Mở cửa cuốn bằng điện thoại – Những điều bạn cần biết

Mở cửa cuốn bằng điện thoại - Những điều bạn cần biết

Mở cửa cuốn bằng điện thoại là một trong những phương thức truy cập được nhiều người dùng ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó. Với sự ra đời của các loại khóa cửa hiện đại cao cấp, chức năng mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại cũng trở nên tiện nghi hơn rất nhiều. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan. Hãy cùng theo dõi.

Giải pháp mở cửa cuốn bằng điện thoại có ưu điểm gì?

Mở cửa cuốn bằng điện thoại (smartphone) là như thế nào?

Khóa cửa cuốn được sử dụng khá nhiều trong hệ thống an ninh của nhiều gia đình và các không gian đặc biệt khác. Có thê nói rằng, sự ra mắt của các thiết bị mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại chính là minh chứng cho bước phát triển mới của công nghệ hiện nay, với mục tiêu mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Các loại kháo cửa kết nối với điện thoại đã mang đến những tiện lợi nhất định, và quan trọng là giúp cho cuộc sống của người dùng trở nên hiện đại, an toàn.

Điện thoại thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến và bên cạnh những chức năng thông thường, giờ đây smartphone của bạn có thể biến thành một công cụ đắc lực để giúp bạn mở khóa cửa từ xa. Khi kết nối với khóa cửa thông qua wifi, bạn có thể điều khiển ổ khóa thông qua ứng dụng riêng mang đến sự an tâm và tiện lợi hơn.

Để có thể thao tác mở cửa cuốn bằng điện thoại, trước tiên chúng ta cần đến các thiết bị được tích hợp tính năng điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại. Những sản phẩm này ra đời nhằm giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt thông qua việc sử dụng các thiết bị thông minh.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại - Những điều bạn cần biết

Mặc dù các thiết bị điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại kể trên có mặt trên thị trường chưa lâu, chúng đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của rất nhiều hộ gia đình. Khóa cửa cuốn được tích hợp tính năng mở khóa bằng điện thoại mang đến những ưu thế không nhỏ so với các dòng khóa truyền thống.

Ưu điểm của phương pháp mở cửa cuốn bằng điện thoại

Giải pháp mở cửa cuốn bằng điện thoại mang đến rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà người dùng nên trải nghiệm:

 • Sử dụng các loại khóa cửa cuốn có thể điều khiển bằng điện thoại là cách tốt nhất mang đến sự an toàn cao cho người dùng, khóa cửa cuốn mở bằng điện thoại có khả năng chống trộm tốt hơn các loại khóa cửa cuốn thông thường.
 • Khi ổ khóa gặp sự cố, bạn không cần phải sửa điều khiển cửa cuốn (điều này gây bất tiện cho không nhỏ cho người dùng).
 • Mở cửa cuốn bằng điện thoại là chức năng sử dụng sóng điện thoại, từ đó đảm bảo cửa cuốn có thể được đóng mở tùy theo ý muốn của người dùng. Chỉ cần sử dụng wifi hoặc 3G là bạn có thể đóng mở cửa cuốn bất kể lúc nào và bất cứ nơi đâu.
 • Khóa cửa cuốn có thể đóng mở cửa cuốn bằng điện thoại tích hợp tính năng hẹn giờ đóng, mở cửa rất tiện ích.
 • Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ quyền điều khiển cửa cuốn, hoặc có thể thu hồi quyền điều khiển cửa cuốn của thành viên để đảm bảo tính an toàn bảo mật.
 • Bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng về việc cửa cuốn không mở được do làm mất khóa. Khi có nhu cầu sử dụng thêm khóa cửa cuốn cho người nào đó, khách hàng sẽ không cần tốn thêm chi phí phát sinh.
 • Giao diện người dùng và cách mở cửa cuốn bằng điện thoại nhìn chung rất đơn giản.

Khoảng cách điều khiển và mở cửa cuốn bằng smartphone

Khi bạn tiến hành đóng mở cửa cuốn bằng remote, thông thường chức năng này sẽ điều khiển thông qua sóng RP. Đây là loại sóng có khả năng thu phát sóng giới hạn, khi sử dụng loại sóng này, chúng sẽ có tác dụng trong khoảng cách từ 70 cho tới 100m. Bởi vậy, nếu người dùng đứng ở khoảng cách xa hơn thì sẽ không mở được khóa cửa cuốn, hay nói cách khác là remote không hoạt động vì ngoài tầm của chúng.

Việc tích hợp bộ điều khiển từ xa bằng điện thoại sẽ giúp gia chủ có thể điều khiển đóng mở cửa cuốn thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình. Tính năng này cho phép bạn có thể điều khiển cửa cuốn bất kể mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về khoảng cách. Một hạn chế của khóa cửa cuốn điều khiển từ xa là rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng, đồng thời quá trình sửa cũng rất tốn thời gian bởi loại khóa này nhìn chung khá khó sửa chữa.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại - Những điều bạn cần biết

Những công nghệ mở cửa cuốn bằng điện thoại hiện nay

Hiện nay, các loại cửa cuốn có thể điều khiển bằng điện thoại sử dụng 3 loại công nghệ mở khóa, bao gồm công nghệ sử dụng sóng điện thoại (GMS/GPRS), công nghệ tích hợp camera xoay HD và công nghệ điều khiển bằng bộ điều khiển trung tâm tại nhà thông qua internet. Mỗi công nghệ trong số này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Công nghệ dùng sóng điện thoại (GMS/GPRS) 

Với công nghệ dùng sóng điện thoại (GMS/GPRS), ưu điểm tuyệt vời của nó là các bạn chỉ cần sử dụng thêm một thiết bị nhận sóng tín hiệu đặc biệt để nhằm lắp trực tiếp với hộp điều khiển cửa cuốn. Bộ thiết bị điều khiển cửa cuốn bằng cách dùng một sim điện thoại nhận sóng cho mạng GMS/GPRS.

Khi đó, các số điện thoại sẽ được nạp vào nhóm có quyền điều khiển đóng mở cửa cuốn bằng cách gọi hay nhắn tin vào số điện thoại mà gia chủ đã lắp đặt trên thiết bị. Bộ điều khiển sẽ thực hiện việc đóng mở theo yêu cầu tùy vào cú pháp nhắn tin.

Ưu điểm:

Phương pháp điều khiển cửa cuốn qua sim điện thoại là không chịu ảnh hưởng của những vật cản trong trường hợp nếu như khu của bạn có sóng điện thoại mạnh. Ngoài ra, phương pháp này cũng không phụ thuộc vào khoảng cách đến bộ tiếp nhận hay các yếu tố khác. Khi sử dụng công nghệ điều khiển cửa cuốn này, bạn chỉ cần sử dụng bất cứ loại điện thoại nào có chức năng gọi điện hoặc nhắn tin, không nhất thiết phải sử dụng smartphone hay điện thoại kết nối 3G, Wifi.

Bên cạnh đó, tính bảo mật của công nghệ này ở mức cao khi sử dụng mật khẩu an toàn. Một bộ cửa cuốn được cài đặt một hay nhiều số điện thoại chủ để điều khiển và chia sẻ cho các thành viên khác.

Nhược điểm:

Công nghệ điều khiển cửa cuốn này cũng tồn tại một vài nhược điểm: không thể quan sát trực tiếp quá trình vận hành của cửa cuốn, dễ bị ảnh hưởng nếu khu vực đó bị nghẽn mạng hoặc tín hiệu sóng điện thoại là rát yếu.

Trong trường hợp bị mất điện thoại, bạn nên đổi mật khẩu của thiết bị mở cửa cuốn để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng. Nếu như mật khẩu bị lộ, người khác có thể thêm số điện thoại khác vào để điều khiển đóng mở cửa. Đây cũng là một rủi ro không nhỏ.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại được tích hợp camera xoay HD

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại này được tích hợp wifi để có thể dễ dàng kết nối với các dòng điện thoại thông minh thông qua internet. Theo đó, bộ điều khiển sẽ nhận lệnh trực tiếp từ ứng dụng có trên smartphone, sau đó chuyển các lệnh này đến thiết bị để tiến hành mở, đóng cửa cuốn.

Ưu điểm vượt trội của giải pháp mở cửa cuốn này là có thể hoàn toàn thay thế được các bộ remote điều khiển khi có thể điều khiển qua bluetooth trong trường hợp đang ở gần. Tính năng này đã khắc phục được sự phụ thuộc vào internet hay các sóng điện thoại.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại - Những điều bạn cần biết

Không những thế, phương án này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi phải làm thêm bộ điều khiển hoặc trường hợp bị mất điều khiển. Công nghệ điều khiển cửa cuốn này còn tích hợp camera xoay 360 độ giúp gia chủ có thể kiểm soát không gian và an ninh của căn nhà tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một ưu điểm của các sản phẩm khóa cửa cuốn này nằm ở chỗ chúng dễ dàng cài đặt và sử dụng, có thể cài đặt trên nhiều điện thoại, thiết bị. Thêm nữa là có thể dùng được cho cả điện thoại IOS hay dòng Android, và giải pháp này thích hợp chjo hầu hết các loại cửa cuốn có mặt trên thị trường hiện nay.

Sử dụng bộ điều khiển trung tâm tại nhà thông qua Internet

Công nghệ đóng mở cửa cuốn bằng điện thoại này sử dụng bộ thiết bị điều khiển trung tâm có tên là Broadlink. Để thiết bị này hoạt động và nhận lệnh, mó phải được kết nối wifi.

Cơ chế hoạt động của bộ điều khiển này là kết nối bộ điều khiển trung tâm với wifi và điện thoại thông minh có kết nối, cài đặt ứng dụng điều khiển. Tiếp đó, người dùng cần thiết lập tần số điều khiển cửa cho thiết bị đóng mở cửa cuốn. Và cuối cùng, bạn chỉ cần kết nối điện thoại với Wifi hoặc mạng 3G/4G là có thể điều khiển cửa cuốn từ bất cứ đâu.

Bộ điều khiển này có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời:

 • Có thể sử dụng để điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại IOS hay Android, chỉ cần bạn kết nối bộ điều khiển trung tâm với wifi.
 • Tất cả tính năng bảo mật của cửa cuốn đều được giữ nguyên vẹn.
 • Tương thích với tất cả các loại cửa cuốn có mặt trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà bộ điều khiển cửa cuốn này mang lại thì một vài hạn chế cần xem xét của chúng là:

 • Khả năng hoạt động phụ thuộc vào sự ổn định của mạng internet mà thiết bị được kết nối.
 • Trường hợp mật khẩu bị lộ hoặc thiết bị đã bị hack trực tiếp thông qua wifi, rất có thể người dùng bị chiếm quyền điều khiển cửa cuốn.
 • Không thể xem cửa cuốn vận hành trực tiếp.

Video mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại thông qua kết nối wifi:

Hướng dẫn mở cửa cuốn bằng điện thoại nhanh chóng

Cách cài đặt thiết bị đóng mở cửa cuốn bằng điện thoại

Điều khiển cửa cuốn qua điện thoại ngày càng được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và độ bảo mật cao. Cách sử dụng và cài đặt cửa cuốn điều khiển từ xa qua điện thoại cũng rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước cài đặt điều khiển bằng cửa cuốn dưới đây:

 • Bước 1: Chọn bộ điều khiển cửa cuốn từ xa và lắp đặt. (Bạn có thể tự thực hiện lắp đặt hoặc bên cung cấp điều khiển thay mình lắp đặt).
 • Bước 2: Tải app điều khiển cửa cuốn về điện thoại thông minh. Lưu ý, mỗi bộ điều khiển sẽ sử dụng một phần mềm đóng/mở cửa cuốn riêng do nhà sản xuất cung cấp.
 • Bước 3: Kết nối bộ điều khiển trung tâm của cửa cuốn với mạng internet/sim 4G và app điều khiển cửa cuốn từ xa trên điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Sử dụng chìa khóa remote cửa cuốn qua điện thoại đi kèm để đọc lệnh sao chép mã vào áp điện thoại. (một số bộ điều khiển có thể không có bước này).
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành kết nối bộ điều khiển với app điện thoại và internet, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng đóng mở cửa cuốn từ xa qua điện thoại, theo dõi lịch sử đóng mở cửa.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại - Những điều bạn cần biết

Nhìn chung, các thao tác cài đặt điều khiển cửa cuốn từ xa vô cùng đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự mình xem hướng dẫn đi kèm bộ điều khiển và thực hiện.

Lắp đặt và sử dụng khóa đóng mở cửa cuốn bằng điện thoại cần lưu ý những gì?

Loại khóa cửa cuốn có chức năng mở khóa rất tiện dụng và đơn giản, tuy nhiên cách lắp loại khóa này khá phức tạp so với những loại khóa truyền thống thông thường. Khi lắp đặt và sử dụng loại khóa này, người dùng cần lưu ý những điều như sau:

Lưu ý khi lắp đặt khóa cửa cuốn

Nút nhấn công tắc là một trong số bộ phận để điều khiển cửa cuốn. Nút này được gắn với motor, đồng thời nó được thiết kế lắp đặt âm tường nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho người dùng. Và khi sử dụng loại điều khiển này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn vị trí lắp đặt cao hơn so với mặt đất là 1m, độ ẩm của mặt tường không cao
 • Để đảm bảo sự an toàn cho người dùng cũng như tuổi thọ của nút nhấn công tắc, khi lắp đặt nút nhấn công tắc không để bị dính nước
 • Trong quá trình sử dụng, người dùng không nên sử dụng tay còn ướt để nhấn vào nút công tắc, đồng thời nên lau bụi bám trên bề mặt nút công tắc mỗi tháng một lần
 • Không nên dùng thao tác bật tắt nút nhấn công tắc liên tục trong khoảng thời gian ngắn
 • Khi mới sử dụng, không nên tự ý lắp đặt khóa mà hãy nhờ người thợ thay ổ khóa đến giúp.

Lưu ý khi sử dụng khóa cửa cuốn mở bằng smartphone

 • Trong trường hợp mở khóa bằng cách kết nối bluetooth, người dùng chỉ có thể điều khiển với khoảng cách không quá 50m
 • Trong quá trình sử dụng, cần lau chùi dây ăng ten nhằm tránh tình trạng bụi bẩn bám nhiều vào bộ phận này
 • Phạm vi ảnh hưởng của khóa cửa cuốn mở bằng điện thoại sẽ bị rút ngắn bởi các yếu tố trạm phát sóng điện thoại, sóng viba…
 • Mỗi năm cần thay pin cho remote một lần
 • Trong quá trình sử dụng, cần kiểm tra cửa cuốn thường xuyên nhằm có vấn đề xảy ra có thể phát hiện và xử lý kịp thời.

Một số câu hỏi thường gặp khác

Tiêu chí khi chọn mua bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại qua internet?

 • Phần mềm: quyết định đến 80%
 • Phần cứng: nên mua sản phẩm chất lượng và có thể dễ dàng sửa chữa
 • Tính bảo mật: chọn các loại có tính bảo mật cao, tránh sao chép mã

Có thể sử dụng điện thoại để mở cửa cuốn gara không?

Hoàn toàn có thể, hiện nay có rất nhiều bộ điều khiển tích hợp chức năng cho phép mở cửa cuốn bằng điện thoại, vô cùng tiện lợi. Lưu ý khi mua nên dựa vào 3 tiêu chí chính: phần mềm, phần cứng và tính bảo mật.

Làm sao có thể điều khiến cửa cuốn bằng điện thoại thông qua wifi?

Việc bạn cần làm là tìm hiểu về bộ điều khiển cửa cuốn bằng wifi, sau đó mua về và lắp đặt cho cửa cuốn nhà bạn. Nếu không tự lắp được nên gọi thợ để đảm bao công việc được suôn sẻ.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại - Những điều bạn cần biết

Lắp khóa vân tay cho cửa cuốn là giải pháp tuyệt vời

Khóa vân tay cửa cuốn hoạt động như thế nào?

Ngày nay, với sự ra đời và tốc độ phổ biến của khóa cửa vân tay thông minh, nhiều người dùng đã chọn giải pháp hiện đại hơn là lắp đặt và sử dụng khóa vân tay cho cửa cuốn. Loại khóa này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong việc bảo mật an ninh cũng như sự tiện nghi cần có.

Ổ khóa của vân tay dùng cho cửa cuốn thường được cố định ở bên ngoài cửa. Những người đi từ ngoài vào trong nhà thì chỉ cần đặt ngón tay có đăng ký dấu vân tay lên trên đầu đọc để xác nhận. Đối với những người ở bên trong nhà và muốn ra ngoài thì có thể sử dụng nút bấm lên, xuống có sẵn trong các hệ thống cửa cuốn được lắp đặt trong nhà. Giải pháp này tiện lợi hơn với remote hoặc điện thoại thông minh.

Gia chủ hoàn toàn có thể đầu tư thêm một thiết bị khóa vân tay cửa cuốn để đảm bảo tối đa an ninh hai chiều: chiều In (vào) và chiều Out (ra). Cách vận hành của hai chiều đều tương tự nhau. Không thể phủ nhận giải pháp này tương đối hiệu quả, tuy nhiên nó cũng có những tốn kém nhất định

Những lợi ích khi lắp khóa vân tay cửa cuốn mở từ xa

Thắt chặt an ninh cho không gian sống

Khóa vân tay  là thành quả từ những nỗ lực và nghiên cứu phát triển công nghệ sinh trắc học vân tay. Quy trình nhận dạng vân tay được thực hiện nhờ các thuật toán ghi lại từng lớp vân tay. Điều này khẳng định lại vai trò của việc nhận diện dấu vân tay trong khả năng bảo mật, việc làm giả vân tay hay sao chép đến 100% tuyệt đối là không thể xảy ra.

Bên cạnh đầu đọc vân tay và khả năng nhận diện vân tay của thiết bị khóa, các nhà sản xuất còn tích hợp thêm tính năng cảnh báo đột nhập và cao cấp hơn là tính năng báo cháy, báo khoá trái cửa… Điện thoại di động có kết nối với khóa cửa điều khiển từ xa cũng sẽ nhận được thông báo cảnh báo.

Kiểu dáng gọn nhẹ tiện ích

Khóa cửa vân tay là giải pháp tiện lợi, gia chủ chẳng cần phải nhớ mình để chìa khoá ở đâu như khi bạn sử dụng khóa cơ. Một thao tác đơn giản mà bạn cần thực hiện là đưa ngón tay có dấu vân tay đã đăng ký vào đầu đọc, ngay lập tức cửa sẽ mở.

Khóa thông minh sử dụng cho cửa cuốn đặc biệt phù hợp với các không gian hiện đại. Với chiếc điện thoại có kết nối internet, ổ khóa cho phép người dùng quản lý lịch sử ra vào.

Mở cửa cuốn bằng điện thoại - Những điều bạn cần biết

Ổ khóa có độ bền vượt trội

Bền, đẹp vốn là một trong những yêu cầu nổi bật nhất mà người dùng cần có trong một sản phẩm. Đặc biệt với các sản phẩm có liên quan tới thẩm mỹ của không gian sống như khóa điện tử.

Sản phẩm được bảo vệ nhiều lớp. Từ lớp khối nguyên làm từ các chất liệu không han gỉ, không trầy xước, không bị ảnh hưởng trước sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết, đến lớp sơn bảo vệ tính điện bên ngoài.

Khóa vân tay cửa cuốn là xu hướng của tương lai

Chúng ta phải khẳng định lại về những lợi ích mà khoá vân tay thông minhcó thể mang lại. Bên cạnh tính tiện lợi và hiện đại, thì sản phẩm còn là giải pháp “canh giữ an lành” cho mọi nhà. Đó cũng là lý do mà người dùng lựa chọn, đương nhiên với một sản phẩm hội tụ những tính năng thông minh vượt trội thì giá thành sẽ xứng đáng với những gì sản phẩm mang lại. Vì thế không thể so sánh khóa vân tay với những dòng khóa thông thường.

Với những tiện ích xứng đáng với giá trị sản phẩm của thời công nghệ thì khóa cửa thông minh đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Thời gian đầu, khóa vân tay được biết đến là thiết bị đảm bảo an ninh tối đa, sản phẩm được người dùng săn đón nhiệt tình. Tuy nhiên, có lẽ vì thế mà lòng tin bị lợi dụng. Khi các dịch vụ phân phối và lắp đặt dần trở nên đa dạng cũng là lúc thị trường phức tạp hơn. Sản phẩm không chính hãng, kém chất lượng được bày bán tràn lan với một mức giá tương đương với hàng thật nhưng chất lượng thì chắc chắn không thể đảm bảo.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc nắm được cách mở cửa cuốn bằng điện thoại cũng như một số lưu ý cần thiết khác. Nhìn chung, giải pháp này mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trong gia đình hay văn phòng, nhà xưởng mà chủ đầu tư nên cân nhắc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm bài viết khác:

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn