Những vấn đề thường gặp ở khóa điện tử bạn cần lưu ý

Khóa cửa điện tử là thiết bị công nghệ hiện đại được trang bị những tính năng công nghệ hiện đại nhằm bảo vệ an ninh cho cả gia đình. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng Siêu thị khóa vân tay tìm hiểu về những vấn đề thường gặp ở khóa điện tử cũng như cách khắc phục chúng hiệu quả nhất.

Vấn đề 1: Khóa cửa điện tử sắp hết pin

Khóa cửa điện tử là thiết bị hoạt động chủ yếu bằng nguồn năng lượng được cấp từ pin khóa. Thông thường, bạn có thể sử dụng khóa trong thời gian từ 10 – 15 tháng với ổ pin có sẵn được kèm theo khi mua khóa. Tuy nhiên, thời gian sử dụng pin cũng phụ thuộc vào số lần mở cửa ra vào khác nhau của từng gia đình.

Như vậy, khóa điện tử sẽ dừng hoạt động khi pin khóa bị cạn kiệt, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc khóa/mở cửa nhà. Nhằm khắc phục những phiền toái không mong muốn, hiểu rõ những nguy cơ này nên các hãng sản xuất khóa điện tử hàng đầu đều trang bị cho sản phẩm của mình tính năng tự động thông báo cho người dùng khi ổ khóa sắp hết pin. Thông báo này sẽ được báo trước bằng tín hiệu đèn báo, âm báo hoặc cả âm báo và đèn báo trước nhiều ngày. Điều này giúp chủ nhà chủ động sắp xếp thời gian để có thể mua Pin mới về thay hoặc gọi thợ kỹ thuật đến bảo trì khóa kết hợp thay pin cho khóa điện tử kịp thời, đảm bảo ổ khóa thông minh có thể hoạt động một cách trơn tru. 

Trong một số trường hợp hãn hữu như khi pin khóa bị cạn kiệt và khóa điện tử dừng hoạt động, chủ nhà có thể gọi điện đến các trung tâm bảo hành, bảo trì để được hỗ trợ trực tiếp. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng tiếp nguồn điện khẩn cấp để sạc điện và cấp nguồn cho ổ khóa vân tay, ổ khóa cửa điện tử.

Khóa cửa điện tử sắp hết pin

Lưu ý: Khi tự mua pin để thay pin cho khóa cửa điện tử thì khách hàng nên mua loại pin giống với pin được bán kèm theo thiết bị. Điều này sẽ đảm bảo khóa cửa nhà bạn hoạt động tốt và thời gian hao pin dài. Nếu loại Pin này không thể mua được ở bên ngoài, khách hàng có thể liên hệ với nhà phân phối khóa cửa điện tử để được hỗ trợ khi cần thiết.

Vấn đề 2: Khóa điện tử không thêm được vân tay mới​

Đây là một trong những vấn đề thường gặp ở khóa điện tử. Việc người dùng không thêm được vân tay mới hoặc xóa vân tay cũ chủ yếu có 2 nguyên nhân:

  • Người dùng nhập sai mã số chủ (mastercode) của khóa điện tử
  • Người dùng chưa thao tác đúng quy trình cài đặt cho khóa

Lời khuyên: Để xử lý tình huống này, bạn nên kiểm tra lại mã số chủ và xem lại sách hướng dẫn kèm theo khi mua khóa điện tử chính hãng. Nếu như bạn vẫn chưa thiết lập được chế độ đăng ký sau khi đã rà soát lại các vấn đề, hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành của hãng hoặc nhà cung cấp khóa điện tử để được hỗ trợ online hoặc các nhân viên kỹ thuật có thể đến trực tiếp để hỗ trợ tại nhà.

Vấn đề 3: Khóa cửa điện tử không nhận vân tay

Tình trạng khóa điện tử không nhận vân tay khi người dùng đã thử nhiều lần để mở cửa là chuyện rất hay bắt gặp ở các loại khóa trôi nổi không rõ nguồn gốc. Thông thường với mức giá rẻ thì sản phẩm khóa điện tử cũng sở hữu công nghệ nhận dạng vân tay chưa được tối ưu. 

Để tránh gặp phải vấn đề này, khi chọn sử dụng loại khóa điện tử vân tay bạn nên cân nhắc thật kỹ và tham khảo các sản phẩm khóa điện tử chính hãng đến từ các thương hiệu hàng đầu như: Yale, Epic, Samsung, Bosch, Kaadas… 

Tuy nhiên, ngay cả với những dòng khóa vân tay hiện đại nhất, trong một vài trường hợp hi hữu thì người dùng vẫn có thể bắt gặp hiện tượng khóa điện tử không nhận vân tay gây ra những phiền toái nhất định. Đặc biệt, tình trạng này thường gặp nhất trong thời tiết lạnh hoặc thời tiết có độ ẩm cao. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là bạn chỉ cần ma sát nhẹ ngón tay vào vải mềm để đầu ngón tay ấm lên, và sau đó thử chấm vân tay 1 lần nữa. Ngón tay có nhiệt sẽ giúp cảm biến vân tay dễ dàng nhận diện vân tay người dùng hơn và thao tác thuận tiện. 

Khóa cửa điện tử không nhận vân tay

Đó là những vấn đề thường gặp ở khóa điện tử mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng khóa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu thị khóa vân tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ