Khóa nào trộm không mở được? Gợi ý chọn mua khóa chống trộm an toàn

Khóa nào trộm không mở được? Gợi

Đảm bảo an ninh cho căn nhà là điều quan trọng mà mọi gia chủ đều phải lưu tâm đặc biệt. Việc bạn cần trang bị một bộ khóa tốt nhất cho cửa chính, cửa cổng hay các thiết bị lưu trữ tài sản như tủ đựng đồ là điều cần thiết. Bạn đã biết khóa nào trộm không mở được, khóa nào chống trộm tốt nhất hay chưa? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết bên dưới.

Các loại khóa được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể bắt gặp nhiều loại khóa cửa có sẵn với cấu tạo, hình dáng và cách sử dụng riêng biệt. Điểm chung của chúng là được đánh giá cao về tính bảo mật và quyền riêng tư. Căn nhà không chỉ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi và dành thời gian cho bạn bè và gia đình, đó là khoản đầu tư lớn nhất của một người. Ngôi nhà cũng là nơi bạn cất giữ tất cả tài sản của mình, đó là lý do bạn cần bảo vệ nó khỏi mọi mất mát. Bước đầu tiên cần làm là đảm bảo rằng tất cả các cửa ra vào của bạn đều có ổ khóa phù hợp.

Mẫu mã đa dạng của các dòng khóa chống trộm có thể khiến người dùng băn khoăn và thậm chí là choáng ngợp với chúng. Dưới đây là những loại khóa được sử dụng phổ biến hiện nay:

Khóa chốt cửa

Khóa chốt cửa

Khóa chốt là một trong những loại khóa cửa tốt nhất vì nó cung cấp sự bảo vệ tốt nhất chống lại đột nhập hoặc trộm cắp. Dòng khóa này chủ yếu gồm ba loại : khóa xoay tay nắm, khóa đơn và khóa kép. Các ổ khóa này được di chuyển bằng cách xoay chìa khóa hoặc núm xoay mà không cần sử dụng lò xo. Các chốt chết có cơ chế khóa đặc biệt có thể chống lại va đập, tấn công vật lý và nhàm chán. Ngoài ra, chúng không thể được mở bằng dụng cụ hoặc dao từ bên ngoài. Chốt chết xi-lanh đơn chắc chắn là loại đơn giản nhất và có thể dễ dàng kích hoạt từ một phía với sự trợ giúp của chìa khóa.

Ưu điểm:

 • Là loại khóa đơn giản để tìm và cài đặt.
 • Giúp cho việc di chuyển quanh nhà của bạn từ phòng này sang phòng khác trở nên đơn giản.
 • Duy trì sự an toàn cho tài sản dân cư của bạn khi được lắp đặt bằng chốt chết.

Khóa núm vặn (khóa tay nắm tròn) 

Khóa núm vặn (khóa tay nắm tròn) 

Khóa núm là loại khóa cửa phổ biến nhất và thường được lắp đặt trong không gian dân cư. Chúng đóng vai trò là nguồn bảo mật chính cho hầu hết các cửa. Xi lanh của khóa được đặt trên núm thay vì cửa và do đó, các chuyên gia khuyên bạn không bao giờ nên sử dụng nó để bảo mật cho các cửa bên ngoài, avf cũng là lựa chọn tuyệt vời để được sử dụng trên các cửa bên trong. Khi mua khóa, bạn cần xem xét các thiết lập núm vặn hoàn chỉnh, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó có độ thuận tay và độ lùi thích hợp.

Ưu điểm:

 • Khóa có một hệ thống an ninh và bảo vệ mạnh mẽ.
 • Sự chắc chắn của khóa khiến cho kẻ gian gần như không thể đi qua lối vào.
 • Dễ dàng mở và đóng, điều này làm cho khóa núm trở nên khá phổ biến.

Ổ khóa chìa cơ (khóa móc) 

Ổ khóa chìa cơ (khóa móc) 

Khóa móc hay ổ khóa chìa cơ là loại khóa duy nhất không được gắn vĩnh viễn vào một thiết kế nào đó. Chúng khá linh động, có nhiều kích cỡ và đứng độc lập.

Ưu điểm:

 • Khóa có thể mang đi theo và dễ sử dụng, trái ngược với các loại khác,
 • Ổ khóa không được gắn vào cửa hoặc bất cứ thứ gì khác sử dụng nó vĩnh viễn.
 • Để đảm bảo một vị trí và ngăn chặn hành vi trộm cắp hoặc phá hoại, chúng có thể được cố định vào cửa, cổng, dây xích hoặc hàng rào.

Ổ khóa lỗ mộng

Ổ khóa lỗ mộng

Ổ khóa lỗ mộng thường được tìm thấy trên cửa kính ra vào, cửa thương mại và một số cửa căn hộ. Những ổ khóa này bao gồm một hệ thống bên trong giúp chúng có nhiều chốt khóa hơn so với một ổ khóa đơn giản. Chúng có sẵn ở cả kiểu hạng nặng và hạng nhẹ và giữ an toàn bằng cách sử dụng cam và vít định vị giúp tạo cơ chế khóa. Các ổ khóa này có thể có các mức hoặc các núm bao gồm một thân hình trụ. Thành phần hình trụ có nhiều chiều dài và chiều cao khác nhau cho các loại cửa khác nhau.

Ngoài tất cả những thứ trên, bạn cũng có thể tìm thấy các loại khóa cửa như – khóa cam, khóa treo tường, khóa chốt vành và nhiều thứ khác. Đây cũng là những loại khóa sử dụng rất tốt cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn.

Ưu điểm:

 • Khóa có thể được bảo đảm từ cả hai đầu.
 • Ổ khóa có sẵn trong các kích cỡ khác nhau.
 • Lựa chọn hoàn hảo cho phòng trẻ em bằng cách cho phép đóng cửa hoặc cố định cửa mà không cần đóng.

Khóa tay cầm đòn bẩy

Khóa tay cầm đòn bẩy

Loại khóa này thường được sử dụng cho lối vào nội thất thương mại. Chúng có tay cầm kiểu đẩy xuống lớn chứ không phải núm mà người ta phải nắm và xoay, nên việc mở chúng đơn giản hơn so với loại có núm. Chúng thường được sử dụng khi cần yêu cầu khả năng tiếp cận tốt hơn dành cho người khuyết tật. Ngoài ra, khóa đòn bẩy cũng là lựa chọn tốt nhất nếu lối vào của bạn không thể chứa khóa có rãnh sâu.

Ưu điểm:

 • Khóa có kiểu dáng bắt mắt, đầy tính thẩm mỹ
 • Tay cầm đòn bẩy chắc chắn và có thiết kế hiện đại.
 • Ổ khóa có một tay cầm đẩy xuống khá lớn, dễ nắm và xoay, giúp việc mở chúng trở nên đơn giản.

Khóa chốt vặn

Khóa chốt vặn

Đây cũng là một trong những loại khóa phổ biến hiện nay, chúng đi kèm với một bu-lông có lò xo, có góc cạnh trên cùng. Khi ai đó mở cổng bằng cách xoay tay cầm, các chốt sẽ rút lại và nhả ra. Áp suất từ ​​​​lò xo sẽ ​​được giải phóng sau khi bu-lông đạt đến một điểm nhất định, khiến nó mở rộng hoàn toàn và nhanh chóng đóng vào tấm chắn, giữ chặt lối vào và giữ cho nó đóng lại.

Ưu điểm:

 • Khóa sẽ tự động đóng lối vào để bạn không phải đóng thủ công.
 • Thiết kế khóa mạnh mẽ hơn và khó chọn hơn.
 • So với các loại khác, chúng thuận tiện và thân thiện hơn với người dùng.

Ổ khóa thông minh

Ổ khóa thông minh

Chắc chắn rằng, các dòng khóa cửa thông minh là những lựa chọn thuận tiện nhất dành cho bạn nếu đang băn khoăn tìm kiếm loại khóa nào trộm không mở được. Với những tiện ích thông minh được cài đặt trên lối ra vào, bạn không phải lo lắng về việc mang theo chìa khóa nhà. Hệ thống mở khóa và bảo vệ tự động của chúng có thể được kích hoạt thông qua điện thoại thông minh và đầu đọc sinh trắc học, tạo nên một giải pháp siêu thông minh và dễ truy cập cho gia đình và văn phòng của bạn.

Ưu điểm:

 • Ổ khóa chỉ cho phép các cá nhân được ủy quyền có quyền truy cập khóa.
 • Các tiêu chuẩn bảo mật có thể được đưa ra phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Khóa không thể dễ dàng bị giả mạo, như trường hợp thường xảy ra với khóa chốt hoặc khóa chìa cơ.

Khóa đĩa

Khóa đĩa

Thông thường, loại khóa này được sử dụng trong các tổ chức và doanh nghiệp lớn hơn, với điểm nổi bật là dễ dàng thay khóa bằng cách thay đổi lõi mà không cần tháo rời nó. Phím vận hành tiêu chuẩn mở nó giống như các phím khác, trong khi phím điều khiển khi được sử dụng sẽ loại bỏ toàn bộ phần bên trong của lõi khóa mà không cần tháo bất kỳ con vít nào.

Ưu điểm:

 • Khóa có thể được đánh lại nhanh chóng
 • Do hệ thống bảo mật cao của chúng, chúng là lựa chọn rất tuyệt vời cho các văn phòng và cơ sở hạ tầng.
 • Xu hướng mới cho các vị trí bảo mật cao do khóa kép.

Khóa điện tử

Khóa điện tử

Khóa cửa điện tử nằm trong hệ thống an ninh tiên tiến giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bạn có thể mở và đóng lối vào từ xa bằng loại thiết bị này. Chúng thay thế hoàn toàn cácloại khóa phím thông thường của bạn. Nhờ vào các tính năng bảo mật an ninh tiên tiến, chúng được phổ biến rộng rãi cho mục đích thương mại và dân dụng. Có một số loại hệ thống an ninh điện tử không cần chìa khóa.

Ưu điểm:

 • Do chức năng và sự tiện lợi bổ sung của nó, hầu hết các doanh nghiệp, chủ sở hữu xe hơi và chủ nhà chọn những thứ này thay vì những thứ truyền thống.
 • Vì chúng tự động đóng nên việc cài đặt chúng sẽ cho phép bạn tiết kiệm thời gian và có thể thư giãn hoàn hảo.

Khóa chốt xi lanh đơn

Khóa chốt xi lanh đơn

Cấu tạo của loại khóa này như sau: Một mặt, nó chứa khe cắm chìa khóa và mặt kia, có một số loại núm hoặc cơ cấu xoay, thường là một nút vặn ngón tay cái giống như một cần gạt đơn giản và xoay giống như một chiếc chìa khóa. Thông thường, cơ chế xoay này được định vị sao cho nó hướng vào bên trong, nơi có thể dùng nó để đóng cổng mà không cần chìa khóa.

Ưu điểm:

 • Việc chọn mua và cài đặt các sản phẩm khóa đều ít tốn kém hơn.
 • Chủ nhà có thể sử dụng chúng từ bên trong, thuận tiện hơn nhiều.
 • Sẽ dễ dàng cho những người bên trong rời khỏi tòa nhà trong trường hợp khẩn cấp.

Khóa cầm

Khóa cầm

Đây là một loại khóa thường được sử dụng trong thiết kế tủ, có thể duy trì tính toàn vẹn của tủ trong khi duy trì tính thẩm mỹ của chúng.

Chúng là những ốc vít hình trụ được sử dụng trong nhiều dạng đồ nội thất khác nhau, bao gồm cả tủ. Khóa cam thường thấy trong các bộ tủ và đồ nội thất. Nó cho phép khách hàng kết hợp đồ nội thất và tủ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ưu điểm:

 • Chúng có khả năng thích ứng đáng kinh ngạc và có thể được tìm thấy trong nhiều loại vật liệu, kích cỡ và hình dạng.
 • Công nghệ xi lanh đĩa xoay đảm bảo rằng ổ khóa sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Ổ khóa đòn bẩy hình trụ

Ổ khóa đòn bẩy hình trụ

Đây cũng là loại khóa phổ biến hàng đầu và thường được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến lỗ khóa đơn hoặc lỗ khóa kép. Trong khi một chốt chốt được lắp vào một lỗ khoan trên mép cửa, còn được gọi là chuẩn bị cạnh của cổng, chúng được lắp vào một lỗ hoặc lỗ khoan, được cắt ở mặt của lối vào.

Ưu điểm

 • Ổ khóa có thể nhanh chóng được khóa lại
 • Khóa có thể được cấu hình lại dễ dàng
 • Ổ khóa có thể được thiết lập dưới dạng bu lông xi lanh đơn hoặc kép.

Khóa đòn bẩy đơn

Khóa đòn bẩy đơn

Đó là một hệ thống an ninh tinh vi không chỉ ngăn chặn việc xâm nhập vào tòa nhà mà còn có chức năng như một cánh cổng mở từ bên trong cho bất kỳ ai muốn rời đi. Chúng được sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm trường học, viện dưỡng lão, văn phòng, bệnh viện, tòa nhà thương mại… Khi người dùng ấn cần xuống, chốt chết và chốt cần sẽ rút lại cùng lúc, mở chốt trong một chuyển động.

Ưu điểm:

 • Chúng khá linh hoạt và vì lý do đó, chúng được sử dụng trong nhà ở cũng như các tòa nhà thương mại.
 • Bạn có thể chọn một khóa đòn bẩy đơn với rất nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc.

Khóa đòn bẩy đôi

Khóa đòn bẩy đôi

Loại khóa này bao gồm một bộ đòn bẩy có rãnh và một chốt. Các đòn bẩy phải được nâng lên một độ cao cụ thể khi vặn chìa khóa để chốt đi qua; nếu đòn bẩy quá thấp hoặc quá cao, chốt không thể vượt qua. Đây là một phiên bản cải tiến và an toàn hơn của cần gạt trước đó, việc gắp và bẻ dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần nhấc cần lên đủ cao để bu-lông đi qua.

Ưu điểm:

 • Chúng khó chọn hơn các loại khác vì độ phức tạp của chúng.
 • Một số cải tiến cho phép làm cho nó phẳng hơn và mỏng hơn mà không làm mất đi tính bảo mật của nó, mang đến cho chủ nhà sự tự do về mặt thiết kế và thẩm mỹ hơn.

Khóa trụ EURO

Khóa trụ EURO

Nó có một hệ thống bảo vệ đa điểm (khóa đa điểm) thường được sử dụng kết hợp với chúng trên các cổng trước, khiến chúng trở thành một loại phổ biến khác. Một chìa khóa được sử dụng để căn chỉnh bộ chốt bên trong trong cơ cấu chốt và lẫy của xi lanh này. Mặc dù được ghép nối với nhau, nhưng bạn có thể thay đổi một xi lanh EURO mà không cần thay đổi hệ thống bảo vệ đa điểm liền kề, giúp việc thay đổi cơ chế đóng trở nên đơn giản hơn. Loại khóa này được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây.

Ưu điểm:

 • Các xi lanh khóa có thể được căn chỉnh bằng phím để một phím có thể hoạt động cho nhiều xi lanh.
 • Khóa có thể được điều chỉnh để có một ngón cái xoay bên trong từ rãnh then tiêu chuẩn ở mỗi bên để vận hành bên trong dễ dàng.

Khóa cửa vành (Khóa chốt ban đêm)

Khóa cửa vành (Khóa chốt ban đêm)

Loại khóa này nằm trong số những thiết bị khóa âu đời nhất. Về cơ bản, nó bao gồm một hộp gắn trên tường với một chốt và một khóa kiểu chốt. Nó có một bề mặt bóng bẩy và bao gồm thép không gỉ. Nó tối quan trọng vì nắm chắc.

Dưới đây là một số lợi ích khác:

 • Thiết kế vượt thời gian
 • Việc cài đặt chỉ mất vài phút.
 • Ổ khóa chất lượng thương mại dành cho mục đích dân dụng
 • Trông sắc nét và bóng bẩy với nhiều kiểu dáng khác nhau
 • Công nghệ khóa đáng tin cậy đảm bảo an ninh lâu dài.

Khóa bấm, khóa số

Là loại khóa thông dụng nhất được sử dụng từ xưa đến nay. Khóa bấm tạo một then chốt cánh cửa vào khung cửa hoặc hai cánh cửa với nhau thông qua cầu khóa. Mở khóa bắt buộc phải dùng chìa hoặc đúng mã số (đối với khóa số). Còn khi khóa thì tùy thuộc vào từng loại.

Khóa bấm, khóa số
 • Ưu điểm:: Dễ sử dụng, giá thành tương đối bình dân. Khóa bấm được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay. Nhiều thương hiệu Việt Nam lẫn nước ngoài để người tiêu dùng lựa chọn
 • Nhược điểm: Dễ bị cắt khóa và mở khóa thông qua các dụng cụ đơn giản. Ổ khóa chống cắt sẽ an toàn hơn nhưng không phải là tuyệt đối.

Khóa dây

Ổ khóa dây là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng trên thị trường hiện nay tìm hiểu và đặt mua. Đây là loại ổ khóa giúp bảo vệ tài sản tối ưu, tiện lợi và giữ cho tài sản cũng như gia đình của bạn luôn an toàn. Kiểu dây dài chắc chắc, thao tác nhanh gọn, thân dây khóa với những sợi cáp xoắn được đan xen, bên ngoài bọc thêm ống nhựa cứng với tính năng đặc biệt bền đẹp, đảm bảo tính an toàn, hiệu quả khi dùng.

Sản phẩm thích hợp dùng để khóa an toàn cho xe máy, xe đạp,… tránh khỏi nạn trộm cắp hiện nay. Ngoài ra bạn còn có thể dùng để khóa cổng nhà hoặc khóa các vật dụng khác để bảo vệ an toàn cho tài sản trong gia đình bạn.

Khóa dây

Lưu ý khi sử dụng

 • Cần chú ý lựa chọn nơi bán uy tín để sở hữu được sản phẩm chất lượng tốt, sử dụng lâu bền bởi ổ khóa dây chất lượng để tránh bị cắt, phá bởi kẻ trộm.

Nhược điểm:

 • Được làm bằng kim loại thường nên dễ dàng bị phá khóa hay đột nhập.
 • Hay xảy ra sự cố cho người dùng như bị mất chìa khóa, quên chìa khóa.
 • Kích thước dài, lớn khá cồng kềnh khi sử dụng.
 • Độ bền thấp hơn so với các loại khóa khác.

Khóa cơ cho cửa cuốn

Nếu đã sử dụng cửa cuốn thì bạn có thể biết rằng loại cửa này thường được khóa bằng khóa cơ. Khi sử dụng cần chú ý các nguyên tắc như: mở khóa đúng hướng đúng chiều, khi bị kẹt không nên cố vặn. Nhược điểm lớn là khi hỏng hóc thì khó thay thế, sửa chữa.

Khóa cơ cho cửa cuốn

Những tiêu chí cần quan tâm cho một bộ khóa chống trộm tốt nhất

Khóa chống trộm cần đảm bảo điều kiện gì?

Quan những thông tin trên, có thể thấy rằng, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khóa cửa với kiểu dáng và chức năng cũng như độ an toàn khác nhau. Vì vậy, để có thể đánh giá khóa cửa loại nào chống trộm tốt hay khóa nào trộm không mở được, quý khách hàng cần căn cứ vào những tiêu chí cụ thể.

Một ổ khóa chống trộm với chất lượng hàng đầu cần phải hội tủ đủ các điều kiện như dưới đây, hãy nhớ rằng nếu thiếu đi 1 trong số đó thì cũng sẽ không đảm bảo sự an toàn:

Khả năng chống cưa, chống cắt tốt

Để đánh giá một ổ khóa tốt, yếu tố đầu tiên là phải chống cắt, bởi  tình trạng kẻ gian cắt phá khóa bằng cưa, bằng kìm cộng lực để đột nhập diễn ra khá nhiều. Để chống trộm tốt thì phải chống được việc cắt bằng các dụng cụ phá khóa trên khi khóa đang ở trạng thái khóa.

Khả năng chống chịu tác động phá khóa khi dùng búa

Thực tế, có rất nhiều ổ khóa có thể chống cắt tốt, nhưng búa đập phát lại bung, hay vỡ. Bạn cần biết rằng việc dùng búa để phá khóa cũng khá phổ biến, bạn có thể đọc thấy trên các trang báo về tình trạng này. Ổ khóa muốn chống trộm tốt thì cũng phải đảm bảo khó bị đập bể và vỡ.

Không thể mở khi sử dụng axit

Đây là một trong những điều kiện khá quan trọng để đánh giá khóa cửa bạn đang sử dụng có khả năng chống trộm ra sao, tuy nhiên lại ít ai để ý đến điều này. Đối với những ổ khóa thường thì chỉ đổ Axit vào cái sẽ bị ăn mòn, sẽ rất dễ vô hiệu hóa được ổ khóa. Một bộ khóa đủ điều kiện chống trộm tốt thì ngay cả khi kẻ gian dùng đến dung dịch Axit cũng không thể mở được.

Muốn bẻ khóa cần rất nhiều thời gian

Bạn có thể bắt gặp những ổ khóa được giới thiệu là chống trộm rất tốt, nhưng khi chúng gặp trộm, hoặc thợ khóa chuyên nghiệp thì chỉ cần mở trong vòng 1 – 2 phút là đã thành công. Muốn đánh giá và lựa chọn đúng loại khóa nào trộm không mở được, bạn cần phải đảm bảo rằng thời gian bẻ khóa là rất lâu, cho dù là thợ khóa cũng phải lắc đấu ngao ngán.

Cách lựa chọn khóa chống trộm tốt nhất 

Những tiêu chí trên đây sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ an toàn của một bộ khóa cửa hay khóa tủ. Để lựa chọn được mẫu khóa chất lượng, bạn cũng cần lưu ý một vài điều như sau:

Xem xét các loại khóa cửa sẵn có trên thị trường

Khóa cửa trên thị trường được chia ra thành nhiều loại khác nhau, với mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có một loại khóa phù hợp.

Một số loại khóa cửa phổ biến nhất hiện nay trên thị trường có thể kể đến như ổ khóa bấm, ổ khóa vặn thông thường; khóa cửa nắm xoay tròn; khóa cửa gỗ, khóa cửa sắt tay gạt hay khóa vân tay…

Cân nhắc mục đích sử dụng khóa

Khi chọn mua khóa thì mục đích sử dụng hay chức năng của ổ khóa cũng quan trọng không kém. Tùy thuộc vào độ bảo mật của từng vị trí khác nhau mà chúng ta sẽ có những lựa chọn không giống nhau:

 • Ổ khóa cổng: Các ổ khóa cổng được lắp đặt ngoài trời bị chịu ảnh hưởng rất nhiều từ điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt như mưa gió nên rất dễ bị ăn mòn. Vì thế khi chọn ổ khóa cổng bạn cần lựa chọn những chất liệu cao cấp như hợp kim thép không gỉ, inox 304 có đặc tính chịu lực, chống ăn mòn cao.
 • Ổ khóa cửa nhà: Đây chắc chắn là vị trí quan trọng nhất trong toàn bộ căn nhà của bạn; do đó bạn cần cân nhắc rất nhiều khi lựa chọn. Đối với những gia đình mới xây thì có thể cân nhắc đến các dòng khóa cửa điện tử vân tay cao cấp.
 • Ổ khóa cửa cho phòng: Tùy thuộc vào độ bảo mật của từng phòng mà bạn có thể linh hoạt trong việc chọn ổ khóa.

Ngoài những nhu cầu sử dụng ổ khóa cửa như trên thì một số loại khóa đa năng hiện nay còn có thể ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau như khóa tủ quần áo, khóa vali…

Chọn loại khóa cửa nhiều chức năng bảo mật

Với những thiết bị vệ an ninh như ổ khóa cửa hay thiết bị định vị xe máy thì các tính năng bảo mật cần được đặt lên hàng đầu; tùy thuộc vào mức độ bảo mật của mỗi vị trí lắp đặt mà chúng ta sẽ chọn loại ổ khóa có tính năng khác nhau.

Tuy vậy, dù thế nào thì ổ khóa cũng phải đảm bảo sự an toàn, có tính năng chống cắt, mật mã khóa bằng vân tay, bluetooth hay báo động để chống trộm… Tất nhiên ổ khóa được tích hợp nhiều tính năng, công nghệ hiện đại sẽ có giá bán cao hơn so với các ổ khóa thông thường.

Chọn loại khóa có chất liệu bền bỉ 

Những thiết bị an ninh như ổ khóa cửa, chốt cửa hay cả khóa cửa vân tay là những vật dụng thường xuyên bị nhiều tác động đến từ điều kiện thời tiết, môi trường nên bạn cần quan tâm nhiều đến chất liệu, kết cấu của sản phẩm.

Gia chủ nên cân nhắc lựa chọn ổ khóa có kết cấu chắc chắn với các bộ phận thân và móc khóa được chế tạo từ chất liệu bền bỉ, có tuổi thọ cao như thép, inox hoặc các vật liệu cao cấp có đặt tính chống cắt như Titalium hay Platinum… Các vật liệu này nhờ được chế tạo từ hợp kim thép không gỉ và bên ngoài được mạ thêm crom có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa đồng thời chống cưa cắt và ý định khoan phá đến từ những kẻ trộm.

Nắm bắt giá thành của các loại khóa

Mua ổ khóa cửa với giá bán bao nhiêu luôn là câu hỏi được nhiều người trong chúng ta quan tâm. Trên thị trường hiện nay, các loại ổ khóa cửa đang được phân phối với nhiều mẫu mã, chủng loại và được chào bán với nhiều mức giá khác nhau. Giá thành cho một bộ khóa chống trộm có thể từ vài chục ngàn cho đến hàng triệu đồng.

Ổ khóa vân tay mini chống trộm

Bạn cần lưu ý, việc lựa chọn ổ khóa cửa có giá bán như thế nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mỗi người trong chúng ta.

Tại sao nên sử dụng khóa điện tử, khóa vân tay thông minh?

Trong cuộc sống hiện đại của thời đại công nghệ, khóa vân tay hay khóa điện tử thông minh được coi là đáp an hoàn hảo nhất cho câu hỏi khóa nào trọm không mở được hay khóa nào chống trộm tốt nhất. Những ưu điểm của dòng khóa hiện đại này có thể kể đến như:

Độ bảo mật cao hơn các loại khóa thông thường

Ưu điểm dễ thấy là khóa cửa điện tử có tính an toàn, bảo mật cao. Vân tay ở khóa cửa điện tử rất khó làm giả, đồng thời có thể kiểm tra lịch sử ra vào cửa để quản lý an ninh tốt hơn. Hơn thế nữa khi có hành động bất thường cùng hiện tượng cạy phá thì khóa sẽ phát âm thanh báo động.

Truy cập đa phương thức

Các cách thức hoạt động đa dạng của khóa điện tử như vân tay, thẻ từ, mật mã,…  mang đến cho bạn có nhiều lựa chọn hơn, và đồng thời giúp các thành viên trong gia đình không cần mang theo chìa khóa vẫn vào được nhà, khắc phục tình trạng bị mất chìa khóa.

Kháo điện tử truy cập đa phương thức

Thao tác đơn giản, tiện lợi của khóa vân tay giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, khi vội không có thời gian đóng cửa thì cửa sẽ tự động đóng lại.

Sử dụng khóa điện tử giúp bạn kiểm soát chặt chẽ hoạt động ra vào cửa, bao gồm thời gian, ngày, giờ. Đồng thời bạn cũng có thể quyết định ai là người có thể mở cửa trong khoảng thời gian nhất định.

Tính thẩm mỹ, sang trọng từ ngoại quan

Sự hiện đại của khóa điện tử đi kèm với tính thẩm mỹ cao, đẳng cấp góp phần làm cho kiến trúc tổng quan của ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng hơn.

Nên mua khóa chống trộm loại nào tốt nhất?

Một số mẫu khóa cơ chống trộm tốt nhất

Ổ khóa cửa Abus

Abus đến từ Đức là một thương hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu và chế tạo ra các loại ổ khóa cửa có khả năng đảm bảo độ an toàn cao. Tại thị trường các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ thương hiệu Abus rất được ưa chuộng.

Tất cả các dòng ổ khóa cửa Abus đều được gia công tỉ mỉ, chi tiết với các bộ phận của khóa sử dụng những chất liệu cao cấp như hợp kim Titalium, Platinum hay Granit không những có thể chống oxy hóa, chống gỉ sét dưới tác động khắc nghiệt của thời tiết mà còn có khả năng chống cắt, chống lại tình trạng cố ý khoan phá.

Tại Việt Nam, các dòng sản phẩm ổ khóa cửa Abus đang được phân phối với nhiều mức giá khá ưu đãi, dao động từ những dòng sản phẩm giá rẻ chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng cho đến các dòng sản phẩm cao cấp có giá 4, 5 triệu đồng.

Một số loại ổ khóa chống cắt Abus tốt nhất như: Titalium Abus 64TI/60, Abus 65/50, Abus 75/60.

Khóa cửa Việt Tiệp

Mỗi khi nhắc đến thiết bị ổ khóa cửa, khóa gạt tay, khóa báo động chống trộm hay két sắt bảo mật cho gia đình thì Việt Tiệp chính là cái tên được nhiều người trong chúng ta nghĩ đến đầu tiên; một thương hiệu Việt với bề dày lịch sử hơn 40 năm.

Dù cho trên thị trường ở thời điểm hiện tại có rất nhiều thương hiệu ổ khóa cao cấp từ Mỹ, Châu Âu hay sự cạnh tranh đến từ Trung Quốc nhưng ổ khóa Việt Tiệp vẫn phần nào chiếm được niềm tin của người tiêu dùng trong nước.

Khóa cửa chống trộm Kinbar

Bên cạnh Abus và Việt Tiệp một cái tên khác cũng nổi tiếng không kém đó chính là Kinbar, một thương hiệu được thành lập vào năm 2006 tại Trung Quốc, chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm khóa cửa như ổ khóa chống cắt, ổ khóa báo động chống trộm hay ổ khóa chống cháy.

Ổ khóa Kinbar được đánh giá cao nhờ sở hữu kiểu dáng gọn nhẹ, nhiều mẫu mã chủng loại đẹp và bắt mắt nên hầu như có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng đến từ người tiêu dùng; chưa kể thiết kế còn mang tính khoa học và có mức độ ứng dụng cao.

Do đa phần các dòng sản phẩm ổ khóa cửa Kinbar thuộc dòng sản phẩm giá rẻ nên chỉ thật sự thích hợp để sử dụng cho những nơi cần độ bảo mật thấp; còn với những vị trí cần độ bảo mật cao thì bạn nên cân nhắc lựa chọn những dòng sản phẩm cao cấp hơn trong tầm giá từ 400K-600K để đảm bảo an toàn.

Một số mẫu ổ khóa chống trộm, chống cắt Kinbar bán chạy nhất như: Kinbar 110DBA, Kinbar K106A, Kinbar K103B.

Khóa cơ chống trộm Yale

Yale là một nhãn hiệu thuộc tập đoàn Assa Abloy, Thụy Điển chuyên sản xuất ổ khóa chống cắt nói riêng và các thiết bị bảo vệ nhà cửa nói chung; tất cả các sản phẩm của Assa Abloy đều được ứng dụng công nghệ tiên tiến NFC nên rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu.

Khóa cơ chống trộm Yale

Hầu hết ổ khóa chống cắt Yale thuộc dòng khóa bấm chứ không phải khóa xoay vặn như một số thương hiệu khác; điểm chung của ổ khóa Yale là kết cấu cứng cáp nhờ có các bộ phận như thân và càng khóa được chế tạo từ những chất liệu cao cấp như đồng thau, hợp kim thép hay inox không gỉ.

Bên ngoài mạ thêm crom có đặc tính chống gỉ, oxy hóa và chống cắt hay ý định khoan phá đến từ những tên trộm.

Ổ khóa chống trộm Master Lock

Thương hiệu Master Lock có Trụ Sở tại Mỹ, chuyên nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm an ninh và bảo mật cho nhà cửa như móc khóa, ổ khóa chống cắt hay két chống trộm. Không chỉ sử dụng để khóa cổng nhà, khóa cửa phòng mà các dòng ổ khóa chống cắt MasterLock còn được ứng dụng để bảo vệ cho xe máy, vali…

Ổ khóa chống trộm Master Lock

Ổ khóa MasterLock được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Mỹ với kiểu dáng tinh tế, thiết kế mang tính thẩm mỹ cao; kết cấu chắc chắn với các bộ phận đều được chế tạo từ chất liệu hợp kim thép cao cấp có đặc tính chống cắt, chống oxy hóa cực tốt.

Một số thương hiệu khóa điện tử tốt nhất hiện nay

bạn đọc có thể tham khảo một số loại khóa điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay như:

Khóa cửa 5asystems

Thương hiệu khoá vân tay 5asystems của Mỹ từ lâu đã trở thành một thương hiệu quen thuộc trong các căn nhà thông minh, các khách sạn, homestay,… tại Việt Nam và trên thế giới.

Khoá thông minh 5A ra đời đem đến nhiều tiện nghi cho đời sống. Chúng được đánh giá cao về mặt thiết kế phù hợp với nhiều loại cửa: sắt, nhôm, gỗ,… hay những ngôi nhà biệt thự, villa, chung cư, hệ thống khách sạn,… Với chất liệu bền bỉ qua thời gian, đây chắc chắn là một dòng khoá cửa nên được trang bị cho căn nhà của bạn.

Một số mẫu khóa tiêu biểu: 5A SBS3000 PRO, 5A TS7000 PLUS, 5A TS8000 PRO, 5A TS3000 PRO

Khóa Adel

Khóa điện tử ADEL được thiết kế dựa trên các ứng dụng các công nghệ điện tử tiên tiến của châu âu với những linh kiện của các tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới như SIEMENS, PHILIPS, DALLAS, và ATMEL cho sản phẩm khóa thẻ. Vì vậy, khóa vân tay Adel tương đối hiện đại và tích hợp được nhiều tính năng an toàn. Các dòng khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay của Adel có giá dao động > 3 triệu – 15 triệu đồng.

Một số sản phẩm khóa tiêu biểu mang thương hiệu ADEL:

Khóa cửa điện tử Kaadas

Khóa Kaadas với xuất xứ từ Đức được đánh giá là thiết bị khóa điện tử hàng đầu hiện nay khi được tích hợp nhiều tính năng đặc biệt, vượt trội so với những sản phẩm khóa điện tử của nhiều thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được nhà sản xuất ứng dụng các công nghệ bảo mật hàng đầu hiện nay, từ công nghệ quét vân tay cho đến mật mã mở khóa, bảo đảm an ninh cho cả gia đình và tài sản một cách tốt nhất.

Nếu như các ổ khóa cơ truyền thống chỉ có khả năng phòng ngừa thì khóa vân tay Kaadas mang lại sự khác biệt ở tính năng cảnh báo chống trộm. Khi có lực tác động, phá khóa, thiết bị sẽ vang lên âm thanh cảnh báo. Vì vậy kẻ gian sẽ không dám manh động đột nhập vào ngôi nhà của bạn.

Một số mẫu khóa Kaadas được ưa chuộng nhất hiện nay: Kaadas L7, Kaadas K9, Kaadas Lamborghini, Kaadas KX-T, Kaadas M500

Khóa điện tử Dessmann

Dessmann là thương hiệu khóa cửa điện tử của Đức. Hiện tại thương hiệu khóa Dessmann đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam Dessmann được biết đến là dòng khóa vân tay cao cấp duy nhất đặc biệt : có màn hình hiển thị, xem lại lịch sử mở cửa và chống chịu nước mưa.

Khóa Dessmann sở hữu thiết kế theo phong cách Bauhaus nổi tiếng Châu Âu với kiểu dáng lịch lãm vượt thời gian. Sản phẩm khóa cửa vân tay mang thương hiệu Dessmann được phân phối trên toàn cầu và nổi tiếng với độ bền cao cùng những công nghệ bảo mật tiên tiến với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn khóa cửa Đức.

Khóa điện tử Dessmann

Một số mẫu khóa Dessmann hàng đầu bạn nên lựa chọn: Dessmann S510, Dessmann G800FP, Dessmann A800

Khóa điện tử Bosch 

Là dòng khóa vân tay cao cấp, khóa Bosch được trang bị những tính năng hiện đại mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng, bảo mật tối ưu với công nghệ nhận dạng vân tay FPC Thụy Điển tiên tiến. Một số sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu khóa vân tay Bosch phải kể đến như: Bosch ID30B, Bosch ID450, Bosch ID60, Bosch EL600

Khóa điện tử Bosch 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc khóa nào trộm không mở được, cũng như có lựa chọn khóa phù hợp cho ngôi nhà của mình. Nhìn chung, khóa vân tay, khóa thông minh sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các loại khóa thông thường khác và cũng là xu hướng trong tương lai với sự phát triển của hệ thống nhà thông minh. Vì vậy, bạn đọc hãy cân nhắc trỉa nghiệm loại khóa hiện đại này khi có điều kiện tài chính.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn