Khóa vân tay có phù hợp với văn phòng hay không?

Khóa vân tay là sản phẩm hiện đại sở hữu những tính năng công nghệ đem đến sự tiện nghi và ngày càng được ưa chuộng tại các căn hộ gia đình. Vậy khóa vân tay có phù hợp với văn phòng hay không? Bạn đọc hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất. 

Những lợi ích khi sử dụng khóa vân tay cho văn phòng

Tại các cơ quan hay văn phòng, việc kiểm soát thời gian ra vào và làm việc của nhân viên trong công ty là điều vô cùng quan trọng. Với những công ty có quy mô nhỏ, cấp trên hoàn toàn có thể kiểm soát công việc điểm danh hàng ngày một cách dễ dàng. Với những công ty có quy mô lớn, nhân sự lớn, khi đó điểm danh nhân viên bằng tay sẽ là quá sức. Chính vì vậy mà các hệ thống chấm công điện tử được áp dụng, phổ biến trong các văn phòng hiện nay, nhất là máy chấm công bằng vân tay. 

Tuy nhiên, một nhược điểm của loại máy chấm công này là đầu đọc vân tay hay bị lỗi không nhận diện được vân tay và làm ảnh hưởng đến người dùng cũng như việc kiểm soát ra vào. Trong trường hợp này, khóa vân tay là giải pháp phù hợp để không chỉ kiểm soát người ra vào mà còn đem lại một hệ thống an ninh hiệu quả hơn dành cho các văn phòng làm việc đông người.

Sử dụng khóa vân tay cho văn phòng đem lại nhiều lợi ích

Cách lựa chọn khóa vân tay phù hợp cho văn phòng 

Thực tế, các nhà sản xuất khóa điện tử, khóa vân tay không cung cấp một mẫu khóa thông minh nào dành riêng cho văn phòng công ty. Vì vậy, để lựa chọn ổ khóa cửa vân tay phù hợp cho văn phòng, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau, và bắt đầu xác định từ các thông số của cửa.

Xác định các thông số cửa của văn phòng

Với cửa gỗ, bạn cần xác định chất liệu cửa(gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp), độ dày và độ rộng của đố cửa. Điều này cũng tương tự với cửa sắt chống cháy. Với các loại cửa này, dòng khóa vân tay có tay cầm là sự lựa chọn hợp lý. 

Với cửa văn phòng là cửa kính, hoặc cửa nhôm kính, việc lắp đặt khóa vân tay sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tìm một mẫu khóa vân tay dành riêng cho cửa kính với yêu cầu kính có độ dày tối thiểu 9mm. Bạn có thể tham khảo các mẫu khóa vân tay cửa kính từ các thương hiệu như Kaadas, Kitos, Bosch, Kassler, Epic, Unicor… 

Xem xét quy mô nhân sự, số lượng người ra vào thường xuyên

Nếu số lượng người ra vào của văn phòng là con số nhỏ (dưới 20 người) thì khóa vân tay Yale sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bởi dòng khóa này nổi tiếng với độ an toàn nhờ khả năng chịu lực, và quan trọng là khóa Yale có đến 2 chế độ an ninh khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Với số lượng nhân sự lớn hơn, các mẫu khóa vân tay Epic hay khóa Samsung và các thương hiệu khác sẽ là lựa chọn phù hợp hơn so với khóa Yale. Sản phẩm của các thương hiệu này, đặc biệt là Samsung và Epic có bộ nhớ vân tay và thẻ từ cực lớn với khả năng lưu trữ đến 100 vân tay, 200 thẻ từ. Mỗi vân tay đăng ký đều được quản lý bằng một số thứ tự (ID người dùng) cho phép bạn có thể xóa chính xác vân tay mà mình muốn bỏ, xóa toàn bộ vân tay hoặc thiết lập lại toàn bộ dữ liệu về trạng thái mặc định.

Khóa vân tay kiểm soát ra vào cửa văn phòng

Lựa chọn công nghệ quét vân tay

Một yếu tố mà bạn cũng nên cân nhắc ở khóa vân tay là công nghệ quét vân tay mà dòng khóa đó sử dụng. Với một số mẫu khóa sử dụng công nghệ vân tay đơn giản như quét quang học, giá thành của chúng khá rẻ và tiện lợi với khả năng lưu trữ số lượng lớn vân tay, tuy nhiên khả năng bảo mật lại thấp hơn các công nghệ quét vân tay mới như Live – Scan hoặc Biometric Scan. Nhược điểm của các công nghệ vân tay mới này là khả năng lưu trữ bị hạn chế do dung lượng vân tay lớn. 

Bên cạnh chức năng quét vân tay, chức năng thẻ từ (nếu có) và mã số cũng vô cùng quan trọng khi bạn muốn sử dụng khóa cửa vân tay, khóa điện tử cho văn phòng làm việc. Bạn cần đảm bảo rằng có thể xóa thẻ từ nhanh chóng trong trường hợp người dùng làm mất thẻ, hoặc lưu ý bàn phím cảm ứng không để lại dấu vân tay, đồng thời có các chức năng chống nhìn trộm như mã số ảo, mã số ngẫu nhiên.

Lựa chọn khóa vân tay có các tính năng phù hợp khác

Với khóa cửa văn phòng, các chức năng bảo vệ và báo động không chỉ là yêu cầu bắt buộc, mà còn là tiêu chuẩn để đánh giá độ an toàn của bộ khóa, bao gồm chức năng khóa cửa tự động, cảnh báo đột nhập, báo động phá khóa, và tự động mở cửa khi phát hiện hiện tượng cháy nổ bên trong. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến khả năng mở khóa từ bên trong sao cho người dùng thoát hiểm nhanh chóng và an toàn nhất, đặc biệt là những văn phòng đông người sẽ rất dễ bị hoảng loạn khi có các sự cố cháy nổ, động đất xảy ra… 

Ngoài những yêu cầu về cảnh báo an ninh, một yêu cầu thường thấy khác tại các văn phòng là khóa cửa cần có khả năng kiểm soát và theo dõi ra vào của nhân viên để điểm danh một cách đầy đủ. Bạn có thể sử dụng khóa vân tay kết hợp với máy chấm công để đảm bảo an toàn và đồng thời điểm danh, chấm công cho nhân viên dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể kết nối khóa cửa vân tay với Smartphone thông qua Bluetooth hoặc Wifi để cập nhật thời gian ra vào của từng thành viên trong công ty ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Đó là một số lời khuyên của chúng tôi cho thắc mắc của bạn đọc “khóa vân tay có phù hợp với văn phòng hay không”. Để biết thêm những thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm, hãy liên hệ với Siêu thị khóa vân tay, đội ngũ của chúng tôi sẽ  tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn