Khóa điện tử có những thiết kế nào phổ biến hiện nay?

Khóa điện tử là dòng sản phẩm hiện đại ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong hệ thống bảo đảm an ninh của nhiều công trình. Nhìn chung, loại khóa này có kiểu dáng mẫu mã đa dạng đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Vậy cụ thể khóa điện tử có những thiết kế nào phổ biến? Dưới đây là 3 dạng thiết kế khóa với mục đích sử dụng khác nhau mà chúng tôi muốn thông tin tới bạn đọc

Khóa cửa điện tử không tay cầm

Có thể nói rằng, khóa cửa điện tử không tay cầm chiếm số lượng lớn trong các dòng khóa điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của các dòng khóa cửa không tay cầm là sở hữu kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt với cấu tạo chỉ có thân trước và thân sau của khóa. 

Bên cạnh đó, các mẫu khóa cửa điện tử không tay cầm có thể lắp đặt một cách tiện lợi khi chúng không yêu cầu phải tháo ổ khóa đã được lắp đặt trước đó. Một ưu điểm khác của dòng khóa cửa điện tử không tay cầm nằm ở khả năng lắp đặt và sử dụng cho không gian ngoài trời như cửa cổng. Kích thước nhỏ gọn của khóa cửa thông minh không tay cầm là yếu tố thuận lợi để chúng có thể được lắp đặt dễ dàng cho các loại cửa này.

Thông thường, khóa điện tử không tay cầm thường sử dụng cho các loại cửa kính. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm khóa từ thương hiệu Unicor, Philips, Kaadas… 

Khóa cửa điện tử không tay cầm

Khóa cửa điện tử có tay cầm

Khác với khóa không tay cầm ở trên, loại khóa cửa điện tử này được tích hợp thêm một tay cầm để người dùng có thể thao tác cầm nắm tiện lợi trên một ổ khóa duy nhất khi mở cửa. 

Không giống như khóa điện tử không tay cầm, dòng khóa có tay cầm đòi hỏi những yêu cầu phức tạp hơn khi lắp đặt. Cụ thể, bạn sẽ cần phải tháo bỏ ổ khóa cũ, khảo sát các thông số kích thước cửa và phải lắp đặt thêm ruột khóa. 

Về giá thành, các mẫu khóa điện tử có tay cầm thường sẽ có giá cao hơn nhất định so với dòng khóa cửa không tay cầm. Tuy nhiên, nếu so với các mẫu khóa tay nắm cơ học thì tay nắm của khóa điện tử dễ sử dụng hơn rất nhiều. Lý do là bởi các nhà sản xuất đều trang bị cơ chế trợ lực giúp giảm lực tác động khi người dùng vặn tay nắm để mở khóa.

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm khóa điện tử có tay cầm từ các thương hiệu hàng đầu hiện nay như khóa Samsung, khóa PHGLock, khóa cửa Dessmann, khóa Kassler… 

Khóa cửa điện tử có tay cầm

Khóa điện tử với thiết kế tay cầm dạng Push – Pull

Đây cũng chính là một loại khóa điện tử có tay cầm, tuy nhiên tay nắm của dòng khóa này được thiết kế dạng Push – Pull (đẩy – kéo). Với khóa cửa điện tử có tay nắm thông thường, bạn có sử dụng bằng cách vặn thì ở khóa cửa có thiết kế tay nắm dạng Push – Pull, bạn  chỉ cần đẩy hoặc kéo là có thể đóng mở cửa. 

Ưu điểm của thiết kế tay nắm Đẩy – Kéo này là giảm bớt thời gian mở cửa cũng như các thao tác mở cửa phức tạp. Đồng thời, ổ khóa sở hữu thiết kế tay nắm Push – Pull cũng mang kiểu dáng nhỏ gọn hơn, không bị vướng khi lắp đặt do giảm diện tích tiếp xúc với các vị trí khác. 

Các mẫu khóa điện tử có tay nắm dạng Push Pull cũng được các thương hiệu khóa hàng đầu chú trọng. Bạn có thể lựa chọn các dòng khóa cửa Push – Pull cao cấp mang thương hiệu Yale, Kaadas… 

Khóa điện tử với thiết kế tay cầm dạng Push – Pull

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc xung quanh thắc mắc khóa điện tử có những thiết kế nào. Để có thể lựa chọn mẫu khóa phù hợp, bạn hãy chú ý khảo sát chất liệu cửa, kích thước cũng như nhu cầu sử dụng khóa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn