Top những mẫu khóa cửa chung cư cao cấp nên lựa chọn hiện nay

Top những mẫu khóa cửa chung cư cao cấp nên lựa chọn hiện nay

Đảm bảo an ninh cho căn hộ chung cư luôn là vấn đề khá đau đầu với các gia chủ. Lựa chọn các mẫu khóa cửa chung cư cao cấp là cách tốt nhất để bạn không còn lo ngại cho sựu an toàn của cả gia đình cũng như tài sản trong nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẫu khóa cửa gỗ chung cư, khóa cửa sắt chung cư chất lượng nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Những lý do bạn nên lắp đặt một bộ khóa cửa chung cư cao cấp

Đối phó với kẻ gian đột nhập và trộm cắp là không dễ dàng. Trên thực tế, vấn đề này có thể khiến bạn cảm thấy không an toàn trong chính ngôi nhà của mình. Cánh cửa là lối vào chính cho nơi ở của bạn và người thân, do đó điều quan trọng là bạn phải cài đặt ổ khóa an ninh chất lượng cao cho căn hộ. Đó là giải pháp khiến những kẻ xâm nhập không thể dễ dàng tiếp cận ngôi nhà của bạn, các đối tượng này sẽ đi đến những cánh cửa khác kém an ninh hơn.

Ngoài khả năng bảo vệ an ninh tối đa cho căn hộ, khóa cửa chung cư còn mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn, cho phép mọi thành viên trong gia đình ra vào căn hộ một cách  tiện lợi, nhanh chóng, không bị gián đoạn.

Chọn mua khóa cửa chung cư cao cấp cần lưu ý những gì?

Top những mẫu khóa cửa chung cư cao cấp nên lựa chọn hiện nay

Mỗi bộ khóa sẽ có các tính năng độc đáo riêng của chúng. Bên cạnh việc xem xét chất liệu cửa nhà, bạn cũng nên cân nhắc chọn loại khóa phù hợp với mục đích của bạn. Dưới đây là các tính năng khác mà bạn cần xem xét cho một bộ khóa cửa chung cư an toàn:

  • Độ bảo mật của khóa. Lý do chính mà bạn muốn lắp đặt khóa là để căn hộ có thêm thiết bị an ninh chắc chắn. Hãy chọn ổ khóa không thể mở dễ dàng bằng cách cạy, giả mạo, nhìn trộm, cưa cắt và va đập. Ngoài ra, nếu muốn ngăn trẻ mở cửa cho người lạ, bạn cũng có thể lựa chọn loại khóa có tính năng khóa trẻ em.
  • Độ bền của khóa. Chắc chắn rằng bạn không muốn mất thời gian vào việc khóa cửa tạm thời cho căn hộ. Vì vậy, hãy chọn mẫu khóa đủ bền để haotj động trong một thời gian dài, bạn cũng nên ưu tiên ổ khóa có vật liệu chống ăn mòn.
  • Sự tiện lợi của khóa. Gia chủ cần đảm bảo rằng khóa dễ cài đặt, hãy kiểm tra các vật liệu cần thiết để lắp đặt nếu chúng đã được bao gồm trong hộp đựng sản phẩm hay chưa, hoặc nếu chúng có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Ngoài ra, hãy chọn loại khóa dễ đặt lại, dễ vận hành và lập trình.
  • Hiệu suất của khóa. Bạn cũng nên kiểm tra xem khóa có hoạt động tốt hay không. Hãy xem xét những mẫu khóa có nhiều tùy chọn. Nếu nó có công nghệ vân tay, nó phải nhận dạng dấu vân tay một cách dễ dàng. Với các công nghệ thông minh, hãy đánh giá một cách đầy đủ các tính năng đi kèm trên bộ khóa. Bạn có thể chọn mẫu khóa thông minh giúp bạn có thể giám sát ổ khóa ngay cả khi bạn ở xa và thông báo cho bạn biết ai ra vào căn hộ của bạn.

Các loại khóa cửa chung cư được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại khóa thông thường

Khóa núm thông minh 

Top những mẫu khóa cửa chung cư cao cấp nên lựa chọn hiện nay

Đây có lé là loại khóa điển hình nhất mà người ta có thể tìm thấy trên một ngôi nhà – khóa tay nắm cửa, đặc biệt là ở các cửa bên trong như phòng tắm và phòng ngủ. Hình thức khóa cửa phổ biến nhất trên thị trường và biện pháp bảo mật chính cho phần lớn các cửa là khóa núm. Thay vì ở bên trong cửa, xi lanh khóa nằm bên trong núm. Vì ổ khóa núm rất dễ cạy bằng búa hoặc dụng cụ nên không nên sử dụng chúng cho các cửa bên ngoài.

Khóa chốt điện tử

Top những mẫu khóa cửa chung cư cao cấp nên lựa chọn hiện nay

Chốt khóa điện tử thậm chí còn mang lại khả năng bảo vệ thiết thực hơn trong việc chống đột nhập và trộm cắp. Chúng có chốt khóa hoạt động mà không cần sử dụng lò xo khi xoay núm hoặc chìa khóa. Chúng ít bị dao hoặc dụng cụ cầm tay tấn công hơn nhờ cơ chế khóa đặc biệt của chúng. Loại khóa này có khả năng chống lại các cuộc tấn công vật lý, búa và khoan tốt hơn.

Khóa chốt đơn, dọc và kép là ba loại khóa phổ biến nhất, các chốt chết đơn giản nhất là những chốt có một xi lanh và có thể được mở khóa bằng chìa khóa từ một bên. Cũng có thể mở khóa chốt hai xi-lanh bằng chìa khóa từ hai bên. Chốt chết dọc hoạt động tương tự như chốt đơn và chốt kép bằng cách trượt khóa theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang.

Khóa lỗ mộng 

Top những mẫu khóa cửa chung cư cao cấp nên lựa chọn hiện nay

Ổ khóa lỗ mộng thông minh, có loại nhẹ và loại nặng, là loại khóa chắc chắn được sử dụng cho các cửa bên ngoài. So với khóa xi lanh đơn thuần, các bộ khóa này, cũng có thể kết hợp với núm hoặc chốt đòn bẩy, mang lại khả năng bảo mật cao hơn. Họ sử dụng các bộ phận lỗ mộng ren đã được đưa vào cửa. Cơ chế khóa được thực hiện bằng cách lắp khóa hộp vào lỗ mộng sâu ở mép cửa và vặn chặt bằng vít định vị và cam.

Các loại khóa kết nối thông minh

Top những mẫu khóa cửa chung cư cao cấp nên lựa chọn hiện nay

Khóa cửa Bluetooth

Hiện tại, kết nối phổ biến nhất cho khóa thông minh sử dụng cho chung cư là Bluetooth. Không cần có trung tâm để kết nối các ổ khóa này vì chúng kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh của người dùng. Một số tính năng hấp dẫn được cung cấp bởi Bluetooth, chẳng hạn như khả năng khóa phát hiện thiết bị Bluetooth khi một người ở trong phạm vi phủ sóng và tự động mở khóa cửa khi cư dân về nhà. Hạn chế của liên kết này là người ta không thể quản lý khóa sau khi người đó rời khỏi phạm vi của nó.

Khóa cửa wifi

Nhiều nhà sản xuất khóa thông minh cũng cung cấp Wi-Fi làm phương thức kết nối cho sản phẩm của họ. Miễn là khách hàng có thể duy trì kết nối internet, kết nối Wi-Fi cho phép điều khiển thiết bị từ xa từ bất kỳ vị trí nào. Họ có thể cho phép ai đó sử dụng điện thoại thông minh để vào nhà ngay cả khi người đó đang ở nơi làm việc.

Tuy nhiên, khóa Wi-Fi thường yêu cầu thay pin hàng tháng hoặc lâu hơn vì chúng thường tiêu thụ pin nhanh hơn nhiều so với khóa hỗ trợ Bluetooth.

Khóa cửa kết nối Z-wave

Khóa Z-Wave phải được kết nối với một trung tâm trước khi một người có thể sử dụng thiết bị di động có kết nối internet để kết nối với khóa. Nó giống như sự kết hợp giữa khóa Bluetooth và Wi-Fi. Để hoạt động, khóa thông minh Z-Wave phải được đặt trong khoảng cách định trước của trung tâm. Nếu một người không thể đặt trung tâm trong phạm vi phủ sóng, bộ mở rộng phạm vi tín hiệu có thể giúp tăng cường tín hiệu.

Khóa vân tay

Đây là một dòng khóa cửa chung cư cao cấp phổ biến hiện nay. Khóa vân tay là một thiết bị cho phép nhân viên được ủy quyền ra vào bằng cách xác định dấu vân tay cá nhân của họ. Sau khi dấu vân tay của người dùng được lưu trong hệ thống, họ có thể mở khóa cửa một cách đơn giản bằng cách quét ngón tay của họ trên ổ khóa.

Đặc biệt, khóa vân tay có mẫu mã và kiểu dáng rất đa dạng. Không khó để chủ căn hộ có thể lựa chọn cho mình một mẫu khóa cửa gỗ chung cư hoặc khóa cửa sắt chung cư phù hợp với chất lượng tốt nhất.

Khóa cửa mã số

Người ta có thể khóa và mở khóa cửa một cách an toàn hơn bằng cách sử dụng khóa cửa mật mã được trang bị công nghệ hiện đại. Chúng đi kèm với các chốt tích hợp sẽ xuyên qua khóa để giữ cho khóa luôn đóng. Vì chúng phức tạp nên những ổ khóa cửa này rất khó chọn.

Khóa thẻ từ

Khóa sử dụng thẻ khóa, thẻ nhựa mỏng, hình chữ nhật, để mở được gọi là khóa thẻ khóa. Thông thường, thẻ từ có cùng kích thước với thẻ tín dụng. Hệ thống khóa cửa chấp nhận mẫu thông tin nhận dạng vật lý hoặc kỹ thuật số được lưu trữ trên thẻ trước khi mở khóa.

Khóa thông minh là lựa chọn tốt nhất cho căn hộ, chung cư

Khóa thông minh cho căn hộ là gì?

Top những mẫu khóa cửa chung cư cao cấp nên lựa chọn hiện nay

Khóa thông minh là dòng khóa hiện đại có thể không dùng chìa khóa hoặc có tùy chọn sử dụng chìa khóa cơ và có thể hoạt động thông qua WiFi hoặc Bluetooth. Người dùng có thể sử dụng giọng nói hoặc ứng dụng để mở ổ khóa thông minh.

Loại khóa này thường có bàn phím cảm ứng có thể gõ để nhập mật mã đã đặt trước. Nhiều dòng khóa thông minh có chức năng truy cập từ xa cho phép khách hàng khóa và mở khóa cửa từ bất kỳ vị trí nào.

Những lợi ích mà ổ khóa thông minh cho căn hộ, chung cư 

Sử dụng mã PIN để theo dõi khách truy cập

Phần lớn các khóa điện tử thông minh lắp cho chung cư có ít nhất hai phương pháp để mở chúng. Thông thường, hệ thống mã PIN và ứng dụng được kết nối trên điện thoại thông minh là một phần của điều đó. Điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng mất chìa khóa nữa.

Cửa sẽ tự động mở khóa khi khách hàng nhấn nút trên điện thoại hoặc nhập mã PIN vào cửa. Mục nhập mã PIN cho phép khóa thông minh được trang bị các chức năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng dễ dàng đặt và đặt lại nhiều mã truy cập. Khách hàng có thể theo dõi những người đến và đi trong ngày nếu họ có thể tạo và cấp mã PIN sử dụng.

Truy cập kết nối mạng không dây

Một số ổ khóa thông minh còn mang lại sự tiện lợi khi kết nối wifi. Điều đó ngụ ý rằng khách hàng có thể sử dụng internet để truy cập chúng từ mọi nơi trên thế giới. Chủ nhà có thể khóa và mở khóa căn hộ của họ từ xa cũng như kiểm tra tình trạng của khóa và xem ai đã vào cửa. Nếu bạn cần làm điều gì đó như cấp quyền truy cập tạm thời cho hàng xóm, đại lý bất động sản, người giao dịch hoặc quản lý tòa nhà, thì đây là một chức năng tuyệt vời.

Chức năng gửi cảnh báo an toàn thông minh

Với những căn hộ cho thuê, người thuê nhà thường chỉ có quyền sử dụng tầng của họ và các tiện ích chung, khiến các khu chung cư thường tương đối an toàn. Tuy nhiên, là dòng khóa cửa chung cư cao cấp, ổ khóa thông minh cung cấp các chức năng cảnh báo an toàn nếu khách hàng muốn tăng cường bảo mật hơn một chút.

Khi ai đó cố gắng vào căn hộ nhưng không thành công, khóa có thể thông báo cho người đó bằng tin nhắn, email hoặc điện thoại. Khách hàng có thể cung cấp cho người quản lý tòa nhà hoặc nhân viên giao dịch một mã số đặc biệt hoặc cho phép họ vào từ xa nếu khách hàng cần cấp quyền truy cập cho họ.

Phù hợp đầu tư bất động sản

Các căn hộ có thể bao gồm tất cả mọi người từ cư dân độc thân đến các gia đình lớn và có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau trong thành phố. Khách hàng có thể không còn lo lắng về an ninh nếu sở hữu căn hộ đầu tư bằng cách sử dụng khóa thông minh. Bạn có thể đặt và sửa đổi mã mật khẩu mở khóa rất đơn giản. Đồng thời không phải lo lắng về việc lấy chìa khóa và hy vọng rằng họ đã không sao chép bất kỳ bản sao nào khi đến lúc người thuê của họ chuyển đi vì khách hàng chỉ cần đặt lại mã. Mặc dù khóa thông minh thường đắt hơn trước, nhưng việc không phải sao chép chìa khóa hoặc thay đổi ổ khóa một lần nữa có thể tiết kiệm được một khoản tiền theo thời gian.

Tham khảo một số mẫu khóa cửa chung cư cao cấp được ưa chuộng hiện nay

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu khóa cửa nhà chung cư cao cấp tốt nhất hiện có trên hệ thống phân phối của Siêu Thị Khóa Vân Tay:

Khóa cửa chung cư cao cấp cho cửa gỗ

Khóa cửa vân tay Kassler KL-890

Kassler KL-890 là thiết bị an ninh có sự kết hợp hoàn hảo giữa khóa cửa điện tử va chuông màn hình. Khi sở hữu Kassler KL-890, bạn sẽ không cần tốn kém chi phí mua chuông màn hình, đó là sự tiện lợi đầu tiên mà sản phẩm khóa thông minh này mang lại.

KL-890

Kassler KL-890 không chỉ là ổ khóa vân tay thông thường, sản phẩm này được tích hợp camera và màn hình hiển thị thông minh. Khi có khách đến bấm chuông, camera nhận dạng sẽ ghi lại hình ảnh của bạn và hiển thị lên màn hình của khóa ở phía trong. Điều này giúp chủ nhà dễ dàng quan sát xem người ngoài cửa bấm chuông là ai thông qua màn hình hiển thị.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Kassler KL-890

Khóa cửa điện tử Bosch FU550

Bosch FU550 là sản phẩm được các nhà thiết kế bậc thầy của châu Âu chú trọng tới từng đường nét.

Khóa Bosch FU550 ra đời với gam màu vàng đồng,xanh da trời, đỏ đồng đêm đến vẻ đẹp tinh tế với độ thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian kiến trúc của ngôi nhà. Thân khóa được làm bằng hợp kim đúc nguyên khối dảm bảo sự bền bỉ, chắc chắn và chịu được lực tác động mạnh. Khóa có tay nắm được thiết kế theo dạng kéo đẩy Pull tiện lợi với đường cong vô cùng mượt mà, cảm ứng tinh tế và nhạy.

Bosch FU550

Với model FU550, người dùng có thể trải nghiệm tính năng khóa cửa tự động một cách thông minh. Khóa sẽ tự động đóng cửa và bạn không cần phải lo lắng việc mình có quên đóng cửa hay không khi có việc ra ngoài.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa điện tử Bosch FU550

Khóa cửa vân tay Kaadas KX-T

Kaadas KX-T sở hữu ngoại quan sang trọng, bắt mắt với màn hình hiển thị thiết kế vô cực ấn tượng. Khóa hỗ trợ 5 cơ chế mở khóa tiện dụng cho người dùng, bao gồm: vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa cơ, Bluetooth.

Với thiết bị khóa điện tử thông minh, thiết kế chốt khóa càng dày, càng nhiều thì khả năng chống cắt, chống cạy phá sẽ càng tốt. Hiểu rõ điều này, đội ngũ sản xuất đầy kinh nghiệm của Kaadas đã chú trọng thiết kế nhiều chốt cho khóa cửa Kaadas KX-T.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Kaadas KX-T

Khóa cửa vân tay Kaadas Lamborghini 3D Face

Vẫn giữ trên mình những tinh hoa thiết kế của Kaadas Lamborghini, khóa vân tay Kaadas Lamborghini 3D Face được lấy cảm hứng từ chiếc xe bò tót Lamborghi, tạo một đường cong tuyệt vời không kém sự hầm hố, cơ bắp của chiếc xe nổi tiếng. Thiết kế tay cầm liền mạch ở mặt khóa kết hợp bo viền bằng hợp kim cao cấp cùng bề mặt cong 7.6 độ đảm bảo khả năng cầm nắm luôn được tối ưu.

Kaadas Lamborghini 3D Face được trang bị cảm biến nhận diện gương mặt 3D, có thể tự động nhận diện với sai số chỉ 0.0001%. Chức năng mở khóa gương mặt được kích hoạt tự động với khoảng cách lên đến 1.5m. Bạn chỉ đứng trong phạm vi quét của khóa, khóa sẽ nhận diện và mở khóa ngay mà không cần phải thao tác gì thêm. Đặc biệt, nhờ cảm biến hồng ngoại hiện đại, khóa có thể quét gương mặt 3D ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Kaadas Lamborghini 3D Face

Khóa cửa vân tay Philips Easykey ALPHA

Philips Easykey ALPHA là mẫu khóa điện tử có thiết kế đặc biệt phù hợp cho cửa chính ra vào, khóa cửa đại sảnh, khóa cửa gỗ chung cư. Thiết bị khóa được trang bị nút bấm an toàn từ bên trong. Khóa cửa Philips ALPHA có thiết kế tay nắm cửa đẩy & kéo thuận tiện cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi ( đẩy để mở vào, kéo để mở ra).

Chuông báo động thông minh được trang bị trên khoá cửa vân tay Philips Easykey Alpha sẽ phát ra âm thanh báo động khi có kẻ xấu phá khóa. Âm báo động cũng sẽ được phát ra khi người dùng nhập sai mã số, hoặc báo động cháy tiện ích khi mức nhiệt độ đạt 70 độ C.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Philips Easykey ALPHA

Để có thêm những lựa chọn phù hợp, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Các loại khóa cửa gỗ và tư vấn chọn khóa tốt nhất cho gia đình

Khóa cửa chung cư cao cấp cho cửa sắt

Khóa cửa vân tay Kassler KL-790

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Kassler KL-790

Khóa vân tay Bosch FU780K

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa vân tay Bosch FU780K

Khóa cửa điện tử Hafele EL9500-TCS

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa điện tử Hafele EL9500-TCS

Khóa cửa vân tay Dessmann G800FP (Đức)

Thông tin chi tiết về sản phẩm: Khóa cửa vân tay Dessmann G800FP

Để có thêm nhiều lựa chọn hơn, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Các loại khóa cửa sắt và tư vấn chọn khóa phù hợp nhất

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có lựa chọn mẫu khóa cửa chung cư cao cấp phù hợp cho căn hộ của mình. Nđang có nhu cầu lắp đặt hay thay ổ khóa cửa chung cư, quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới số Hotline của chúng tôi để nhận sự tư vấn tận tình từ đội ngũ kỹ thuật. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm bài viết:

Lựa chọn mẫu khóa cửa chung cư an toàn như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn