Chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Chức năng chính của microsoft word là gì? (Cập nhật 2023)

Microsoft Word là phần mềm được sử dụng phổ biến và đặc biệt quen thuộc với những người làm văn phòng. Trong bài viết dưới đây, bạn dọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng chính của Microsoft Word là gì cũng như giải đáp một số câu hỏi thường gặp khác về phần mềm này.

Thông tin khái quát về phần mềm Microsoft Word 

Microsoft Office Word hay thường được gọi là Microsoft Word là một trong những chương trình đến từ nhà phát triển Microsoft có chức năng chính là một ứng dụng xử lý văn bản. Microsoft Word là phần mềm được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1983 với tên ban đầu là Multi Tool Word. Phần mềm này là phiên bản đầu tiên của Microsoft Word và nhiều phiên bản bài hát Microsoft Word vẫn còn tồn tại. Phiên bản mới nhất của Microsoft Word là Microsoft Word 2019 đi kèm với Microsoft Office 2019.

Microsoft Word mang nhiều ý tưởng và khái niệm từ Bravos trong những ngày đầu tiên. Trình soạn thảo văn bản đồ họa đầu tiên được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Xerox Palo Alto. Bản thân Microsoft Word có khái niệm “những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được”. Bản thân các tính năng tuyệt vời của Microsoft Word là Tự động sửa lỗi, trộn thư, lập chỉ mục trang tự động, định dạng tự động, trình chỉnh sửa HTML, bố cục tập sách… đặc biệt là đối với các phiên bản mới hơn. Microsoft Word vẫn dẫn đầu trong số các chương trình xử lý văn bản được sử dụng rộng rãi nhất trên máy tính và máy tính xách tay. Cộng đồng doanh nghiệp, giáo dục và khu vực tư nhân. Microsoft Word được chọn vì giao diện dễ học. Microsoft Word không chỉ có chức năng xử lý từ mà còn thực hiện các tác vụ khác như đếm hoặc sửa các từ viết sai.

Chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Tạo tài liệu

Microsoft Word là phần mềm được sử dụng để tạo tài liệu. Chương trình này cho phép bạn tạo các tài liệu chính thức, bán chính thức hoặc không chính thức. Để in, chỉ cần kết nối máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn với một thiết bị khác, chẳng hạn như máy in.

Làm cột báo

CHức năng làm cột báo của Microsoft Word

Chức năng tiếp theo của Microsoft Word là bạn có thể tạo văn bản dưới dạng các trang báo mà bạn thường đọc. Sử dụng công cụ Cột trên menu BỐ TRÍ TRANG, bạn có thể thay đổi một đoạn thành nhiều cột. Đối với vị trí và số lượng bạn có thể điều chỉnh theo ý thích hoặc theo nhu cầu của mình.

Tạo thư hàng loạt

Chức năng tiếp theo của Microsoft Word là viết thư hàng loạt. Để viết một bức thư, trước tiên bạn phải viết nó ra giấy hoặc đánh máy. Tuy nhiên, sau sự ra đời của Microsoft Word, việc soạn thảo các bài báo hay thư từ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chữ đại trà là chữ được sản xuất với số lượng lớn. Bạn không cần phải tạo từng bức thư một mà bạn sẽ gửi cho nhiều người nhận. Bạn có thể thêm dữ liệu người nhận thư mà bạn đã tạo vào cơ sở dữ liệu có trong menu Thư và dữ liệu bạn tạo sẽ được lưu tự động và tài liệu của bạn được kết nối với Phần mềm Ms. Truy cập. Vì vậy, bạn chỉ cần tạo 1 định dạng thư sẽ được gửi cho nhiều người nhận đã được tạo trong cơ sở dữ liệu.

Tạo tài liệu với nhiều biến thể khác nhau

Trước đây, người ta có thể sử dụng máy đánh chữ hoặc đơn giản là viết trên máy đánh chữ để tạo văn bản nên mọi biến thể, hình thức của văn bản là bình thường. Với Microsoft Word, bạn có thể tạo nhiều tài liệu thú vị hơn. Ví dụ: thay đổi phông chữ hoặc làm cho văn bản đậm hơn, nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Có rất nhiều công cụ bạn có thể tạo bằng Microsoft Word. Điều này sẽ làm cho tài liệu của bạn thú vị và đa dạng hơn.

Tạo bảng

Chức năng tiếp theo của Microsoft Word là người dùng có thể tạo bảng biểu trong đó. Bạn không còn cần phải vẽ bằng thước khi tạo bảng trong tài liệu của mình. Một trong những công cụ hay công cụ trong Microsoft Word là chèn một bảng có thể thay đổi hình dạng và âm lượng. Không phải là rất hữu ích?

Thêm hình ảnh vào tài liệu

Các tính năng trong Microsoft Word có thể giúp dễ dàng chèn ảnh vào tài liệu của bạn. Trước đây, hình ảnh chỉ có thể được dán trực tiếp bằng keo lên giấy của bạn, nhưng với Ms. Your Word, hình ảnh của bạn có thể được chèn trực tiếp vào tài liệu mà không cần dán. Bạn cũng có thể điều chỉnh hình ảnh để phù hợp với hình ảnh bạn muốn.

Các tính năng của Microsoft Word

Trong phần trên, chúng ta đã hiểu được chức năng chính của Microsoft Word là gì. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu những tính năng của công cụ này trong phần tiếp theo đây của bài viết.

Phần mềm soạn thảo văn bản:

 • Bộ xử lý Word là một chương trình máy tính để xử lý các từ.
 • Phần mềm xử lý văn bản cung cấp một bộ công cụ chung để nhập, chỉnh sửa và định dạng văn bản.
 • Một trình xử lý văn bản có mọi thứ mà một máy đánh chữ thông thường có. Nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác nhau mà máy đánh chữ không thể thực hiện được.

Đặc trưng của MS Word:

Chức năng chính của microsoft word là gì?

 • Nhập nhanh: Văn bản trong trình xử lý văn bản trở nên nhanh do không có chuyển động vận chuyển cơ học liên quan.
 • Chức năng chỉnh sửa: Mọi loại chỉnh sửa (chèn, xóa, thay đổi, v.v.) đều có thể dễ dàng thực hiện theo yêu cầu.
 • Lưu trữ vĩnh viễn: Tài liệu có thể được lưu trữ vô thời hạn. Tài liệu đã lưu có thể được mở bất cứ lúc nào.
 • Chức năng định dạng: Văn bản đã nhập có thể được tạo dưới mọi hình thức và kiểu dáng (đậm, nghiêng, gạch chân, phông chữ khác nhau, v.v.). Đồ họa Cung cấp khả năng chèn hình vẽ vào tài liệu, giúp chúng trở nên hữu ích hơn.
 • OLE (Object Linking and Embedding): OLE là một công nghệ tích hợp chương trình được sử dụng để trao đổi thông tin giữa các chương trình về các đối tượng. Đối tượng là các thực thể được lưu trữ dưới dạng đồ thị, phương trình, đoạn video, đoạn âm thanh, hình ảnh, v.v.
 • Căn chỉnh: Bạn có thể căn chỉnh văn bản của mình theo ý muốn, chẳng hạn như căn trái, phải hoặc căn giữa. Bạn thậm chí có thể tạo một bộ hộp, tức là căn chỉnh từ cả hai phía.
 • Xóa lỗi: Bạn có thể xóa một từ, dòng hoặc đoạn khỏi một nét và phần còn lại của chủ thể sẽ tự động xuất hiện.
 • Khoảng cách dòng: Bạn có thể đặt khoảng cách dòng từ một đến chín tùy theo sở thích của mình.
 • Move-in Cursor: Bạn có thể di chuyển con trỏ từ từ này sang từ khác hoặc từ đoạn này sang đoạn khác khi cần thiết.
 • Đặt tên cho tài liệu: Bạn có thể đặt tên cho tài liệu và truy xuất tài liệu đó từ ổ cứng của mình bất kỳ lúc nào để chỉnh sửa, cập nhật, hiệu chỉnh và thậm chí để in.
 • Ngắt trang: Bạn có thể đặt ngắt trang tại bất kỳ điểm nào trong văn bản để trang tiếp theo được in khi in.
 • Tìm kiếm và Thay thế: Bạn có thể tìm kiếm một từ cụ thể trong toàn bộ tài liệu và thay thế bằng một từ khác.
 • Từ điển đồng nghĩa: bạn có thể trao đổi một từ với một trong những từ đồng nghĩa của nó. Bằng cách này, bạn có thể tránh lặp lại một từ trong tài liệu và thêm vẻ đẹp cho ngôn ngữ.
 • Thụt đầu dòng: Đề cập đến khoảng cách giữa ranh giới văn bản và lề của trang. Có ba loại thụt lề: dương, âm và treo.
 • Đầu trang và chân trang: Đầu trang hoặc chân trang là văn bản hoặc đồ họa, chẳng hạn như số trang, ngày hoặc logo công ty, thường được in ở đầu hoặc cuối mỗi trang của tài liệu.
 • Định hướng trang: Đề cập đến việc văn bản được in theo chiều dọc hay chiều ngang. Mặt in phía trên được gọi là PORTRAIT và mặt in ngang được gọi là LANDSCAPE.
 • Trình kiểm tra chính tả: Nó không chỉ có thể kiểm tra lỗi chính tả mà còn có thể đề xuất các lựa chọn thay thế khả thi cho các từ sai chính tả.
 • Trộn thư: Đây là chức năng cho phép bạn in một số lượng lớn thư/tài liệu có ít nhiều văn bản giống nhau. Dưới đây, cùng một thư mời phải được gửi cho khách, chỉ có tên và địa chỉ được thay đổi.

Cửa sổ MS Word:

 • Thanh tiêu đề: Hiển thị tên của tệp bạn đang làm việc. Nó cũng bao gồm ba nút, ví dụ: Nút Thu nhỏ sẽ thu nhỏ cửa sổ thành một biểu tượng, nhưng từ này vẫn hoạt động. Nút Khôi phục sẽ đưa cửa sổ Word về kích thước tối đa ban đầu. Nút đóng sẽ đưa chúng ta ra khỏi Word.
 • Thanh Menu: Thanh này bao gồm các lệnh khác nhau có thể được truy cập bằng cách nhấp vào các tùy chọn menu bên dưới các tiêu đề menu này.
 • Thanh công cụ chuẩn: Hiển thị các biểu tượng cho các thao tác phổ biến, chẳng hạn như Mở, In, Lưu, v.v., có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào công cụ phù hợp.
 • Thanh công cụ định dạng: Hiển thị các tùy chọn có thể được sử dụng để định dạng tài liệu của chúng ta, chẳng hạn như Thước đo cho biết chiều rộng của tài liệu. Nó có thể được tăng hoặc giảm. Bạn có thể xem có bao nhiêu dòng bạn đã viết. Vùng làm việc Đây là vùng mà bạn có thể nhập văn bản.
 • Thanh cuộn dọc: Đối với văn bản lớn hơn trong tài liệu, bạn có thể cuộn thanh dọc để xem văn bản ở các vị trí khác nhau.
 • Thanh cuộn ngang: Dùng để di chuyển từ trái sang phải của tài liệu và ngược lại nếu tài liệu quá rộng không vừa màn hình.
 • Nút chọn đối tượng tìm kiếm: Điều này giúp chúng tôi chọn một trong số các công cụ được sử dụng để tìm thứ gì đó trong tài liệu.
 • Nút Normal View: Giúp ta xem tài liệu giống như khi in. Sắp xếp văn bản để không có tài liệu nào bị ẩn trên màn hình.
 • Print Layout View: Tùy chọn này cho phép chúng ta xem tài liệu sẽ được in như thế nào. Tất cả đầu trang, chân trang và nhận xét đều được hiển thị.
 • Draw Toolbar: Một trong nhiều thanh công cụ có thể có trên màn hình. Điều đặc biệt này được sử dụng để tạo các bản vẽ trên tài liệu.
 • Thanh trạng thái: Thanh này luôn hiển thị cho bạn vị trí hiện tại của bạn cho đến khi văn bản di chuyển. Nó cho bạn thấy vị trí hiện tại của bạn về số trang, số dòng, v.v.

Một số câu hỏi thường gặp về Microsoft Word

Những tính năng định dạng nào có thể được thêm vào tài liệu MS Word?

Các tính năng định dạng phổ biến có sẵn trên MS Word bao gồm:

 • Kiểu phông chữ, kích thước và màu sắc</li
 • Đầu trang và cuối trang
 • Chèn hình ảnh
 • Thêm bảng và danh sách dấu đầu dòng
 • Đặt bố cục trang
 • Thêm chữ nghệ thuật

Tính năng cơ bản giải thích tại sao mọi người chọn MS Word hơn bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác là nó làm cho tài liệu tương tác trực quan và hấp dẫn hơn.

Microsoft Word dùng để làm gì?

Ans. MS Word cũng có thể giúp bạn sắp xếp và viết tài liệu hiệu quả hơn. Khi tài liệu được tạo trong Word, người dùng có thể chọn bắt đầu từ một tài liệu trống hoặc để một mẫu thực hiện nhiều công việc cho người dùng. Từ đó trở đi, các bước cơ bản trong việc tạo và chia sẻ tài liệu là giống nhau.

Các chức năng cơ bản của MS Word là gì?

Dưới đây là các chức năng cơ bản của Microsoft Word:

 • Tạo tài liệu văn bản
 • Chỉnh sửa và định dạng các tài liệu hiện có
 • Tạo một tài liệu văn bản tương tác với các tính năng và công cụ khác nhau
 • Tài liệu đồ họa, bao gồm hình ảnh
 • Được sử dụng bởi các tác giả và nhà nghiên cứu
 • Phát hiện lỗi ngữ pháp trong tài liệu văn bản

Phần mở rộng của tệp MS Word là gì?

Tệp MS Word luôn được lưu với phần mở rộng là .doc hoặc .docx.

Các lĩnh vực ứng dụng cơ bản của MS Word là gì?

Sử dụng Microsoft Word, người ta có thể tạo sơ yếu lý lịch, báo cáo và viết thư. Các tác giả có thể sử dụng nó để viết sách và các nhà nghiên cứu để viết luận văn. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng như một trình soạn thảo văn bản đơn giản.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi chức năng chính của Microsoft Word là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Siêu Thị Khóa Vân Tay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ
Đồng ý Cookie duyệt nhanh hơn