo, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đó là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc khi đang có nhu cầu lắp đặt và sử dụng khóa vân tay cho cổng sắt nhà trọ. Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu khóa cổng giá rẻ như trên hoặc liên hệ tới Hotline của chúng tôi để nhận những tư vấn cụ thể hơn từ đội ngũ kỹ thuật của Siêu Thị Khóa Vân Tay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn