Các loại khóa điện tử thường gặp và đặc điểm của từng loại

Hiện nay, khóa điện tử ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng với nhiều mục đích tại nhiều công trình khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Siêu thị khóa vân tay sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về các loại khóa điện tử thường gặp hiện nay và từ đó có lựa chọn phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi nhé. 

Khóa điện tử lắp cho cửa gỗ

Khóa điện tử cửa gỗ được xem là loại khóa cửa thông minh phổ biến nhất hiện nay. Dòng khóa này có thể sử dụng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như cửa chính, cửa thông phòng, cửa tủ trong ngôi nhà của bạn. 

Trong kiến trúc nhà ở của nước ta, gỗ chính là vật liệu được sử dụng làm cửa nhiều nhất. Tuy nhiên, để có thể lắp đặt khóa điện tử thì cửa gỗ cần đảm bảo một số tiêu chuẩn về chất liệu gỗ, độ dày cửa và độ rộng của đố cửa (là phần gỗ từ mép đến hết phần gỗ thịt khi đã trừ đi đường chỉ của cửa). 

Do đặc tính tương thích cao nên hầu hết các loại khóa điện tử trên thị trường hiện nay đều có thể lắp đặt cho cửa gỗ, bao gồm loại khóa không tay cầm, loại khóa có tay cầm dạng thông thường hoặc tay cầm dạng Push-Pull. Khóa điện tử cửa gỗ thường là lựa chọn phù hợp với các căn hộ chung cư, nhà riêng, kho hàng… 

Khóa điện tử lắp cho cửa gỗ

Khóa điện tử dùng cho cửa kính

So với cửa gỗ thì cửa kính có sự khác biệt rất lớn với độ dày nhỏ. Và kết cấu đồng nhất của cửa kính cũng không yêu cầu về độ rộng đố cửa giống như cửa gỗ. Khi lắp đặt khóa điện tử cho cửa kính, bạn chỉ cần quan tâm đến độ dày cửa kính, đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa hai cánh và cần lắp thêm một phụ kiện Holder để giữ cánh cửa. 

Thông thường, các loại khóa điện tử lắp cho cửa kính thường là loại không có tay cầm. Loại khóa này rất được ưa chuộng cho các văn phòng hiện đại hoặc các cửa hàng kinh doanh. Các cửa hàng thường ưu tiên sử dụng cửa kính để tạo cảm giác rộng rãi so với cửa gỗ.

Khóa điện tử dùng cho cửa kính

Khóa điện tử dùng cho cửa nhôm

Khóa điện tử cửa nhôm cũng nằm trong số các loại khóa điện tử thường gặp nhất trên thị trường hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng, các hãng sản xuất khóa điện tử thông minh cũng đã cho ra mắt những thiết kế khóa điện tử chuyên biệt dành riêng cho cửa nhôm xingfa, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép. Đặc điểm chung của các dòng khóa này là trang bị nhiều chức năng và có dung lượng lưu trữ cao.

Các dòng khóa điện tử sử dụng cho cửa nhôm luôn có kích thước nhỏ để phù hợp với đố cửa nhôm, đặt biệt là kích thước ruột chỉ 5cm, có thể lắp đặt và sử dụng dễ dàng.  Hiện tại, rất nhiều công trình bất động sản đều đã chọn cửa nhôm để thi công và sử dụng khóa điện tử tiện lợi. 

Khóa điện tử dùng cho cửa nhôm

Khóa khách sạn

Nhìn chung, đây là một loại khóa đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các khách sạn, nhà nghỉ. Khóa điện tử khách sạn còn là một phần trong hệ thống quản lý của các khách sạn. 

Khóa khách sạn chủ yếu sử dụng thẻ từ, khách thuê phòng chỉ cần nhận thẻ để mở khóa phòng đã đặt và trả thẻ khi rời đi. Phương thức mở khóa bằng thẻ từ giúp người quản lý tránh được các trường hợp khóa bị đổi hoặc lộ mã số chủ, hay bị đăng ký vân tay trái phép ảnh hưởng đến hoạt động và an ninh của khách sạn. 

Trên thị trường hiện nay, khóa điện tử khách sạn có giá thành khá rẻ, phù hợp cho các dự án lớn cần lắp đặt nhiều bộ khóa cửa điện tử.

Khóa khách sạn

Siêu thị khóa vân tay là nhà phân phối các loại khóa điện tử chính hãng

Trong nhiều năm qua, Siêu thị khóa vân tay luôn được biết tới là đơn vị chuyên cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm khóa cửa điện tử, khóa cửa thông minh từ nhiều thương hiệu hàng đầu… Các dòng khóa chính hãng được chúng tôi phân phối rộng khắp trên thị trường từ Bắc vào Nam với mức giá rẻ, đảm bảo chất lượng khi sử dụng cho mọi công trình

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Siêu thị khóa vân tay sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của người dùng về các dòng khóa cửa điện tử để quý khách hàng có những lựa chọn phù hợp nhất.

Siêu thị khóa vân tay là nhà phân phối các loại khóa điện tử chính hãng

Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về các loại khóa điện tử thường gặp cũng như đặc điểm của từng loại khóa. Hy vọng sẽ trở nên thật hữu ích với bạn đọc và giúp bạn có lựa chọn khóa cửa điện tử phù hợp nhất cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn